Giá xăng dầu trong nước đồng loạt tăng sau chuỗi giảm liên tiếp
![]() |
Theo đó, sau điều chỉnh, giá bán lẻ tối đa với mặt hàng xăng E5 RON 92 là 20.880 đồng/lít và xăng RON 95 là 21.850 đồng/lít.
Tương tự, giá dầu cũng được điều chỉnh tăng trở lại trong kỳ điều hành hôm nay. Cụ thể, giá dầu diesel tăng 90 đồng/lít, lên 19.230 đồng/lít; giá dầu hỏa tăng 160 đồng/lít, lên 19.570 đồng/lít. Dầu mazut cũng tăng 220 đồng/kg, lên 16.240 đồng/kg.
Trong kỳ này, liên Bộ tiếp tục không trích lập, không chi sử dụng Quỹ Bình ổn giá xăng dầu đối với các mặt hàng xăng dầu.
Như vậy, giá xăng trong nước đã quay đầu tăng sau 5 phiên giảm liên tiếp. Từ đầu năm đến nay, giá xăng tăng 17 lần, giảm 16 lần; dầu diesel có 16 lần tăng và 15 lần giảm.
Trên thị trường thế giới, giá xăng dầu giữ đà giảm, giá dầu Brent giảm 93 cent, tương đương 1,15%, xuống 79,76 USD/thùng; giá dầu WTI giảm 1,37 USD, tương đương 1,8%, xuống 76,98 USD/thùng.
Như vậy, sau khi bật tăng chưa được bao lâu, giá dầu Brent chuẩn toàn cầu lại tuột về dưới mốc 80 USD/thùng lại. Các dữ liệu từ Cơ quan thông tin năng lượng Mỹ cho thấy, tồn kho dầu nước này tăng 1,4 triệu thùng, trái ngược hoàn toàn so với mức ước giảm 2,2 triệu thùng của các nhà phân tích trong cuộc thăm dò trên Reuters; trái ngược so với số liệu giảm tới 5,21 triệu thùng của Viện Dầu khí Mỹ công bố trước đó.
Tồn kho dầu của Mỹ tăng trở lại sau 6 tuần giảm liên tiếp. Trong khi tồn kho dầu tăng, dữ liệu cũng chỉ ra tồn kho xăng và sản phẩm chưng cất Mỹ giảm nhiều hơn dự kiến. Mức giảm lần lượt là 2,9 triệu thùng và 1,7 triệu thùng. Bên cạnh đó, chỉ số giá tiêu dùng tại Mỹ vừa công bố giảm xuống dưới 3%, củng cố kỳ vọng Cục Dự trữ liên bang Mỹ 9Fed) sẽ cắt giảm lãi suất vào tháng tới.
Theo Reuters, xung đột leo thang ở Trung Đông có thể gây áp lực lên nguồn cung dầu thô từ các khu vực sản xuất dầu thô hàng đầu. Tuy nhiên, khả năng xung đột leo thang có vẻ thấp vì Iran cho rằng đàm phán ngừng bắn mới với Hamas có thể sẽ ngăn chặn hành động trả đũa.
Có thể bạn quan tâm
Cùng chuyên mục
Tin khác

Giá xăng dầu điều chỉnh tăng nhẹ, Quỹ bình ổn tiếp tục không chi

Làn gió mới cho nhà ở xã hội: Người thu nhập thấp sắp dễ dàng mua nhà hơn

Giá vàng SJC vọt lên gần 118 triệu đồng/lượng, chuyên gia kiến nghị cải tổ chính sách

Giá tiêu trong nước ổn định, xuất khẩu giảm sản lượng nhưng tăng mạnh giá trị

Giá cà phê phục hồi trên sàn quốc tế, giảm mạnh trong nước

Khai phá ‘mỏ vàng’ triệu đô từ peptide da, vảy cá

SJC cao hơn vàng nhẫn tới 3,6 triệu đồng/lượng dù cùng chất lượng

Giá tiêu giảm nhẹ, xuất khẩu tháng 5 vẫn ảm đạm

Giá cà phê giảm mạnh do nguồn cung dồi dào
