Giá xăng được dự báo bật tăng nhẹ trong kỳ điều hành ngày 31/7

Trước đà tăng của giá dầu thế giới, các doanh nghiệp dự báo giá xăng trong nước tại kỳ điều hành ngày mai (31/7) có thể tăng nhẹ 50 - 70 đồng/lít, trong khi đó giá dầu tiếp tục biến động trái chiều.

Theo một doanh nghiệp phân phối xăng dầu tại miền Bắc dự báo giá xăng dầu sẽ tiếp tục biến động trái chiều trong kỳ điều hành ngày mai. Giá xăng trong nước ngày mai có thể tăng nhẹ 50 - 70 đồng/lít. Giá dầu mazut và dầu hoả tăng từ 40-100 đồng/lít, trong khi đó giá dầu diesel có thể giảm 90 đồng/lít.

Nếu đúng như dự báo, giá xăng trong nước sẽ bật tăng sau 2 phiên giảm liên tiếp. Hiện tại, giá nhiên liệu này ở mức thấp trong 4 năm qua, tương đương thời điểm tháng 6/2021. Từ đầu năm đến nay, xăng RON 95 tăng 16 lần, giảm 15 lần. Dầu diesel có 16 lần tăng, 14 lần giảm và một lần giữ nguyên.

Giá xăng được dự báo bật tăng nhẹ trong kỳ điều hành ngày 31/7
Giá xăng được dự báo bật tăng nhẹ trong kỳ điều hành ngày 31/7. (Ảnh minh họa)

Ở lần điều chỉnh gần nhất ngày 24/7, xăng E5 RON 92 giảm 210 đồng/lít về 19.270 đồng/lít; xăng RON 95 cũng giảm 220 đồng/lít, còn 19.700 đồng/lít. Dầu diesel tăng 330 đồng/lít lên 19.120 đồng/lít, dầu hỏa tăng 200 đồng/lít lên 18.620 đồng/lít; dầu mazut giảm 100 đồng/kg về mức 15.370 đồng/kg.

Theo Bộ Công Thương, từ đầu năm đến nay, bộ đã phối hợp với các bộ, ngành, đơn vị để theo dõi sát sao thị trường các mặt hàng thiết yếu, đặc biệt là xăng dầu. Trong 6 tháng đầu năm nay, Việt Nam đã nhập khẩu ước tính 4,8 triệu tấn xăng dầu. Tiêu thụ xăng dầu trong nước 6 tháng đầu năm đạt 12,6 triệu m3/tấn.

Năm nay, chỉ tiêu phân giao xăng dầu tối thiểu cho các thương nhân đầu mối kinh doanh xăng dầu là 29,5 triệu m3/tấn.

Theo dữ liệu giá dầu trên thị trường Singapore mới nhất cho thấy, giá xăng 92 được giao dịch ở mức 77,8 USD/thùng, xăng 95 ở mức 79,5 USD/thùng, tăng hơn 1 USD/thùng so với 5 ngày trước; xăng RON 92 ở mức 77,8 USD/thùng, tăng gần 1 USD/thùng.

Giá dầu thế giới hôm nay 30/7 ghi nhận tăng mạnh trong bối cảnh Tổng thống Mỹ Donald Trump gia tăng sức ép lên Nga liên quan đến xung đột với Ukraine. Đáng chú ý, cả giá dầu Brent và dầu WTI đều đạt mức tăng cao nhất kể từ ngày 20/6 đến nay.

Theo Oilprice, giá dầu Brent tăng 2,6 USD/thùng (tương đương 3,8%), lên mức 72,7 USD/thùng; giá dầu WTI tăng 2,5 USD/thùng, lên mức 69,2 USD/thùng. Hôm qua 29/7, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố sẽ bắt đầu áp thuế và các biện pháp cứng rắn hơn đối với Nga trong vòng 10 ngày nếu Moscow không có tiến triển rõ rệt trong việc chấm dứt xung đột với Ukraine.

Hải Anh

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Bộ Công Thương và Shopee khởi động chương trình xuất khẩu số “Vietnam Everywhere”

Bộ Công Thương và Shopee khởi động chương trình xuất khẩu số “Vietnam Everywhere”

Một thỏa thuận hợp tác giữa Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số (Bộ Công Thương) và Shopee vừa được ký tại Singapore, mở ra chương trình hỗ trợ hai năm nhằm giúp doanh nghiệp siêu nhỏ, nhỏ và vừa (MSMEs) Việt Nam đẩy mạnh xuất khẩu trực tuyến vào thị trường ASEAN – khu vực đang tăng trưởng nhanh về thương mại số.
Đà Lạt hướng tới vị thế “Thủ phủ Cà phê toàn cầu”

Đà Lạt hướng tới vị thế “Thủ phủ Cà phê toàn cầu”

Lễ hội Di sản Cà phê Toàn cầu 2025 lần đầu tiên được công bố tại TP.HCM được xem là bước khởi động chiến lược nhằm đưa Đà Lạt trở thành trung tâm trải nghiệm, văn hóa và kinh tế cà phê đặc sản hàng đầu thế giới. Tỉnh Lâm Đồng đặt mục tiêu định vị cà phê như một di sản và động lực phát triển mới của địa phương.
Toyota Hilux 2026: Thay đổi toàn diện, giá dự kiến chạm ngưỡng 1,1 tỷ đồng

Toyota Hilux 2026: Thay đổi toàn diện, giá dự kiến chạm ngưỡng 1,1 tỷ đồng

Toyota Hilux 2026 chuẩn bị gia nhập thị trường Việt Nam với hàng loạt nâng cấp mạnh về thiết kế, công nghệ và động cơ. Tuy nhiên, mức giá dự kiến từ 800 triệu đến 1,1 tỷ đồng đang tạo nhiều tranh luận, khi mẫu bán tải thế hệ mới có nguy cơ “lép vế” trước các đối thủ vốn sở hữu bản giá rẻ dưới 700 triệu đồng.
Bộ Công Thương chỉ đạo xử lý nghiêm các hành vi lợi dụng thiên tai găm hàng, tăng giá trục lợi

Bộ Công Thương chỉ đạo xử lý nghiêm các hành vi lợi dụng thiên tai găm hàng, tăng giá trục lợi

Trước tình hình bão, mưa lũ kéo dài tại nhiều tỉnh miền Bắc và Trung, Bộ Công Thương đã chỉ đạo các doanh nghiệp và chính quyền địa phương tăng nguồn dự trữ, vận chuyển hàng hóa thiết yếu, thiết lập điểm bán lưu động, đồng thời siết chặt kiểm soát giá để bảo đảm đời sống người dân vùng bị cô lập.
Vụ Mailisa: Lợi nhuận "khủng" từ mỹ phẩm giá rẻ, nguồn gốc mập mờ

Vụ Mailisa: Lợi nhuận "khủng" từ mỹ phẩm giá rẻ, nguồn gốc mập mờ

Vụ khởi tố vợ chồng chủ chuỗi thẩm mỹ viện Mailisa đang làm lộ rõ một thực tế nhức nhối: kinh doanh mỹ phẩm giá rẻ, nguồn gốc mập mờ có thể tạo ra biên lợi nhuận khổng lồ, thậm chí lên tới 60–70%. Trước khi vướng vòng lao lý, hệ thống Mailisa đã khai thác thị trường này bằng quy mô lớn, doanh thu hàng trăm tỷ đồng mỗi năm.
Nguồn cung rau cuối năm vẫn dồi dào dù Lâm Đồng thiệt hại nặng vì lũ

Nguồn cung rau cuối năm vẫn dồi dào dù Lâm Đồng thiệt hại nặng vì lũ

Dù mưa lớn và xả lũ từ các hồ thủy điện khiến hơn 3.000ha hoa màu tại Lâm Đồng bị ngập úng, ngành nông nghiệp địa phương khẳng định nguồn cung rau phục vụ thị trường cuối năm và Tết Nguyên đán vẫn được đảm bảo.
Giá xăng giảm nhẹ, dầu biến động trái chiều trong kỳ điều hành ngày 20/11

Giá xăng giảm nhẹ, dầu biến động trái chiều trong kỳ điều hành ngày 20/11

Từ 15h ngày 20/11, giá xăng trong nước giảm rất nhẹ theo quyết định điều hành mới của liên Bộ Công Thương – Tài chính, trong khi các mặt hàng dầu ghi nhận mức tăng giảm trái chiều.
Giá rau xanh lập đỉnh mới

Giá rau xanh lập đỉnh mới

Giá rau xanh tại Hà Nội tăng 20–50% chỉ trong vài ngày, khiến nhiều gia đình phải giảm lượng rau trong bữa ăn và thay đổi thói quen đi chợ để tiết kiệm chi tiêu. Nguồn cung giảm mạnh do mưa kéo dài được xem là nguyên nhân chính.
TP.HCM siết chặt kiểm tra sản phẩm dinh dưỡng và bình bú cho trẻ nhỏ

TP.HCM siết chặt kiểm tra sản phẩm dinh dưỡng và bình bú cho trẻ nhỏ

Trước nguy cơ tiềm ẩn từ các sản phẩm dinh dưỡng và vật dụng hỗ trợ nuôi trẻ trên thị trường, TP. Hồ Chí Minh vừa yêu cầu các sở, ngành liên quan tăng cường kiểm tra toàn diện hoạt động sản xuất, kinh doanh và quảng cáo, nhằm bảo đảm chất lượng, an toàn cho trẻ nhỏ và người tiêu dùng.
Sedan hạng B chạy đua giảm giá cuối năm: Cạnh tranh gay gắt, giá nhiều mẫu rơi xuống ngang xe hạng A

Sedan hạng B chạy đua giảm giá cuối năm: Cạnh tranh gay gắt, giá nhiều mẫu rơi xuống ngang xe hạng A

Thị trường ô tô bước vào giai đoạn cao điểm cuối năm với làn sóng ưu đãi mạnh tay từ các hãng xe. Đáng chú ý, nhóm sedan hạng B đang trở thành tâm điểm khi hàng loạt mẫu xe đồng loạt giảm giá sâu, có mẫu rẻ ngang xe đô thị hạng A để kích cầu và giải phóng hàng tồn.
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

tap-doan-son-ha
partner-vingroup
partner-shb
partner-hdbank
partner-bivaco
partner-tan-hoang-minh-group
partner-sunshine-group
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-giovanni
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
Phiên bản di động