Giá xăng dầu hôm nay 5/6: Tăng mạnh

Giá xăng dầu hôm nay 5/6 tăng mạnh trong bối cảnh thị trường dầu thô tiếp tục ghi nhận thông tin tích cực từ nền kinh tế Mỹ, qua đó làm gia tăng và củng cố niềm tin vào bức tranh kinh tế toàn cầu đang khởi sắc.
Giá xăng dầu hôm nay 4/6: Quay đầu giảm Giá xăng dầu hôm nay 3/6: Dầu Brent vượt mức 71 USD Giá xăng dầu hôm nay 2/6: Tăng vọt

Giá xăng dầu thế giới

Tính đến đầu giờ sáng ngày 5/6, theo giờ Việt Nam, trên sàn New York Mercantile Exchanghe, giá dầu thô ngọt nhẹ WTI giao tháng 7/2021 đứng ở mức 69,37 USD/thùng, tăng 0,56 USD/thùng trong phiên. Và nếu so với cùng thời điểm ngày 4/6, giá dầu WTI giao tháng 7/2021 đã tăng 0,70 USD/thùng.

Trong khi đó, giá dầu Brent giao tháng 8/2021 đứng ở mức 71,64 USD/thùng, tăng 0,33 USD/thùng trong phiên và đã tăng 0,55 USD/thùng so với cùng thời điểm ngày 4/6.

Giá xăng dầu hôm nay 5/6: Tăng mạnh
Giá xăng dầu hôm nay 5/6 tăng mạnh trong bối cảnh thị trường dầu thô tiếp tục ghi nhận thông tin tích cực từ nền kinh tế Mỹ

Giá dầu ngày 5/6 tăng mạnh trong bối cảnh thị trường dầu thô tiếp tục ghi nhận thông tin tích cực từ nền kinh tế Mỹ, qua đó làm gia tăng và củng cố niềm tin vào bức tranh kinh tế toàn cầu đang khởi sắc.

Cụ thể, theo dữ liệu vừa được ADP công bố, tăng trưởng việc làm lĩnh vực tư nhân trong tháng 5 của nền kinh tế Mỹ đạt 978.00, tăng nhảy vọt so với con số 654.000 của tháng 4, và là mức tăng cao nhất trong gần 1 năm trở lại đây.

Số đơn xin trợ công thất nghiệp lần đầu trong tuần kết thúc vào ngày 29/5 là 385.000, thấp hơn con số ước tính 393.000 của Dow Jones, và là lần đầu tiên giảm xuống mức 400.000 kể từ những ngày đầu đại dịch.

Và trong diễn biến mới nhất, giá dầu hôm nay tiếp tục được thúc đẩy bởi thông tin từ đầy tích cực từ bảng lương phi nông nghiệp của Mỹ.

Báo cáo được Bộ Lao động Mỹ phát đi ngày 4/6 cho thấy, trong tháng 5, Mỹ đã có thêm 559.000 việc làm phi nông nghiệp. Con số này tuy thấp hơn mức dự đoán 671.000 của Dow Jones nhưng đã gấp đôi con số 278.000 của tháng 4.

Tỷ lệ thất nghiệp của Mỹ cùng giảm từ mức 6,1% của tháng 4 xuống còn 5,8% trong tháng 5, thấp hơn con số ước tính 5,9% được đưa ra trước đó.

Tổng thống Joe Biden tuyên bố, đây không phải là sự may mắn mà kế hoạch phục hồi của ông đã đúng hướng, giúp Mỹ vượt "cuộc khủng hoảng tồi tệ nhất trong 100 năm qua".

"Việc làm tốt lên. Tiền lương tăng. Sản xuất đang khả quan. Tăng trưởng đi lên. Số người có bảo hiểm chăm sóc sức khỏe cũng tăng. Niềm tin của các doanh nghiệp nhỏ lên cao. Nước Mỹ cuối cùng cũng đang trên đường trở lại", ông Biden tuyên bố.

Giá dầu hôm nay cũng được hỗ trợ mởi bởi thông tin dự trữ dầu thô Mỹ giảm mạnh. Theo dữ liệu được Dầu khí Mỹ công bố ngày 2/6, dự trữ dầu thô của nước này đã giảm hơn 5 triệu thùng trong tuần trước.

Ngoài ra, giá dầu ngày 5/6 còn được thúc đẩy bởi tâm lý lạc quan vào triển vọng cải thiện nhu cầu tiêu thụ dầu thô của toàn cầu với kỳ vọng các nước nhập khẩu dầu hàng đầu sẽ trở lại thị trường mạnh mẽ khi các kho dự trữ dầu suy giảm, trong khi cao điểm mùa nắng nóng, du lịch… đang đến gần.

Quyết định vẫn duy trì mức nới lỏng sản lượng của OPEC+ sau cuộc họp chính sách ngày 1/6 chính là một trong dấu hiệu cho thấy niềm tin của thị trường dầu thô vào triển vọng phục hồi kinh tế toàn cầu và cải thiện nhu cầu tiêu thụ nhiên liệu.

Báo cáo hàng tháng của OPEC đưa ra trong tháng 5 cũng dự báo nhu cầu dầu toàn cầu sẽ tăng 5,95 triệu thùng/ngày trong năm 2021, tương đương tăng 6,6% so với năm 2020, lên mức 96,46 triệu thùng/ngày.

Giá xăng dầu trong nước

Theo chu kỳ điều hành giá xăng dầu, ngày 27/5, Liên Bộ Công Thương – Tài chính đã công bố giá cơ sở đối với các mặt hàng xăng dầu cho kỳ điều hành từ 15h ngày 27/5.

Sau khi điều chỉnh giá bán các mặt hàng xăng dầu tiêu dùng phổ biến được áp dụng như sau: Xăng E5 RON 92 không cao hơn 18.426 đồng/lít, xăng RON 95-III không cao hơn 19.531 đồng/lít, dầu diesel 0.05S không cao hơn 14.774 đồng/lít, dầu hỏa không cao hơn 13.825 đồng/lít, dầu mazut 180CST 3.5S không cao hơn 14.279 đồng/kg.

T.Anh

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Hà Nội: Triệt phá xưởng sản xuất mỹ phẩm có dấu hiệu giả mạo nhiều nhãn hiệu lớn

Hà Nội: Triệt phá xưởng sản xuất mỹ phẩm có dấu hiệu giả mạo nhiều nhãn hiệu lớn

Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 11 thuộc Cục QLTT Hà Nội phối hợp với Công an huyện Thanh Oai vừa phát hiện cơ sở sản xuất, sang chiết mỹ phẩm lớn có dấu hiệu sản xuất, tiêu thụ mỹ phẩm giả.
Philippines giảm thuế nhập khẩu gạo: Cơ hội và thách thức cho xuất khẩu gạo Việt

Philippines giảm thuế nhập khẩu gạo: Cơ hội và thách thức cho xuất khẩu gạo Việt

Theo Cục Xuất Nhập khẩu (Bộ Công Thương), việc Philippines giảm thuế nhập khẩu gạo xuống còn 35% tuy tạo điều kiện cho Việt Nam đẩy mạnh số lượng xuất khẩu sang thị trường này, nhưng việc “cào bằng” mức thuế nhập khẩu gạo đối với tất cả các nước ở mức 35% lại khiến Việt Nam gặp khó khăn hơn.
Giá gạo hôm nay 17/6: Tăng nhẹ

Giá gạo hôm nay 17/6: Tăng nhẹ

Giá gạo hôm nay 17/6, ghi nhận các loại gạo nguyên liệu tăng nhẹ. Trên thị trường thế giới, giá chào bán gạo xuất khẩu của Việt Nam duy trì ổn định.
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

partner-vingroup
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-tt-group
partner-hdbank
partner-sunshine-group
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-giovanni
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
Phiên bản di động