Giá xăng dầu hôm nay 27/5: Giảm nhẹ

Giá xăng dầu hôm nay 27/5, giá dầu thô giảm nhẹ trong phiên giao dịch sáng nay.
Giá xăng dầu hôm nay 26/5: Xu hướng giảm nhẹ Giá xăng dầu hôm nay 25/5: Quay đầu giảm trở lại Giá xăng dầu hôm nay 24/5: Tiếp đà tăng nhẹ

Giá xăng dầu thế giới

Tính đến đầu giờ sáng ngày 27/5 (theo giờ Việt Nam), trên sàn New York Mercantile Exchanghe, giá dầu thô ngọt nhẹ WTI giao tháng 7/2021 đứng ở mức 65,89 USD/thùng, giảm 0,18 USD/thùng trong phiên. Và nếu so với cùng thời điểm ngày 26/5, giá dầu WTI giao tháng 7/2021 đã giảm 0,15 USD/thùng.

Trong khi đó, giá dầu Brent giao tháng 7/2021 đứng ở mức 68,65 USD/thùng, giảm 0,08 USD/thùng trong phiên nhưng lại tăng nhẹ 0,15 USD so với cùng thời điểm ngày 26/5.

Giá xăng dầu hôm nay 27/5: Giảm nhẹ
Giá xăng dầu hôm nay 27/5: Giảm nhẹ

Ngày 24/5, IAEA đã gia hạn thêm 1 tháng "giải pháp tạm thời" để giám sát chương trình hạt nhân của Iran, một "ân huệ" cho các cường quốc đang đàm phán tại Vienna để cứu vãn thỏa thuận quốc tế năm 2015.

Bình luận về thông tin này, nhà ngoại giao châu Âu Enrique Mora, người đứng đầu các cuộc thảo luận, cho rằng: "Điều này cho chúng tôi thêm một chút thời gian để đạt được kết quả".

Với quyết định nêu trên, thị trường đang dấy lên khả năng dầu thô Iran sẽ trở lại thị trường khi các vòng đàm phán đạt kết quả tích cực.

Tuy nhiên, đà giảm của của giá dầu hôm nay khá hạn chế bởi theo giới phân tích, nguồn cung dầu từ Iran không đủ lớn để khoả lấp sự sụt giảm sản lượng đang diễn ra trên phạm vi toàn cầu.

Các nhà phân tích cho biết Iran có thể cung cấp thêm khoảng 1 - 2 triệu thùng dầu/ngày nếu một thỏa thuận được ký kết.

Iran và các cường quốc toàn cầu đã tổ chức các cuộc đàm phán tại Vienna kể từ tháng 4 để tìm ra các bước mà Tehran phải thực hiện đối với hoạt động hạt nhân và Washington sẽ thu hồi các biện pháp trừng phạt để trở lại tuân thủ đầy đủ hiệp ước mà Iran đã đạt được với các cường quốc thế giới vào năm 2015.

Nga cho biết OPEC và các đồng minh, còn được gọi là OPEC+, nên xem xét khả năng tăng sản lượng của Iran khi đánh giá các bước tiếp theo.

OPEC+ đang đưa 2,1 triệu thùng dầu/ngày quay trở lại thị trường trong suốt tháng 7, giảm mức giảm sản lượng xuống còn 5,8 triệu thùng/ngày. Cuộc họp tiếp theo của nhóm các nhà sản xuất lớn được ấn định vào ngày 1/6.

Giá xăng dầu trong nước

Hôm nay (27/5), Liên Bộ Công Thương -Tài Chính sẽ thực hiện điều chỉnh giá xăng dầu theo chu kỳ. Theo dữ liệu Bộ Công Thương, giá xăng thành phẩm bình quân trên thị trường Singapore cập nhật đến ngày 19/5 như sau: xăng RON 92 dùng để pha chế xăng E5 RON 92 là 73,79 USD/thùng, xăng RON 95 có giá là 75,55 USD/thùng.

Nhiều chuyên gia phân tích thị trường dự đoán, tại chu kỳ điều chỉnh giá xăng dầu ngày mai, giá xăng có thể giảm nhẹ. Nếu dự đoán trên là đúng, giá xăng sẽ chấm dứt chuỗi tăng liên tục trong thời gian vừa qua.

Trước đó, ngày 12/5 Liên Bộ Công Thương - Tài Chính đã thực hiện điều chỉnh giá xăng dầu theo chu kỳ.

Sau khi điều chỉnh, giá bán các mặt hàng xăng dầu tiêu dùng phổ biến được áp dụng như sau: Xăng E5 RON 92 không cao hơn 18.426 đồng/lít, xăng RON 95-III không cao hơn 19.531 đồng/lít, dầu diesel 0.05S không cao hơn 14.774 đồng/lít, dầu hỏa không cao hơn 13.825 đồng/lít, dầu mazut 180CST 3.5S không cao hơn 14.279 đồng/kg

Tuấn Anh

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Giá cao su hôm nay 30/7: Sàn Trung Quốc sắc xanh trở lại

Giá cao su hôm nay 30/7: Sàn Trung Quốc sắc xanh trở lại

Giá cao su hôm nay (30/7) ghi nhận sàn giao dịch Trung Quốc đã quay đầu tăng giá trở lại. Tại Việt Nam, sản lượng tiêu thụ và giá bán tăng cao là nguyên nhân giúp các doanh nghiệp cao su lãi đậm kỳ này.
Đồng Tháp: Xử phạt một cửa hàng vì bán hàng cao hơn giá niêm yết

Đồng Tháp: Xử phạt một cửa hàng vì bán hàng cao hơn giá niêm yết

Đội Quản lý thị trường số 1 thuộc Cục Quản lý thị trường tỉnh Đồng Tháp vừa xử phạt hành chính đối với một cửa hàng kinh doanh vật tư nông nghiệp vì bán hàng cao hơn giá niêm yết hàng hóa.
Giá gạo hôm nay 29/7: Giảm nhẹ

Giá gạo hôm nay 29/7: Giảm nhẹ

Giá gạo hôm nay 29/7 giảm từ 100-200 đồng/kg. Theo các thương nhân, hiện nay việc xuất khẩu gạo của nhiều doanh nghiệp đang phải cạnh tranh gay gắt do các đối thủ liên tục hạ giá.
Giá xăng dầu hôm nay 29/7: Dầu Brent mất mốc 74 USD

Giá xăng dầu hôm nay 29/7: Dầu Brent mất mốc 74 USD

Giá xăng dầu hôm nay 29/7 có xu hướng giảm khi mà những lo ngại ngại về nhu cầu tiêu thụ năng lượng trong đó có dầu thô được dấy lên, lấn át thông tin dự trữ dầu của Mỹ giảm.
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

partner-vingroup
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-tt-group
partner-hdbank
partner-sunshine-group
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-giovanni
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
Phiên bản di động