Giá tiêu mất đến 3.000 đồng/kg trong một tuần

Tổng kết tuần vừa qua, giá tiêu nội địa giảm 1.000 - 3.000 đồng/kg so với chốt phiên tuần trước, hiện giao dịch trong khoảng 158.000 - 159.000 đồng/kg.
Giá tiêu tiếp tục tăng cao, nông dân không vội bán Giá tiêu cao nhất 161.000 đồng/kg, bà con phấn khởi thu hoạch Giá tiêu lao dốc, mất mốc 160.000 đồng/kg
Giá tiêu mất đến 3.000 đồng/kg trong một tuần
Tổng kết tuần vừa qua, giá tiêu nội địa giảm 1.000 - 3.000 đồng/kg so với chốt phiên tuần trước.

Cụ thể, tại tỉnh Đắk Nông giá tiêu ở mức 159.000 đồng/kg. Không thay đổi so với hôm qua.

Tại Gia Lai mức giá tiêu là 158.000 đồng/kg. Không thay đổi so với hôm qua.

Tại Đắk Lắk mức giá tiêu là 159.000 đồng/kg. Không thay đổi so với hôm qua.

Tại Bình Phước và Đồng Nai giá tiêu hôm nay ở mức 158.000 đồng/kg. Không thay đổi so với hôm qua.

Tại Bà Rịa - Vũng Tàu giá tiêu hôm nay ở mức 158.000 đồng/kg. Không thay đổi so với hôm qua.

Như vậy, giá tiêu hôm nay tại thị trường trong nước, hiện có mức giá thấp nhất là 158.000 đồng/kg.

Trên thị trường thế giới, Hiệp hội Hồ tiêu Quốc tế (IPC) đang niêm yết giá tiêu đen Kuching Malaysia ở mức 9.800 USD/tấn; tiêu đen Lampung Indonesia ở mức 7.265 USD/tấn và tiêu đen ASTA 570 của Brazil đạt 6.900 USD/tấn.

Giá tiêu xuất khẩu của Việt Nam cũng đi ngang ở mức 7.000 USD/tấn đối với loại 500 g/l và 7.200 USD/tấn với loại 550 g/l.

Cùng thời điểm khảo sát, giá tiêu trắng Muntok Indonesia đứng ở mức 10.252 USD/tấn; tiêu trắng ASTA Malaysia và Việt Nam lần lượt đạt 12.300 USD/tấn và 10.000 USD/tấn.

Giá tiêu được dự báo sẽ tiếp tục duy trì ở mức cao trong thời gian tới

Giá tiêu mất đến 3.000 đồng/kg trong một tuần
Nhu cầu tiêu thụ toàn cầu vẫn ổn định, đặc biệt tại Mỹ và châu Âu.

Hiệp hội Hồ tiêu và Cây gia vị Việt Nam nhận định, nhu cầu tiêu thụ toàn cầu vẫn ổn định, đặc biệt tại Mỹ và châu Âu. Với lượng tồn kho thấp và sản lượng giảm, giá tiêu được dự báo sẽ tiếp tục duy trì ở mức cao trong thời gian tới.

Theo đánh giá của chuyên môn, tuy có sự sụt giảm từ 1.000 - 3.000 đồng/kg so với chốt phiên tuần trước nhưng với mức giá tiêu hiện tại, nông dân không chỉ có thu nhập cao mà còn có động lực đầu tư và chăm sóc vườn tiêu tốt hơn, góp phần nâng cao hiệu quả kinh tế và ổn định cuộc sống.

Hiện nay, đang mùa thu hoạch chính vụ tiêu tại các địa phương trọng điểm, tuy nhiên giá tiêu cao cũng khuyến khích nông dân tích trữ sản phẩm, giúp giảm áp lực bán ra ngay trong vụ thu hoạch, khiến nguyên liệu trở nên khan hiếm. Điều này buộc các doanh nghiệp chế biến phải sử dụng hàng tồn kho để đáp ứng các hợp đồng xuất khẩu đã ký, gây áp lực lớn lên hoạt động kinh doanh, đặc biệt khi giá tiêu tại vườn đôi lúc vượt giá nguyên liệu tại các nhà xuất khẩu.

Bên cạnh đó, các chuyên gia nông nghiệp khuyến cáo nông dân không vì giá tăng cao mà mở rộng diện tích trồng tiêu một cách tự phát, tránh rơi vào tình trạng cung vượt cầu như những năm trước. Thay vào đó, nên canh tác tiêu một cách bền vững là giải pháp quan trọng, trong đó việc áp dụng mô hình hữu cơ, giảm sử dụng thuốc bảo vệ thực vật sẽ giúp nâng cao chất lượng sản phẩm và ổn định thị trường.

Giá tiêu đồng loạt đi lên trong tuần qua Giá tiêu đồng loạt đi lên trong tuần qua
Vì sao giá tiêu mất đến 2.700 đồng/kg ngay đầu tuần Vì sao giá tiêu mất đến 2.700 đồng/kg ngay đầu tuần
Giá tiêu giảm nhẹ tại Tây Nguyên Giá tiêu giảm nhẹ tại Tây Nguyên
Ngọc Anh

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Cà phê nội địa giảm sâu 3.800 đồng/kg, kỳ vọng bật lại nhờ thị trường quốc tế

Cà phê nội địa giảm sâu 3.800 đồng/kg, kỳ vọng bật lại nhờ thị trường quốc tế

Giá cà phê trong nước ngày 9/7 tiếp tục giảm mạnh, xuống mức bình quân 92.700 đồng/kg. Tuy nhiên, diễn biến tích cực trên các sàn giao dịch quốc tế cùng với tín hiệu mở rộng sản xuất từ Brazil đang thắp lên kỳ vọng hồi phục cho thị trường cà phê Việt Nam trong thời gian tới.
Xuất khẩu rau quả 2025: Dừa vươn lên thành điểm sáng, sầu riêng – thanh long hụt hơi

Xuất khẩu rau quả 2025: Dừa vươn lên thành điểm sáng, sầu riêng – thanh long hụt hơi

Giữa bối cảnh kim ngạch xuất khẩu nhiều mặt hàng nông sản chủ lực đang suy giảm, ngành rau quả Việt Nam vẫn tìm thấy tín hiệu tích cực nhờ sự trỗi dậy của những "ngôi sao mới" như dừa, xoài, chuối. Trong đó, dừa vươn lên vị trí thứ ba trên bảng xếp hạng xuất khẩu rau quả, ghi nhận mức tăng trưởng đột biến về cả sản lượng lẫn giá bán, trở thành điểm sáng của ngành nửa đầu năm 2025.
Giá cà phê trong nước đối mặt áp lực giảm mạnh do nguồn cung toàn cầu tăng vọt

Giá cà phê trong nước đối mặt áp lực giảm mạnh do nguồn cung toàn cầu tăng vọt

Giá cà phê hôm nay (8/7) đồng loạt lao dốc trên cả hai sàn giao dịch quốc tế, giảm gần 4% do áp lực nguồn cung tăng cao từ các nước sản xuất lớn như Việt Nam, Brazil và Indonesia. Tại thị trường nội địa, giá cà phê được dự báo sẽ giảm sâu trong những ngày tới, ảnh hưởng trực tiếp đến thu nhập của nông dân và hoạt động xuất khẩu.
Hàng giả trên sàn thương mại điện tử: Vấn nạn cũ – thách thức mới

Hàng giả trên sàn thương mại điện tử: Vấn nạn cũ – thách thức mới

Từng được coi là kênh phân phối tiện lợi và minh bạch, sàn thương mại điện tử (TMĐT) nay đang trở thành “điểm nóng” mới của vấn nạn hàng giả. Không còn là câu chuyện của quá khứ, hàng giả thời công nghệ số đã biến hóa tinh vi, lan rộng, thậm chí “qua mặt” cả người tiêu dùng lẫn cơ quan chức năng. Hội nghị chống hàng giả – gian lận thương mại tại Đà Nẵng ngày 7/7/2025 một lần nữa gióng lên hồi chuông cảnh báo về thực trạng này.
Giá tiêu tăng mạnh tuần qua: Xuất khẩu giảm lượng nhưng tăng vọt kim ngạch

Giá tiêu tăng mạnh tuần qua: Xuất khẩu giảm lượng nhưng tăng vọt kim ngạch

Giá tiêu nội địa tuần đầu tháng 7/2025 tiếp tục duy trì đà tăng, có nơi vọt tới 144.000 đồng/kg – mức cao nhất từ đầu năm. Trong khi đó, xuất khẩu tiêu của Việt Nam 6 tháng đầu năm tuy giảm về lượng nhưng lại ghi nhận mức tăng trưởng ấn tượng về kim ngạch nhờ giá bán tăng tới gần 55%.
Giá cà phê phục hồi sau hai tháng giảm sâu: Cơ hội và thách thức đan xen

Giá cà phê phục hồi sau hai tháng giảm sâu: Cơ hội và thách thức đan xen

Giá cà phê trong nước bật tăng mạnh trong tuần đầu tháng 7/2025 sau chuỗi ngày lao dốc, cho thấy dấu hiệu phục hồi tích cực. Tuy nhiên, chênh lệch với giá thế giới và rào cản thuế quan mới tại Mỹ đang khiến hoạt động xuất khẩu đối mặt không ít khó khăn.
Hóa đơn tiền điện tháng 6 tăng mạnh: EVN yêu cầu rà soát và giải trình rõ

Hóa đơn tiền điện tháng 6 tăng mạnh: EVN yêu cầu rà soát và giải trình rõ

Nhiều hộ dân tại Hà Nội và các tỉnh phía Bắc bất ngờ khi hóa đơn tiền điện tháng 6 tăng vọt dù thời tiết không quá gay gắt. Trước phản ánh từ người dân, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã yêu cầu các đơn vị liên quan rà soát toàn diện, giải thích minh bạch nguyên nhân và công khai cách tính tiền điện.
Giá tiêu hôm nay 6/7 giữ vững mốc cao, xuất khẩu tăng mạnh giá trị

Giá tiêu hôm nay 6/7 giữ vững mốc cao, xuất khẩu tăng mạnh giá trị

Giá tiêu trong nước ngày 6/7 tiếp tục duy trì ở mức cao từ 139.000 – 144.000 đồng/kg, không thay đổi so với hôm qua. Trong khi đó, lượng xuất khẩu giảm hơn 12% nhưng giá trị lại tăng gần 36% nhờ giá bán bình quân tăng vọt.
Giá cà phê vượt 96.000 đồng/kg, xuất khẩu gặp khó

Giá cà phê vượt 96.000 đồng/kg, xuất khẩu gặp khó

Giá cà phê hôm nay 6/7 tại Tây Nguyên tiếp tục tăng mạnh, dao động từ 95.800 – 96.400 đồng/kg, trong khi giá cà phê Robusta thế giới đang thấp hơn. Việc giá nội địa cao hơn thế giới khiến xuất khẩu gặp nhiều trở ngại do không khớp được giá.
Giá tiêu trong nước quay đầu giảm, kết thúc chuỗi 7 ngày tăng liên tiếp

Giá tiêu trong nước quay đầu giảm, kết thúc chuỗi 7 ngày tăng liên tiếp

Giá tiêu sáng nay tiếp tục giảm 1.000 đồng/kg tại hầu hết các vùng sản xuất trọng điểm, đưa thị trường trong nước về ngưỡng 139.000 – 144.000 đồng/kg. Diễn biến này được cho là kết quả của hoạt động chốt lời sau chuỗi tăng kéo dài, trong khi giới chuyên gia nhận định xu hướng giảm chỉ mang tính tạm thời.
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

partner-vingroup
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-hdbank
partner-sunshine-group
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-giovanni
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
Phiên bản di động