Giá cà phê trong nước và thế giới đồng loạt tăng

Giá cà phê hôm nay (4/3) tăng nhẹ trở lại, mức tăng 500 đồng/kg so với phiên giao dịch hôm qua, hiện giá thu mua trung bình ở mức 130.000 đồng/kg.
Sắc đỏ lại bao phủ thị trường cà phê Cà phê tiếp tục rớt giá Chuyên gia dự báo thế nào về giá cà phê tuần này?
Giá cà phê trong nước và thế giới đồng loạt tăng
Giá cà phê hôm nay (4/3) tăng nhẹ trở lại.

Theo đó, thương lái tại tỉnh Đắk Nông đang thu mua cà phê ở mức cao nhất là 130,000 đồng/kg. Tăng nhẹ 500 đồng/kg so với hôm qua.

Tương tự, giá cà phê tại tỉnh Đắk Lắk có mức giá 130,000 đồng/kg, tăng nhẹ 500 đồng/kg so với hôm qua.

Giá cà phê tại tỉnh Gia Lai tăng 500 đồng/kg và được giao dịch ở mốc 130,000 đồng/kg.

Còn tại tỉnh Lâm Đồng, giá cà phê tăng 500 đồng/kg và ở mức giá 128,000 đồng/kg.

Kết thúc phiên giao dịch gần nhất, giá cà phê Robusta tại London giao tháng 5/2025 tăng 156 USD/tấn, ở mức 5.486 USD/tấn, giao tháng 7/2025 tăng 154 USD/tấn, ở mức 5.444 USD/tấn.

Trên sàn New York, giá cà phê Arabica giao tháng 5/2025 tăng 13,6 cent/lb, ở mức 386,65 cent/lb, giao tháng 7/2025 tăng 13,45 cent/lb, ở mức 378,2 cent/lb.

Cà phê 2 sàn đồng loạt tăng mạnh ngay phiên đầu tuần sau chuỗi ngày liên tiếp giảm tuần trước. Đồng USD suy yếu được cho là nguyên nhân chính thúc đẩy đà hồi phục của cà phê.

Trong bối cảnh giá cà phê liên tục tăng cao, nhiều người trong ngành dự đoán kim ngạch xuất khẩu năm nay có thể vượt mốc 6 tỷ USD, thậm chí đạt 7 tỷ USD.

Giá cà phê ở mức cao chủ yếu do yếu tố cung cầu

Giá cà phê trong nước và thế giới đồng loạt tăng
Giá cà phê tại thị trường Việt Nam duy trì ở mức cao trên 100,000 đồng/kg.

Giá cà phê tại thị trường Việt Nam duy trì ở mức cao trên 100,000 đồng/kg trong gần một năm qua. Xu hướng này được dự báo sẽ tiếp tục kéo dài do nguồn cung chưa có dấu hiệu cải thiện.

Theo ông Trịnh Đức Minh, Chủ tịch Hiệp hội Cà phê Buôn Ma Thuột, giá cà phê vẫn ở mức cao chủ yếu do yếu tố cung cầu, bên cạnh ảnh hưởng từ tình hình kinh tế, chính trị thế giới.

Tại Brazil, sản lượng cà phê được dự báo sẽ giảm do khô hạn. Trong khi đó, Việt Nam cũng ghi nhận mức sụt giảm từ 10-15% trong vụ thu hoạch vừa qua, khiến kho dự trữ và lượng hàng tồn kho giảm sút.

Hiệp hội Công nghiệp Cà phê Brazil (ABIC) nhận định giá cà phê thế giới sẽ tiếp tục tăng trong những tháng tới. Nguyên nhân là do quốc gia này đã gặp khó khăn suốt 4 năm qua vì thời tiết khắc nghiệt, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sản xuất và xuất khẩu cà phê.

Vụ thu hoạch cà phê của Brazil vẫn còn vài tháng nữa mới diễn ra, trong khi Việt Nam sẽ thu hoạch vào cuối năm. Do đó, ông Trịnh Đức Minh dự đoán giá cà phê sẽ duy trì ở mức cao trong năm nay.

Giá cà phê đang tiến sát mốc kỷ lục Giá cà phê đang tiến sát mốc kỷ lục
Giá cà phê sẽ vượt qua mức đỉnh lịch sử trong tuần này? Giá cà phê sẽ vượt qua mức đỉnh lịch sử trong tuần này?
Áp lực thanh lý khiến giá cà phê đồng loạt lao dốc Áp lực thanh lý khiến giá cà phê đồng loạt lao dốc
Ngọc Anh

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Nâng tầm ngành điện tử: Cơ hội từ chính sách và liên kết

Nâng tầm ngành điện tử: Cơ hội từ chính sách và liên kết

Ngành điện tử đang mở ra cơ hội phát triển mạnh nhờ các chính sách hỗ trợ, nâng cao chuỗi cung ứng và liên kết chiến lược giữa doanh nghiệp. Chuyên gia kỳ vọng bước tiến này sẽ nâng năng lực sản xuất, giá trị sản phẩm và thúc đẩy tăng trưởng bền vững.
Giá xăng chính thức về dưới 20.000 đồng, dầu diesel giảm sâu

Giá xăng chính thức về dưới 20.000 đồng, dầu diesel giảm sâu

Từ 15h chiều nay (14/8), giá xăng trong nước đã quay đầu giảm sau hai lần tăng liên tiếp, chính thức lùi về dưới mốc 20.000 đồng/lít. Đợt điều chỉnh này của Liên Bộ Công Thương - Tài chính ghi nhận mức giảm sâu nhất ở mặt hàng dầu diesel, gần 730 đồng/lít, chủ yếu do giá thế giới hạ nhiệt.
Apple tung MacBook 599 USD, áp lực mới cho thị trường laptop giá rẻ

Apple tung MacBook 599 USD, áp lực mới cho thị trường laptop giá rẻ

Apple chuẩn bị tung mẫu MacBook mới với giá khởi điểm từ 599 USD (khoảng 14,5 triệu đồng), thấp nhất từ trước đến nay, nhằm cạnh tranh trực tiếp với Chromebook. Sản phẩm dự kiến ra mắt cuối 2025 – đầu 2026, hứa hẹn tạo sức ép lên thị trường laptop giá rẻ toàn cầu.
Suzuki bất ngờ “rút” Jimny XL khỏi thị trường Australia

Suzuki bất ngờ “rút” Jimny XL khỏi thị trường Australia

Suzuki Australia tạm dừng phân phối mẫu SUV địa hình 5 cửa Jimny XL và hoàn tiền đặt cọc cho khách, với lý do liên quan đến một “vấn đề chưa được tiết lộ”. Động thái này gây bất ngờ cho thị trường, nhất là khi Jimny XL là phiên bản duy nhất của dòng xe này đang được bán tại Australia.
Giá tiêu hôm nay 14/8: Neo vững ở đỉnh 142.000 đồng/kg, nông dân giữ hàng chờ thời cơ bứt phá

Giá tiêu hôm nay 14/8: Neo vững ở đỉnh 142.000 đồng/kg, nông dân giữ hàng chờ thời cơ bứt phá

Giá tiêu hôm nay (14/8/2025) tiếp tục duy trì sự ổn định ở mức cao, dao động từ 140.000 - 142.000 đồng/kg. Trong khi thị trường nội địa vững vàng như "bàn thạch" trước những biến động của thế giới, tâm lý trữ hàng của nông dân đang ngày càng củng cố, hứa hẹn những diễn biến bất ngờ trong thời gian tới.
Thị trường vàng hạ nhiệt sau cam kết “không đánh thuế” của Tổng thống Mỹ

Thị trường vàng hạ nhiệt sau cam kết “không đánh thuế” của Tổng thống Mỹ

Giá vàng kỳ hạn Mỹ hạ nhiệt sau khi Tổng thống Donald Trump khẳng định vàng nhập khẩu sẽ không chịu thuế bổ sung, xoa dịu lo ngại của giới đầu tư. Thông tin này giúp ổn định tâm lý trên thị trường kim loại quý vốn biến động mạnh do rủi ro thuế quan và căng thẳng địa chính trị.
Giá tiêu hôm nay 13/8: Đỉnh 142.000 đồng/kg, vì sao thị trường trong nước "lặng sóng" khi thế giới biến động?

Giá tiêu hôm nay 13/8: Đỉnh 142.000 đồng/kg, vì sao thị trường trong nước "lặng sóng" khi thế giới biến động?

Giá tiêu hôm nay, ngày 13/8/2025, tiếp tục ghi nhận sự ổn định ở mức giá rất cao, chạm mốc 142.000 đồng/kg tại các vùng trồng trọng điểm. Trong khi thị trường trong nước "lặng sóng" và đi ngang trên đỉnh, giá tiêu thế giới lại có những biến động trái chiều, đặc biệt là sự sụt giảm tại Indonesia. Sự khác biệt này hé lộ một nghịch lý thú vị về nguồn cung và tâm lý găm hàng đang chi phối mạnh mẽ thị trường hồ tiêu Việt Nam.
Giá vàng lao dốc 55 USD sau tuyên bố của Tổng thống Mỹ

Giá vàng lao dốc 55 USD sau tuyên bố của Tổng thống Mỹ

Tuyên bố mới nhất của Tổng thống Mỹ Donald Trump về việc không áp thuế nhập khẩu vàng đã ngay lập tức khiến thị trường toàn cầu hạ nhiệt, với giá vàng giao ngay mất 55 USD trong phiên đầu tuần. Tại thị trường trong nước, diễn biến này cũng tạo ra sự chênh lệch lớn, đẩy khoảng cách giữa giá vàng miếng SJC và thế giới lên mức kỷ lục.
Giá cà phê hôm nay 12/8: Sóng lớn từ thị trường thế giới đẩy giá trong nước áp sát mốc 105.000 đồng/kg

Giá cà phê hôm nay 12/8: Sóng lớn từ thị trường thế giới đẩy giá trong nước áp sát mốc 105.000 đồng/kg

Cập nhật thị trường cà phê sáng ngày 12/8/2025 cho thấy một bức tranh đầy biến động. Trong khi giá cà phê thế giới trên cả hai sàn London và New York đồng loạt "dậy sóng" do lo ngại về nguồn cung từ Brazil, thị trường trong nước cũng ghi nhận những điều chỉnh tăng giá mạnh, đưa mức giá tại các tỉnh Tây Nguyên tiến sát các mốc kỷ lục mới.
Giá hồ tiêu hôm nay 12/8: Thị trường nội địa vững vàng ở đỉnh, chờ cú hích từ thị trường thế giới

Giá hồ tiêu hôm nay 12/8: Thị trường nội địa vững vàng ở đỉnh, chờ cú hích từ thị trường thế giới

Giá tiêu hôm nay (12/8) tiếp tục duy trì ở mức giá cao và ổn định, dao động phổ biến trong khoảng 140.000 – 142.000 đồng/kg. Trong khi thị trường trong nước đang củng cố vị thế vững chắc, những biến động từ thị trường thế giới, đặc biệt là sự tăng giá của tiêu Indonesia và chính sách thuế quan của Mỹ, hứa hẹn sẽ tạo ra những động lực mới cho hồ tiêu Việt Nam trong thời gian tới.
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

tap-doan-son-ha
partner-vingroup
partner-shb
partner-hdbank
partner-bivaco
partner-tan-hoang-minh-group
partner-sunshine-group
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-giovanni
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
Phiên bản di động