Giá vàng thế giới vượt 2.700 USD, trong nước đang diễn biến ra sao?

Căng thẳng tại Trung Đông và kỳ vọng Mỹ giảm lãi suất tuần tới khiến giá vàng thế giới vượt 2.700 USD. Trong nước, giá vàng miếng SJC vượt 87,1 triệu đồng/lượng, nhẫn trơn đồng loạt tăng mạnh 1 triệu đồng.
Giá vàng được dự báo đảo chiều tăng trở lại vào tuần tới Giá vàng nhẫn vọt tăng, người mua vàng vẫn chịu cảnh lỗ Giá vàng lại tăng dựng đứng
giá vàng thế giới vượt 2.700 USD
Giá vàng thế giới vượt 2.700 USD.

Lo ngại căng thẳng leo thang tại Trung Đông khiến giá vàng thế giới chốt phiên giao dịch 10/12 tăng 34 USD lên 2.693 USD một ounce. Sang sáng 11/12, giá tiếp tục tăng, có thời điểm lên 2.701 USD.

Một nguyên nhân khác khiến giá vàng thế giới tăng mạnh là xu hướng nới lỏng tiền tệ trên toàn cầu. Grant dự báo ngân hàng trung ương các nước như Canada, châu Âu, Thụy Sĩ và Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) nhiều khả năng hành động tuần tới.

Tâm điểm chú ý của nhà đầu tư hiện dồn về chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của Mỹ tháng 11 và chỉ số giá sản xuất (PPI) công bố ngày 11-12/12. Cả hai đều có khả năng tác động đến quyết định lãi suất của Fed.

"Chỉ số CPI tác động hạn chế đến vàng, nếu kết quả ở quanh mức dự báo là tăng 0,3%. Nhưng CPI tăng tốc làm giảm khả năng Fed hạ lãi đầu năm sau", Fawad Razaqzada - nhà phân tích thị trường tại Forex.com nhận định.

Năm nay, Fed đã giảm lãi suất 2 lần. Theo công cụ theo dõi lãi suất CME FedWatch, nhà đầu tư hiện dự báo xác suất Fed giảm lãi thêm 25 điểm cơ bản vào kỳ họp tuần tới là 86%.

Tuy nhiên, theo các chuyên gia dự báo, vàng sẽ sớm ổn định trở lại khi mà xung đột tại Ukraine đã bắt đầu có những tín hiệu tích cực. Còn tại Trung Đông, tình hình sẽ lắng dịu khi mà lực lượng nổi dậy tiếp quản xong chính quyền tại Syria.

Việc chính quyền ông Bashar al-Assad sụp đổ cũng khiến “Trục kháng chiến” chính trị và quân đội của Iran có thể bị đứt gãy.

Nga cũng đã không thể duy trì ảnh hưởng tại Syria.

Nhiều khả năng, cục diện tại Trung Đông sẽ thay đổi lớn. Căng thẳng chính tại khu vực, giữa một bên là Nga-Iran với một bên là Israel và phương Tây có thể sẽ suy giảm, nhất là sau khi ông Donald Trump trở lại Nhà Trắng.

Giá vàng thế giới vượt 2.700 USD, trong nước đang diễn biến ra sao?
Giá vàng trong nước sáng 11/12 tăng nhanh theo thế giới.

Giá vàng trong nước sáng 11/12 tăng nhanh theo thế giới, vàng miếng SJC vượt 87,1 triệu đồng/lượng, cao nhất trong 3 tuần qua.

Cụ thể, Công ty SJC niêm yết giá mua vào ở mức 84,6 triệu đồng/lượng và giá bán ra 87,1 triệu đồng/lượng, tăng tới 1,5 triệu đồng/lượng so với ngày trước đó.

Tại các ngân hàng, giá vàng có sự khác biệt. Eximbank niêm yết giá mua vào là 85,1 triệu đồng/lượng và bán ra ở mức 87,1 triệu đồng/lượng. Sacombank áp dụng mức giá thấp hơn, mua vào 84 triệu đồng/lượng và bán ra 86 triệu đồng/lượng.

Tương tự, giá vàng nhẫn và vàng trang sức các loại cũng nhảy vọt. Công ty SJC giao dịch vàng nhẫn 99,99 mua vào 84,3 triệu đồng/lượng, bán ra 85,8 triệu đồng/lượng, tăng tới 1,2 triệu đồng/lượng so với hôm qua. Giá vàng nhẫn trơn tại các thương hiệu cũng có sự cách biệt, Tập đoàn DOJI bán ra vàng nhẫn tới 85,8 triệu đồng/lượng.

Giá vàng bốc hơi nửa triệu đồng/lượng ngay phiên đầu tuần Giá vàng bốc hơi nửa triệu đồng/lượng ngay phiên đầu tuần
Sửa Nghị định quản lý vàng thế nào để giải quyết được các bất cập hiện nay? Sửa Nghị định quản lý vàng thế nào để giải quyết được các bất cập hiện nay?
Giá vàng được dự báo tăng lên 3.000 USD/ounce vào năm 2025 Giá vàng được dự báo tăng lên 3.000 USD/ounce vào năm 2025
Ngọc Anh

Cùng chuyên mục

Tin khác

Tuyên Quang: Xúc tiến thương mại – “đòn bẩy” đưa sản phẩm thế mạnh vươn xa

Tuyên Quang: Xúc tiến thương mại – “đòn bẩy” đưa sản phẩm thế mạnh vươn xa

Với lợi thế đặc trưng về nông sản, công nghiệp chế biến và văn hóa bản địa, Tuyên Quang đang đẩy mạnh xúc tiến thương mại, mở rộng kênh tiêu thụ sản phẩm, từng bước khẳng định vị thế hàng hóa địa phương trên bản đồ thương mại trong nước, hướng tới xuất khẩu.
Đắk Lắk kiến nghị khẩn gỡ ách tắc gần 2.000 container sầu riêng xuất khẩu

Đắk Lắk kiến nghị khẩn gỡ ách tắc gần 2.000 container sầu riêng xuất khẩu

Trước tình trạng hàng nghìn container sầu riêng bị ùn ứ tại kho do khâu kiểm nghiệm tạm dừng hoạt động, Hiệp hội Sầu riêng Đắk Lắk đã có văn bản gửi Bộ Nông nghiệp và Môi trường cùng các cơ quan chức năng, đề nghị sớm tháo gỡ “nút thắt” kỹ thuật để bảo đảm tiến độ xuất khẩu, tránh thiệt hại cho doanh nghiệp và nông dân.
NSND Tự Long “chốt đơn” Gạo ST25 trên sóng livestream: Cách làm mới quảng bá nông sản Việt

NSND Tự Long “chốt đơn” Gạo ST25 trên sóng livestream: Cách làm mới quảng bá nông sản Việt

Trong khuôn khổ Tuần lễ Nông sản Việt 2025 diễn ra tại Hà Nội, lần đầu tiên Cục Quản lý và Phát triển thị trường trong nước (Bộ Công Thương) tổ chức phiên livestream kết nối tiêu thụ sản phẩm Gạo ST25, với sự tham gia của NSND Tự Long, MC Mai Phương cùng nhiều nhà sáng tạo nội dung trên mạng xã hội. Sự kiện được kỳ vọng mang đến cách tiếp cận mới mẻ, hiện đại, góp phần đưa nông sản Việt đến gần hơn với người tiêu dùng.
Volkswagen “khai tử” Touareg, mở đường cho SUV điện đầu bảng ID. Touareg

Volkswagen “khai tử” Touareg, mở đường cho SUV điện đầu bảng ID. Touareg

Kỷ nguyên động cơ đốt trong của Volkswagen Touareg sắp khép lại sau hơn 20 năm, khi hãng xe Đức xác nhận sẽ dừng sản xuất mẫu SUV hạng sang này vào năm 2026. Tuy nhiên, đây không phải là dấu chấm hết, mà là bước chuyển chiến lược mở đường cho mẫu SUV điện cao cấp mới – ID. Touareg – biểu tượng tiếp theo trong hành trình điện hóa toàn cầu của Volkswagen.
Khởi tố bốn đối tượng "phù phép" thịt trâu kém chất lượng thành thịt bò Wagyu

Khởi tố bốn đối tượng "phù phép" thịt trâu kém chất lượng thành thịt bò Wagyu

Ngày 6/10/2025, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Hà Nội đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự và khởi tố bị can, lệnh tạm giam đối với 04 đối tượng về tội danh "Sản xuất, buôn bán hàng giả là lương thực, thực phẩm" theo Điều 193 Bộ luật Hình sự.
Nhiều doanh nghiệp xin thu hồi giấy phép lưu hành thuốc

Nhiều doanh nghiệp xin thu hồi giấy phép lưu hành thuốc

Thay vì bị cơ quan quản lý yêu cầu, hàng loạt doanh nghiệp dược trong nước đã chủ động đề nghị thu hồi giấy phép lưu hành một số sản phẩm. Động thái này cho thấy nỗ lực tự rà soát, tái cơ cấu danh mục thuốc, hướng tới tiêu chuẩn cao hơn về chất lượng và an toàn cho người sử dụng.
COQ10-STELLA – Giải pháp hỗ trợ chống oxy hoá, góp phần duy trì sức khỏe tim mạch

COQ10-STELLA – Giải pháp hỗ trợ chống oxy hoá, góp phần duy trì sức khỏe tim mạch

CoQ10-STELLA là thực phẩm bảo vệ sức khỏe với thành phần chính là Coenzyme Q10 hàm lượng cao, kết hợp chiết xuất tiêu đen giúp tăng cường hấp thu, hỗ trợ chống oxy hóa và góp phần duy trì sức khỏe tim mạch.
Internet cố định Việt Nam rẻ top đầu thế giới, dẫn đầu Đông Nam Á

Internet cố định Việt Nam rẻ top đầu thế giới, dẫn đầu Đông Nam Á

Với mức giá trung bình chỉ 8,87 USD/tháng (khoảng 233.000 đồng), Việt Nam nằm trong nhóm sáu quốc gia có giá Internet cố định rẻ nhất thế giới, rẻ nhất khu vực Đông Nam Á và ổn định suốt 5 năm qua.
Galaxy S26 Edge lộ diện: Thiết kế siêu mỏng, cụm camera giống iPhone 17 Pro

Galaxy S26 Edge lộ diện: Thiết kế siêu mỏng, cụm camera giống iPhone 17 Pro

Hình ảnh rò rỉ mới nhất cho thấy Galaxy S26 Edge – mẫu smartphone siêu mỏng thế hệ tiếp theo của Samsung – sẽ mang thiết kế vuông vức, cụm camera ngang tương tự iPhone 17 Pro. Đây được xem là bước điều chỉnh mạnh tay của Samsung trong cuộc đua thiết kế cao cấp.
Công ty Nam Anh ở Hà Nội tái phạm kinh doanh thực phẩm nhập lậu, bị phạt 70 triệu đồng

Công ty Nam Anh ở Hà Nội tái phạm kinh doanh thực phẩm nhập lậu, bị phạt 70 triệu đồng

Chỉ trong vòng chưa đầy hai tháng, Công ty TNHH Thương mại và Xuất nhập khẩu Nam Anh (phường Long Biên, Hà Nội) đã hai lần bị xử phạt vì hành vi kinh doanh thực phẩm nhập lậu. Dù đã bị xử lý trước đó, doanh nghiệp này vẫn tiếp tục tái phạm, bất chấp quy định của pháp luật và cảnh báo từ cơ quan chức năng.
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

tap-doan-son-ha
partner-vingroup
partner-shb
partner-hdbank
partner-bivaco
partner-tan-hoang-minh-group
partner-sunshine-group
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-giovanni
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
Phiên bản di động