TP.HCM có thanh tra dấu hiệu huy động vốn trái phép tại The 9 Stellars?

Dự án The 9 Stellars bỏ hoang gần 10 năm nhưng vẫn được tư vấn ký hợp đồng lên tới hàng tỉ đồng với chủ đầu tư là Công ty cổ phần Ngân Thạnh, tiền thỏa thuận chuyển tới tài khoản của Sơn Kim Land.

Đất bỏ hoang vẫn mời đặt cọc giữ chỗ hàng tỉ đồng

Đầu tháng 10/2021, nhiều người nhận được thông tin mời chào mua biệt thự, căn hộ tại dự án Khu nhà ở phường Long Bình - tên thương mại The 9 Stellars (TP.Thủ Đức, TP.HCM) do Công ty cổ phần Ngân Thạnh làm chủ đầu tư, Sơn Kim Land là đơn vị phát triển dự án.

Ngày 11/10, theo một nhân viên tư vấn xưng thuộc sàn môi giới bất động sản Khải Hoàn Land, dự án The 9 Stellars đang được chủ đầu tư tiến hành san lấp mặt bằng, chuẩn bị thi công. Hiện nay, dự án đã ra mắt bảng hàng căn biệt thự villa, còn khối căn hộ dự tính sẽ được triển khai ra mắt vào ngày 16/10.

"Do phía chủ đầu tư và Sơn Kim Land không có bộ phận bán hàng nên Khải Hoàn Land là đơn vị hợp tác phân phối dự án này. Khách hàng có nhu cầu mua biệt thự dự án The 9 Stellars sẽ ký hợp đồng đặt cọc, nộp 1 tỉ đồng. Sau 15 ngày ký hợp đồng đặt cọc, khách hàng sẽ nộp tiếp 4 tỉ đồng nữa.

Số tiền này tương đương với 30% giá trị sản phẩm biệt thự mà khách mua và coi như là số tiền cho đợt nộp tiền đầu tiên khi ký hợp đồng mua bán", nhân viên môi giới này cho biết.

TP.HCM có thanh tra dấu hiệu huy động vốn trái phép tại The 9 Stellars?
Hợp đồng đặt cọc, hóa đơn thanh toán đặt cọc dự án The 9 Stellars có liên quan gì đến Sơn Kim Land?

Cũng theo lời nhân viên này, khách hàng sẽ ký hợp đồng đặt cọc giữ chỗ sản phẩm dự án The 9 Stellars trực tiếp với chủ đầu tư là Công ty cổ phần Ngân Thạnh còn tiền lại được chuyển vào tài khoản của đơn vị phát triển dự án là Sơn Kim Land.

Để chứng minh thông tin đưa ra, nhân viên môi giới này còn cung cấp thêm bảng tiến độ thanh toán, mẫu hợp đồng đặt cọc mà Công ty cổ phần Ngân Thạnh soạn sẵn, cùng với đó là một số hóa đơn mà khách hàng đã thanh toán khi đặt cọc mua sản phẩm tại dự án The 9 Stellars.

Theo tìm hiểu của phóng viên Tạp chí Thương hiệu Sản phẩm ngày 10/10, tại khu đất quảng cáo xây dựng The 9 Stellars được quây tôn kín xung quanh. Bên ngoài có treo thông tin dự án, bản quy hoạch chi tiết 1/500 nhưng bên trong không có bất kỳ hoạt động xây dựng, san lấp mặt bằng như lời nhân viên môi giới giới thiệu.

Nhiều người dân sống xung quanh khu đất cho biết, dự án The 9 Stellars bị bỏ hoang nhiều năm nay. Trên khu đất cỏ mọc um tùm, cao quá đầu người. Thậm chí, một thời gian dài khu đất còn là "điểm đen" về tình trạng ô nhiễm môi trường, mất an ninh trật tự.

"Nhiều năm liền khu đất bị bỏ hoang, không được quây tôn, cũng chẳng có ai trông coi nên là nơi tập kết rác thải, đối tượng vướng vào tệ nạn xã hội thường lui tới khiến người dân rất bất an. Chỉ đến gần đây, khu đất này mới có người đến trông coi", một người dân cho biết.

TP.HCM có thanh tra dấu hiệu huy động vốn trái phép tại The 9 Stellars?
Bên trong dự án The 9 Stellars do Công ty cổ phần Ngân Thạnh làm chủ đầu tư, Sơn Kim Land là đơn vị phát triển vẫn là bãi cỏ um tùm, mọc quá đầu người.

Việc dự án The 9 Stellars không có dấu hiệu thi công, hạ tầng cũng chưa hoàn thiện nhưng đã có đơn vị mời chào mua sản phẩm, ký hợp đồng đặt cọc giữ chỗ khiến nhiều người nghi vấn đang có dấu hiệu huy động vốn trái phép tại dự án The 9 Stellars.

Trước đó, hồi tháng 6/2021, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Lê Hòa Bình có chỉ đạo các đơn vị chuyên môn phải thường xuyên thanh tra, kiểm tra đột xuất đối với các dự án trên địa bàn lách luật, có dấu hiệu huy động vốn trái phép mà báo chí hoặc người dân phản ánh để kịp thời xử lý theo quy định.

Chỉ đạo này nhằm thực hiện những giải pháp giải quyết những bất cập trong giao dịch bất động sản, chấn chỉnh lại hoạt động đầu tư, kinh doanh bất động sản trên địa bàn TP.HCM.

Quy hoạch dự án còn phù hợp?

Quy hoạch chi tiết 1/500 dự án The 9 Stellars được UBND quận 9 (nay là TP.HCM) phê duyệt vào năm 2010 (điều chỉnh năm 2013) từng bị thanh tra Bộ TN&MT chỉ ra là trái với Luật Quy hoạch Đô thị năm 2009, khi mà bản quy hoạch dự án được phê duyệt trước khi UBND TP.HCM phê duyệt điều chỉnh quy hoạch chung quận 9 (năm 2012), lấy đất công viên cây xanh tập trung sang đất khu dân cư.

Đồng thời, khi giao đất cho nhà đầu tư, các cơ quan chức năng của TP.HCM không thẩm định nhu cầu sử dụng đất là không đúng quy định của Luật Đất đai năm 2003.

TP.HCM có thanh tra dấu hiệu huy động vốn trái phép tại The 9 Stellars?
Quy hoạch chi tiết 1/500 dự án The 9 Stellars treo bên ngoài khu đất ở phường Long Bình, TP.Thủ Đức, TP.HCM.

Bên cạnh đó, khu đất được quảng cáo xây dựng dự án The 9 Stellars có tới hơn 40.000 m2 nguồn gốc đất công nhưng lại giao cho chủ đầu tư không qua đấu giá.

Tháng 9/2021, UBND TP.HCM mới công bố nhiệm vụ quy hoạch chung TP.Thủ Đức đến năm 2040 với mục tiêu trở thành đô thị loại 1, phát triển theo mô hình đô thị sáng tạo, tương tác cao, hạ tầng thông minh, thích ứng với biến đổi khí hậu.

Bên cạnh đó, quy hoạch chung TP.Thủ Đức còn đặt mục tiêu tạo điều kiện để thực hiện đồng bộ các giải pháp nhằm giải quyết các vấn đề trong phát triển đô thị hiện nay như dân số, nhà ở, hạ tầng, giao thông, môi trường trên cơ sở chuyển đổi và phát triển hạ tầng số.

Dự án The 9 Stellars đã được phê duyệt chủ trương đầu tư, phê duyệt quy hoạch chi tiết 1/500 từ lâu nhưng đến nay vẫn chưa triển khai liệu có trở thành "vật cản" cho nhiệm vụ quy hoạch chung TP.Thủ Đức?

Hoài Phong

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

DKRA: Thị trường bất động sản nhà ở TP.HCM và vùng phụ cận quý 3/2021 như thế nào?

DKRA: Thị trường bất động sản nhà ở TP.HCM và vùng phụ cận quý 3/2021 như thế nào?

Công ty Cổ phần DKRA Việt Nam (DKRA Vietnam) vừa công bố “Báo cáo thị trường bất động sản nhà ở TP.HCM và vùng phụ cận Quý 3/2021”, trong đó có những diễn biến đáng chú ý của thị trường trong thời gian qua, đồng thời đưa ra một số dự báo cho Quý 4/2021.
Thị trường BĐS Đà Nẵng và Quảng Nam 7 tháng đầu năm 2021

Thị trường BĐS Đà Nẵng và Quảng Nam 7 tháng đầu năm 2021

Ngày 28/8, Công ty Cổ phần DKRA Việt Nam chính thức công bố “Báo cáo thị trường Bất động sản Nhà ở Đà Nẵng và Quảng Nam 7 tháng đầu năm 2021” trình bày diễn biến đáng chú ý của thị trường trong thời gian qua, đồng thời đưa ra một số dự báo cho những tháng cuối năm 2021.
Nhiều dấu hiệu vi phạm trong quảng cáo Thực phẩm BVSK giảm cân Vinslim V3?

Nhiều dấu hiệu vi phạm trong quảng cáo Thực phẩm BVSK giảm cân Vinslim V3?

Đánh vào tâm lý người tiêu dùng, TPCN Vinslim V3 đang được quảng cáo, bán rộng rãi trên nhiều trang mạng với những lời cam kết đầy “sức nặng” như: giảm cân nhanh, không tăng lại, không tác dụng phụ… , có dấu hiệu “lừa dối” khách hàng?
Tiếp tục xử lý một cửa hàng Bách Hóa Xanh tại Đắk Lắk bán hàng cao hơn giá niêm yết

Tiếp tục xử lý một cửa hàng Bách Hóa Xanh tại Đắk Lắk bán hàng cao hơn giá niêm yết

Hiện tỉnh Đắk Lắk có một số huyện thực hiện giãn cách như hiện nay, Cục trưởng Cục QLTT Đắk Lắk đã chỉ đạo toàn Đội tăng cường kiểm tra, kiểm soát thị trường để tránh các hành vi găm hàng, bán hàng cao hơn giá niêm yết.
Nhiều chiêu trò quảng cáo “thổi phồng” công dụng Thực phẩm BVSK Viên sủi Suca?

Nhiều chiêu trò quảng cáo “thổi phồng” công dụng Thực phẩm BVSK Viên sủi Suca?

Mặc dù chỉ là Thực phẩm chức năng, nhưng Viên sủi Suca lại đang được quảng cáo trên nhiều trang điện tử như thuốc điều trị viêm xoang. Không chỉ vậy, trên các website này còn có nhiều dấu hiệu về những sai phạm khác nhằm trục lợi trên niềm tin, sức khỏe người tiêu dùng.
Dịch COVID-19 trở lại, xuất khẩu hạt điều sang châu Âu sẽ gặp nhiều khó khăn

Dịch COVID-19 trở lại, xuất khẩu hạt điều sang châu Âu sẽ gặp nhiều khó khăn

Cục Xuất nhập khẩu dự báo trong thời gian tới xuất khẩu hạt điều sang châu Âu sẽ đối mặt với nhiều khó khăn do làn sóng COVID-19 lần thứ 4 ở cả trong nước và châu Âu.
Ngày mai (12/7), giá xăng dầu có thể tăng mạnh lần thứ 3 liên tiếp

Ngày mai (12/7), giá xăng dầu có thể tăng mạnh lần thứ 3 liên tiếp

Theo dự báo của các chuyên gia, ở kỳ điều hành ngày mai (12/7), nếu không tác động đến Quỹ bình ổn giá (BOG), giá xăng E5 RON 92 và xăng RON 95 có thể tăng khoảng 800 - 1.200 đồng/lít, còn giá dầu tăng khoảng 500 đồng.
Xuất khẩu chè được dự báo tăng trưởng khả quan trong nửa cuối năm 2021

Xuất khẩu chè được dự báo tăng trưởng khả quan trong nửa cuối năm 2021

Trong nửa đầu năm 2021, xuất khẩu chè của Việt Nam ước đạt 58 nghìn tấn, trị giá 95 triệu USD. Dự báo xuất khẩu chè của nước ta nửa cuối năm 2021 sẽ tăng trưởng khả quan.
DKRA: Báo cáo thị trường Bất động sản Nhà ở TP.HCM & Vùng phụ cận Quý 2/2021.

DKRA: Báo cáo thị trường Bất động sản Nhà ở TP.HCM & Vùng phụ cận Quý 2/2021.

Vừa qua, Công ty Cổ phần DKRA Việt Nam chính thức công bố “Báo cáo thị trường Bất động sản Nhà ở TP.HCM & Vùng phụ cận Quý 2/2021” trình bày những diễn biến đáng chú ý của thị trường trong thời gian qua, đồng thời đưa ra một số dự báo cho 6 tháng cuối năm 2021.
Giá thức ăn chăn nuôi sẽ còn tăng trong thời gian tới

Giá thức ăn chăn nuôi sẽ còn tăng trong thời gian tới

Cục chăn nuôi dự báo giá các nguyên liệu thức ăn chăn nuôi chính trên thế giới sẽ còn tăng trong thời gian tới. Do đó, giá thực ăn chăn nuôi thành phẩm trong nước có thể còn tiếp tục tăng, dự kiến có 2 đợt tăng với tổng mức tăng khoảng 5%.
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

partner-vingroup
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-hdbank
partner-sunshine-group
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-giovanni
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
Phiên bản di động