Hiện tượng “lạ” của thị trường cà phê

Giá cà phê tiếp tục giảm mạnh 1.000 đến 1.100 đồng/kg so với hôm qua, hiện giao dịch trong khoảng 131.000 - 132.000 đồng/kg.
“Sắc xanh” bao phủ thị trường cà phê Giá cà phê lao dốc với tốc độ chóng mặt Đầu cơ bán tháo, giá cà phê lao dốc mạnh
Hiện tượng “lạ” của thị trường cà phê
Giá cà phê tiếp tục giảm mạnh 1.000 đến 1.100 đồng/kg.

Theo đó, thương lái tại tỉnh Đắk Nông đang thu mua cà phê ở mức cao nhất là 132.300 đồng/kg. Giảm mạnh 11.000 đồng/kg so với hôm qua.

Giá cà phê tại tỉnh Đắk Lắk có mức giá 132.300 đồng/kg, giảm 1.100 đồng/kg so với hôm qua.

Tương tự, giá cà phê tại tỉnh Gia Lai giảm 1.000 đồng/kg và được giao dịch ở mốc 132.300 đồng/kg.

Còn tại tỉnh Lâm Đồng, giá cà phê giảm 11.000 đồng/kg và ở mức giá 131.300 đồng/kg.

Đóng cửa phiên giao dịch ngày 29/3, giá cà phê trực tuyến robusta hợp đồng giao tháng 5/2025 trên Sàn giao dịch London đứng ở mức 5.337 USD/tấn, tiếp tục giảm 0,26% (14 USD/tấn) so với phiên giao dịch trước; hợp đồng giao tháng 7/2025 cũng giảm 0,13% (7 USD/tấn), xuống còn 5.354 USD/tấn.

Ngược lại, trên Sàn giao dịch New York, giá cà phê arabica giao tháng 5/2025 tăng nhẹ 0,3% (1,15 US cent/pound), lên mức 379,95 US cent/pound; hợp đồng giao kỳ hạn tháng 7/2025 tăng 0,39% (1,45 US cent/pound), đứng ở mức 376,4 US cent/pound.

Giá cà phê diễn biến trái chiều trong phiên giao dịch cuối tuần. Trong đó, cà phê arabica tăng nhẹ trở lại do nhận được sự hỗ trợ từ đồng USD suy yếu.

Thị trường cà phê chịu ảnh hưởng bởi lo ngại về tăng trưởng kinh tế của Mỹ

Hiện tượng “lạ” của thị trường cà phê
Dù trên thị trường nội địa giá cà phê lên cao nhưng việc thu mua vẫn khó khăn.

Các chuyên gia đánh giá, hiện nay cà phê đang thu hoạch cuối vụ, nguồn cung thắt chặt… tuy nhiên giá cà phê lại giảm, đây là hiện tượng “lạ”, khó hiểu của thị trường cà phê.

Tuy nhiên, theo các chuyên gia, giá cà phê trong nước đang ở mức cao kỷ lục. Nguyên nhân chính được cho là sự khan hiếm nguồn cung trên thị trường toàn cầu, đặc biệt là cà phê Robusta, cùng với những lo ngại về thời tiết khô hạn ảnh hưởng đến sản lượng cà phê ở các nước sản xuất lớn như Việt Nam và Brazil.

Một số đại lý thu mua cà phê tại khu vực Tây Nguyên cho hay, dù trên thị trường nội địa giá cà phê lên cao nhưng việc thu mua vẫn khó khăn, nhiều nông dân tiếp tục găm hàng chờ giá lên.

Trên thị trường thế giới, giá cà phê tiếp tục giảm mạnh ngày thứ hai liên tiếp, với cà phê Arabica rơi xuống mức thấp nhất trong một tháng đối với hợp đồng kỳ hạn gần nhất, còn cà phê Robusta giảm xuống mức thấp nhất trong 2,5 tháng.

Nguyên nhân là do dự báo có mưa tại Brazil, giúp xoa dịu lo ngại về tình trạng khô hạn. Nhà khí tượng học Climatempo đã dự báo sẽ có mưa rào trên diện rộng tại các vùng trồng cà phê của Brazil trong tuần tới.

Theo các nhà phân tích, thị trường hàng hóa nói chung và cà phê nói riêng còn chịu ảnh hưởng bởi lo ngại về tăng trưởng kinh tế của Mỹ. Trong bối cảnh niềm tin của người tiêu dùng đã giảm trong tháng thứ tư liên tiếp với sự bi quan của người Mỹ về tương lai tài chính của họ lớn nhất trong 12 năm qua giữa bối cảnh lo ngại gia tăng về thuế quan và lạm phát.

Giá cà phê bất ngờ quay đầu tăng nhẹ Giá cà phê bất ngờ quay đầu tăng nhẹ
Giá cà phê tuần này được nhận định tăng hay giảm? Giá cà phê tuần này được nhận định tăng hay giảm?
Một số nông dân tranh thủ bán cà phê ở mức giá cao để chốt lời Một số nông dân tranh thủ bán cà phê ở mức giá cao để chốt lời
Ngọc Anh

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Giá vàng tăng mạnh, vàng miếng chênh lệch thấp hơn vàng nhẫn

Giá vàng tăng mạnh, vàng miếng chênh lệch thấp hơn vàng nhẫn

Sáng 22/5, giá vàng trong nước tiếp tục tăng, trong khi thị trường thế giới ghi nhận nhiều yếu tố hỗ trợ giá kim loại quý này leo thang.
Phó Thủ tướng yêu cầu hành động quyết liệt với ngành sầu riêng

Phó Thủ tướng yêu cầu hành động quyết liệt với ngành sầu riêng

Trước những phản ánh từ báo chí về bất cập trong kiểm soát chất lượng và tồn dư hóa chất trong sản xuất sầu riêng, ngày 20/5/2025, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà đã yêu cầu Bộ Nông nghiệp và Môi trường vào cuộc xử lý, nhằm chấn chỉnh quy trình sản xuất và kiểm định, đảm bảo tính bền vững cho ngành hàng này.
Vải thiều vào vụ sớm, sẵn sàng kênh tiêu thụ trong và ngoài nước

Vải thiều vào vụ sớm, sẵn sàng kênh tiêu thụ trong và ngoài nước

Mặc dù đối mặt thời tiết khô hạn kéo dài, vụ vải thiều năm 2025 vẫn được kỳ vọng bội thu. Các địa phương chủ lực đã chủ động các phương án sản xuất, kết nối tiêu thụ, mở rộng thị trường xuất khẩu ngay từ đầu vụ.
Giá tiêu trong nước giảm nhẹ, xuất khẩu vượt 10.500 tấn trong nửa đầu tháng 5

Giá tiêu trong nước giảm nhẹ, xuất khẩu vượt 10.500 tấn trong nửa đầu tháng 5

Sáng nay (22/5), giá hồ tiêu tại các vùng nguyên liệu trọng điểm trong nước ghi nhận dao động trong khoảng 150.000 – 152.000 đồng/kg.
Xoài Úc Cam Lâm rớt giá kỷ lục, hàng nghìn tấn tồn kho

Xoài Úc Cam Lâm rớt giá kỷ lục, hàng nghìn tấn tồn kho

Từng là niềm tự hào của vùng đất Cam Lâm (Khánh Hòa), xoài Úc nay lại trở thành nỗi lo khi giá bán lao dốc, sản lượng ùn ứ, người trồng thua lỗ nặng. Trước thực trạng này, chính quyền địa phương kêu gọi hỗ trợ tiêu thụ, chuyên gia đề xuất hướng đi bền vững hơn cho loại trái cây đặc sản này.
Niên vụ vải thiều 2025: Sản lượng cao, thị trường rộng mở

Niên vụ vải thiều 2025: Sản lượng cao, thị trường rộng mở

Niên vụ vải thiều năm 2025 đang đến gần, với nhiều tín hiệu tích cực từ sản lượng, chất lượng đến hoạt động xúc tiến tiêu thụ và xuất khẩu. Các địa phương trồng vải trọng điểm như Bắc Giang, Hải Dương hiện đang gấp rút hoàn tất công tác chuẩn bị, sẵn sàng cho một mùa vụ thành công.
Vàng SJC vượt 120 triệu, thế giới chạm mốc 3.300 USD

Vàng SJC vượt 120 triệu, thế giới chạm mốc 3.300 USD

Sáng 21/5, giá vàng trong nước tăng mạnh theo đà thế giới, vàng miếng SJC lên tới 120,5 triệu đồng/lượng. Đà tăng được thúc đẩy bởi đồng USD suy yếu và bất ổn kinh tế - chính trị toàn cầu.
Gỡ nút thắt cho sầu riêng Việt: Kiểm soát từ gốc, mở lối xuất khẩu sang Trung Quốc

Gỡ nút thắt cho sầu riêng Việt: Kiểm soát từ gốc, mở lối xuất khẩu sang Trung Quốc

Sau thời kỳ bùng nổ, sầu riêng – “ngôi sao” mới của nông sản Việt – đang đối mặt hàng loạt rào cản tại thị trường Trung Quốc. Việc kiểm soát chặt từ vùng trồng, siết chặt phân bón lậu, cải tạo đất nhiễm kim loại nặng… đang là những giải pháp cấp thiết giúp ngành sầu riêng lấy lại đà tăng trưởng bền vững và khẳng định vị thế trên thị trường quốc tế.
Giá heo hơi quay đầu giảm nhẹ tại miền Bắc

Giá heo hơi quay đầu giảm nhẹ tại miền Bắc

Giá heo hơi hôm nay 21/5, chưa ghi nhận biến động mới, miền Nam vẫn dẫn đầu. Hiện tại, các thương lái thu mua heo hơi trong khoảng 67.000 - 75.000 đồng/kg.
Giá tiêu neo quanh mốc 150.000 đồng/kg, áp lực giảm gia tăng

Giá tiêu neo quanh mốc 150.000 đồng/kg, áp lực giảm gia tăng

Sáng nay (21/5), giá tiêu tại các vùng sản xuất trọng điểm trong nước tiếp tục ổn định, dao động từ 150.000 – 153.000 đồng/kg, không đổi so với hôm qua.
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

partner-vingroup
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-hdbank
partner-sunshine-group
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-giovanni
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
Phiên bản di động