Giá xăng dầu hôm nay 31/5: Lấy lại đà tăng

Giá xăng dầu hôm nay 31/5, lấy lại đà tăng trong bối cảnh thị trường ghi nhận triển vọng cải thiện nhu cầu tiêu thụ dầu thô có nhiều tín hiệu tích cực.
Giá xăng dầu hôm nay 29/5: Quay đầu giảm Giá xăng dầu hôm nay 28/5: Thị trường thế giới tăng mạnh Giá xăng dầu hôm nay 27/5: Giảm nhẹ

Giá xăng dầu thế giới

Tính đến đầu giờ sáng ngày 30/5/5, theo giờ Việt Nam, trên sàn New York Mercantile Exchanghe, giá dầu thô ngọt nhẹ WTI giao tháng 7/2021 đứng ở mức 66,59 USD/thùng, tăng 0,27 USD/thùng trong phiên.

Trong khi đó, giá dầu Brent giao tháng 8/2021 đứng ở mức 68,88 USD/thùng, tăng 0,16 USD/thùng trong phiên.

Giá xăng dầu hôm nay 31/5: Lấy lại đà tăng
Giá xăng dầu hôm nay 31/5 lấy lại đà tăng

Giá dầu ngày 31/5 lấy lại đà tăng trong bối cảnh thị trường ghi nhận triển vọng cải thiện nhu cầu tiêu thụ dầu thô có nhiều tín hiệu tích cực.

Nguồn cung dầu giá rẻ từ Iran (nếu có) được đánh giá là không đủ mạnh để tạo tác động lên cán cân cung – cầu trên thị trường dầu thô, đặc biệt khi mà sản lượng dầu toàn cầu đang có chiều hướng suy giảm.

Bức tranh kinh tế Mỹ - Trung tiếp tục ghi nhận nhiều dấu hiệu khởi sắc, củng cố thêm triển vọng phục hồi kinh tế toàn cầu.

Cuộc chiến phòng, chống dịch Covid-19 tiếp tục đạt được nhiều kết quả khả quan mới và diễn biến dịch bệnh đang có chiều hướng đi xuống.

Lo ngại về một cuộc chiến thương mại mới giữa Mỹ và Trung Quốc đang tạm lắng khi cả 2 nước đều tỏ ra thận trọng trong việc đưa ra các đánh giá về mức độ thực hiện thoả thuận thương mại giai đoạn 1. Giới phân tích nhận định, khả năng Mỹ áp thêm các biện pháp thương mại mới với Trung Quốc là rất khó bởi cả 2 nền kinh tế đều đang muốn tập trung cho mục tiêu phục hồi và tăng trưởng kinh tế sau đại dịch.

Nhiều nền kinh tế đã mở cửa trở lại và nhiều quốc gia bắt đầu bước vào mùa cao điểm nắng nóng sẽ làm tăng nhu cầu tiêu thụ nhiên liệu, trong đó có dầu thô.

Việc Fed khẳng định tiếp tục duy trì chính sách tiền tệ nới lỏng có thể khiến lạm phát tiếp tục gia tăng nhưng đồng thời cũng là động lực hỗ trợ nền kinh tế số 1 thế giới tiếp tục đà tăng trưởng mạnh.

Giá dầu hôm nay còn được thúc đẩy bởi đồng USD neo ở mức thấp.

Hiện thị trường dầu thô đang hướng sự chú ý đến cuộc họp của OPEC+ dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 1/6. Cuộc họp của OPEC+ được cho là sẽ xem xét khả năng dầu thô Iran trở lại thị trường để từ đó cân nhắc khả năng điều chỉnh chính sách sản lượng của khối.

Giá xăng dầu trong nước

Theo chu kỳ điều hành giá xăng dầu, ngày 27/5, Liên Bộ Công Thương – Tài chính đã công bố giá cơ sở đối với các mặt hàng xăng dầu cho kỳ điều hành từ 15h ngày 27/5.

Sau khi điều chỉnh giá bán các mặt hàng xăng dầu tiêu dùng phổ biến được áp dụng như sau: Xăng E5 RON 92 không cao hơn 18.426 đồng/lít, xăng RON 95-III không cao hơn 19.531 đồng/lít, dầu diesel 0.05S không cao hơn 14.774 đồng/lít, dầu hỏa không cao hơn 13.825 đồng/lít, dầu mazut 180CST 3.5S không cao hơn 14.279 đồng/kg.

T.Anh

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Lào Cai: Thu giữ lô hàng Nồi chiên không dầu và máy làm sữa hạt nhập lậu

Lào Cai: Thu giữ lô hàng Nồi chiên không dầu và máy làm sữa hạt nhập lậu

Mới đây, Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 1, Cục QLTT Lào Cai đã phát hiện và tạm giữ lô hàng Nồi chiên không dầu và máy làm sữa hạt nhập lậu.
TT lúa gạo châu Á: Giá gạo xuất khẩu Việt Nam chạm đáy hơn 16 tháng

TT lúa gạo châu Á: Giá gạo xuất khẩu Việt Nam chạm đáy hơn 16 tháng

Tuần qua, giá gạo xuất khẩu của các quốc gia châu Á như Việt Nam, Thái Lan và Ấn Độ đều sụt giảm mạnh. Giá gạo xuất khẩu Việt Nam chạm đáy hơn 16 tháng.
Giá gạo hôm nay 26/7: Giá gạo xuất khẩu giảm mạnh

Giá gạo hôm nay 26/7: Giá gạo xuất khẩu giảm mạnh

Giá gạo hôm nay 26/7, gạo nguyên liệu có xu hướng tăng. Trong khi đó, giá gạo 5% tấm xuất khẩu của Việt Nam giảm mạnh còn 395 - 400 USD/tấn hôm 22/7, mức thấp nhất trong hơn 16 tháng.
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

partner-vingroup
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-tt-group
partner-hdbank
partner-sunshine-group
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-giovanni
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
Phiên bản di động