Hà Nội: Bảo đảm đủ hàng hóa phục vụ nhu cầu người dân

Sở Công Thương Hà Nội đã có văn bản đề nghị UBND các quận, huyện, thị xã, lãnh đạo các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh thương mại trên địa bàn tăng cường thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới; bảo đảm đủ hàng hóa phục vụ nhu cầu người dân.

Hà Nội đảm bảo đủ hàng hóa cho người dân phòng dịch Covid-19

Hà Nội: Hoạt động thương mại, dịch vụ tiếp tục chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19 Hà Nội: Lên kịch bản với 5 cấp độ bảo đảm cung cấp đủ hàng hóa cho người dân

Hà Nội: Bảo đảm đủ hàng hóa phục vụ nhu cầu người dân
Bảo đảm đủ hàng hóa phục vụ nhu cầu người dân

Theo đó, các trung tâm thương mại, siêu thị, cửa hàng tiện ích, chợ đầu mối, chợ dân sinh, cụm công nghiệp, nhà máy… tự trang bị các phương tiện, vật tư phòng, chống dịch cần thiết; khử khuẩn tại cơ sở kinh doanh, các phương tiện vận chuyển hàng hóa, sát khuẩn hàng hóa trước khi cho nhân viên đi giao hàng để tránh lây nhiễm trong cộng đồng; giãn cách tối thiểu 1m hoặc có tấm chắn giữa các vị trí ngồi, không sử dụng đồ chung, khuyến khích bán hàng mang về nhà...

Đối với người lao động, người làm việc, người bán hàng, nếu phát hiện bản thân hoặc người khác có biểu hiện sốt, ho, khó thở thì phải báo ngay cho cán bộ phụ trách phòng, chống dịch tại cơ sở và người sử dụng lao động để được tư vấn, cách ly và điều trị kịp thời…

UBND các quận, huyện, thị xã cần chủ động rà soát, kích hoạt phương án bảo đảm hàng hóa phục vụ nhu cầu nhân dân theo các cấp độ của dịch bệnh, sẵn sàng các nguồn lực đáp ứng bảo đảm cung ứng hàng hóa thiết yếu cho nhân dân các khu vực cách ly (nếu có).

Theo bà Trần Thị Phương Lan, Quyền Giám đốc Sở Công thương Hà Nội, thành phố bảo đảm dự trữ đầy đủ hàng hóa, đáp ứng các nhu cầu tiêu dùng thiết yếu của người dân Thủ đô khi dịch Covid-19 bùng phát trở lại. Căn cứ theo mức độ lây lan của dịch, đã xác định tổng trị giá lượng hàng hóa phục vụ nhân dân tại các khu vực cách ly, phong tỏa theo cấp độ như sau: Cấp độ 1 (từ 20 ca đến dưới 1.000 ca mắc bệnh): 313,78 tỷ đồng; cấp độ 2 (từ 1.000 đến 3.000 ca mắc): 1.048,71 tỷ đồng; cấp độ 3 (từ hơn 3.000 đến 30.000 ca mắc): 5.359,05 tỷ đồng.

Tuấn Anh

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng ra Lời kêu gọi phòng, chống đại dịch COVID-19

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng ra Lời kêu gọi phòng, chống đại dịch COVID-19

Ngày 29/7, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã ra Lời kêu gọi gửi đồng bào, đồng chí, chiến sĩ cả nước và đồng bào ta ở nước ngoài về công tác phòng, chống đại dịch COVID-19. Tạp chí điện tử Thương hiệu và Sản phẩm trân trọng gửi tới bạn đọc toàn văn Lời kêu gọi của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.
Hoa Kỳ sẽ không ban hành biện pháp hạn chế thương mại đối với hàng hóa xuất khẩu của Việt Nam

Hoa Kỳ sẽ không ban hành biện pháp hạn chế thương mại đối với hàng hóa xuất khẩu của Việt Nam

Bộ Công Thương Việt Nam hoan nghênh và đánh giá cao quyết định của Hoa Kỳ về việc sẽ không ban hành bất kỳ biện pháp hạn chế thương mại nào đối với hàng hóa xuất khẩu của Việt Nam.
Sản xuất nông, lâm nghiệp và thủy sản: Thuận lợi và khó khăn đan xen

Sản xuất nông, lâm nghiệp và thủy sản: Thuận lợi và khó khăn đan xen

Báo cáo tình hình kinh tế – xã hội của Tổng cục Thống kê cho thấy sản xuất nông, lâm nghiệp và thủy sản tháng 7 và 7 tháng năm 2021 có những yếu tố thuận lợi và khó khăn đan xen.
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

partner-vingroup
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-tt-group
partner-hdbank
partner-sunshine-group
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-giovanni
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
Phiên bản di động