Giá tiêu trong nước giảm nhẹ, thế giới bật tăng

Giá tiêu trong nước sáng 11/6 giảm 1.000 đồng/kg tại một số địa phương, dao động trong khoảng 141.000 – 143.000 đồng/kg. Trong khi đó, giá tiêu Indonesia và Brazil trên thị trường thế giới tăng nhẹ trở lại, phản ánh tín hiệu phục hồi xuất khẩu toàn cầu.
Giá tiêu tăng nhẹ 1.000 đồng/kg, thị trường đang dò đáy và tìm điểm hỗ trợ Giá tiêu giảm mạnh trong nước, kỳ vọng phục hồi nhờ tín hiệu từ Mỹ Giá tiêu ổn định đầu tuần, xuất khẩu tăng trưởng nhưng thị trường phân hóa
Giá tiêu trong nước giảm nhẹ, thế giới bật tăng
Giá tiêu trong nước sáng 11/6 giảm 1.000 đồng/kg tại một số địa phương.

Ghi nhận tại các vùng trồng trọng điểm, giá tiêu hôm nay giảm nhẹ rải rác. Tại Gia Lai và Bình Phước, giá giảm 1.000 đồng/kg, xuống còn 141.000 đồng/kg – mức thấp nhất hiện nay. Tại Đắk Lắk, giá cũng giảm còn 142.000 đồng/kg. Trong khi đó, Bà Rịa – Vũng Tàu và Đồng Nai giữ ổn định ở mức 142.000 đồng/kg. Đắk Nông tiếp tục dẫn đầu với mức 143.000 đồng/kg, không thay đổi so với hôm qua.

Thị trường trong nước đang chịu ảnh hưởng từ sức mua chậm ở các thị trường xuất khẩu lớn. Mỹ giảm nhập khẩu hồ tiêu Việt Nam, trong khi Trung Quốc – quốc gia tiêu thụ lớn – vẫn chưa quay lại nhập khẩu mạnh như trước. Mặc dù có dấu hiệu phục hồi từng bước, Trung Quốc hiện chưa vào top 3 thị trường tiêu thụ tiêu Việt Nam.

Bên cạnh đó, tỷ giá USD/VND biến động liên tục khiến doanh nghiệp xuất khẩu e dè, chưa đẩy mạnh thu mua. Nhiều đơn vị vẫn chờ tín hiệu rõ ràng từ chính sách thuế và thị trường quốc tế.

Theo Hiệp hội Hồ tiêu Quốc tế (IPC), thị trường tiêu thế giới ghi nhận xu hướng tăng nhẹ trong ngày 10/6. Giá tiêu đen Indonesia (loại Lampung) tăng 0,95% lên 7.508 USD/tấn; tiêu đen Brazil (ASTA 570) tăng 0,4% lên 6.175 USD/tấn. Trong khi đó, tiêu trắng Muntok của Indonesia giữ nguyên ở mức 10.142 USD/tấn; tiêu trắng Malaysia vẫn ổn định ở 11.850 USD/tấn.

Giá tiêu xuất khẩu của Việt Nam chưa có thay đổi, dao động từ 6.300 – 6.400 USD/tấn đối với tiêu đen loại 500–550 g/l; tiêu trắng ở mức 9.300 USD/tấn – thấp hơn các đối thủ khu vực.

Trong tháng 5/2025, Brazil đã xuất khẩu hơn 10.000 tấn hồ tiêu, thu về 66 triệu USD. Dù khối lượng giảm, giá trị tăng hơn 10% và cao hơn tới 75% so với cùng kỳ năm 2024, cho thấy nhu cầu thị trường toàn cầu vẫn tương đối tích cực.

Giá tiêu trong nước giảm nhẹ, thế giới bật tăng
Giá tiêu xuất khẩu của Việt Nam chưa có thay đổi, dao động từ 6.300 – 6.400 USD/tấn.

Cạnh tranh trong khu vực gia tăng

Tại Campuchia, tỉnh Mondulkiri – nơi có điều kiện đất đai và khí hậu thuận lợi – đang nổi lên như một vùng trồng tiêu đáng chú ý. Bà Pech Samit, nông dân tại huyện Pechada, cho biết bà đã trồng tiêu hơn 10 năm và thu hoạch ổn định mỗi năm từ tháng 12 đến tháng 5. Đầu vụ, giá tiêu đạt 27.000 Riel/kg, giảm xuống còn khoảng 25.000 Riel/kg về cuối vụ nhưng vẫn được thương lái thu mua đều đặn.

Theo Sở Nông nghiệp Campuchia, tổng diện tích trồng tiêu tại Mondulkiri năm 2024 đạt 1.312 ha, tăng nhẹ so với năm trước. Năm 2025, giá tiêu tại đây dao động từ 24.000 – 24.500 Riel/kg, tăng khoảng 6.000 – 6.500 Riel/kg so với năm ngoái.

Trong khu vực, Indonesia dự kiến bước vào vụ thu hoạch chính từ tháng 7 đến tháng 8, nhưng sản lượng có thể giảm 20–30% do ảnh hưởng khí hậu. Ngược lại, Brazil được dự báo tăng sản lượng thêm khoảng 15.000 tấn. Tuy nhiên, nhờ nguồn thu ổn định từ cà phê, nông dân Brazil không chịu áp lực bán ra sớm, góp phần giữ giá tiêu ổn định.

Giá tiêu giảm nhẹ, xuất khẩu tháng 5 vẫn ảm đạm Giá tiêu giảm nhẹ, xuất khẩu tháng 5 vẫn ảm đạm
Giá tiêu trong nước ổn định, xuất khẩu giảm sản lượng nhưng tăng mạnh giá trị Giá tiêu trong nước ổn định, xuất khẩu giảm sản lượng nhưng tăng mạnh giá trị
Giá tiêu giảm, xuất khẩu sụt mạnh trong khi nhập khẩu lập kỷ lục mới Giá tiêu giảm, xuất khẩu sụt mạnh trong khi nhập khẩu lập kỷ lục mới
Minh Anh

Cùng chuyên mục

Tin khác

Hải quan khu vực VII siết chặt kiểm soát hàng giả, hàng kém chất lượng

Hải quan khu vực VII siết chặt kiểm soát hàng giả, hàng kém chất lượng

Trước diễn biến phức tạp của buôn lậu, gian lận thương mại trên tuyến biên giới phía Bắc, Chi cục Hải quan Khu vực VII đã triển khai nhiều giải pháp đồng bộ để kiểm soát chặt chẽ hàng hóa xuất nhập khẩu. Đặc biệt, trong dịp Tết Trung thu – thời điểm nhu cầu tiêu thụ bánh kẹo, đồ chơi,... tăng cao nên công tác bảo vệ quyền lợi và an toàn của người tiêu dùng được đặt lên hàng đầu.
Thị trường thực phẩm bổ sung: Xử phạt Công ty Yến Trí Việt 961,1 triệu đồng, hồ sơ chuyển Công an điều tra

Thị trường thực phẩm bổ sung: Xử phạt Công ty Yến Trí Việt 961,1 triệu đồng, hồ sơ chuyển Công an điều tra

Theo tin từ Cục Quản lý và Phát triển thị trường trong nước (Cục TTTN) - Bộ Công Thương, Cục vừa xử phạt Công ty TNHH Yến Trí Việt số tiền 961,1 triệu đồng về 07 hành vi vi phạm trong kinh doanh thực phẩm bổ sung; đồng thời đã chuyển hồ sơ sang cơ quan Công an để tiếp tục điều tra do một số sản phẩm có dấu hiệu là hàng giả.
Apple tái định vị thị trường cao cấp: “Max” thoái lui, “Fold” mở ra kỷ nguyên mới của iPhone

Apple tái định vị thị trường cao cấp: “Max” thoái lui, “Fold” mở ra kỷ nguyên mới của iPhone

iPhone 17 Pro Max có thể là mẫu “Max” cuối cùng khi Apple chuẩn bị tung iPhone Fold – bước đi chiến lược định hình lại cuộc đua phân khúc cao cấp toàn cầu.
Hà Nội chủ động đảm bảo nguồn cung thiết yếu, kiên quyết ngăn giá “leo thang” mùa mưa bão

Hà Nội chủ động đảm bảo nguồn cung thiết yếu, kiên quyết ngăn giá “leo thang” mùa mưa bão

Trước mùa mưa bão sắp đến, Sở Công Thương Hà Nội đã “ra quân” chỉ đạo khẩn, yêu cầu các đơn vị chức năng cùng doanh nghiệp tăng cường chuẩn bị nguồn hàng thiết yếu, chủ động dự trữ và siết chặt quản lý giá. Mục tiêu là ngăn chặn tình trạng đầu cơ, găm hàng và tăng giá bất hợp lý, đảm bảo đời sống người dân không bị ảnh hưởng khi thiên tai xảy ra.
iPhone Air giảm giá tại Việt Nam

iPhone Air giảm giá tại Việt Nam

Sau hơn 2 tuần chính thức lên kệ, iPhone Air – mẫu iPhone hoàn toàn mới của Apple – đã ghi nhận đợt giảm giá đầu tiên tại thị trường Việt Nam. Một số đại lý ủy quyền cho biết, phiên bản 512GB hiện được chào bán với giá 38 triệu đồng (giảm 500.000 đồng), trong khi bản 1TB giảm 1 triệu đồng, xuống còn 44 triệu đồng. Phiên bản 256GB giữ nguyên mức niêm yết ban đầu.
Vựa rau Hà Nội ngập úng sau bão, chợ dân sinh khan hàng, sốt giá

Vựa rau Hà Nội ngập úng sau bão, chợ dân sinh khan hàng, sốt giá

Những trận mưa lớn sau bão Bualoi đã gây ngập úng nghiêm trọng tại các vùng trồng rau ven đô, khiến nguồn cung sụt giảm mạnh. Tình trạng này đẩy giá nhiều loại rau ăn lá tại các chợ dân sinh tăng gấp đôi, thậm chí khan hàng, gây khó khăn cho cả người bán lẫn người mua.
Ford Việt Nam tung ưu đãi 6 tỷ đồng với 830 giải thưởng hấp dẫn nhân kỷ niệm 30 năm

Ford Việt Nam tung ưu đãi 6 tỷ đồng với 830 giải thưởng hấp dẫn nhân kỷ niệm 30 năm

Sự kiện diễn ra từ ngày 01/10/2025 đến 14 giờ ngày 18/10/2025, với tổng giá trị quà tặng lên đến 6 tỷ đồng, bao gồm 830 giải thưởng công nghệ hấp dẫn. Đặc biệt, khách hàng mua xe trong tháng 10 còn được hưởng ưu đãi hỗ trợ lệ phí trước bạ lên đến 100%, tùy theo từng dòng xe.
Giá hồ tiêu hôm nay 2/10: Lực bán gia tăng gây sức ép, thị trường trong nước tiếp tục giảm sâu

Giá hồ tiêu hôm nay 2/10: Lực bán gia tăng gây sức ép, thị trường trong nước tiếp tục giảm sâu

Giá hồ tiêu trong nước hôm nay tiếp tục đà giảm sâu, mất thêm từ 1.000 - 1.500 đồng/kg tại các vùng trồng trọng điểm. Trong khi đó, thị trường thế giới và hoạt động xuất khẩu lại ghi nhận những tín hiệu tích cực, tạo nên một bức tranh tương phản về giá của loại nông sản này.
Giá cà phê hôm nay (2/10): Nguồn cung toàn cầu thắt chặt, giá trong nước tiến sát mốc 116.000 đồng/kg

Giá cà phê hôm nay (2/10): Nguồn cung toàn cầu thắt chặt, giá trong nước tiến sát mốc 116.000 đồng/kg

Giá cà phê Robusta thế giới vừa có một phiên tăng vọt, kéo theo sự sôi động của thị trường trong nước. Tác động này đã đẩy giá thu mua tại các vùng trọng điểm Tây Nguyên lên mức cao kỷ lục, xấp xỉ 116.000 đồng/kg.
Hải quan khu vực VII siết chặt kiểm soát hàng giả, hàng kém chất lượng dịp Tết Trung thu 2025

Hải quan khu vực VII siết chặt kiểm soát hàng giả, hàng kém chất lượng dịp Tết Trung thu 2025

Trước diễn biến phức tạp của buôn lậu, gian lận thương mại trên tuyến biên giới phía Bắc, Chi cục Hải quan Khu vực VII đã triển khai nhiều giải pháp đồng bộ để kiểm soát chặt chẽ hàng hóa xuất nhập khẩu. Đặc biệt, trong dịp Tết Trung thu – thời điểm nhu cầu tiêu thụ bánh kẹo, đồ chơi,... tăng cao nên công tác bảo vệ quyền lợi và an toàn của người tiêu dùng được đặt lên hàng đầu.
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

tap-doan-son-ha
partner-vingroup
partner-shb
partner-hdbank
partner-bivaco
partner-tan-hoang-minh-group
partner-sunshine-group
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-giovanni
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
Phiên bản di động