Giá tiêu hôm nay tại Đông Nam Bộ tăng mạnh tới 3.000 đồng/kg

Giá hồ tiêu hôm nay ngày 31/8/2024, tại khu vực Đông Nam Bộ tăng 1.500 -3.000 đồng so với ngày hôm qua, giao dịch quanh mốc 143.000 -145.000 đồng/kg, giá mua cao nhất tại các tỉnh Đắk Lắk, Bình Phước là 145.000 đồng/kg.
Dự báo chu kỳ tăng giá tiêu sẽ tiếp tục kéo dài Giá tiêu tăng cao: Nhóm nào hưởng lợi và nhóm nào chịu thiệt? Doanh nghiệp thu mua hồ tiêu hạn chế giao dịch trước kỳ nghỉ lễ
Giá tiêu hôm nay tại Đông Nam Bộ tăng mạnh tới 3.000 đồng/kg.
Giá tiêu hôm nay tại Đông Nam Bộ tăng mạnh tới 3.000 đồng/kg.

Cụ thể, tại tỉnh Đắk Lắk, giá tiêu hôm nay được thu mua với mức 145.000 đồng/kg, tăng 1.500 đồng/kg.

Tại tỉnh Đắk Nông, giá tiêu hôm nay được thu mua với mức 144.500 đồng/kg, tăng 1.500 đồng/kg.

Tại tỉnh Gia Lai, giá tiêu hôm nay ở mức 143.000 đồng/kg.

Trong khi đó tại Đồng Nai, giá tiêu hôm nay ở mức 143.500 đồng/kg, tăng 1.500 đồng/kg.

Tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu giá tiêu hôm nay ở mức 144.500 đồng/kg, tăng 2.500 đồng/kg.

Còn tại tỉnh Bình Phước giá tiêu hôm nay được thu mua với mức 145.000 đồng/kg, tăng 3.000 đồng/kg.

Kết thúc phiên giao dịch gần nhất, IPC niêm yết giá tiêu đen Lampung của Indonesia xuống mức đạt 7.529 USD/tấn, giảm 0.41%, giá tiêu trắng Muntok xuống mức 8.865 USD/tấn, giảm 0.41%.

Giá tiêu đen ASTA 570 của Brazil giữ ở mức 6.450 USD/tấn. Giá tiêu đen ASTA của Malaysia tiếp tục đứng vững ở mức 8.500 USD/tấn; giá tiêu trắng ASTA của nước này đạt 10.400 USD/tấn.

Giá tiêu đen Việt Nam giao dịch ở 6.100 USD/tấn với loại 500 g/l; loại 550 g/l mức 6.500 USD/tấn; giá tiêu trắng ở mức 8.800 USD/tấn.

Hạt tiêu Lộc Ninh đến gần hơn với người tiêu dùng

Ảnh minh hoạ.
Ảnh minh hoạ.

Lượng hàng tồn kho của Việt Nam ước chừng còn khoảng 30%, tương đương 50.000 - 55.000 tấn. Tuy nhiên, trong nửa đầu năm nay các thị trường mua hàng truyền thống của Việt Nam đã nhập khẩu lượng lớn tiêu, nên họ cũng không vội mua thêm hàng và tiếp tục chờ đợi.

Trong 7 tháng đầu năm 2024, Việt Nam đã nhập khẩu 19.857 tấn hạt tiêu các loại, với kim ngạch đạt 80,3 triệu USD.

Thống kê bộ sơ bộ của VPSA cho thấy, lượng hàng nhập về chủ yếu là tiêu đen đạt 17.443 tấn, tiêu trắng là 2.414 tấn. Các doanh nghiệp nhập khẩu nhiều hạt tiêu trong 7 tháng đầu năm gồm: Olam Việt Nam (7.317 tấn), Trân Châu (2.087 tấn) và KSS Việt Nam (1.025 tấn). Việt Nam nhập khẩu tiêu chủ yếu từ Brazil (7.322 tấn), Campuchia (6.485 tấn) và Indonesia (4.211 tấn). So với cùng kỳ năm ngoái, lượng nhập khẩu từ Brazil giảm 32,3%, trong khi từ Campuchia và Indonesia tăng mạnh tương ứng 121,5% và 103%.

Sau Chư Sê (tỉnh Gia Lai), Lộc Ninh là địa phương thứ 2 trong cả nước được cấp chứng nhận nhãn hiệu tập thể về hạt tiêu và cũng là nông sản đầu tiên của Bình Phước có đăng ký sở hữu trí tuệ.

Đây là hướng đi theo chương trình tái cơ cấu phát triển nông nghiệp bền vững của Chính phủ, góp phần phát triển kinh tế bền vững tại Bình Phước. Lộc Ninh đã góp phần đưa Việt Nam trở thành “vương quốc hạt tiêu” với hơn 30% sản lượng thế giới và 50% thị phần xuất khẩu.

Giá tiêu sẽ tiếp tục tăng trong bối cảnh nhu cầu cao, nguồn cung hạn chế Giá tiêu sẽ tiếp tục tăng trong bối cảnh nhu cầu cao, nguồn cung hạn chế
Thế giới tăng mua, giá tiêu Việt Nam được dự báo tiếp tục tăng mạnh Thế giới tăng mua, giá tiêu Việt Nam được dự báo tiếp tục tăng mạnh
Giá tiêu trong nước giữ ổn định sau 5 ngày tăng mạnh Giá tiêu trong nước giữ ổn định sau 5 ngày tăng mạnh
Phạm Anh

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Giá cà phê nội địa "vượt mặt" thế giới, doanh nghiệp Việt "đau đầu" với thuế GTGT

Giá cà phê nội địa "vượt mặt" thế giới, doanh nghiệp Việt "đau đầu" với thuế GTGT

Giá cà phê hôm nay 27/7 cho thấy bức tranh thị trường đầy nghịch lý: trong khi giá cà phê nội địa giữ vững đà tăng nhẹ, bất chấp phiên giảm cuối tuần, giá cà phê kỳ hạn thế giới lại lao dốc không phanh. Diễn biến trái chiều này đang tạo ra những thách thức không nhỏ cho các doanh nghiệp xuất khẩu cà phê Việt Nam, đặc biệt là trước những băn khoăn về chính sách thuế GTGT mới.
Giá cà phê tăng phi mã chạm mốc 96.200 đồng/kg, điều gì đang xảy ra?

Giá cà phê tăng phi mã chạm mốc 96.200 đồng/kg, điều gì đang xảy ra?

Thị trường cà phê hôm nay ngày 25/7 tiếp tục chứng kiến một phiên giao dịch đầy kịch tính khi giá nội địa lẫn thế giới đồng loạt leo thang. Giá cà phê nhân xô tại Tây Nguyên đã chính thức chạm ngưỡng cao nhất 96.200 đồng/kg, một mức giá mà nhiều người nông dân mong đợi. Sức nóng này không chỉ đến từ quy luật cung cầu cuối vụ mà còn được cộng hưởng từ nhiều yếu tố phức tạp trên thị trường toàn cầu, tạo nên một bức tranh thị trường đầy biến động và khó lường.
Vàng SJC áp sát đỉnh 123 triệu, giá thế giới đảo chiều giảm mạnh

Vàng SJC áp sát đỉnh 123 triệu, giá thế giới đảo chiều giảm mạnh

Sáng 24/7, giá vàng trong nước tăng mạnh, đưa vàng miếng SJC tiến sát mốc kỷ lục 123 triệu đồng/lượng, trong khi giá vàng nhẫn cũng vượt ngưỡng 120 triệu đồng/lượng. Diễn biến này trái chiều với đà giảm của giá vàng thế giới.
Báo động đỏ từ các lò mổ 'chui': Người tiêu dùng và doanh nghiệp đang ở đâu trong chuỗi rủi ro?

Báo động đỏ từ các lò mổ 'chui': Người tiêu dùng và doanh nghiệp đang ở đâu trong chuỗi rủi ro?

Một con số vừa được công bố tại hội nghị do Bộ Nông nghiệp và Môi trường tổ chức ngày 23/7: 40% lượng thịt tự cung ứng tại một thị trường lớn như Hà Nội đang tuồn ra mỗi ngày mà không qua bất kỳ sự kiểm soát giết mổ nào. Con số này không chỉ là một thống kê khô khan, nó là lời cảnh báo về một "dòng chảy ngầm" khổng lồ của thực phẩm bẩn, đặt ra một câu hỏi nhức nhối: Người tiêu dùng và các doanh nghiệp chân chính đang đứng ở đâu trong chuỗi rủi ro liên hoàn này? Thực trạng các lò mổ 'chui' đang bủa vây thị trường ra sao và đâu là lời giải cho bài toán an toàn thực phẩm và bảo vệ thương hiệu?
Giá tiêu hôm nay 24/7: Giữ vững mốc 138.500 đồng/kg, hé lộ nghịch lý cung - cầu của thị trường

Giá tiêu hôm nay 24/7: Giữ vững mốc 138.500 đồng/kg, hé lộ nghịch lý cung - cầu của thị trường

Giá tiêu hôm nay (24/7/2025) ghi nhận một trạng thái "bình lặng" hiếm thấy khi thị trường trong nước đồng loạt đi ngang, giữ giá ổn định sau phiên điều chỉnh trước đó. Trong bối cảnh thị trường thế giới giằng co và nhu cầu từ các nhà nhập khẩu lớn còn yếu, tâm lý chung vẫn khá dè dặt. Tuy nhiên, một điểm sáng bất ngờ từ số liệu xuất khẩu sang thị trường Anh đã thắp lên niềm hy vọng cho ngành hồ tiêu Việt Nam.
Giá cà phê tăng dựng đứng, thị trường "nín thở" trước biến động mới

Giá cà phê tăng dựng đứng, thị trường "nín thở" trước biến động mới

Sau chuỗi ngày điều chỉnh giảm, giá cà phê hôm nay (24/7/2025) đã có một phiên "lội ngược dòng" ngoạn mục khi đồng loạt tăng dựng đứng trên cả thị trường trong nước và thế giới. Giá cà phê nhân xô tại Tây Nguyên vọt tăng hơn 3.000 đồng/kg, tái lập mốc giá cao trong sự ngỡ ngàng của thị trường. Động lực tăng giá chủ yếu đến từ những lo ngại về nguồn cung tại Brazil, khiến giới đầu tư toàn cầu thay đổi tâm lý một cách đột ngột.
Giá tiêu hôm nay 23/7: Đồng loạt giảm sâu, vì sao thị trường nội địa 'lệch pha' thế giới?

Giá tiêu hôm nay 23/7: Đồng loạt giảm sâu, vì sao thị trường nội địa 'lệch pha' thế giới?

Giá tiêu hôm nay (23/7) tiếp tục lao dốc xuống dưới mốc 140.000 đồng/kg, hiện giao dịch trong khoảng 136.500 - 138.500 đồng/kg. Diễn biến này đi ngược với đà phục hồi của thế giới, cho thấy áp lực riêng của thị trường Việt Nam do sức mua yếu và các đơn hàng xuất khẩu còn chững lại.
Giá cà phê hôm nay 23/7: Lao dốc không phanh, nhà đầu tư nín thở

Giá cà phê hôm nay 23/7: Lao dốc không phanh, nhà đầu tư nín thở

Sáng 23/7, giá cà phê trong nước quay đầu giảm mạnh tới 1.900 đồng/kg, đồng pha với đà lao dốc của thế giới và chấm dứt chuỗi tăng đầu tuần. Tuy nhiên, thị trường vẫn tiềm ẩn bất ổn do thông tin trái chiều về nguy cơ sương giá tại Brazil.
Bảo đảm hàng hóa thiết yếu, kiểm soát giá trong bão số 3

Bảo đảm hàng hóa thiết yếu, kiểm soát giá trong bão số 3

Trước diễn biến phức tạp của bão số 3 (Wipha), Cục Quản lý và Phát triển thị trường trong nước (Bộ Công Thương) đã có văn bản số 1819/TTTN-VP gửi Sở Công Thương các tỉnh, thành phố nằm trong vùng ảnh hưởng, yêu cầu khẩn trương triển khai giải pháp bảo đảm nguồn hàng thiết yếu và kiểm soát thị trường hiệu quả.
Nông sản Việt: Thay đổi tư duy để thoát vòng luẩn quẩn “được mùa, mất giá”

Nông sản Việt: Thay đổi tư duy để thoát vòng luẩn quẩn “được mùa, mất giá”

Xoài, mít, cam sành… rớt giá thảm hại ngay tại “thủ phủ” vì phụ thuộc đầu ra, sản xuất thiếu quy hoạch và không gắn với tiêu chuẩn quốc tế. Trong khi đó, một quả xoài hữu cơ ở Nhật có thể bán với giá bằng cả tạ xoài Việt. Nông nghiệp Việt Nam đang cần một chiến lược phát triển bền vững, hiện đại và có thương hiệu để nâng tầm giá trị.
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

tap-doan-son-ha
partner-vingroup
partner-shb
partner-hdbank
partner-bivaco
partner-tan-hoang-minh-group
partner-sunshine-group
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-giovanni
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
Phiên bản di động