Tại sao các nhà cung cấp thận trọng bán tiêu ra trong tháng vừa qua?

Giá tiêu hôm nay tại một số vùng trồng trọng điểm trong nước vẫn tiếp tục giảm mạnh. Qua đó, đưa mặt bằng giá tiêu trong nước trong khoảng 150.000 - 153.000 đồng/kg.
Tại sao Trung Quốc tiếp tục hạn chế thu mua hạt tiêu từ Việt Nam? Giá tiêu có thể vượt 160.000 đồng/kg trước khi bước vào vụ thu hoạch mới Thiếu hụt nguồn cung khiến giá hồ tiêu tăng mạnh, cao nhất lên đến 2.500 đồng/kg
Giá tiêu hôm nay tiếp tục giảm mạnh.
Giá tiêu hôm nay tiếp tục giảm mạnh.

Cụ thể, ở khu vực Tây Nguyên, giá tiêu hôm nay tại Đắk Lắk giảm 500 đồng/kg còn 149.000 đồng/kg.

Giá tiêu hôm nay tại Gia Lai giữ ổn định ở mức 152.000 đồng/kg.

Giá tiêu hôm nay tại Đắk Nông giảm đến 1.000 đồng/kg còn 152.000 đồng/kg.

Tại khu vực Đông Nam Bộ, giảm mạnh từ 500 đến 1.500 đồng/kg so với hôm qua. Cụ thể, tại Bà Rịa - Vũng Tàu hiện ở mức 151.000 đồng/kg, giảm 500 đồng/kg so với ngày hôm qua. Đồng Nai cùng tiếp tục giảm 500 đồng/kg, còn 151.000 đồng/kg.

Trong khi đó, giá tiêu hôm nay tại Bình Phước giảm mạnh 1.500 đồng/kg còn 148.000 đồng/kg.

kết thúc phiên giao dịch gần nhất, IPC niêm yết giá tiêu đen Lampung của Indonesia ở mức đạt 6.920 USD/tấn, tăng 0,04%, giá tiêu trắng Muntok ở mức 9.400 USD/tấn, tăng 0,03%.

Giá tiêu đen ASTA 570 của Brazil ở mức 6.750 USD/tấn, giảm 2,22%. Giá tiêu đen ASTA của Malaysia ở mức 8.800 USD/tấn; giá tiêu trắng ASTA của nước này đạt 11.200 USD/tấn.

Giá tiêu đen Việt Nam giao dịch ở mức 6.800 USD/tấn với loại 500 g/l; loại 550 g/l ở mức 7.100 USD/tấn; giá tiêu trắng ở mức 10.150 USD/tấn...

Trung Quốc đã tăng mua trở lại với các đơn đặt hàng tiêu trắng

Tại sao các nhà cung cấp thận trọng bán tiêu ra trong tháng vừa qua?
Dự báo nguồn cung tiêu trắng tại Trung Quốc sẽ gặp khó khăn.

Trung Quốc đã tăng mua trở lại với các đơn đặt hàng tiêu trắng, do có nhiều báo cáo khác nhau cho thấy đảo Hải Nam đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi cơn bão Yagi. Điều này dẫn tới việc giảm sản lượng tiêu trắng ở Trung Quốc. Dự báo nguồn cung tiêu trắng tại Trung Quốc sẽ gặp khó khăn, để đáp ứng nhu cầu trong quý 4 và cho kỳ nghỉ Tết Nguyên Đán truyền thống sắp tới.

Theo Simexco Daklak, sản lượng tiêu toàn cầu trong năm 2024 dự kiến đạt khoảng 465.000 tấn, giảm 1,2% so với năm ngoái. Trong khi đó, nhu cầu tiêu toàn cầu dự kiến đạt 529.000 tấn, vượt quá sản lượng 64.000 tấn. Điều này khiến lượng tồn kho tiếp tục giảm xuống còn 428.000 tấn, mức thấp nhất trong 6 năm qua.

Thời tiết ở Đắk Lắk thường xuyên có mưa và nhiệt độ ổn định vào tháng 7/2024, tạo điều kiện lý tưởng cho cây tiêu phát triển. Tuy nhiên, mùa mưa bắt đầu sớm có thể ảnh hưởng tiêu cực đến sản lượng và chất lượng tiêu.

Bản tin mới nhất của Công ty Xuất nhập khẩu Phước Thịnh (Ptexim) cho hay, tuần qua thể hiện nhu cầu khá yếu ở tất cả các nước nhập khẩu lớn như Mỹ, Trung Quốc, EU…

Hiện nhiều đại lý, nhà sản xuất trong nước không tích cực bán hàng mà đang ưu tiên giữ lại hàng tồn kho. Đa phần họ không cảm thấy áp lực khi giá điều chỉnh giảm. Điều này phản ánh rõ ràng mức tồn kho của nông dân và các đại lý trung gian giảm đáng kể so với những năm trước.

Tại Việt Nam, mặc dù giá tiêu được dự báo sẽ tăng, nhưng các vườn tiêu ở Tây Nguyên và các tỉnh Đông Nam Bộ đang chịu áp lực cạnh tranh lớn từ một số loại cây trồng khác, đặc biệt là sầu riêng. Sản lượng tiêu năm 2024 của Việt Nam ước tính giảm từ 10-15%, chỉ đạt khoảng 160.000 – 170.000 tấn.

Bên cạnh đó, Indonesia và Brazil gần đây được báo cáo sản lượng vụ mùa thấp hơn hoặc không khả quan.

Giá tiêu giảm đến 5.000 đồng/kg, đâu là nguyên nhân? Giá tiêu giảm đến 5.000 đồng/kg, đâu là nguyên nhân?
Giá tiêu bất ngờ tăng trở lại, cao nhất 2.000 đồng/kg Giá tiêu bất ngờ tăng trở lại, cao nhất 2.000 đồng/kg
Tại sao giá tiêu hôm nay tăng giảm trái chiều ở một số vùng trồng? Tại sao giá tiêu hôm nay tăng giảm trái chiều ở một số vùng trồng?
Phạm Anh

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Vì sao sầu riêng Việt Nam "hụt hơi" ở thị trường Trung Quốc?

Vì sao sầu riêng Việt Nam "hụt hơi" ở thị trường Trung Quốc?

Thị trường sầu riêng tại Trung Quốc được đánh giá sớm đạt quy mô 10 tỷ USD. Tuy nhiên, "chiếc bánh" thị phần sầu riêng Trung Quốc hiện đang bị cạnh tranh mạnh bởi các nước Đông Nam Á.
Ford Everest Sport phiên bản đặc biệt chính thức ra mắt tại Việt Nam

Ford Everest Sport phiên bản đặc biệt chính thức ra mắt tại Việt Nam

Ford Everest Sport phiên bản đặc biệt với những nâng cấp về tính năng và thiết kế thể thao mạnh mẽ chính thức được ra mắt tại thị trường Việt Nam với giá bán lẻ khuyến nghị là 1,199 tỷ đồng.
Giá heo hơi giảm nhiệt trước kỳ nghỉ lễ

Giá heo hơi giảm nhiệt trước kỳ nghỉ lễ

Giá heo hơi hôm nay 28/4, miền Bắc tiếp tục giữ mức thấp nhất cả nước, còn miền Nam bắt đầu xuất hiện xu hướng giảm cục bộ. Theo khảo sát mới nhất cho thấy giá heo hơi tại ba miền dao động từ 66.000 - 76.000 đồng/kg.
Lượng cà phê còn trong tay nông dân rất hạn chế

Lượng cà phê còn trong tay nông dân rất hạn chế

Giá cà phê có tuần tăng thứ hai liên tiếp ở mức 1000 đồng/kg, hiện giao dịch trong khoảng 130.000 – 130.700 đồng/kg.
Giá heo hơi giảm nhẹ 1.000 đồng/kg tại miền Nam

Giá heo hơi giảm nhẹ 1.000 đồng/kg tại miền Nam

Giá heo hơi hôm nay 27/4, tại một số tỉnh miền Nam ghi nhận giảm nhẹ 1.000 đồng/kg, trong khi miền Bắc và miền Trung hầu như giữ nguyên. Khảo sát mới nhất cho thấy giá heo hơi tại ba miền dao động từ 67.000 - 75.000 đồng/kg.
Giá cà phê trong nước bất ngờ giảm mạnh

Giá cà phê trong nước bất ngờ giảm mạnh

Giá cà phê trong nước bất ngờ giảm mạnh 1.500 đồng/kg so với hôm qua, hiện giao dịch trong khoảng 130.000 – 130.700 đồng/kg.
Áo cờ đỏ, sao vàng hút khách dịp lễ 30/4

Áo cờ đỏ, sao vàng hút khách dịp lễ 30/4

Những ngày này, tại các chợ truyền thống ở TP.HCM và dọc một số tuyến đường khu trung tâm Thành phố, nhiều người bán cờ đỏ sao vàng, áo thun in sao vàng, sticker, gấu bông hình chú bộ đội... để chuẩn bị cho lễ kỉ niệm 50 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2025).
Giá cà phê Arabica cao nhất trong 7 tuần

Giá cà phê Arabica cao nhất trong 7 tuần

Giá cà phê tiếp tục tăng mạnh từ 1.500 đến 1.700 đồng/kg so với hôm qua, hiện giao dịch trong khoảng 131.500 - 132.200 đồng/kg. Trong khi đó, giá arabica tiếp tục tăng lên mức gần 400 US cent/pound - cao nhất trong 7 tuần, robusta quay đầu giảm nhẹ 12 USD/tấn.
Giá heo hơi tiếp tục lao dốc tại miền Bắc

Giá heo hơi tiếp tục lao dốc tại miền Bắc

Giá heo hơi hôm nay 26/4, cho thấy xu hướng giữ giá ổn định trên diện rộng, song một số địa phương ở cả ba miền vẫn ghi nhận mức giảm nhẹ 1.000 đồng/kg. Khảo sát mới nhất cho thấy giá heo hơi tại ba miền dao động từ 66.000 - 75.000 đồng/kg.
Giá tiêu dừng đà tăng

Giá tiêu dừng đà tăng

Giá tiêu hôm nay 26/4 lại dừng đà tăng, không thay đổi so với hôm qua, hiện giao dịch trong khoảng 155.500 – 157.000 đồng/kg.
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

Phiên bản di động