Đâu sẽ là động lực tăng trưởng của hồ tiêu Việt Nam dịp cuối năm?

Giá tiêu hôm nay tại một số vùng trồng trọng điểm trong nước giảm nhẹ 1.000 đồng/kg tại một số địa phương. Qua đó, mặt bằng giá tiêu trong nước dao động trong khoảng 148.000-149.000 đồng/kg, nơi cao nhất khoảng 150.000 đồng/kg.
Giá hạt tiêu sẽ còn tiếp tục ở mức cao trong nhiều năm tới Một hộ dân trồng thành công giống tiêu trái chùm có nguồn gốc từ Ấn Độ Chuyên gia: Về dài hạn, giá hạt tiêu Việt Nam tiếp tục tăng cao
Giá tiêu hôm nay giảm nhẹ tại một số địa phương.
Giá tiêu hôm nay giảm nhẹ tại một số địa phương.

Cụ thể, giá tiêu tại khu vực Đông Nam Bộ, giảm nhẹ 1.000 đồng/kg so với ngày hôm qua, giao dịch quanh mốc 148.000 -150.000 đồng/kg, giá mua cao nhất tại tỉnh Đắk Nông là 150.000 đồng/kg.

Cụ thể, giá tiêu Đắk Lắk giảm nhẹ 1.000 đồng/kg được thu mua ở mức 149.000 đồng/kg. Giá tiêu Chư Sê (Gia Lai) thu mua ở mức 149.000 đồng/kg. Giá tiêu Đắk Nông hôm nay ghi nhận giữ ở mức 150.000 đồng/kg.

Tại khu vực Đông Nam Bộ, giá tiêu hôm nay giảm nhẹ 1.000 đồng/ so với ngày hôm qua. Cụ thể, tại Bà Rịa – Vũng Tàu hiện ở mức 148.000 đồng/kg, giảm nhẹ 1.000 đồng/; tại Bình Phước giá tiêu hôm nay giữ ở mức 148.000 đồng/kg.

Kết thúc phiên giao dịch gần nhất, Cộng đồng Hồ tiêu Quốc tế (IPC) niêm yết giá tiêu đen Lampung của Indonesia đạt 7.189 USD/tấn, giảm 0.02%; giá tiêu trắng Muntok đạt 9.154 USD/tấn, giảm 0.03%.

Giá tiêu đen ASTA 570 của Brazil được giữ ổn định ở mức 7.125 USD/tấn.Giá tiêu đen ASTA của Malaysia cũng được giữ ổn định ở mức 7.500 USD/tấn; giá tiêu trắng ASTA của nước này đạt 8.800 USD/tấn.

Giá tiêu đen Việt Nam đồng loạt giữ giá ở mốc cao giao dịch ở 6.000 USD/tấn với loại 500 g/l; loại 550 g/l mức 6.600 USD/tấn; giá tiêu trắng ở mức 8.800 USD/tấn.

Thị trường hồ tiêu gần đây cho thấy những biến động lớn

hàng năm Trung Quốc vẫn nhập khoảng 50.000 tấn hồ tiêu từ Việt Nam
Hàng năm Trung Quốc vẫn nhập khoảng 50.000 tấn hồ tiêu từ Việt Nam.

Trong báo cáo tuần mới nhất, IPC nhận định, thị trường hồ tiêu gần đây cho thấy những biến động lớn, đặc biệt là với các nhà sản xuất và xuất khẩu hàng đầu như Indonesia và Việt Nam.

Indonesia đã bước vào mùa thu hoạch tiêu vào tháng 7, với kỳ vọng sản lượng cao tại các khu vực trồng trọt chủ chốt. Các cơn mưa không đều trong giai đoạn phát triển đã tạo điều kiện thuận lợi cho sự hình thành và phát triển của trái tiêu. Tuy nhiên, mặc dù sản lượng được dự báo là khả quan, giá tiêu có thể không chịu nhiều ảnh hưởng do hành động tích trữ của các nhà đầu cơ, những người đã nhanh chóng mua lại nguồn cung có sẵn.

Trong khi đó, hàng năm Trung Quốc vẫn nhập khoảng 50.000 tấn hồ tiêu từ Việt Nam, thế nhưng từ đầu năm, lượng hồ tiêu xuất khẩu từ Việt Nam sang thị trường này giảm sâu.

Hiệp hội Hồ tiêu Quốc tế (IPC) cho rằng, tình trạng mất mùa tại vùng sản xuất hồ tiêu chính của Trung Quốc khá đáng lo ngại, đầu cơ cũng đang găm hàng. Giá tiêu trắng tại Hải Nam, Trung Quốc ghi nhận tăng mạnh trong 1 tháng qua, do Trung Quốc dự kiến sản lượng thấp và đầu cơ tại nội địa.

Nhiều chuyên gia cho rằng, có lẽ Trung Quốc đang chờ thông tin và các đợt ra hàng mới từ vụ thu hoạch ở Indonesia. Nếu vụ mùa ở quốc gia Đông Nam Á này kém thuận lợi, tình trạng sản lượng thấp và đầu cơ tại nội địa Trung Quốc kéo dài khiến họ phải tăng cường nhập khẩu mạnh trở lại hồ tiêu Việt Nam. Đây sẽ là động lực tăng trưởng cuối năm của hồ tiêu Việt Nam.

Trong báo cáo tuần mới nhất, Hiệp hội Hồ tiêu Quốc tế (IPC) nhận định, thị trường hồ tiêu gần đây cho thấy những biến động lớn, đặc biệt là với các nhà sản xuất và xuất khẩu hàng đầu như Indonesia và Việt Nam.

Indonesia đã bước vào mùa thu hoạch tiêu vào tháng 7, với kỳ vọng sản lượng cao tại các khu vực trồng trọt chủ chốt. Các cơn mưa không đều trong giai đoạn phát triển đã tạo điều kiện thuận lợi cho sự hình thành và phát triển của trái tiêu.

Tuy nhiên, mặc dù sản lượng được dự báo là khả quan, giá tiêu có thể không chịu nhiều ảnh hưởng do hành động tích trữ của các nhà đầu cơ, những người đã nhanh chóng mua lại nguồn cung có sẵn.

Giá tiêu khó giảm thêm so với ngưỡng hiện tại Giá tiêu khó giảm thêm so với ngưỡng hiện tại
Giá tiêu chạm mức thấp nhất 147.000 đồng/kg, chưa có động lực tăng Giá tiêu chạm mức thấp nhất 147.000 đồng/kg, chưa có động lực tăng
Giá tiêu được dự báo tăng cao trong bối cảnh Brazil mất mùa diện rộng Giá tiêu được dự báo tăng cao trong bối cảnh Brazil mất mùa diện rộng
Phạm Anh

Cùng chuyên mục

Tin khác

Biến động thời tiết toàn cầu làm dậy sóng thị trường cà phê thế giới

Biến động thời tiết toàn cầu làm dậy sóng thị trường cà phê thế giới

Giá cà phê Robusta và Arabica đồng loạt tăng mạnh trong phiên giao dịch mới nhất do lo ngại thiếu hụt nguồn cung toàn cầu. Mưa kéo dài tại Tây Nguyên và khô hạn ở Brazil đang làm đảo lộn cán cân sản xuất, đe dọa tiến độ xuất khẩu cà phê Việt Nam trong những tháng cuối năm.
Thị trường tiêu dùng Hà Nội sôi động với “Ngày hội khuyến mại tháng 11”

Thị trường tiêu dùng Hà Nội sôi động với “Ngày hội khuyến mại tháng 11”

Từ tối 31/10 đến hết ngày 5/11, “Ngày hội khuyến mại tháng 11” sẽ chính thức khởi động tại Khu đô thị Times City (458 Minh Khai, Hà Nội), mở màn cho mùa mua sắm sôi động cuối năm. Sự kiện là điểm nhấn trong chương trình khuyến mại tập trung TP. Hà Nội 2025, nhằm kích cầu tiêu dùng nội địa, thúc đẩy thanh toán không tiền mặt và lan tỏa phong trào “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.
Hàng Việt giữ vững “trụ đỡ” thị trường nội địa, khẳng định thương hiệu quốc gia

Hàng Việt giữ vững “trụ đỡ” thị trường nội địa, khẳng định thương hiệu quốc gia

Trong bối cảnh kinh tế toàn cầu đầy biến động giai đoạn 2021-2025, hàng Việt Nam đã vươn lên mạnh mẽ, chiếm ưu thế tại hệ thống phân phối hiện đại và từng bước khẳng định vị thế thương hiệu quốc gia. Đề án phát triển thị trường và cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” đã trở thành động lực then chốt.
Cảnh báo thuốc giả: Cách nhận biết để bảo vệ bản thân và gia đình

Cảnh báo thuốc giả: Cách nhận biết để bảo vệ bản thân và gia đình

Trước tình trạng thuốc giả, thuốc kém chất lượng tràn lan trên thị trường, người tiêu dùng cần trang bị kiến thức nhận biết và chọn mua thuốc từ nguồn tin cậy. Một vài dấu hiệu nhỏ có thể giúp ngăn chặn nguy cơ ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe.
Tuyên Quang: Xúc tiến thương mại – “đòn bẩy” đưa sản phẩm thế mạnh vươn xa

Tuyên Quang: Xúc tiến thương mại – “đòn bẩy” đưa sản phẩm thế mạnh vươn xa

Với lợi thế đặc trưng về nông sản, công nghiệp chế biến và văn hóa bản địa, Tuyên Quang đang đẩy mạnh xúc tiến thương mại, mở rộng kênh tiêu thụ sản phẩm, từng bước khẳng định vị thế hàng hóa địa phương trên bản đồ thương mại trong nước, hướng tới xuất khẩu.
Đắk Lắk kiến nghị khẩn gỡ ách tắc gần 2.000 container sầu riêng xuất khẩu

Đắk Lắk kiến nghị khẩn gỡ ách tắc gần 2.000 container sầu riêng xuất khẩu

Trước tình trạng hàng nghìn container sầu riêng bị ùn ứ tại kho do khâu kiểm nghiệm tạm dừng hoạt động, Hiệp hội Sầu riêng Đắk Lắk đã có văn bản gửi Bộ Nông nghiệp và Môi trường cùng các cơ quan chức năng, đề nghị sớm tháo gỡ “nút thắt” kỹ thuật để bảo đảm tiến độ xuất khẩu, tránh thiệt hại cho doanh nghiệp và nông dân.
NSND Tự Long “chốt đơn” Gạo ST25 trên sóng livestream: Cách làm mới quảng bá nông sản Việt

NSND Tự Long “chốt đơn” Gạo ST25 trên sóng livestream: Cách làm mới quảng bá nông sản Việt

Trong khuôn khổ Tuần lễ Nông sản Việt 2025 diễn ra tại Hà Nội, lần đầu tiên Cục Quản lý và Phát triển thị trường trong nước (Bộ Công Thương) tổ chức phiên livestream kết nối tiêu thụ sản phẩm Gạo ST25, với sự tham gia của NSND Tự Long, MC Mai Phương cùng nhiều nhà sáng tạo nội dung trên mạng xã hội. Sự kiện được kỳ vọng mang đến cách tiếp cận mới mẻ, hiện đại, góp phần đưa nông sản Việt đến gần hơn với người tiêu dùng.
Volkswagen “khai tử” Touareg, mở đường cho SUV điện đầu bảng ID. Touareg

Volkswagen “khai tử” Touareg, mở đường cho SUV điện đầu bảng ID. Touareg

Kỷ nguyên động cơ đốt trong của Volkswagen Touareg sắp khép lại sau hơn 20 năm, khi hãng xe Đức xác nhận sẽ dừng sản xuất mẫu SUV hạng sang này vào năm 2026. Tuy nhiên, đây không phải là dấu chấm hết, mà là bước chuyển chiến lược mở đường cho mẫu SUV điện cao cấp mới – ID. Touareg – biểu tượng tiếp theo trong hành trình điện hóa toàn cầu của Volkswagen.
Khởi tố bốn đối tượng "phù phép" thịt trâu kém chất lượng thành thịt bò Wagyu

Khởi tố bốn đối tượng "phù phép" thịt trâu kém chất lượng thành thịt bò Wagyu

Ngày 6/10/2025, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Hà Nội đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự và khởi tố bị can, lệnh tạm giam đối với 04 đối tượng về tội danh "Sản xuất, buôn bán hàng giả là lương thực, thực phẩm" theo Điều 193 Bộ luật Hình sự.
Nhiều doanh nghiệp xin thu hồi giấy phép lưu hành thuốc

Nhiều doanh nghiệp xin thu hồi giấy phép lưu hành thuốc

Thay vì bị cơ quan quản lý yêu cầu, hàng loạt doanh nghiệp dược trong nước đã chủ động đề nghị thu hồi giấy phép lưu hành một số sản phẩm. Động thái này cho thấy nỗ lực tự rà soát, tái cơ cấu danh mục thuốc, hướng tới tiêu chuẩn cao hơn về chất lượng và an toàn cho người sử dụng.
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

tap-doan-son-ha
partner-vingroup
partner-shb
partner-hdbank
partner-bivaco
partner-tan-hoang-minh-group
partner-sunshine-group
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-giovanni
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
Phiên bản di động