Lộc Trời miễn nhiệm Tổng Giám đốc sau loạt lùm xùm

Tập đoàn Lộc Trời miễn nhiệm chức danh Tổng Giám đốc đối với ông Nguyễn Duy Thuận từ ngày 15/7, đồng thời ông Thuận không còn là người đại diện theo pháp luật cho Lộc Trời.
Vì sao Chủ tịch Tập đoàn Lộc Trời xin lỗi nông dân? Lộc Trời đã hoàn tất thanh toán tiền lúa cho nông dân ĐBSCL Doanh nghiệp Việt bỏ thầu gạo với giá thấp, ai thiệt hại?
Ông Nguyễn Duy Thuận được bổ nhiệm giữ cương vị Tổng giám đốc Tập đoàn Lộc Trời vào ngày 2-4-2020.
Ông Nguyễn Duy Thuận được bổ nhiệm giữ cương vị Tổng giám đốc Tập đoàn Lộc Trời vào ngày 2/4/2020.

Hội đồng quản trị Tập đoàn Lộc Trời (Mã: LTG) vừa thông qua việc miễn nhiệm chức danh Tổng Giám đốc đối với ông Nguyễn Duy Thuận kế từ ngày 15/7; đồng thời ông Thuận không còn là người đại diện theo pháp luật cho Lộc Trời. Được biết, ông Nguyễn Duy Thuận được bổ nhiệm làm Tổng Giám đốc Lộc Trời kể từ tháng 5/2020 đến nay.

Ông Thuận có trách nhiệm bàn giao công việc, các hồ sơ, tài liệu, thiết bị liên quan cho Chủ tịch HĐQT Huỳnh Văn Thòn hoặc cá nhân phụ trách do ông Thòn chỉ định phù hợp quy trình nội bộ và pháp luật liên quan từ ngày 16/7.

Ngay sau quyết định trên, ngày 16/7, ông Huỳnh Văn Thòn, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Lộc Trời, có thư ngỏ gửi các tổ chức, cá nhân có liên quan thông báo về việc thay đổi nhân sự chủ chốt này.

Trong thư ngỏ, ông Thòn viết: "Trong thời gian tới, tôi sẽ trực tiếp chỉ đạo và điều hành tất cả các hoạt động của Tập đoàn cho đến khi có quyết định bổ nhiệm Tổng Giám đốc mới".

Ông Thòn bày tỏ Tập đoàn Lộc Trời vẫn đang trong giai đoạn khó khăn và mong nhận được sự hỗ trợ của các bên, đặc biệt là các ngân hàng nhằm giúp Lộc Trời có đủ tiềm lực tài chính, ổn định lại sản xuất kinh doanh trong 6 tháng cuối năm 2024 và những năm tiếp theo thật bền vững.

"Sau khi ổn định nhân sự, ổn định sản xuất kinh doanh hiệu quả, chúng tôi sẽ hoàn thành trách nhiệm và nghĩa vụ đối với tất cả quý vị đúng theo quy định của pháp luật hiện hành" – người đứng đầu Tập đoàn Lộc Trời cam kết.

Ông Nguyễn Duy Thuận sinh năm 1970, nguyên quán Hà Nội, có trình độ Thạc sĩ Quản trị chiến lược. Ông tham gia Lộc Trời từ tháng 6/2019, giữ vị trí Giám đốc Tài chính, Giám đốc Nhân sự và được bổ nhiệm giữ chức Tổng Giám đốc Công ty vào ngày 2/4/2020.

Trước khi bị miễn nhiệm, ông Nguyễn Duy Thuận có hơn 4 năm ở vị trí Tổng Giám đốc Lộc Trời. Hiện, ông Thuận không nắm giữ cổ phần tại LTG.

Lộc Trời vừa qua cũng đã có thay đổi về cơ cấu HĐQT cùng BKS. Tại ĐHĐCĐ thường niên 2024 hồi tháng cuối tháng 6, cổ đông Lộc Trời thống nhất bầu thành viên HĐQT và Ban Kiểm soát nhiệm kỳ mới 2024-2029.

Trong đó, thành viên HĐQT nhiệm nhiệm kỳ mới gồm 5 người là ông Huỳnh Văn Thòn, Johan Sven Richard Boden, Mandrawa Winston Leo, ông Võ Trí Thành và bà Vũ Hồng Trang. Ban kiểm soát gồm bà Nguyễn Thị Thúy, ông Tiêu Phước Thạnh và ông Uday Krishna.

Sản phẩm gạo của Tập đoàn Lộc trời. Ảnh TTXVN
Sản phẩm gạo của Tập đoàn Lộc trời. Ảnh TTXVN

Tập đoàn Lộc Trời tiền thân là Công ty dịch vụ bảo vệ thực vật An Giang (thành lập năm 1993) hoạt động trong nhiều lĩnh vực như: thuốc bảo vệ thực vật, giống cây trồng, lương thực,…

Công ty này là "ông lớn" trong ngành nông nghiệp, đặc biệt là lĩnh vực xuất khẩu gạo được đẩy mạnh gần đây. Tuy nhiên, trong vụ lúa Đông Xuân vừa qua, Lộc Trời vướng phải lùm xùm nợ tiền lúa gần 500 tỉ đồng của nông dân tại các tỉnh ĐBSCL.

Biến động nhân sự cấp cao diễn ra trong bối cảnh Lộc Trời đang thua lỗ. Trong quý 1/2024, Công ty lỗ ròng gần 97 tỷ đồng, cao hơn mức lỗ 81 tỷ đồng cùng kỳ, và còn cách rất xa mục tiêu lãi 50 tỷ đồng năm 2024. Nguyên nhân chủ yếu do lỗ chênh lệch tỷ giá khiến chi phí tài chính tăng cao.

Lãnh đạo Lộc Trời đưa ra dự báo phải mất vài năm để Công ty vượt qua khó khăn. Vấn đề hiện nay là dòng tiền, Lộc Trời cần tăng vốn để đảm bảo kế hoạch kinh doanh.

Lộc trời mọc lên từ đá, xưa là món ăn cứu đói nay thành đặc sản nức tiếng vùng cao Lộc trời mọc lên từ đá, xưa là món ăn cứu đói nay thành đặc sản nức tiếng vùng cao
Lộc Trời sở hữu 2 thương hiệu gạo ngon nhất thế giới Lộc Trời sở hữu 2 thương hiệu gạo ngon nhất thế giới
Lộc Trời xác lập thêm 3 kỷ lục Việt Nam, đánh dấu mốc son 30 năm phát triển bền vững Lộc Trời xác lập thêm 3 kỷ lục Việt Nam, đánh dấu mốc son 30 năm phát triển bền vững
Minh Anh

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Thị trường smartphone tháng 6/2025: Người Việt chi nhiều hơn cho điện thoại chất lượng

Thị trường smartphone tháng 6/2025: Người Việt chi nhiều hơn cho điện thoại chất lượng

Tháng 6/2025, thị trường điện thoại tại Việt Nam tiếp tục ghi nhận sự dịch chuyển từ phân khúc phổ thông sang cao cấp, với người tiêu dùng ngày càng sẵn sàng chi cho trải nghiệm tốt hơn. Apple dẫn đầu với gần 39 % thị phần, tiếp theo là Samsung, Oppo, cùng xu hướng mạnh mẽ từ Xiaomi và smartphone 5G. Một bức tranh công nghệ đầy sắc màu và đậm dấu ấn thời đại mới.
Kinh tế tư nhân bứt phá, số doanh nghiệp thành lập mới lập kỷ lục

Kinh tế tư nhân bứt phá, số doanh nghiệp thành lập mới lập kỷ lục

Riêng trong tháng 6 năm 2025 ghi nhận dấu mốc bứt phá của kinh tế tư nhân Việt Nam khi số doanh nghiệp đăng ký thành lập mới vượt kỷ lục, đạt hơn 24.000 đơn vị, gấp đôi so với cùng kỳ các năm 2021 - 2024.
“Chìa khoá số” mở đường cho ngành điện tử Việt Nam trong kỷ nguyên AI và chuỗi cung ứng mới

“Chìa khoá số” mở đường cho ngành điện tử Việt Nam trong kỷ nguyên AI và chuỗi cung ứng mới

Ngày 02/7/2025, Diễn đàn Công nghiệp Sản xuất – M-TALKS 2025 với chủ đề “Đổi mới tương lai ngành sản xuất điện tử Việt Nam: Ứng dụng AI, Tự động hóa và Hội nhập chuỗi cung ứng toàn cầu” đã diễn ra tại khách sạn Pullman Hà Nội.
Hơn 24.000 doanh nghiệp mới trong tháng 6: Kinh tế tư nhân bứt phá

Hơn 24.000 doanh nghiệp mới trong tháng 6: Kinh tế tư nhân bứt phá

Số doanh nghiệp thành lập mới trong tháng 6 lập kỷ lục với hơn 24.000 đơn vị – mức cao nhất từ trước đến nay. Cùng với sự gia tăng số doanh nghiệp quay trở lại hoạt động, những con số tích cực cho thấy niềm tin của khu vực kinh tế tư nhân đang mạnh mẽ trở lại sau khi Nghị quyết 68 được ban hành.
Nhiều chính sách kinh tế mới có hiệu lực từ ngày 1/7/2025

Nhiều chính sách kinh tế mới có hiệu lực từ ngày 1/7/2025

Nhiều luật, nghị định, thông tư và chính sách pháp luật mới trong các lĩnh vực thuế, quy hoạch, thương mại điện tử, tín dụng nông nghiệp... sẽ chính thức có hiệu lực từ ngày 1/7/2025 tạo hành lang pháp lý mới cho hoạt động sản xuất - kinh doanh và quản lý nhà nước.
Khách hàng trẻ nói gì về 2 mẫu xe  Omoda C5 và Jaecoo J7 PHEV?

Khách hàng trẻ nói gì về 2 mẫu xe Omoda C5 và Jaecoo J7 PHEV?

Trong bối cảnh thị trường xe ô tô Việt Nam đang chuyển dịch mạnh mẽ sang các dòng xe thông minh và tiết kiệm năng lượng, các mẫu xe mới như Omoda C5 và Jaecoo J7 PHEV đã nhanh chóng thu hút sự chú ý.
Từ 1/7, doanh nghiệp chỉ được phép khuyến mại hàng hóa, dịch vụ với mức giảm giá tối đa 50%

Từ 1/7, doanh nghiệp chỉ được phép khuyến mại hàng hóa, dịch vụ với mức giảm giá tối đa 50%

Mới đây, Thứ trưởng Nguyễn Sinh Nhật Tân vừa ký ban hành Thông tư số 39/2025/TT-BCT của Bộ Công Thương quy định hạn mức tối đa về giá trị của hàng hóa, dịch vụ dùng để khuyến mại, mức giảm tối đa đối với hàng hóa, dịch vụ được khuyến mại mà thương nhân được thực hiện trong hoạt động khuyến mại.
Mailisa – 27 năm định vị thương hiệu bằng uy tín và trách nhiệm cộng đồng

Mailisa – 27 năm định vị thương hiệu bằng uy tín và trách nhiệm cộng đồng

Trải qua hành trình 27 năm xây dựng và phát triển phát triển, từ năm 1998 đến nay, hệ thống thẩm mỹ Mailisa đã mở rộng với 17 chi nhánh trên toàn quốc và phục vụ hàng đông đảo khách hàng trên cả nước. Tuy nhiên, điều được nhấn mạnh không chỉ là quy mô mà còn là định hướng phát triển bền vững dựa trên nền tảng chuyên môn y khoa và cam kết trách nhiệm với cộng đồng.
Mở rộng tín dụng khuyến khích nông nghiệp hữu cơ, tuần hoàn

Mở rộng tín dụng khuyến khích nông nghiệp hữu cơ, tuần hoàn

Từ 01/7/2025, Nghị định 156/2025/NĐ-CP chính thức mở rộng tín dụng khuyến khích nông nghiệp hữu cơ, tuần hoàn với nhiều ưu đãi đột phá, giảm mạnh rào cản vay vốn cho nông dân và doanh nghiệp.
Thủ tướng Phạm Minh Chính làm Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia về phát triển kinh tế tư nhân

Thủ tướng Phạm Minh Chính làm Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia về phát triển kinh tế tư nhân

Thủ tướng Phạm Minh Chính làm Trưởng Ban Chỉ đạo phát triển kinh tế tư nhân, các phó trưởng ban gồm Phó Thủ tướng Nguyễn Chí Dũng (Phó Trưởng ban thường trực) và Bộ trưởng Tài chính Nguyễn Văn Thắng.
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

tap-doan-son-ha
partner-vingroup
partner-shb
partner-hdbank
partner-bivaco
partner-tan-hoang-minh-group
partner-sunshine-group
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-giovanni
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
Phiên bản di động