Giá tiêu tiếp tục chuỗi ngày đi ngang

Giá tiêu hôm nay 25/3 tiếp tục chuỗi ngày đi ngang ở mức 159.000 – 160.500 đồng/kg. Xuất khẩu tiêu quý I của Việt Nam ước tính thấp nhất trong 6 năm qua.
Giá tiêu giảm nhẹ 500 đồng/kg ở một số địa phương Giá tiêu neo ở mức 160.500 đồng/kg Giá tiêu sáng cửa tăng
Giá tiêu tiếp tục chuỗi ngày đi ngang
Giá tiêu hôm nay 25/3 tiếp tục chuỗi ngày đi ngang.

Cụ thể, tại tỉnh Đắk Nông giá tiêu ở mức 160,500 đồng/kg. Không thay đổi so với hôm qua.

Tại Gia Lai mức giá tiêu là 159,000 đồng/kg. Không thay đổi so với hôm qua.

Tại Đắk Lắk mức giá tiêu là 160,000 đồng/kg. Không thay đổi so với hôm qua.

Tại Bình Phước và Đồng Nai giá tiêu hôm nay ở mức 159,000 đồng/kg. Không thay đổi so với hôm qua.

Tại Bà Rịa - Vũng Tàu giá tiêu hôm nay ở mức 159,000 đồng/kg. Không thay đổi so với hôm qua.

Như vậy, giá tiêu hôm nay tại thị trường trong nước, hiện có mức giá thấp nhất là 159,000 đồng/kg.

Kết thúc phiên giao dịch gần nhất, Hiệp hội Hồ tiêu Quốc tế (IPC) niêm yết giá tiêu đen Lampung Indonesia ở mức 7.241 USD/tấn, giảm 0,36% so với phiên giao dịch trước.

Trong khi đó, giá tiêu tại các thị trường khác nhìn chung vẫn ổn định. Giá tiêu đen Kuching Malaysia đứng ở mức cao nhất là 9.900 USD/tấn; tiêu đen ASTA 570 của Brazil thấp nhất với 7.000 USD/tấn.

Giá tiêu đen xuất khẩu của Việt Nam tiếp tục đi ngang ở mức 7.100 USD/tấn đối với loại 500 g/l và 7.300 USD/tấn với loại 550 g/l.

Cùng thời điểm khảo sát, giá tiêu trắng Muntok Indonesia giảm 1,37% xuống chỉ còn 10.069 USD/tấn.

Giá tiêu trắng Malaysia ASTA và Việt Nam không đổi ở mức 12.400 USD/tấn và 10.100 USD/tấn.

Giá tiêu có thể xuất hiện biến động lớn

Giá tiêu tiếp tục chuỗi ngày đi ngang
Dù hàng vụ mới đã bắt đầu ra thị trường nhiều hơn, nhưng tâm lý giữ hàng của nông dân vẫn rất mạnh.

Trong tuần này, các chuyên gia nhận định giá tiêu có thể xuất hiện biến động lớn. Dù hàng vụ mới đã bắt đầu ra thị trường nhiều hơn, nhưng tâm lý giữ hàng của nông dân vẫn rất mạnh. Người dân bán ra nhỏ giọt, khiến nguồn cung thực tế bị hạn chế.

Giá tiêu đang ở mức cao khiến doanh nghiệp và thương lái không dám tích trữ lớn như trước, từ đó giảm khả năng bị thao túng giá. Về dài hạn, triển vọng vẫn tích cực do nhu cầu cao và kỳ vọng Trung Quốc sẽ sớm quay lại nhập khẩu mạnh.

Hiện điều kiện thời tiết tại các vùng trồng tiêu chính khá thuận lợi, giúp tiến độ thu hoạch được đẩy nhanh. Đắk Nông và Lâm Đồng đã thu hoạch khoảng 50% diện tích, Gia Lai đạt 40%, Đắk Lắk đạt 20%, còn các tỉnh thuộc Đông Nam Bộ như Đồng Nai, Bình Phước, Bà Rịa – Vũng Tàu khoảng 30%.

Năm nay, nông dân bắt đầu thu hoạch muộn hơn. Khi thấy giá có xu hướng tăng, họ để tiêu chín lâu hơn để tăng trọng lượng và nâng cao giá trị khi bán.

Ngoài ra, nhờ có thu nhập từ các cây trồng khác như sầu riêng, cà phê và bơ, nhiều hộ dân không bị áp lực tài chính nên chọn giữ hàng, chỉ bán khi cần tiền. Họ kỳ vọng giá tiêu sẽ còn tăng trong năm 2025 và 2026.

Theo báo cáo mới nhất của Ptexim, trong tuần từ ngày 16 – 23/3, nhu cầu đã được cải thiện tại nhiều thị trường như EU, châu Á và Mỹ, trong khi thị trường Trung Quốc vẫn ảm đạm.

Trong tháng 3, Việt Nam dự kiến xuất khẩu 16.000 - 18.000 tấn hồ tiêu. Tổng khối lượng xuất khẩu trong 3 tháng đầu năm 2025 sẽ chỉ đạt 43.000 - 45.000 tấn, mức thấp nhất trong 6 năm qua.

Giá tiêu mất đến 3.000 đồng/kg trong một tuần Giá tiêu mất đến 3.000 đồng/kg trong một tuần
Giá tiêu tăng giảm trái chiều giữa các địa phương Giá tiêu tăng giảm trái chiều giữa các địa phương
Giá tiêu trong nước tăng mạnh Giá tiêu trong nước tăng mạnh
Ngọc Anh

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Giá vàng tăng mạnh, vàng miếng chênh lệch thấp hơn vàng nhẫn

Giá vàng tăng mạnh, vàng miếng chênh lệch thấp hơn vàng nhẫn

Sáng 22/5, giá vàng trong nước tiếp tục tăng, trong khi thị trường thế giới ghi nhận nhiều yếu tố hỗ trợ giá kim loại quý này leo thang.
Phó Thủ tướng yêu cầu hành động quyết liệt với ngành sầu riêng

Phó Thủ tướng yêu cầu hành động quyết liệt với ngành sầu riêng

Trước những phản ánh từ báo chí về bất cập trong kiểm soát chất lượng và tồn dư hóa chất trong sản xuất sầu riêng, ngày 20/5/2025, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà đã yêu cầu Bộ Nông nghiệp và Môi trường vào cuộc xử lý, nhằm chấn chỉnh quy trình sản xuất và kiểm định, đảm bảo tính bền vững cho ngành hàng này.
Vải thiều vào vụ sớm, sẵn sàng kênh tiêu thụ trong và ngoài nước

Vải thiều vào vụ sớm, sẵn sàng kênh tiêu thụ trong và ngoài nước

Mặc dù đối mặt thời tiết khô hạn kéo dài, vụ vải thiều năm 2025 vẫn được kỳ vọng bội thu. Các địa phương chủ lực đã chủ động các phương án sản xuất, kết nối tiêu thụ, mở rộng thị trường xuất khẩu ngay từ đầu vụ.
Giá cà phê thế giới giằng co, trong nước quay đầu giảm mạnh

Giá cà phê thế giới giằng co, trong nước quay đầu giảm mạnh

Kết thúc phiên giao dịch sáng 22/5, giá cà phê robusta giao tháng 7/2025 trên sàn London giữ nguyên ở mức 4.903 USD/tấn, trong khi hợp đồng tháng 9 giảm 0,12%, còn 4.889 USD/tấn. Trên sàn New York, giá arabica giao tháng 7/2025 giảm 0,18% xuống 368,65 US cent/pound; hợp đồng tháng 9 cũng giảm 0,16%, còn 365,8 US cent/pound.
Xoài Úc Cam Lâm rớt giá kỷ lục, hàng nghìn tấn tồn kho

Xoài Úc Cam Lâm rớt giá kỷ lục, hàng nghìn tấn tồn kho

Từng là niềm tự hào của vùng đất Cam Lâm (Khánh Hòa), xoài Úc nay lại trở thành nỗi lo khi giá bán lao dốc, sản lượng ùn ứ, người trồng thua lỗ nặng. Trước thực trạng này, chính quyền địa phương kêu gọi hỗ trợ tiêu thụ, chuyên gia đề xuất hướng đi bền vững hơn cho loại trái cây đặc sản này.
Niên vụ vải thiều 2025: Sản lượng cao, thị trường rộng mở

Niên vụ vải thiều 2025: Sản lượng cao, thị trường rộng mở

Niên vụ vải thiều năm 2025 đang đến gần, với nhiều tín hiệu tích cực từ sản lượng, chất lượng đến hoạt động xúc tiến tiêu thụ và xuất khẩu. Các địa phương trồng vải trọng điểm như Bắc Giang, Hải Dương hiện đang gấp rút hoàn tất công tác chuẩn bị, sẵn sàng cho một mùa vụ thành công.
Vàng SJC vượt 120 triệu, thế giới chạm mốc 3.300 USD

Vàng SJC vượt 120 triệu, thế giới chạm mốc 3.300 USD

Sáng 21/5, giá vàng trong nước tăng mạnh theo đà thế giới, vàng miếng SJC lên tới 120,5 triệu đồng/lượng. Đà tăng được thúc đẩy bởi đồng USD suy yếu và bất ổn kinh tế - chính trị toàn cầu.
Gỡ nút thắt cho sầu riêng Việt: Kiểm soát từ gốc, mở lối xuất khẩu sang Trung Quốc

Gỡ nút thắt cho sầu riêng Việt: Kiểm soát từ gốc, mở lối xuất khẩu sang Trung Quốc

Sau thời kỳ bùng nổ, sầu riêng – “ngôi sao” mới của nông sản Việt – đang đối mặt hàng loạt rào cản tại thị trường Trung Quốc. Việc kiểm soát chặt từ vùng trồng, siết chặt phân bón lậu, cải tạo đất nhiễm kim loại nặng… đang là những giải pháp cấp thiết giúp ngành sầu riêng lấy lại đà tăng trưởng bền vững và khẳng định vị thế trên thị trường quốc tế.
Giá heo hơi quay đầu giảm nhẹ tại miền Bắc

Giá heo hơi quay đầu giảm nhẹ tại miền Bắc

Giá heo hơi hôm nay 21/5, chưa ghi nhận biến động mới, miền Nam vẫn dẫn đầu. Hiện tại, các thương lái thu mua heo hơi trong khoảng 67.000 - 75.000 đồng/kg.
Giá cà phê đồng loạt giảm sau dự báo tích cực từ USDA

Giá cà phê đồng loạt giảm sau dự báo tích cực từ USDA

Giá cà phê thế giới ngày 21/5 giảm mạnh trên cả hai sàn London và New York sau khi Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA) công bố dự báo sản lượng khả quan từ Brazil và Việt Nam. Trong khi đó, giá cà phê trong nước bất ngờ tăng trở lại nhưng được dự báo sẽ sớm chịu áp lực giảm theo xu hướng toàn cầu.
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

partner-vingroup
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-hdbank
partner-sunshine-group
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-giovanni
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
Phiên bản di động