Giá nông sản hôm nay 8/12: Cà phê và hồ tiêu đồng loạt tăng

Giá nông sản hôm nay (8/12), giá cà phê trong nướcthị trường cà phê trong nước quay đầu tăng so với cùng thời điểm hôm qua. Giá tiêu hôm nay tiếp tục tăng với mức điều chỉnh 1.000 đồng so với hôm qua.
Giá nông sản hôm nay 5/12: Cà phê quay đầu giảm, hồ tiêu tiếp tục lặng sóng Giá nông sản hôm nay 6/12: Cà phê và hồ tiêu đảo chiều tăng Giá nông sản hôm nay 7/12: Cà phê quay đầu giảm, hồ tiêu tiếp đà tăng
Giá nông sản hôm nay 8/12: Cà phê và hồ tiêu đồng loạt tăng

Giá cà phê hôm nay đồng loạt tăng

Giá cà phê hôm nay (8/12), ghi nhận thị trường cà phê trong nước quay đầu tăng so với cùng thời điểm hôm qua.

Tại huyện Di Linh, Lâm Hà, Bảo Lộc (Lâm Đồng) giá cà phê hôm nay được thu mua với mức 59.500 đồng/kg.

Tại huyện Cư M'gar (Đắk Lắk) giá cà phê hôm nay ở mức 60.400 đồng/kg. Tại huyện Ea H'leo (Đắk Lắk), Buôn Hồ (Đắk Lắk) giá cà phê hôm nay được thu mua cùng mức 60.300 đồng/kg.

Tương tự tại tỉnh Đắk Nông, giá cà phê hôm nay thu mua ở mức 60.400 đồng/kg tại Gia Nghĩa và 60.300 đồng/kg ở Đắk R'lấp.

Tại tỉnh Gia Lai, giá cà phê hôm nay ở mức 60.300 đồng/kg (Chư Prông), ở Pleiku và La Grai cùng giá 60.200 đồng/kg. Còn giá cà phê hôm nay tại tỉnh Kon Tum được thu mua với mức 60.200 đồng/kg.

Theo ghi nhận, giá cà phê trên thị trường thế giới tăng Theo đó, giá cà phê trực tuyến robusta tại London giao tháng 1/2024 được ghi nhận tại mức 2.589 USD/tấn sau khi tăng 0,98% (tương đương 25 USD).

Giá cà phê arabica giao tháng 3/2024 tại New York ở mức 177,5 US cent/pound sau khi tăng 1,28% (tương đương 2,25 US cent) tại thời điểm khảo sát vào lúc 7h05 (giờ Việt Nam).

Hội nghị là cơ hội để các doanh nghiệp gặp gỡ, giao lưu, kết nối thông tin chia sẻ và cập nhật hiện trạng sản xuất - xu hướng mới nhất về thị trường cà phê, tiềm năng tăng trưởng tiêu dùng của các thị trường cà phê Trung Quốc, Ấn Độ, Thái Lan, Philippines, Australia…

Phát biểu tại hội nghị, ông Nguyễn Nam Hải, Chủ tịch Hiệp hội Cà phê - Ca cao (Vicofa) Việt Nam đánh giá, niên vụ cà phê 2022-2023 là một niên vụ khó khăn, thách thức đối với người nông dân và các tập đoàn, doanh nghiệp tham gia vào chuỗi sản xuất, kinh doanh xuất nhập khẩu cà phê.

Trong bối cảnh đó, xuất khẩu cà phê toàn cầu niên vụ 2022-2023 sụt giảm do môi trường kinh tế vĩ mô toàn cầu không có lợi cho niềm tin của người tiêu dùng, lạm phát tăng kết hợp với lãi suất tăng cao ở nhiều nền kinh tế chủ chốt, làm tăng chi phí sinh hoạt, do đó làm giảm mức thu nhập khả dụng trong thời gian dài đối với phần lớn các nước trên thế giới.

Mặc dù vậy, niên vụ cà phê 2022-2023 cũng đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận. Theo số liệu của Tổ chức cà phê quốc tế (ICO), tổng sản lượng cà phê niên vụ 2022-2023 trên toàn thế giới đạt 171,3 triệu bao, tăng 1,7% so với niên vụ năm 2021-2022.

Dự báo về niên vụ cà phê 2023-2024, ông Nguyễn Nam Hải cho biết, hiện niên vụ cà phê mới đã trải qua được 2 tháng và được dự báo tiếp tục là một niên vụ đầy khó khăn và thách thức đối với ngành cà phê thế giới. Biến đổi khí hậu với những diễn biến khắc nghiệt của thời tiết sẽ ảnh hưởng lớn đến nguồn cung cà phê toàn cầu, năng suất, sản lượng và chất lượng giảm.

Việt Nam đang trong mùa vụ thu hoạch của niên vụ mới và đã thu hoạch ước khoảng trên dưới 50% sản lượng cà phê cả nước. Một số vùng thu hoạch muộn do thời tiết mưa nhiều, dự kiến sản lượng giảm nhiều so với dự kiến.

“Do ảnh hưởng của biến đổi khí hậu và chuyển đổi cây trồng khi giá cà phê những năm qua ở mức quá thấp, xuất khẩu cà phê của Việt Nam trong 11 tháng năm 2023 giảm gần 13% so với cùng kỳ 2022. Khả năng cả năm 2023 xuất khẩu cà phê của Việt Nam sẽ giảm gần 15%”, ông Nguyễn Nam Hải dự báo.

Ông Đỗ Hà Nam, Phó Chủ tịch Vicofa, Chủ tịch HĐQT Intimex Group cũng cho biết, năm 2023 là năm khá đặc biệt với ngành cà phê khi giá cà phê trong nước và xuất khẩu liên tục tăng cao. Đặc biệt, có thời điểm giá cà phê trong nước tăng lên mức 70.000 đồng/kg. Đây là mức giá cao nhất trong nhiều năm qua.

Mặc dù giá cà phê trong năm 2023 tăng cao nhưng nhiều diện tích cà phê đã chuyển đổi cây trồng trước đó để trồng sầu riêng, trái cây… “Mỗi ha cà phê hiện mang về lợi nhuận khoảng 200 triệu đồng, trong khi cây bơ mang về 1-1,5 tỷ đồng, gấp 5 lần so với cà phê. Do đó, rất khó để giữ chân người nông dân ở lại với cây cà phê”, – ông Đỗ Hà Nam cho biết.

Cũng theo ông Nam, theo số liệu của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, diện tích cà phê của Việt Nam hiện ở mức 700.000 ha, nhưng thực tế có thể chỉ còn trên 600.000 ha. Theo đó, trong niên vụ 2023-2024, sản lượng cà phê của Việt Nam dự kiến sẽ giảm nhẹ xuống mức khoảng 1,6-1,7 triệu tấn, so với mức 1,78 triệu tấn của niên vụ 2022-2023, và mức giá cà phê sẽ tiếp tục tăng và thiết lập mặt bằng giá mới. “Giá cà phê Việt Nam sẽ tiếp tục tăng ít nhất đến tháng 4/2024 cho đến khi Indo, Brazil bước vào vụ thu hoạch mới”, ông Nam dự báo.

Giá tiêu hôm nay tăng 1.000 đồng/kg

Giá nông sản hôm nay 8/12: Cà phê và hồ tiêu đồng loạt tăng

Giá tiêu hôm nay (8/12), tiếp tục tăng với mức điều chỉnh 1.000 đồng so với hôm qua. Hiện tại, các tỉnh trọng điểm trong nước đang thu mua với khoảng giá 73.000 - 76.000 đồng/kg.

Chi tiết như sau, mức giá thấp nhất hiện tại là 73.000 đồng/kg ghi nhận tại tỉnh Đồng Nai và cao hơn một chút là 73.500 đồng/kg tại tỉnh Gia Lai.

Tiếp theo đó là hai tỉnh Đắk Lắk và Đắk Nông với mức giá 74.500 đồng/kg. Tương tự, giá tiêu hôm nay tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và Bình Phước lần lượt ghi nhận tại mức 75.500 đồng/kg và 76.000 đồng/kg.

Theo ước tính, Việt Nam đã xuất khẩu hết sản lượng thu hoạch trong năm 2023. Hiện một phần xuất khẩu được lấy đi từ lượng nhập khẩu cũng như tồn kho từ năm trước. Dự kiến cả năm 2023, lượng xuất khẩu sẽ đạt 250 nghìn tấn. Do đó, lượng tồn kho 2023 chuyển sang năm 2024 sẽ thấp nhất trong nhiều năm trở lại đây.

Vụ hồ tiêu năm 2024 sẽ bắt đầu trong khoảng 1 tháng nữa tại khu vực Đắk Nông. Tình hình mưa lũ vào tháng 7 vừa qua được đánh giá sẽ ảnh hưởng tới vụ thu hoạch hồ tiêu sắp tới, cộng với diễn biến dự đoán hiện tượng El Nino sẽ xảy ra vào cuối năm có thể dẫn tới sản lượng hồ tiêu Việt Nam năm 2024 sẽ giảm so với năm 2023.

Sản lượng hồ tiêu toàn cầu vụ 2024 ước tính cũng sẽ giảm khi dự báo từ các nước sản xuất đều giảm. Ngoại trừ Brazil được dự báo tăng, còn 3 nước sản xuất khác là Việt Nam, Indonesia, Ấn Độ dự báo giảm khiến nguồn cung toàn cầu trong trung hạn bị đe dọa. Theo dự báo của Công ty Simexco, trong năm tới, sản lượng hồ tiêu có thể giảm đến 15% do giảm diện tích.

Trên thị trường thế giới, từ đầu tháng 10 đến giữa tháng 11, giá tiêu có xu hướng giảm tại Brazil và Indonesia, đồng thời ổn định ở các thị trường khác.

Tính đến ngày 16/11, giá tiêu đen Lampung tại Indonesia dao động ở mức 4.218 USD/tấn, giảm 3,6% so với thời điểm đầu tháng 10. Chủ yếu là do động nội tệ mất giá và các nhà đầu cơ tích cực bán ra.

Tuy nhiên, vị thế tồn kho của Indonesia không mấy hứa hẹn, khối lượng có thể chỉ đủ cho tiêu dùng trong nước.

Tương tự, giá tiêu đen Brazil đã giảm 10,4% (1.500 USD/tấn) kể từ đầu tháng 10 đến nay, xuống chỉ còn 3.000 USD/tấn.

Tại Việt Nam, giá tiêu đen đã đi ngang trong tháng thứ 7 liên tiếp, dao động ở mức 3.500 – 3.600 USD/tấn đối với loại 500 g/l và 550 g/l.

Trên thị trường tiêu trắng, tính đến ngày 16/11, giá tiêu trắng Muntok của Indonesia dao động ở mức 6.254 USD/tấn, giảm nhẹ 1% so với đầu tháng trước. Giá tiêu trắng xuất khẩu của Việt Nam ổn định 5.100 USD/tấn kể từ cuối tháng 7 đến nay.

Giá nông sản hôm nay 2/12: Cà phê quay đầu giảm nhẹ, hồ tiêu tiếp đà tăng Giá nông sản hôm nay 2/12: Cà phê quay đầu giảm nhẹ, hồ tiêu tiếp đà tăng
Giá nông sản hôm nay 3/12: Cà phê và hồ tiêu không có điều chỉnh mới Giá nông sản hôm nay 3/12: Cà phê và hồ tiêu không có điều chỉnh mới
Giá nông sản hôm nay 4/12: Cà phê và hồ tiêu tiếp tục duy trì ổn định Giá nông sản hôm nay 4/12: Cà phê và hồ tiêu tiếp tục duy trì ổn định
Giá nông sản hôm nay 5/12: Cà phê quay đầu giảm, hồ tiêu tiếp tục lặng sóng Giá nông sản hôm nay 5/12: Cà phê quay đầu giảm, hồ tiêu tiếp tục lặng sóng
Giá nông sản hôm nay 6/12: Cà phê và hồ tiêu đảo chiều tăng Giá nông sản hôm nay 6/12: Cà phê và hồ tiêu đảo chiều tăng
Giá nông sản hôm nay 7/12: Cà phê quay đầu giảm, hồ tiêu tiếp đà tăng Giá nông sản hôm nay 7/12: Cà phê quay đầu giảm, hồ tiêu tiếp đà tăng
Hoài An

Cùng chuyên mục

Tin khác

Cảnh báo thuốc giả: Cách nhận biết để bảo vệ bản thân và gia đình

Cảnh báo thuốc giả: Cách nhận biết để bảo vệ bản thân và gia đình

Trước tình trạng thuốc giả, thuốc kém chất lượng tràn lan trên thị trường, người tiêu dùng cần trang bị kiến thức nhận biết và chọn mua thuốc từ nguồn tin cậy. Một vài dấu hiệu nhỏ có thể giúp ngăn chặn nguy cơ ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe.
Tuyên Quang: Xúc tiến thương mại – “đòn bẩy” đưa sản phẩm thế mạnh vươn xa

Tuyên Quang: Xúc tiến thương mại – “đòn bẩy” đưa sản phẩm thế mạnh vươn xa

Với lợi thế đặc trưng về nông sản, công nghiệp chế biến và văn hóa bản địa, Tuyên Quang đang đẩy mạnh xúc tiến thương mại, mở rộng kênh tiêu thụ sản phẩm, từng bước khẳng định vị thế hàng hóa địa phương trên bản đồ thương mại trong nước, hướng tới xuất khẩu.
Đắk Lắk kiến nghị khẩn gỡ ách tắc gần 2.000 container sầu riêng xuất khẩu

Đắk Lắk kiến nghị khẩn gỡ ách tắc gần 2.000 container sầu riêng xuất khẩu

Trước tình trạng hàng nghìn container sầu riêng bị ùn ứ tại kho do khâu kiểm nghiệm tạm dừng hoạt động, Hiệp hội Sầu riêng Đắk Lắk đã có văn bản gửi Bộ Nông nghiệp và Môi trường cùng các cơ quan chức năng, đề nghị sớm tháo gỡ “nút thắt” kỹ thuật để bảo đảm tiến độ xuất khẩu, tránh thiệt hại cho doanh nghiệp và nông dân.
NSND Tự Long “chốt đơn” Gạo ST25 trên sóng livestream: Cách làm mới quảng bá nông sản Việt

NSND Tự Long “chốt đơn” Gạo ST25 trên sóng livestream: Cách làm mới quảng bá nông sản Việt

Trong khuôn khổ Tuần lễ Nông sản Việt 2025 diễn ra tại Hà Nội, lần đầu tiên Cục Quản lý và Phát triển thị trường trong nước (Bộ Công Thương) tổ chức phiên livestream kết nối tiêu thụ sản phẩm Gạo ST25, với sự tham gia của NSND Tự Long, MC Mai Phương cùng nhiều nhà sáng tạo nội dung trên mạng xã hội. Sự kiện được kỳ vọng mang đến cách tiếp cận mới mẻ, hiện đại, góp phần đưa nông sản Việt đến gần hơn với người tiêu dùng.
Volkswagen “khai tử” Touareg, mở đường cho SUV điện đầu bảng ID. Touareg

Volkswagen “khai tử” Touareg, mở đường cho SUV điện đầu bảng ID. Touareg

Kỷ nguyên động cơ đốt trong của Volkswagen Touareg sắp khép lại sau hơn 20 năm, khi hãng xe Đức xác nhận sẽ dừng sản xuất mẫu SUV hạng sang này vào năm 2026. Tuy nhiên, đây không phải là dấu chấm hết, mà là bước chuyển chiến lược mở đường cho mẫu SUV điện cao cấp mới – ID. Touareg – biểu tượng tiếp theo trong hành trình điện hóa toàn cầu của Volkswagen.
Khởi tố bốn đối tượng "phù phép" thịt trâu kém chất lượng thành thịt bò Wagyu

Khởi tố bốn đối tượng "phù phép" thịt trâu kém chất lượng thành thịt bò Wagyu

Ngày 6/10/2025, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Hà Nội đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự và khởi tố bị can, lệnh tạm giam đối với 04 đối tượng về tội danh "Sản xuất, buôn bán hàng giả là lương thực, thực phẩm" theo Điều 193 Bộ luật Hình sự.
Nhiều doanh nghiệp xin thu hồi giấy phép lưu hành thuốc

Nhiều doanh nghiệp xin thu hồi giấy phép lưu hành thuốc

Thay vì bị cơ quan quản lý yêu cầu, hàng loạt doanh nghiệp dược trong nước đã chủ động đề nghị thu hồi giấy phép lưu hành một số sản phẩm. Động thái này cho thấy nỗ lực tự rà soát, tái cơ cấu danh mục thuốc, hướng tới tiêu chuẩn cao hơn về chất lượng và an toàn cho người sử dụng.
COQ10-STELLA – Giải pháp hỗ trợ chống oxy hoá, góp phần duy trì sức khỏe tim mạch

COQ10-STELLA – Giải pháp hỗ trợ chống oxy hoá, góp phần duy trì sức khỏe tim mạch

CoQ10-STELLA là thực phẩm bảo vệ sức khỏe với thành phần chính là Coenzyme Q10 hàm lượng cao, kết hợp chiết xuất tiêu đen giúp tăng cường hấp thu, hỗ trợ chống oxy hóa và góp phần duy trì sức khỏe tim mạch.
Internet cố định Việt Nam rẻ top đầu thế giới, dẫn đầu Đông Nam Á

Internet cố định Việt Nam rẻ top đầu thế giới, dẫn đầu Đông Nam Á

Với mức giá trung bình chỉ 8,87 USD/tháng (khoảng 233.000 đồng), Việt Nam nằm trong nhóm sáu quốc gia có giá Internet cố định rẻ nhất thế giới, rẻ nhất khu vực Đông Nam Á và ổn định suốt 5 năm qua.
Galaxy S26 Edge lộ diện: Thiết kế siêu mỏng, cụm camera giống iPhone 17 Pro

Galaxy S26 Edge lộ diện: Thiết kế siêu mỏng, cụm camera giống iPhone 17 Pro

Hình ảnh rò rỉ mới nhất cho thấy Galaxy S26 Edge – mẫu smartphone siêu mỏng thế hệ tiếp theo của Samsung – sẽ mang thiết kế vuông vức, cụm camera ngang tương tự iPhone 17 Pro. Đây được xem là bước điều chỉnh mạnh tay của Samsung trong cuộc đua thiết kế cao cấp.
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

tap-doan-son-ha
partner-vingroup
partner-shb
partner-hdbank
partner-bivaco
partner-tan-hoang-minh-group
partner-sunshine-group
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-giovanni
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
Phiên bản di động