Giá nông sản hôm nay 14/12: Cà phê và hồ tiêu tiếp tục điều chỉnh tăng

Giá nông sản hôm nay (14/12), giá cà phê trong nước tiếp tục tăng mạnh so với cùng thời điểm hôm qua. Giá tiêu hôm nay tại các tỉnh trọng điểm trong nước đồng loạt tăng, lên khoảng 76.500 - 79.000 đồng/kg.
Giá nông sản hôm nay 11/12: Cà phê giữ ổn định, hồ tiêu đồng loạt tăng Giá nông sản hôm nay 12/12: Cà phê đảo chiều tăng, hồ tiêu chưa có điều chỉnh Giá nông sản hôm nay 13/12: Cà phê và hồ tiêu tăng trên diện rộng

Giá cà phê hôm nay tiếp tục tăng mạnh

Giá nông sản hôm nay 14/12: Cà phê và hồ tiêu tiếp tục điều chỉnh tăng

Giá cà phê hôm nay (14/12), ghi nhận thị trường cà phê trong nước tiếp tục tăng mạnh so với cùng thời điểm hôm qua.

tại huyện Di Linh, Lâm Hà, Bảo Lộc (Lâm Đồng) giá cà phê hôm nay được thu mua với mức 63.600 đồng/kg. Tại huyện Cư M'gar (Đắk Lắk) giá cà phê hôm nay ở mức 64.400 đồng/kg. Tại huyện Ea H'leo (Đắk Lắk), Buôn Hồ (Đắk Lắk) giá cà phê hôm nay được thu mua cùng mức 64.300 đồng/kg.

Tương tự tại tỉnh Đắk Nông, giá cà phê hôm nay thu mua ở mức 64.400 đồng/kg tại Gia Nghĩa và 64.300 đồng/kg ở Đắk R'lấp.

Tại tỉnh Gia Lai, giá cà phê hôm nay ở mức 64.300 đồng/kg (Chư Prông), ở Pleiku và La Grai cùng giá 64.200 đồng/kg. Còn giá cà phê hôm nay tại tỉnh Kon Tum được thu mua với mức 64.300 đồng/kg.

Theo ghi nhận, giá cà phê trên thị trường thế giới giảm. Theo đó, giá cà phê trực tuyến robusta tại London giao tháng 1/2024 được ghi nhận tại mức 2.572 USD/tấn sau khi giảm 1,49% (tương đương 39 USD).

Giá cà phê arabica giao tháng 3/2024 tại New York ở mức 184,35 US cent/pound sau khi giảm 0,19% (tương đương 0,35 US cent) tại thời điểm khảo sát vào lúc 6h40 (giờ Việt Nam).

Xuất khẩu cà phê của Việt Nam có xu hướng tăng trở lại sau khi nguồn cung được bổ sung từ vụ thụ hoạch 2023-2024 đang diễn ra.

Theo số liệu Tổng cục Hải quan, trong tháng 11 xuất khẩu cà phê đạt 119.297 tấn (khoảng gần 2 triệu bao, loại 60 kg/bao), trị giá 356,7 triệu USD, tăng 2,7 lần về lượng và 2,3 lần về trị giá so với tháng trước.

Còn so với cùng kỳ năm ngoái xuất khẩu mặt hàng này vẫn giảm 7,4% về lượng và tăng 16,8% về trị giá.

Tính đến hết tháng 11, khối lượng cà phê xuất khẩu đạt 1,4 triệu tấn, giảm 10,4% so với cùng kỳ năm ngoái. Tuy nhiên, do hưởng lợi về giá bán nên kim ngạch thu về vẫn tăng nhẹ 0,4% lên 3,64 tỷ USD.

Hiệp Hội Cà Phê - Ca cao Việt Nam (VICOFA) cho biết niên vụ cà phê 2023 - 2024 thu hoạch muộn hơn niên vụ trước. Một số địa phương như Gia Lai, Kon Tum, Sơn La sẽ thu hoạch cà phê sớm hơn vào cuối tháng 10, đầu tháng 11 và thu hoạch rộ cuối tháng 11 và tháng 12/2023.

Nguồn cung tăng nhưng giá cà phê xuất khẩu bình quân trong tháng 11 đã giảm trở lại sau 8 tháng tăng liên tiếp, với mức giảm lên tới 17% so với tháng trước xuống còn 2.990 USD/tấn, song vẫn tăng 26,2% so với cùng kỳ năm 2022.

Tính chung 11 tháng, giá xuất khẩu bình quân cà phê đạt 2.573 USD/tấn, tăng 12% so với cùng kỳ năm trước. Về thị trường tiêu thụ, trong tháng 11, lượng cà phê xuất khẩu sang hầu hết thị trường chính đều tăng mạnh so với tháng trước.

Trong đó, Liên minh châu Âu (EU) tăng 3,6 lần lên 40.257 tấn; Mỹ tăng 5,8 lần lên 10.244 tấn. Đặc biệt thị trường Nga tăng gấp 10 lần lên 12.198 tấn, qua đó vượt qua thị trường Mỹ để trở thành thị trường xuất khẩu cà phê lớn thứ hai của Việt Nam trong tháng vừa qua.

Giá tiêu hôm nay tăng từ 500 - 1.000 đồng/kg

Giá nông sản hôm nay 14/12: Cà phê và hồ tiêu tiếp tục điều chỉnh tăng

Giá tiêu hôm nay (14/12), đang dao động từ 76.500 - 79.000 đồng/kg sau khi tăng khoảng 500 - 1.000 đồng/kg tại thị trường nội địa.

Chi tiết như sau, hồ tiêu tại hai tỉnh Đồng Nai và Gia Lai đang được thu mua với mức giá 76.500 đồng/kg và 77.000 đồng/kg, cùng tăng 1.000 đồng/kg.

Sau khi được điều chỉnh tăng 500 đồng/kg, hai tỉnh Đắk Lắk và Đắk Nông ghi nhận cùng mức giá là 78.000 đồng/kg.

Tương tự, giá tiêu hôm nay tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và Bình Phước lần lượt tăng 500 đồng/kg và 1.000 đồng/kg, lên mức tương ứng là 78.500 đồng/kg và 79.000 đồng/kg.

Hiện giá tiêu đã tăng hơn 8% so với đầu tháng 12 và tăng đến gần 18% kể từ đầu tháng 11/2023, bất chấp thực tế là nước tiêu thụ tiêu đen lớn nhất của Việt Nam là Trung Quốc đã giảm mạnh nhập khẩu. Nguyên nhân chính khiến giá tiêu tăng là do nhu cầu cho các đơn hàng cuối năm tăng tăng cao trong khi lượng tồn kho sụt giảm, trong khi vụ thu hoạch chính vụ năm 2024 vẫn còn hơn 2 tháng nữa mới bắt đầu.

Bên cạnh đó, đà tăng liên tiếp của hồ tiêu một phần đến từ mối lo nguồn cung trong tương lai không đáp ứng được nhu cầu xuất khẩu. Những năm qua, trước sự cạnh tranh của nhiều loại cây trồng khác có giá trị thương phẩm cao như cà phê, sầu riêng, diện tích và sản lượng hồ tiêu trong nước ngày càng giảm, từ hơn 130 nghìn ha năm 2020 xuống chỉ còn 120 nghìn ha vào năm 2023. Lợi nhuận bình quân từ cây sầu riêng hiện đang cao hơn 20 lần so với hồ tiêu, nên dự báo diện tích hồ tiêu sẽ còn tiếp tục giảm trong thời gian tới.

Trên thị trường thế giới, ông Mak Ny, Chủ tịch Liên đoàn Hạt tiêu và Gia vị Campuchia (CPSF) cho biết, ngành hạt tiêu nước này đang đặt nhiều hy vọng vào việc xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc khi các mẫu hạt tiêu đã được gửi đến người mua trong nước, theo trang Khmer Times.

Cụ thể, Chủ tịch Liên đoàn Hạt tiêu và Gia vị Campuchia đã chia sẻ vào ngày 5/12 rằng thị trường Trung Quốc, Mỹ và các nước khác ở Trung Đông và Bắc Phi là những hy vọng mới cho hạt tiêu địa phương.

Ông Mak Ny cho biết: “Các thành viên của Liên đoàn CPSF đã đàm phán với các đối tác ở Trung Quốc và một số mẫu hạt tiêu đã được gửi về nước để kiểm tra chất lượng. Liên đoàn có nhiều hy vọng về việc sớm xuất khẩu trực tiếp mặt hàng này sang Trung Quốc”.

Ngoài ra, vào tháng 5 năm nay, Tổng cục Hải quan Trung Quốc (GACC) đã phê duyệt đề xuất xuất khẩu từ Campuchia, cho phép hạt tiêu địa phương được xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc.

Giá nông sản hôm nay 7/12: Cà phê quay đầu giảm, hồ tiêu tiếp đà tăng Giá nông sản hôm nay 7/12: Cà phê quay đầu giảm, hồ tiêu tiếp đà tăng
Giá nông sản hôm nay 8/12: Cà phê và hồ tiêu đồng loạt tăng Giá nông sản hôm nay 8/12: Cà phê và hồ tiêu đồng loạt tăng
Giá nông sản hôm nay 9/12: Cà phê quay đầu giảm, hồ tiêu tiếp tục tăng Giá nông sản hôm nay 9/12: Cà phê quay đầu giảm, hồ tiêu tiếp tục tăng
Giá nông sản hôm nay 10/12: Cà phê và hồ tiêu đồng loạt tăng so với đầu tuần Giá nông sản hôm nay 10/12: Cà phê và hồ tiêu đồng loạt tăng so với đầu tuần
Giá nông sản hôm nay 11/12: Cà phê giữ ổn định, hồ tiêu đồng loạt tăng Giá nông sản hôm nay 11/12: Cà phê giữ ổn định, hồ tiêu đồng loạt tăng
Giá nông sản hôm nay 12/12: Cà phê đảo chiều tăng, hồ tiêu chưa có điều chỉnh Giá nông sản hôm nay 12/12: Cà phê đảo chiều tăng, hồ tiêu chưa có điều chỉnh
Giá nông sản hôm nay 13/12: Cà phê và hồ tiêu tăng trên diện rộng Giá nông sản hôm nay 13/12: Cà phê và hồ tiêu tăng trên diện rộng
Hoài An

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Bảo đảm hàng hóa thiết yếu, kiểm soát giá trong bão số 3

Bảo đảm hàng hóa thiết yếu, kiểm soát giá trong bão số 3

Trước diễn biến phức tạp của bão số 3 (Wipha), Cục Quản lý và Phát triển thị trường trong nước (Bộ Công Thương) đã có văn bản số 1819/TTTN-VP gửi Sở Công Thương các tỉnh, thành phố nằm trong vùng ảnh hưởng, yêu cầu khẩn trương triển khai giải pháp bảo đảm nguồn hàng thiết yếu và kiểm soát thị trường hiệu quả.
Nông sản Việt: Thay đổi tư duy để thoát vòng luẩn quẩn “được mùa, mất giá”

Nông sản Việt: Thay đổi tư duy để thoát vòng luẩn quẩn “được mùa, mất giá”

Xoài, mít, cam sành… rớt giá thảm hại ngay tại “thủ phủ” vì phụ thuộc đầu ra, sản xuất thiếu quy hoạch và không gắn với tiêu chuẩn quốc tế. Trong khi đó, một quả xoài hữu cơ ở Nhật có thể bán với giá bằng cả tạ xoài Việt. Nông nghiệp Việt Nam đang cần một chiến lược phát triển bền vững, hiện đại và có thương hiệu để nâng tầm giá trị.
Giá vàng hôm nay 22/7: SJC áp sát 122 triệu đồng, vàng thế giới bứt tốc mạnh

Giá vàng hôm nay 22/7: SJC áp sát 122 triệu đồng, vàng thế giới bứt tốc mạnh

Giá vàng trong nước tiếp tục tăng tốc trong phiên giao dịch ngày 22/7, với vàng SJC tiến sát mốc 122 triệu đồng/lượng. Trên thị trường quốc tế, giá kim loại quý cũng có cú nhảy vọt đáng kể, thiết lập mức cao nhất trong vòng 4 tuần qua, nhờ đồng USD và lợi suất trái phiếu Mỹ suy yếu.
Giá cà phê thế giới lao dốc mạnh, trong nước tạm giữ mốc 94.000 đồng/kg

Giá cà phê thế giới lao dốc mạnh, trong nước tạm giữ mốc 94.000 đồng/kg

Thị trường cà phê thế giới bất ngờ lao dốc sau chuỗi tăng nóng, kéo giá Robusta rơi xuống dưới ngưỡng 3.200 USD/tấn. Trong khi đó, thị trường trong nước giữ đà ổn định, chưa có dấu hiệu biến động mạnh.
Giá tiêu hôm nay 22/7: Duy trì đỉnh 140.000 đồng/kg, thị trường vẫn "nín thở" chờ lực đẩy mới

Giá tiêu hôm nay 22/7: Duy trì đỉnh 140.000 đồng/kg, thị trường vẫn "nín thở" chờ lực đẩy mới

Giá tiêu trong nước sáng nay tiếp tục đứng ở mức cao, dao động từ 137.000 đến 140.000 đồng/kg. Dù tăng mạnh so với cùng kỳ tháng trước, thị trường vẫn chưa thực sự sôi động khi nhu cầu xuất khẩu còn yếu và áp lực đầu cơ gia tăng.
Ford lập kỷ lục doanh số nửa đầu năm 2025: Dẫn đầu toàn diện nhiều phân khúc

Ford lập kỷ lục doanh số nửa đầu năm 2025: Dẫn đầu toàn diện nhiều phân khúc

Ford Việt Nam vừa công bố đạt doanh số kỷ lục 21.700 xe trong sáu tháng đầu năm 2025, tăng trưởng ấn tượng 23% so với cùng kỳ năm 2024. Đây là mức doanh số cao nhất trong nửa đầu năm kể từ khi thương hiệu này có mặt tại Việt Nam, tiếp tục củng cố vị thế dẫn đầu trong nhiều phân khúc chiến lược.
Giá vàng hôm nay đảo chiều giảm nhẹ, chuyên gia vẫn lạc quan về tuần tới

Giá vàng hôm nay đảo chiều giảm nhẹ, chuyên gia vẫn lạc quan về tuần tới

Sau nhiều phiên tăng mạnh, giá vàng trong nước và thế giới quay đầu điều chỉnh trong ngày 20/7. Tuy nhiên, giới phân tích cho rằng xu hướng tăng chưa kết thúc khi vàng vẫn được hỗ trợ bởi các yếu tố bất ổn địa chính trị, kỳ vọng nới lỏng chính sách tiền tệ và nhu cầu trú ẩn tài sản an toàn.
Rau quả Việt Nam lấy lại đà tăng: Sầu riêng hồi phục, chanh leo và dừa bứt tốc

Rau quả Việt Nam lấy lại đà tăng: Sầu riêng hồi phục, chanh leo và dừa bứt tốc

Sau giai đoạn sụt giảm kéo dài, ngành rau quả Việt Nam đang chứng kiến những tín hiệu phục hồi tích cực. Với sự trở lại mạnh mẽ của sầu riêng cùng đà tăng tốc của chanh leo, xoài và dừa, kim ngạch xuất khẩu ngành này đạt gần 4 tỷ USD sau 7 tháng đầu năm 2025, củng cố kỳ vọng tăng trưởng bền vững trong nửa cuối năm.
Giá tiêu sáng nay 20/7: Quay đầu giảm nhẹ, thị trường thận trọng trước biến động

Giá tiêu sáng nay 20/7: Quay đầu giảm nhẹ, thị trường thận trọng trước biến động

Sáng 20/7, giá hồ tiêu trong nước đồng loạt giảm nhẹ từ 500–1.000 đồng/kg sau chuỗi ngày tăng mạnh, thể hiện sự thận trọng của người trồng và doanh nghiệp trước biến động thị trường trong nước và quốc tế.
Cà phê tăng giá mạnh, chạm mốc 94.000 đồng/kg

Cà phê tăng giá mạnh, chạm mốc 94.000 đồng/kg

Giá cà phê trong nước sáng nay (20/7) tiếp tục tăng mạnh, dao động từ 93.500 – 94.000 đồng/kg, thiết lập mặt bằng mới cao nhất từ trước đến nay. Trong bối cảnh thị trường Robusta thế giới phục hồi, kỳ vọng giá cà phê sẽ còn duy trì đà tăng trong ngắn hạn.
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

tap-doan-son-ha
partner-vingroup
partner-shb
partner-hdbank
partner-bivaco
partner-tan-hoang-minh-group
partner-sunshine-group
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-giovanni
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
Phiên bản di động