Giá xăng dầu đồng loạt giảm, xăng RON 95 về dưới 21.000 đồng/lít
Giá xăng dầu trong nước được dự báo giảm vào ngày mai Giá xăng dầu trong nước đồng loạt giảm Giá xăng trong nước được dự báo giảm tiếp tại kỳ điều hành ngày mai (29/8) |
![]() |
Giá xăng dầu đồng loạt giảm, xăng RON 95 về dưới 21.000 đồng/lít. |
Liên Bộ Công Thương - Tài chính vừa quyết định giảm giá bán lẻ xăng RON 95-III ở mức 282 đồng/lít, về còn 20.827 đồng/lít. Giá bán lẻ xăng E5 RON 92 giảm 353 đồng/lít xuống còn 19.979 đồng/lít.
Tương tự, giá dầu diesel giảm 385 đồng/lít xuống còn 18.092 đồng/lít. Giá dầu hỏa bán lẻ giảm 341 đồng/lít, còn 18.724 đồng/lít. Giá dầu mazut cũng giảm 407 đồng/kg xuống 15.155 đồng/kg.
Như vậy giá xăng dầu tiếp tục xu hướng giảm, với ba kỳ giảm liên tiếp trong gần một tháng qua, nối tiếp đà giảm liên tục trong nhiều tháng trước đó khi chỉ có một kỳ tăng giá. Với đà giảm giá liên tục, giá xăng đã về gần mức thấp của năm nay.
Tại kỳ điều hành này, cơ quan quản lý tiếp tục không trích hay chi Quỹ bình ổn giá với các mặt hàng xăng dầu.
Liên bộ Công thương - Tài chính cho rằng, căn cứ theo diễn biến giá xăng dầu thế giới, tỷ giá VND/USD và các quy định hiện hành, phương án điều hành giá xăng dầu kỳ này được quyết định nhằm bảo đảm biến động giá xăng dầu trong nước phù hợp với biến động giá xăng dầu thế giới.
Ngoài ra, phương án điều hành xăng dầu kỳ này tiếp tục duy trì mức chênh lệch giá giữa xăng sinh học E5RON 92 và xăng khoáng RON 95 ở mức hợp lý để khuyến khích sử dụng nhiên liệu sinh học theo chủ trương của Chính phủ; bảo đảm hài hòa lợi ích giữa các chủ thể tham gia thị trường.
Tại dự thảo nghị định về kinh doanh xăng dầu mới đây, Bộ Công Thương đề xuất cấm thương nhân phân phối mua bán xăng dầu lẫn nhau.
![]() |
Ảnh Vne |
Bộ Công Thương lo ngại, nếu cho phép thương nhân phân phối mua bán xăng dầu lẫn nhau sẽ dẫn đến mua bán lòng vòng, qua nhiều tầng nấc trung gian, đẩy giá xăng dầu lên cao.
Trong khi đó, cũng có ý kiến lo ngại khi cho thương nhân phân phối xăng dầu của nhau sẽ không kiểm soát được nguồn cung xăng dầu…
Bộ Tư pháp cũng chỉ ra bất cập của dự thảo nghị định này khi quy định thương nhân phân phối xăng dầu không được mua bán xăng dầu lẫn nhau.
"Việc giới hạn như trên về nguyên tắc sẽ làm hạn chế lựa chọn nguồn cung xăng dầu của các thương nhân phân phối xăng dầu, có thể chưa phù hợp với chính sách của Nhà nước về cạnh tranh tại khoản 2 Điều 6 Luật Cạnh tranh năm 2018", Bộ Tư pháp nêu ý kiến thẩm định.
![]() |
![]() |
![]() |
Có thể bạn quan tâm
Cùng chuyên mục
Tin khác

Giá cà phê bất ngờ quay đầu giảm mạnh

Giá heo hơi giữ đỉnh giá, nhưng kỳ vọng tăng vẫn còn đó?

Ngành Đường sắt đã bán hơn 70.600 vé tàu dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5

Giá heo hơi tiếp đà tăng, cao nhất 75.000 đồng/kg

Giá tiêu tăng liên tiếp bất chấp những ảnh hưởng tiêu cực từ cuộc chiến thương mại

Vì sao giá cà phê tăng sốc như giá vàng?

Giá vàng vọt lên 114 triệu đồng/lượng, chỉ thấy khách mua, ít khách bán

Khách hàng truyền thống tăng nhập, giá gạo Việt lại đứng đầu thế giới

Giá vàng trong nước lập đỉnh 111 triệu đồng/lượng
