Đấu giá đất huyện Thanh Oai (Hà Nội) hơn 100 triệu đồng/m2: Bình thường hay bất thường?

Thửa đất LK03-10 tại huyện Thanh Oai có giá trúng đấu giá cao nhất là 100,05 triệu đồng/m2, chênh 88 triệu đồng so với giá khởi điểm. Song chuyên gia bất động sản cho rằng mức trúng đấu giá là cao song không bất thường.
Nam Định sắp đấu giá trên 400 lô đất, giá khởi điểm cao nhất 50 triệu đồng/m2 Nhiều địa phương ở Hà Nội tổ chức đấu giá đất trong tháng 3 Đấu giá gần 100 thửa đất vùng ven Hà Nội vào đầu tháng 5
Phiên đấu giá quyền sử dụng đất thu hút gần 1.500 khách hàng tham gia. Ảnh: Cao Nguyên
Phiên đấu giá quyền sử dụng đất thu hút gần 1.500 khách hàng tham gia. Ảnh: Cao Nguyên

Giá trúng đấu giá cao nhất 100,05 triệu đồng/m2

Ngày 10/8, Trung tâm Phát triển quỹ đất huyện Thanh Oai phối hợp với Công ty Đấu giá Hợp Danh số 5 Quốc gia tổ chức đấu giá quyền sử dụng đất ở đối với 68 thửa đất tại Khu ngõ Ba, thôn Thanh Thần, xã Thanh Cao (huyện Thanh Oai) với tổng diện tích 10.297,3 m2.

Các thửa đất có diện tích từ 60-85 m2/thửa đất với giá khởi điểm từ 8,6 - 12,5 triệu đồng/m2.

Nhiều khách hàng, nhà đầu tư có mặt tại điểm tổ chức phiên đấu giá (Nhà thi đấu huyện Thanh Oai) từ rất sớm để xếp hàng, điểm danh, làm thủ tục đăng ký, nhận mã số, phiếu… tuần tự theo đúng hướng dẫn của ban tổ chức.

Thông tin từ ban tổ chức cho biết, tổng cộng có gần 1.500 khách hàng với hơn 4.000 hồ sơ tham gia đấu giá. Đây là phiên đấu giá có sức hấp dẫn cao, với lượng người tham gia lớn nhất từ trước đến nay.

Trong suốt gần 4 giờ diễn ra chính thức (từ 10h30 - 14h), kết quả là nhiều ô đất trúng giá tăng lên gần chục tỉ đồng so với giá khởi điểm.

Đơn cử thửa đất LK03-10 tại xã Thanh Cao, huyện Thanh Oai có giá trúng đấu giá cao nhất là 100,05 triệu đồng/m2, chênh 88 triệu đồng/m2 so với giá khởi điểm.

Hay như ô LK01-4, diện tích 85m2, có giá khởi điểm 11.247.000 đồng/m2, tổng giá trị khởi điểm ô đất là 955.955.000 đồng. Kết thúc đấu giá, lô đất này được trả giá 84.747.000 đồng/m2, thành tiền tổng lô đất là 7,2 tỉ đồng.

Qua bảng tổng hợp cho thấy, khoảng 15 lô có khởi điểm từ 955 triệu đồng/lô đều được trúng với giá tăng giá lên hơn 7 tỉ đồng/lô. Ghi nhận lô thấp nhất là lô LK06-9, diện tích 85m2, khởi điểm 8.667.000 đồng/m2, tổng khởi điểm lô đất là 736.695.000 đồng. Kết thúc đấu giá, lô đất trên được trả lên 51.867.000 đồng/m2, tổng giá trúng đấu giá là 4,4 tỉ đồng.

Tổng số tiền huyện Thanh Oai thu được từ phiên đấu giá quyền sử dụng đất ở đợt này là 404,6 tỉ đồng, chênh lệch giá khởi điểm 349 tỉ đồng (gấp khoảng 8 lần).

Mức trúng đấu giá là cao song không bất thường

Giá đấu trúng các lô đất cao chót vót, chạm ngưỡng 100 triệu đồng/m2 (Ảnh: CTV)
Giá đấu trúng các lô đất cao chót vót, chạm ngưỡng 100 triệu đồng/m2. Ảnh DV

Ông Nguyễn Văn Đính, Phó chủ tịch Hiệp hội bất động sản, cho rằng mức trúng đấu giá tại Thanh Oai thể hiện lực cầu của thị trường đang ở mức cao.

"Nhu cầu sử dụng, đầu tư đất đai, nhất là các loại đất chính thống, pháp lý rõ ràng vẫn rất lớn, đặc biệt ở các thị trường nhiều tiềm năng như Hà Nội và TP.HCM. Với các điều luật mới liên quan đến bất động sản vừa có hiệu lực, nguồn cung bất động sản sắp tới sẽ hạn chế hơn", ông Đính nói.

Ông Đính cũng lấy ví dụ nhiều lô đất ở các huyện xa trung tâm hơn so với Thanh Oai đang được rao bán 70-80 triệu đồng/m2. Từ đó, chuyên gia cho rằng mức trúng đấu giá tại Thanh Oai là cao song không bất thường.

ông Lê Đình Chung, Tổng giám đốc SGOHomes nhận xét, đất đấu giá ở ngoại thành Hà Nội luôn có sức hấp dẫn đặc biệt với các nhà đầu tư vì không dính đến tranh chấp, kiện tụng, không bị lấn chiếm và nhất là đã có sổ đỏ, hạ tầng sẵn.

Khi sức nóng của dòng tiền đầu tư lan rộng từ trung tâm thành phố, các huyện vùng ven sẽ là nơi đón được dòng tiền đầu tiên, tiếp theo đó sẽ là đất đấu giá tại các tỉnh, địa phương khác gần Hà Nội.

Hiện lãi suất vay ngân hàng đang ở mức tương đối hấp dẫn, thị trường thiếu các sản phẩm đầu tư trong một thời gian dài nên đất đấu giá càng có sức hút đặc biệt. Nhà đầu tư có thể dễ dàng xây nhà tại các mảnh đất này để cho thuê, thu về dòng tiền hàng tháng, hoặc mua đi bán lại thu lời.

Do hội tụ đủ các yếu tố này, nên khi thị trường bắt đầu tốt lên, đây cũng là sản phẩm sốt nóng tiếp theo sau đà tăng giá mạnh mẽ của phân khúc chung cư trong thời gian vừa qua, ông Chung nhận định.

Trên thực tế, việc tổ chức đấu giá đất nền tại các khu đô thị, khu dân cư mới đã được các địa phương triển khai nhiều hơn so với cùng kỳ. Hoạt động đấu giá đất đang diễn ra sôi động, thu hút được dòng tiền của các nhà đầu tư, giúp địa phương đẩy mạnh nguồn thu ngân sách.

Ông Nguyễn Trọng Khiển - Phó Chủ tịch huyện Thanh Oai - cho biết, hồ sơ đấu giá quyền sử dụng đất được bán ra 4.550 hồ sơ. Hồ sơ đủ điều kiện là 4.439 hồ sơ, hơn 1.500 khách hàng.

Ông Khiển khẳng định, quy trình tổ chức đấu giá an toàn tuyệt đối, một vài khách hàng thắc mắc nhưng không xảy ra vấn đề gì, tất cả đều đã được kiểm soát.

Đồng Nai: Thu hồi đất tại Long Thành để đấu giá Đồng Nai: Thu hồi đất tại Long Thành để đấu giá
Năm 2021, Hà Nội dự kiến thu về hơn 23.600 tỷ đồng từ đấu giá đất Năm 2021, Hà Nội dự kiến thu về hơn 23.600 tỷ đồng từ đấu giá đất
Hai khu Hai khu 'đất vàng' có diện tích hơn 12.000 m2 sẽ được TP. Đà Nẵng bán đấu giá
Anh Minh

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Biến động thời tiết toàn cầu làm dậy sóng thị trường cà phê thế giới

Biến động thời tiết toàn cầu làm dậy sóng thị trường cà phê thế giới

Giá cà phê Robusta và Arabica đồng loạt tăng mạnh trong phiên giao dịch mới nhất do lo ngại thiếu hụt nguồn cung toàn cầu. Mưa kéo dài tại Tây Nguyên và khô hạn ở Brazil đang làm đảo lộn cán cân sản xuất, đe dọa tiến độ xuất khẩu cà phê Việt Nam trong những tháng cuối năm.
Thị trường tiêu dùng Hà Nội sôi động với “Ngày hội khuyến mại tháng 11”

Thị trường tiêu dùng Hà Nội sôi động với “Ngày hội khuyến mại tháng 11”

Từ tối 31/10 đến hết ngày 5/11, “Ngày hội khuyến mại tháng 11” sẽ chính thức khởi động tại Khu đô thị Times City (458 Minh Khai, Hà Nội), mở màn cho mùa mua sắm sôi động cuối năm. Sự kiện là điểm nhấn trong chương trình khuyến mại tập trung TP. Hà Nội 2025, nhằm kích cầu tiêu dùng nội địa, thúc đẩy thanh toán không tiền mặt và lan tỏa phong trào “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.
Hàng Việt giữ vững “trụ đỡ” thị trường nội địa, khẳng định thương hiệu quốc gia

Hàng Việt giữ vững “trụ đỡ” thị trường nội địa, khẳng định thương hiệu quốc gia

Trong bối cảnh kinh tế toàn cầu đầy biến động giai đoạn 2021-2025, hàng Việt Nam đã vươn lên mạnh mẽ, chiếm ưu thế tại hệ thống phân phối hiện đại và từng bước khẳng định vị thế thương hiệu quốc gia. Đề án phát triển thị trường và cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” đã trở thành động lực then chốt.
Cảnh báo thuốc giả: Cách nhận biết để bảo vệ bản thân và gia đình

Cảnh báo thuốc giả: Cách nhận biết để bảo vệ bản thân và gia đình

Trước tình trạng thuốc giả, thuốc kém chất lượng tràn lan trên thị trường, người tiêu dùng cần trang bị kiến thức nhận biết và chọn mua thuốc từ nguồn tin cậy. Một vài dấu hiệu nhỏ có thể giúp ngăn chặn nguy cơ ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe.
Tuyên Quang: Xúc tiến thương mại – “đòn bẩy” đưa sản phẩm thế mạnh vươn xa

Tuyên Quang: Xúc tiến thương mại – “đòn bẩy” đưa sản phẩm thế mạnh vươn xa

Với lợi thế đặc trưng về nông sản, công nghiệp chế biến và văn hóa bản địa, Tuyên Quang đang đẩy mạnh xúc tiến thương mại, mở rộng kênh tiêu thụ sản phẩm, từng bước khẳng định vị thế hàng hóa địa phương trên bản đồ thương mại trong nước, hướng tới xuất khẩu.
Đắk Lắk kiến nghị khẩn gỡ ách tắc gần 2.000 container sầu riêng xuất khẩu

Đắk Lắk kiến nghị khẩn gỡ ách tắc gần 2.000 container sầu riêng xuất khẩu

Trước tình trạng hàng nghìn container sầu riêng bị ùn ứ tại kho do khâu kiểm nghiệm tạm dừng hoạt động, Hiệp hội Sầu riêng Đắk Lắk đã có văn bản gửi Bộ Nông nghiệp và Môi trường cùng các cơ quan chức năng, đề nghị sớm tháo gỡ “nút thắt” kỹ thuật để bảo đảm tiến độ xuất khẩu, tránh thiệt hại cho doanh nghiệp và nông dân.
NSND Tự Long “chốt đơn” Gạo ST25 trên sóng livestream: Cách làm mới quảng bá nông sản Việt

NSND Tự Long “chốt đơn” Gạo ST25 trên sóng livestream: Cách làm mới quảng bá nông sản Việt

Trong khuôn khổ Tuần lễ Nông sản Việt 2025 diễn ra tại Hà Nội, lần đầu tiên Cục Quản lý và Phát triển thị trường trong nước (Bộ Công Thương) tổ chức phiên livestream kết nối tiêu thụ sản phẩm Gạo ST25, với sự tham gia của NSND Tự Long, MC Mai Phương cùng nhiều nhà sáng tạo nội dung trên mạng xã hội. Sự kiện được kỳ vọng mang đến cách tiếp cận mới mẻ, hiện đại, góp phần đưa nông sản Việt đến gần hơn với người tiêu dùng.
Volkswagen “khai tử” Touareg, mở đường cho SUV điện đầu bảng ID. Touareg

Volkswagen “khai tử” Touareg, mở đường cho SUV điện đầu bảng ID. Touareg

Kỷ nguyên động cơ đốt trong của Volkswagen Touareg sắp khép lại sau hơn 20 năm, khi hãng xe Đức xác nhận sẽ dừng sản xuất mẫu SUV hạng sang này vào năm 2026. Tuy nhiên, đây không phải là dấu chấm hết, mà là bước chuyển chiến lược mở đường cho mẫu SUV điện cao cấp mới – ID. Touareg – biểu tượng tiếp theo trong hành trình điện hóa toàn cầu của Volkswagen.
Khởi tố bốn đối tượng "phù phép" thịt trâu kém chất lượng thành thịt bò Wagyu

Khởi tố bốn đối tượng "phù phép" thịt trâu kém chất lượng thành thịt bò Wagyu

Ngày 6/10/2025, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Hà Nội đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự và khởi tố bị can, lệnh tạm giam đối với 04 đối tượng về tội danh "Sản xuất, buôn bán hàng giả là lương thực, thực phẩm" theo Điều 193 Bộ luật Hình sự.
Nhiều doanh nghiệp xin thu hồi giấy phép lưu hành thuốc

Nhiều doanh nghiệp xin thu hồi giấy phép lưu hành thuốc

Thay vì bị cơ quan quản lý yêu cầu, hàng loạt doanh nghiệp dược trong nước đã chủ động đề nghị thu hồi giấy phép lưu hành một số sản phẩm. Động thái này cho thấy nỗ lực tự rà soát, tái cơ cấu danh mục thuốc, hướng tới tiêu chuẩn cao hơn về chất lượng và an toàn cho người sử dụng.
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

tap-doan-son-ha
partner-vingroup
partner-shb
partner-hdbank
partner-bivaco
partner-tan-hoang-minh-group
partner-sunshine-group
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-giovanni
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
Phiên bản di động