Giá hồ tiêu tăng thêm 500 đồng/kg tại Gia Lai, hướng tới mốc kỷ lục mới
Giá tiêu tiếp tục tăng mạnh, cao nhất 145.500 đồng/kg Đến lượt giá hồ tiêu tăng “phi mã” Tăng tới 7.000 đồng/kg tuần qua, chuyên gia nhận định gì về giá tiêu trong thời gian tới? |
![]() |
Giá tiêu tăng nhẹ 500 đồng/kg tại Gia Lai. |
Trong đó, giá tiêu tại tỉnh Gia Lai tăng thêm 500 đồng/kg, lên mức 145.500 đồng/kg.
Còn tại các tỉnh thành khác, giá giao dịch nhìn chung vẫn ổn định so với ngày hôm qua.
Hiện Đắk Lắk vẫn là địa phương có giá thu mua cao nhất cả nước với 147.000 đồng/kg.
Đứng ngay sau là giá tiêu tại tỉnh Đắk Nông ở mức 146.500 đồng/kg.
Ở khu vực Đông Nam Bộ, giá tiêu tại hai tỉnh Bình Phước và Đồng Nai cùng được thu mua ở mức 145.000 đồng/kg. Còn tại Bà Rịa – Vũng Tàu, giá giao dịch đạt thấp nhất là 144.000 đồng/kg.
Kết thúc phiên giao dịch gần nhất, thị trường cơ bản ổn định so với lần cập nhật trước, riêng thị trường Indonesia và Malaysia biến động nhẹ.
Cụ thể, IPC niêm yết giá tiêu đen Lampung của Indonesia đạt 6.679 USD/tấn; tăng 0,78 %; giá tiêu trắng Muntok ở mức 9.115 USD/tấn, giảm nhẹ 0,31%.
Giá tiêu đen ASTA 570 của Brazil ổn định ở mức 6.150 USD/tấn; Giá tiêu đen ASTA của Malaysia ở mức 8.300 USD/tấn, giảm 1,2%; giá tiêu trắng ASTA của nước này đạt 10.500 USD/tấn.
Xuất khẩu hồ tiêu của Việt Nam có thể đạt 1,4 tỷ USD trong năm nay
![]() |
Hiện cả nước có hơn 115.000 ha hồ tiêu và cây gia vị. |
Bà Hoàng Thị Liên - Chủ tịch Hiệp hội Hồ tiêu và cây gia vị Việt Nam (VPSA), ước tính xuất khẩu hồ tiêu của Việt Nam có thể đạt 1,4 tỷ USD trong năm nay. Đây là mốc kỷ lục mới của ngành. Kết quả đó là nhờ thời gian qua, giá hồ tiêu đang trong chu kỳ tăng và hiện duy trì mức cao gần gấp đôi các năm trước.
Hiện nay, cả nước có hơn 115.000 ha hồ tiêu và cây gia vị, tập trung phần lớn ở khu vực Duyên hải Nam Trung bộ – Tây nguyên với hơn 75.300 ha. Ngành hồ tiêu đang đối mặt với rất nhiều thách thức. Trong đó phải kể đến là sự biến đổi khí hậu, bị thu hẹp diện tích, chi phí đầu tư vào tưới tiêu và phòng ngừa dịch bệnh để duy trì năng suất... gây ảnh hưởng không nhỏ đến năng lực cạnh tranh.
Hiện nay, theo chuyên gia nhận định, giá hồ tiêu hiện đã bước qua chu kỳ giảm và đang bắt đầu chu kỳ tăng giá do nguồn cung sụt giảm. Tuy nhiên, do sức ép mua hàng vào đầu vụ chưa cao, nên các hộ nông dân không nên quá nôn nóng bán tiêu sớm, đặc biệt là không nên vay vốn để trữ tiêu nhằm tránh những rủi ro do biến động thị trường.
![]() |
![]() |
![]() |
Có thể bạn quan tâm
Cùng chuyên mục
Tin khác

Giá heo hơi đi ngang sau kỳ nghỉ lễ

Giá cà phê trong nước sẽ giảm mạnh do ảnh hưởng giá thế giới?

Thiếu hụt nguồn cung, giá cà phê bật tăng trở lại

Giá heo hơi tăng nhẹ tại hai miền Bắc, Nam

Thị trường cà phê đỏ rực sau khi chỉ số niềm tin tiêu dùng chạm đáy

Giá heo hơi có thể đi xuống trong kỳ nghỉ lễ

Giá cà phê biến động trái chiều trên các sàn giao dịch

Giá heo hơi có xu hướng hạ nhiệt tại khu vực phía Nam

Vì sao sầu riêng Việt Nam "hụt hơi" ở thị trường Trung Quốc?
