Giá vàng SJC lao dốc về mốc 83 triệu đồng/lượng, người mua lỗ nặng
Giá vàng cao chót vót: Nhà đầu tư nên mua vàng miếng hay vàng nhẫn? Tổng cục Thuế kiến nghị bắt buộc không dùng tiền mặt mua, bán vàng Có nên mua vàng ở thời điểm này? |
![]() |
Người mua vàng lỗ nặng. |
Giá vàng các thương hiệu trong nước tiếp đà giảm sâu. Kết thúc ngày giao dịch đầu tiên trong tháng 6, giá vàng SJC đã giảm tiếp 4 triệu đồng chiều bán. Như vậy, so với đầu tuần, giá vàng miếng SJC đã giảm 6,5 triệu đồng/lượng. Hiện tại, giá vàng các thương hiệu được niêm yết cụ thể như sau:
Giá vàng SJC ở khu vực Hà Nội, Đà Nẵng và TP Hồ Chí Minh niêm yết ở mức 81 triệu đồng/lượng mua vào và 83 triệu đồng/lượng bán ra. Như vậy, so với rạng sáng qua, giá vàng SJC đã được điều chỉnh giảm 2 triệu đồng chiều mua và 4 triệu đồng chiều bán.
DOJI tại khu vực Hà Nội đã điều chỉnh giảm giá vàng miếng thêm 2,1 triệu đồng giá mua và 3,2 triệu đồng chiều bán xuống lần lượt 80,95 triệu đồng/lượng mua vào và 82,75 triệu đồng/lượng bán ra. Tại TP Hồ Chí Minh, vàng thương hiệu này đang mua vào và bán ra mức tương tự như ở khu vực Hà Nội.
Giá vàng Vietinbank neo ở mức 83 triệu đồng/lượng mua vào và 87 triệu đồng/lượng bán ra. Vàng miếng PNJ đang mua vào mức 80,95 triệu đồng/lượng và bán ra mức 83 triệu đồng/lượng, giảm 2,1 triệu đồng giá mua và 2,95 triệu đồng giá bán.
Giá mua và giá bán vàng thương hiệu Bảo Tín Minh Châu đang lần lượt là 80,95 triệu đồng/lượng và 83,45 triệu đồng/lượng, giảm 2,05 triệu đồng giá mua và 2,45 triệu đồng giá bán. Phú Quý SJC đang thu mua vàng miếng với giá 81 triệu đồng/lượng và bán ra 83 triệu đồng/lượng, giảm 2 triệu đồng chiều mua và 2,9 triệu đồng chiều bán so với rạng sáng qua.
Với giá vàng trong nước giảm mạnh và giá vàng thế giới neo ở mức 2.326,7 USD/ounce (tương đương gần 71,5 triệu đồng/lượng nếu quy đổi theo tỷ giá Vietcombank, chưa thuế, phí), chênh lệch giữa giá vàng trong nước và thế giới khoảng 15 triệu đồng/lượng.
Sau khi có thông tin Ngân hàng Nhà nước bán vàng miếng cho Agribank, Vietcombank, BIDV, VietinBank để bán cho người dân từ 3/6, giá vàng SJC liên tiếp giảm.
Trên các diễn đàn mua bán vàng, nhiều người nắm giữ vàng SJC “sốt ruột” với đà giảm liên tiếp của vàng. Tại nhóm Diễn đàn vàng Sài Gòn với hơn 90.000 thành viên, nhiều người nắm giữ vàng "than" lỗ khi giá vàng liên tiếp giảm. Thành viên Nguyễn Dũng chia sẻ, đà giảm ngày 1/6 khiến anh lỗ tới 8 triệu đồng/lượng.
Có thể bạn quan tâm
Cùng chuyên mục
Tin khác

Thị trường bánh trung thu 2025: Nhiều thương hiệu truyền thống bước vào phân khúc xa xỉ

Giá nông sản hôm nay 13/9: Cà phê tiếp đà tăng mạnh, hồ tiêu giữ mốc cao

Hà Nội thu giữ hơn 4.500 sản phẩm bánh Trung thu và đồ chơi trẻ em nhập lậu

Hà Nội khai mạc chuỗi kết nối sản xuất – tiêu dùng bền vững 2025

Giá xăng giảm nhẹ, giá dầu tăng từ chiều 11/9

Hợp tác phát triển bền vững y học cổ truyền, gắn với bảo tồn thiên nhiên

Xuất khẩu gỗ tăng tốc, cán mốc 11 tỷ USD chỉ trong 8 tháng năm 2025

Giá hồ tiêu hôm nay 11/9: Biến động trái chiều - Nội địa hạ nhiệt, xuất khẩu tăng phi mã

Giá tiêu hôm nay 10/9: Nguồn cung cạn kiệt, đà tăng trở lại mạnh mẽ trên thị trường
