Giá tiêu quay đầu giảm, cao nhất 139.000 đồng/kg

Giá tiêu hôm nay đảo chiều giảm 500 - 2.000 đồng/kg tại các tỉnh thành trọng điểm, dao động trong khoảng 138.000 – 139.000 đồng/kg.
Hồ tiêu vẫn đang chịu sức ép khi dòng tiền đổ mạnh về cà phê Giá tiêu bất ngờ giảm mạnh, mất mốc 140.000 đồng/kg Sau khi giảm sâu, giá tiêu bất ngờ tăng đến 1.500 đồng/kg
Giá tiêu quay đầu giảm, cao nhất 139.000 đồng/kg.
Giá tiêu quay đầu giảm, cao nhất 139.000 đồng/kg.

Cụ thể, thương lái tại hai tỉnh Đắk Lắk và Đắk Nông đang cùng thu mua tiêu đen với giá 139.000 đồng/kg, giảm lần lượt 1.000 đồng/kg và 1.200 đồng/kg so với ngày hôm qua.

Tại Bà Rịa – Vũng Tàu và Đồng Nai, giá tiêu cũng đang được giao dịch ở mức 139.000 đồng/kg, giảm 500 đồng/kg.

Ngoài ra, giá tiêu tại tỉnh Gia Lai được thu mua ở mức 138.500 đồng/kg, giảm 1.000 đồng/kg.

Đáng chú ý, giá tiêu tại tỉnh Bình Phước giảm đến 2.000 đồng/kg xuống còn 138.000 đồng/kg, thấp nhất trên thị trường.

Theo thông tin cập nhật giá tiêu thế giới từ Hiệp hội Hồ tiêu Quốc tế (IPC) cho thấy, kết thúc phiên giao dịch gần nhất, thị trường vẫn ổn định, đi ngang so với lần cập nhật trước .

IPC niêm yết giá tiêu đen Lampung của Indonesia đạt 6.470 USD/tấn; giá tiêu trắng Muntok ở mức 9.055 USD/tấn. Giá tiêu đen ASTA 570 của Brazil ở mức 6.000 USD/tấn. Giá tiêu đen ASTA của Malaysia ở mức 8.400 USD/tấn; giá tiêu trắng ASTA của nước này đạt 10.500 USD/tấn.

Trong đó, giá tiêu đen Việt Nam ổn định ở mức 6.200 USD/tấn với loại 500 g/l, loại 550 g/l giữ mức 6.500 USD/tấn; giá tiêu trắng ở mức 9.400 USD/tấn, không thay đổi.

Nguồn cung trong nước không còn nhiều

Giá tiêu quay đầu giảm, cao nhất 139.000 đồng/kg
Xuất khẩu hồ tiêu của Việt Nam trong 15 ngày đầu tháng 11 chỉ đạt 7.642 tấn.

Hoạt động xuất khẩu hồ tiêu của Việt Nam đang chậm lại, dấu hiệu cho thấy nguồn cung trong nước không còn nhiều.

Theo số liệu của Tổng cục Hải quan, xuất khẩu hồ tiêu của Việt Nam trong 15 ngày đầu tháng 11 chỉ đạt 7.642 tấn, trị giá 52,4 triệu USD, giảm 9,9% về lượng và giảm 5% về trị giá so với nửa đầu tháng 10, còn so với cùng kỳ năm ngoái giảm tới 18,8% về lượng nhưng vẫn tăng 44,3% về trị giá.

Luỹ kế từ đầu năm đến ngày 15/11, xuất khẩu tiêu đạt 226.366 tấn, trị giá 1,16 tỷ USD, giảm 3,6% về lượng nhưng tăng tới 46,9% về trị giá so với cùng kỳ nhờ giá tăng cao.

Cộng đồng Hồ tiêu Quốc tế nhận định, thị trường tiêu tuần này cho thấy phản ứng trái chiều, chỉ có tiêu đen nội địa Sri Lanka tiếp tục được báo cáo tăng. Cả giá tiêu Ấn Độ trong nước và quốc tế đều có xu hướng giảm trong tuần này. Khi đồng Rupiah của Indonesia suy yếu so với USD, giá tiêu của quốc gia này cũng trong xu hướng giảm.

Chuyên gia: Giá tiêu vẫn trong đà giảm khi nhu cầu thấp Chuyên gia: Giá tiêu vẫn trong đà giảm khi nhu cầu thấp
Giá tiêu trong nước sẽ khó vượt mốc 150.000 đồng/kg Giá tiêu trong nước sẽ khó vượt mốc 150.000 đồng/kg
Giá tiêu vọt tăng, lấy lại mốc 140.000 đồng/kg Giá tiêu vọt tăng, lấy lại mốc 140.000 đồng/kg
Ngọc Anh

Cùng chuyên mục

Tin khác

Phát huy tinh hoa làng nghề: Đòn bẩy "vàng" cho OCOP Hà Nội vươn xa

Phát huy tinh hoa làng nghề: Đòn bẩy "vàng" cho OCOP Hà Nội vươn xa

Sở hữu tới 1.350 làng nghề và làng có nghề, hội tụ tinh hoa của 47/52 nghề truyền thống cả nước, Hà Nội đang nắm trong tay một lợi thế độc tôn. Việc khai thác nguồn tài nguyên này để phát triển Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) không chỉ là đòn bẩy kinh tế nông thôn mà còn là chiến lược then chốt để bảo tồn văn hóa và đưa thương hiệu thủ công Việt vươn tầm quốc tế.
OCOP Bắc Ninh: Cầu nối văn hóa – du lịch

OCOP Bắc Ninh: Cầu nối văn hóa – du lịch

Với gần 700 sản phẩm OCOP, Bắc Ninh đang đẩy mạnh ứng dụng khoa học – công nghệ và chuyển đổi số để nâng tầm chất lượng, quảng bá rộng rãi các đặc sản và sản phẩm làng nghề. Những sản phẩm mang đậm bản sắc Kinh Bắc này không chỉ đáp ứng nhu cầu thị trường mà còn dần trở thành cầu nối đưa du khách đến với văn hóa và đời sống truyền thống của địa phương.
Bộ Công Thương và Shopee khởi động chương trình xuất khẩu số “Vietnam Everywhere”

Bộ Công Thương và Shopee khởi động chương trình xuất khẩu số “Vietnam Everywhere”

Một thỏa thuận hợp tác giữa Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số (Bộ Công Thương) và Shopee vừa được ký tại Singapore, mở ra chương trình hỗ trợ hai năm nhằm giúp doanh nghiệp siêu nhỏ, nhỏ và vừa (MSMEs) Việt Nam đẩy mạnh xuất khẩu trực tuyến vào thị trường ASEAN – khu vực đang tăng trưởng nhanh về thương mại số.
Đà Lạt hướng tới vị thế “Thủ phủ Cà phê toàn cầu”

Đà Lạt hướng tới vị thế “Thủ phủ Cà phê toàn cầu”

Lễ hội Di sản Cà phê Toàn cầu 2025 lần đầu tiên được công bố tại TP.HCM được xem là bước khởi động chiến lược nhằm đưa Đà Lạt trở thành trung tâm trải nghiệm, văn hóa và kinh tế cà phê đặc sản hàng đầu thế giới. Tỉnh Lâm Đồng đặt mục tiêu định vị cà phê như một di sản và động lực phát triển mới của địa phương.
Toyota Hilux 2026: Thay đổi toàn diện, giá dự kiến chạm ngưỡng 1,1 tỷ đồng

Toyota Hilux 2026: Thay đổi toàn diện, giá dự kiến chạm ngưỡng 1,1 tỷ đồng

Toyota Hilux 2026 chuẩn bị gia nhập thị trường Việt Nam với hàng loạt nâng cấp mạnh về thiết kế, công nghệ và động cơ. Tuy nhiên, mức giá dự kiến từ 800 triệu đến 1,1 tỷ đồng đang tạo nhiều tranh luận, khi mẫu bán tải thế hệ mới có nguy cơ “lép vế” trước các đối thủ vốn sở hữu bản giá rẻ dưới 700 triệu đồng.
Bộ Công Thương chỉ đạo xử lý nghiêm các hành vi lợi dụng thiên tai găm hàng, tăng giá trục lợi

Bộ Công Thương chỉ đạo xử lý nghiêm các hành vi lợi dụng thiên tai găm hàng, tăng giá trục lợi

Trước tình hình bão, mưa lũ kéo dài tại nhiều tỉnh miền Bắc và Trung, Bộ Công Thương đã chỉ đạo các doanh nghiệp và chính quyền địa phương tăng nguồn dự trữ, vận chuyển hàng hóa thiết yếu, thiết lập điểm bán lưu động, đồng thời siết chặt kiểm soát giá để bảo đảm đời sống người dân vùng bị cô lập.
Vụ Mailisa: Lợi nhuận "khủng" từ mỹ phẩm giá rẻ, nguồn gốc mập mờ

Vụ Mailisa: Lợi nhuận "khủng" từ mỹ phẩm giá rẻ, nguồn gốc mập mờ

Vụ khởi tố vợ chồng chủ chuỗi thẩm mỹ viện Mailisa đang làm lộ rõ một thực tế nhức nhối: kinh doanh mỹ phẩm giá rẻ, nguồn gốc mập mờ có thể tạo ra biên lợi nhuận khổng lồ, thậm chí lên tới 60–70%. Trước khi vướng vòng lao lý, hệ thống Mailisa đã khai thác thị trường này bằng quy mô lớn, doanh thu hàng trăm tỷ đồng mỗi năm.
Nguồn cung rau cuối năm vẫn dồi dào dù Lâm Đồng thiệt hại nặng vì lũ

Nguồn cung rau cuối năm vẫn dồi dào dù Lâm Đồng thiệt hại nặng vì lũ

Dù mưa lớn và xả lũ từ các hồ thủy điện khiến hơn 3.000ha hoa màu tại Lâm Đồng bị ngập úng, ngành nông nghiệp địa phương khẳng định nguồn cung rau phục vụ thị trường cuối năm và Tết Nguyên đán vẫn được đảm bảo.
Giá xăng giảm nhẹ, dầu biến động trái chiều trong kỳ điều hành ngày 20/11

Giá xăng giảm nhẹ, dầu biến động trái chiều trong kỳ điều hành ngày 20/11

Từ 15h ngày 20/11, giá xăng trong nước giảm rất nhẹ theo quyết định điều hành mới của liên Bộ Công Thương – Tài chính, trong khi các mặt hàng dầu ghi nhận mức tăng giảm trái chiều.
Giá rau xanh lập đỉnh mới

Giá rau xanh lập đỉnh mới

Giá rau xanh tại Hà Nội tăng 20–50% chỉ trong vài ngày, khiến nhiều gia đình phải giảm lượng rau trong bữa ăn và thay đổi thói quen đi chợ để tiết kiệm chi tiêu. Nguồn cung giảm mạnh do mưa kéo dài được xem là nguyên nhân chính.
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

tap-doan-son-ha
partner-vingroup
partner-shb
partner-hdbank
partner-bivaco
partner-tan-hoang-minh-group
partner-sunshine-group
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-giovanni
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
Phiên bản di động