Giá vàng hôm nay 13/12/2023: Vàng trong nước giảm mạnh

Giá vàng trong nước tiếp đà giảm với mức giảm cao nhất 400.000 đồng/lượng. Giá vàng thế giới hôm nay giảm 0,51 USD/ounce so với giá vàng ngày hôm qua.
Giá vàng hôm nay 10/12/2023: Vàng trong nước quay đầu giảm Giá vàng hôm nay 11/12/2023: Vàng trong nước ổn định quanh 74 triệu đồng/lượng Giá vàng hôm nay 12/12/2023: Vàng trong nước tiếp tục lao dốc
Vàng trong nước giảm mạnh.
Vàng trong nước giảm mạnh.

Giá vàng trong nước giảm cao nhất 400.000 đồng/lượng

Giá vàng trong nước tiếp đà giảm với mức giảm cao nhất 400.000 đồng/lượng. Hiện tại, giá vàng miếng các thương hiệu đang niêm yết cụ thể như sau.

Giá vàng 9999 hôm nay được DOJI được niêm yết ở mức 72,40 triệu đồng/lượng mua vào và 73,50 triệu đồng/lượng bán ra.

Còn tại Công ty Vàng bạc đá quý Mi Hồng, giá vàng Mi Hồng thời điểm khảo sát niêm yết giá vàng SJC ở mức 72,60 – 73,40 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Giá vàng SJC tại Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu cũng được doanh nghiệp giao dịch ở mức 72,68 – 73,55 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). Còn tại Bảo Tín Mạnh Hải đang được giao dịch ở mức 72,50 – 73,70 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Giá vàng miếng trong nước cập nhật lúc 5 giờ 30 sáng 13/12 như sau:

Vàng

Khu vực

Rạng sáng 12-12

Rạng sáng 13-12

Chênh lệch

Mua vào

Bán ra

Mua vào

Bán ra

Mua vào

Đơn vị tính:

Triệu đồng/lượng

Đơn vị tính:

Nghìn đồng/lượng

DOJI

Hà Nội

72,6

73,9

72,4

73,5

-200

TP Hồ Chí Minh

72,6

73,9

72,4

73,5

-200

SJC

TP Hồ Chí Minh

72,75

73,75

72,6

73,6

-150

Hà Nội

72,75

73,77

72,6

73,62

-150

Đà Nẵng

72,75

73,77

72,6

73,62

-150

Phú Quý SJC

Toàn quốc

72,7

73,7

72,65

73,6

-50

PNJ

TP Hồ Chí Minh

72,8

73,8

72,5

73,5

-300

Hà Nội

72,8

73,8

72,5

73,5

-300

Bảo Tín Minh Châu

Toàn quốc

72,75

73,65

72,68

73,55

-70

Giá vàng thế giới biến động nhẹ

Giá vàng hôm nay 13/12/2023: Vàng trong nước giảm mạnh
Giá vàng thế giới biến động nhẹ.

Theo Kitco, giá vàng thế giới ghi nhận lúc 5h00 hôm nay theo giờ Việt Nam giao ngay ở mức 1.980,160. Giá vàng hôm nay giảm 0,51 USD/ounce so với giá vàng ngày hôm qua.

Mặc dù giá vàng thế giới rạng sáng nay niêm yết gần với mức của rạng sáng qua nhưng đã giảm mạnh so với mức tăng có được trong ngày. Cụ thể, vàng đã lao dốc và mất đi mức tăng 0,5 % có được trước đó sau khi báo cáo mới thấy công bố cho thấy giá tiêu dùng tại Mỹ vẫn không giảm trong tháng 11. Dữ liệu lạm phát được đưa ra trước cuộc họp chính sách tiền tệ cuối cùng của Fed trong năm 2023. Thị trường đang kỳ vọng Ngân hàng Trung ương Mỹ sẽ duy trì lãi suất tại cuộc họp vào thứ 4.

Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) đã tăng 3,1% so với cùng kỳ năm ngoái trong tháng 11, phù hợp với kỳ vọng của các nhà kinh tế. CPI tháng 11 tăng 0,1% so với tháng trước. Đồng USD đã giảm bớt tổn thất sau dữ liệu CPI và khiến vàng trở nên kém hấp dẫn hơn đối với những người nắm giữ tiền tệ khác.

Các nhà kinh tế lưu ý rằng dữ liệu lạm phát mới nhất có thể gây ra sự thay đổi về kỳ vọng của thị trường đối với việc cắt giảm lãi suất sớm nhất là vào tháng 3. Các quan chức Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đã nhấn mạnh rằng, họ cần phải thấy lạm phát có xu hướng giảm bền vững trước khi bắt đầu giảm lãi suất.

Phillip Streible, chiến lược gia thị trường của Blue Line Futures ở Chicago, cho biết, dù dữ liệu lạm phát phù hợp với kỳ vọng, nhưng mọi người thực sự cần thấy một mức giảm mạnh để củng cố khả năng cắt giảm lãi suất.

Theo chuyên gia kinh tế Andrew Hunter của Capital Economics, giá tiêu dùng lõi tăng mạnh hơn cho thấy Fed có thể vẫn sẽ duy trì xu hướng thắt chặt của mình lâu hơn một chút.

Theo công cụ FedWatch của CME Group, thị trường tiếp tục định giá 45% khả năng FED cắt giảm lãi suất vào tháng 3, trong khi tỷ lệ cắt giảm lãi suất vào tháng 5 được chia đều.

Giá vàng đã tìm thấy một số hỗ trợ sau khi đã giảm hai ngày, cụ thể, được hỗ trợ bởi lợi suất trái phiếu Mỹ giảm và đồng Đô la Mỹ yếu hơn trước khi bước vào công bố quyết định chính sách tiền tệ của FED.

Bên cạnh đó, căng thẳng địa chính trị tiếp tục gia tăng trong bối cảnh có tin tức về các cuộc tấn công vào quân đội Mỹ ở Trung Đông bởi các nhóm được Iran hậu thuẫn. Điều này cung cấp một số hỗ trợ cho kim loại quý nhờ vào trạng thái trú ẩn an toàn của chúng.

Giá vàng hôm nay 7/12/2023: Vàng trong nước giảm nhẹ Giá vàng hôm nay 7/12/2023: Vàng trong nước giảm nhẹ
Giá vàng hôm nay 8/12/2023: Vàng trong nước tiếp đà giảm Giá vàng hôm nay 8/12/2023: Vàng trong nước tiếp đà giảm
Giá vàng hôm nay 9/12/2023: Vàng bất ngờ giảm giá cực mạnh Giá vàng hôm nay 9/12/2023: Vàng bất ngờ giảm giá cực mạnh

Anh Minh

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Yamaha NVX 2025: Lối đi khác biệt trong cuộc đua chinh phục người dùng đô thị

Yamaha NVX 2025: Lối đi khác biệt trong cuộc đua chinh phục người dùng đô thị

Trong bối cảnh thị trường xe máy Việt Nam bước vào giai đoạn phân hoá nhu cầu sâu sắc, các hãng không còn chỉ cạnh tranh bằng giá hay thiết kế. Những mẫu xe tay ga thể thao như Yamaha NVX 2025 đang định hình lại thói quen tiêu dùng thông qua trải nghiệm vận hành cá nhân hóa, đậm chất công nghệ và mang dấu ấn riêng biệt.
Từ 1/7, doanh nghiệp chỉ được phép khuyến mại hàng hóa, dịch vụ với mức giảm giá tối đa 50%

Từ 1/7, doanh nghiệp chỉ được phép khuyến mại hàng hóa, dịch vụ với mức giảm giá tối đa 50%

Mới đây, Thứ trưởng Nguyễn Sinh Nhật Tân vừa ký ban hành Thông tư số 39/2025/TT-BCT của Bộ Công Thương quy định hạn mức tối đa về giá trị của hàng hóa, dịch vụ dùng để khuyến mại, mức giảm tối đa đối với hàng hóa, dịch vụ được khuyến mại mà thương nhân được thực hiện trong hoạt động khuyến mại.
Bộ Công Thương đề xuất lộ trình sử dụng xăng E10 từ năm 2026

Bộ Công Thương đề xuất lộ trình sử dụng xăng E10 từ năm 2026

Tại hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm về cung ứng xăng dầu, Bộ Công Thương cho biết đang xây dựng lộ trình áp dụng xăng sinh học E10 từ ngày 1/1/2026, đồng thời đề xuất sửa đổi Quyết định 53 để phù hợp với tình hình thực tế.
Giá tiêu trong nước bật tăng, thế giới khởi sắc trở lại

Giá tiêu trong nước bật tăng, thế giới khởi sắc trở lại

Giá tiêu hôm nay (26/6) tại thị trường nội địa tăng 1.000 – 2.000 đồng/kg, lên mức 124.000 – 126.000 đồng/kg. Trong khi đó, giá tiêu xuất khẩu tại nhiều nước cũng ghi nhận đà tăng trở lại sau thời gian chững giá.
Giá cà phê rớt sâu chưa từng thấy trong hơn một năm qua

Giá cà phê rớt sâu chưa từng thấy trong hơn một năm qua

Giá cà phê trong nước và thế giới đồng loạt giảm mạnh trong phiên giao dịch ngày 26/6. Robusta trên sàn London rơi xuống mức thấp nhất trong vòng 13 tháng rưỡi, trong khi arabica cũng chạm đáy 5 tháng rưỡi.
Giá dừa tươi tăng vọt trong nhiều năm, cần kiểm soát xuất thô để phát triển bền vững

Giá dừa tươi tăng vọt trong nhiều năm, cần kiểm soát xuất thô để phát triển bền vững

Từ năm 2022 đến giữa 2025, giá dừa tươi tại vườn tăng chóng mặt. Cụ thể, giá dừa khô ở miền Nam tăng từ 3.000 đồng/trái (năm 2022) lên 19.000 đồng/trái (giữa năm 2025); ở miền Trung, giá có thể cao hơn 10% nhờ lợi thế địa lý gần Trung Quốc.
Giá cà phê ngày 25/6: Lao dốc mạnh do thời tiết thuận lợi tại Brazil

Giá cà phê ngày 25/6: Lao dốc mạnh do thời tiết thuận lợi tại Brazil

Giá cà phê thế giới sụt giảm mạnh trong phiên giao dịch hôm nay (25/6), khi các dự báo mới nhất cho thấy thời tiết tại Brazil không còn nguy cơ sương giá. Điều này đã kéo giá cả hai mặt hàng chủ lực là Robusta và Arabica giảm sâu, phản ánh tâm lý e ngại dư cung quay trở lại.
Giá tiêu trong nước đi ngang, tiêu xuất khẩu Việt Nam giảm 200 USD/tấn

Giá tiêu trong nước đi ngang, tiêu xuất khẩu Việt Nam giảm 200 USD/tấn

Giá tiêu hôm nay (25/6) tại thị trường trong nước giữ ổn định trong khoảng 123.000 – 125.000 đồng/kg. Trong khi đó, giá tiêu xuất khẩu của Việt Nam và Brazil giảm mạnh 200 USD/tấn, còn Indonesia ghi nhận xu hướng tăng nhẹ.
Giá tiêu hôm nay ổn định, kỳ vọng phục hồi vào cuối năm

Giá tiêu hôm nay ổn định, kỳ vọng phục hồi vào cuối năm

Sáng 24/6, giá tiêu trong nước tiếp tục đi ngang trong khoảng 123.000 – 125.000 đồng/kg. Chuyên gia dự báo thị trường có thể phục hồi vào quý III và IV sau giai đoạn biến động ngắn hạn.
Giá cà phê phục hồi mạnh do lo ngại thời tiết Brazil và căng thẳng Trung Đông hạ nhiệt

Giá cà phê phục hồi mạnh do lo ngại thời tiết Brazil và căng thẳng Trung Đông hạ nhiệt

Giá cà phê thế giới bật tăng trong phiên giao dịch ngày 24/6 nhờ hoạt động mua vào của giới đầu tư trước thông tin bất lợi về thời tiết tại Brazil và tín hiệu tích cực từ tình hình Trung Đông.
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

partner-vingroup
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-hdbank
partner-sunshine-group
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-giovanni
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
Phiên bản di động