Giá tiêu lại “giậm chân tại chỗ”

Giá tiêu hôm nay ngày 27/11 đi ngang so với ngày hôm qua, giao dịch trong khoảng 140.000 - 141.000 đồng/kg.
Giá tiêu quay đầu giảm, cao nhất 139.000 đồng/kg Thị trường tiêu kết thúc tuần lên xuống thất thường Chuyên gia nhận định về thị trường tiêu: Đà tăng vẫn “có cửa”
Giá tiêu hôm nay ngày 27/11 đi ngang so với ngày hôm qua.
Giá tiêu hôm nay ngày 27/11 đi ngang so với ngày hôm qua.

Cụ thể, tại tỉnh Đắk Lắk, giá tiêu hôm nay được thu mua với mức 141.000 đồng/kg.

Tại tỉnh Đắk Nông, giá tiêu hôm nay được thu mua với mức 141.000 đồng/kg.

Tại tỉnh Gia Lai, giá tiêu hôm nay ở mức 140.500 đồng/kg.

Trong khi đó tại Đồng Nai, giá tiêu hôm nay ở mức 140.500 đồng/kg.

Tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu giá tiêu hôm nay ở mức 141.000 đồng/kg.

Còn tại tỉnh Bình Phước giá tiêu hôm nay được thu mua với mức 140.000 đồng/kg.

Kết thúc phiên giao dịch gần nhất, thị trường cơ bản ổn định so với lần cập nhật trước, riêng thị trường Indonesia giảm nhẹ.

Cụ thể, IPC niêm yết giá tiêu đen Lampung của Indonesia đạt 6.596 USD/tấn; giảm 0,42 %; giá tiêu trắng Muntok ở mức 9.101 USD/tấn, giảm đi 0,42%.

Giá tiêu đen ASTA 570 của Brazil ổn định ở mức 6.000 USD/tấn. Giá tiêu đen ASTA của Malaysia ở mức 8.400 USD/tấn; giá tiêu trắng ASTA của nước này đạt 10.500 USD/tấn.

Vì sao giá tiêu biến động đột ngột?

Giá tiêu lại “giậm chân tại chỗ”
9 tháng năm 2024, Mỹ đã nhập khẩu 73.080 tấn hạt tiêu.

Hiệp hội Hồ tiêu và cây gia vị Việt Nam cho hay, 9 tháng năm 2024, Mỹ đã nhập khẩu 73.080 tấn hạt tiêu, tổng kim ngạch nhập khẩu đạt 376,4 triệu USD. So với cùng kỳ năm ngoái lượng nhập khẩu tăng 43,2%, kim ngạch tăng 56,1%.

Việt Nam là quốc gia cung cấp hồ tiêu lớn nhất, chiếm 77,8% đạt 56.820 tấn, tăng 42,9%; tiếp theo là Ấn Độ chiếm 7,8% đạt 5.699 tấn, tăng 27,5%. Indonesia và Brazil xếp lần lượt thứ 3 và 4 chiếm 7,1% và 4,2% đạt 5.174 tấn và 3.054 tấn, tăng 88,4% và 88,8% so với cùng kỳ năm 2023.

Theo bà Hoàng Thị Liên, Chủ tịch Hiệp hội Hồ tiêu và Cây gia vị Việt Nam (VPSA), giá hạt tiêu đã tăng mạnh trong năm 2024 nhưng thường xuyên biến động đột ngột do ảnh hưởng của xung đột địa chính trị. Xuất khẩu vào Mỹ, châu Âu và Trung Đông tăng đáng kể, trong khi thị trường Ấn Độ và đặc biệt là Trung Quốc giảm sâu. Ngành kỳ vọng thị trường Trung Quốc sẽ phục hồi trong năm 2025, thúc đẩy xuất khẩu trở lại.

Thị trường tiêu chưa xuất hiện yếu tố mới hỗ trợ giá đi lên Thị trường tiêu chưa xuất hiện yếu tố mới hỗ trợ giá đi lên
Hồ tiêu vẫn đang chịu sức ép khi dòng tiền đổ mạnh về cà phê Hồ tiêu vẫn đang chịu sức ép khi dòng tiền đổ mạnh về cà phê
Giá tiêu bất ngờ giảm mạnh, mất mốc 140.000 đồng/kg Giá tiêu bất ngờ giảm mạnh, mất mốc 140.000 đồng/kg
Phạm Anh

Cùng chuyên mục

Tin khác

Phát huy tinh hoa làng nghề: Đòn bẩy "vàng" cho OCOP Hà Nội vươn xa

Phát huy tinh hoa làng nghề: Đòn bẩy "vàng" cho OCOP Hà Nội vươn xa

Sở hữu tới 1.350 làng nghề và làng có nghề, hội tụ tinh hoa của 47/52 nghề truyền thống cả nước, Hà Nội đang nắm trong tay một lợi thế độc tôn. Việc khai thác nguồn tài nguyên này để phát triển Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) không chỉ là đòn bẩy kinh tế nông thôn mà còn là chiến lược then chốt để bảo tồn văn hóa và đưa thương hiệu thủ công Việt vươn tầm quốc tế.
OCOP Bắc Ninh: Cầu nối văn hóa – du lịch

OCOP Bắc Ninh: Cầu nối văn hóa – du lịch

Với gần 700 sản phẩm OCOP, Bắc Ninh đang đẩy mạnh ứng dụng khoa học – công nghệ và chuyển đổi số để nâng tầm chất lượng, quảng bá rộng rãi các đặc sản và sản phẩm làng nghề. Những sản phẩm mang đậm bản sắc Kinh Bắc này không chỉ đáp ứng nhu cầu thị trường mà còn dần trở thành cầu nối đưa du khách đến với văn hóa và đời sống truyền thống của địa phương.
Bộ Công Thương và Shopee khởi động chương trình xuất khẩu số “Vietnam Everywhere”

Bộ Công Thương và Shopee khởi động chương trình xuất khẩu số “Vietnam Everywhere”

Một thỏa thuận hợp tác giữa Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số (Bộ Công Thương) và Shopee vừa được ký tại Singapore, mở ra chương trình hỗ trợ hai năm nhằm giúp doanh nghiệp siêu nhỏ, nhỏ và vừa (MSMEs) Việt Nam đẩy mạnh xuất khẩu trực tuyến vào thị trường ASEAN – khu vực đang tăng trưởng nhanh về thương mại số.
Đà Lạt hướng tới vị thế “Thủ phủ Cà phê toàn cầu”

Đà Lạt hướng tới vị thế “Thủ phủ Cà phê toàn cầu”

Lễ hội Di sản Cà phê Toàn cầu 2025 lần đầu tiên được công bố tại TP.HCM được xem là bước khởi động chiến lược nhằm đưa Đà Lạt trở thành trung tâm trải nghiệm, văn hóa và kinh tế cà phê đặc sản hàng đầu thế giới. Tỉnh Lâm Đồng đặt mục tiêu định vị cà phê như một di sản và động lực phát triển mới của địa phương.
Toyota Hilux 2026: Thay đổi toàn diện, giá dự kiến chạm ngưỡng 1,1 tỷ đồng

Toyota Hilux 2026: Thay đổi toàn diện, giá dự kiến chạm ngưỡng 1,1 tỷ đồng

Toyota Hilux 2026 chuẩn bị gia nhập thị trường Việt Nam với hàng loạt nâng cấp mạnh về thiết kế, công nghệ và động cơ. Tuy nhiên, mức giá dự kiến từ 800 triệu đến 1,1 tỷ đồng đang tạo nhiều tranh luận, khi mẫu bán tải thế hệ mới có nguy cơ “lép vế” trước các đối thủ vốn sở hữu bản giá rẻ dưới 700 triệu đồng.
Bộ Công Thương chỉ đạo xử lý nghiêm các hành vi lợi dụng thiên tai găm hàng, tăng giá trục lợi

Bộ Công Thương chỉ đạo xử lý nghiêm các hành vi lợi dụng thiên tai găm hàng, tăng giá trục lợi

Trước tình hình bão, mưa lũ kéo dài tại nhiều tỉnh miền Bắc và Trung, Bộ Công Thương đã chỉ đạo các doanh nghiệp và chính quyền địa phương tăng nguồn dự trữ, vận chuyển hàng hóa thiết yếu, thiết lập điểm bán lưu động, đồng thời siết chặt kiểm soát giá để bảo đảm đời sống người dân vùng bị cô lập.
Vụ Mailisa: Lợi nhuận "khủng" từ mỹ phẩm giá rẻ, nguồn gốc mập mờ

Vụ Mailisa: Lợi nhuận "khủng" từ mỹ phẩm giá rẻ, nguồn gốc mập mờ

Vụ khởi tố vợ chồng chủ chuỗi thẩm mỹ viện Mailisa đang làm lộ rõ một thực tế nhức nhối: kinh doanh mỹ phẩm giá rẻ, nguồn gốc mập mờ có thể tạo ra biên lợi nhuận khổng lồ, thậm chí lên tới 60–70%. Trước khi vướng vòng lao lý, hệ thống Mailisa đã khai thác thị trường này bằng quy mô lớn, doanh thu hàng trăm tỷ đồng mỗi năm.
Nguồn cung rau cuối năm vẫn dồi dào dù Lâm Đồng thiệt hại nặng vì lũ

Nguồn cung rau cuối năm vẫn dồi dào dù Lâm Đồng thiệt hại nặng vì lũ

Dù mưa lớn và xả lũ từ các hồ thủy điện khiến hơn 3.000ha hoa màu tại Lâm Đồng bị ngập úng, ngành nông nghiệp địa phương khẳng định nguồn cung rau phục vụ thị trường cuối năm và Tết Nguyên đán vẫn được đảm bảo.
Giá xăng giảm nhẹ, dầu biến động trái chiều trong kỳ điều hành ngày 20/11

Giá xăng giảm nhẹ, dầu biến động trái chiều trong kỳ điều hành ngày 20/11

Từ 15h ngày 20/11, giá xăng trong nước giảm rất nhẹ theo quyết định điều hành mới của liên Bộ Công Thương – Tài chính, trong khi các mặt hàng dầu ghi nhận mức tăng giảm trái chiều.
Giá rau xanh lập đỉnh mới

Giá rau xanh lập đỉnh mới

Giá rau xanh tại Hà Nội tăng 20–50% chỉ trong vài ngày, khiến nhiều gia đình phải giảm lượng rau trong bữa ăn và thay đổi thói quen đi chợ để tiết kiệm chi tiêu. Nguồn cung giảm mạnh do mưa kéo dài được xem là nguyên nhân chính.
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

tap-doan-son-ha
partner-vingroup
partner-shb
partner-hdbank
partner-bivaco
partner-tan-hoang-minh-group
partner-sunshine-group
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-giovanni
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
Phiên bản di động