Giá tiêu suy giảm, nhiều công ty bán tiêu để đầu tư vào cà phê
![]() |
Giá tiêu hôm nay trong nước 27/10 tiếp tục giảm. |
Cụ thể, tại tỉnh Đắk Lắk, giá tiêu hôm nay được thu mua với mức 145.500 đồng/kg, giảm 1.000 đồng/kg.
Tại tỉnh Đắk Nông, giá tiêu hôm nay được thu mua với mức 145.500 đồng/kg, giảm 1.000 đồng/kg.
Tại tỉnh Gia Lai, giá tiêu hôm nay ở mức 144.000 đồng/kg, giảm 500 đồng/kg.
Trong khi đó tại Đồng Nai, giá tiêu hôm nay ở mức 144.000 đồng/kg, giảm 500 đồng/kg.
Tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu giá tiêu hôm nay ở mức 145.000 đồng/kg, giảm 1.000 đồng/kg.
Còn tại tỉnh Bình Phước giá tiêu hôm nay được thu mua với mức 144.000 đồng/kg, giảm 1.000 đồng/kg.
Kết thúc phiên giao dịch gần nhất, IPC niêm yết giá tiêu đen Lampung của Indonesia đạt 6.724USD/tấn ổn định so với ngày hôm qua, giá tiêu trắng Muntok ở mức 9.205 USD/tấn,ổn định so với ngày hôm qua.
Giá tiêu đen ASTA 570 của Brazil ở mức 6.400 USD/tấn. Giá tiêu đen ASTA của Malaysia ở mức 8.500 USD/tấn; giá tiêu trắng ASTA của nước này đạt 11.000 USD/tấn.
Trong đó, giá tiêu đen Việt Nam giao dịch ở 6.500 USD/tấn với loại 500 g/l; loại 550 g/l mức 6.800 USD/tấn; giá tiêu trắng ở mức 9.500 USD/tấn.
Thị trường hạt tiêu sẽ tiếp tục đối mặt với nhiều biến động
![]() |
Tình hình kinh tế toàn cầu bất ổn đang tác động tiêu cực đến thị trường tiêu. |
Thị trường hồ tiêu thế giới hôm nay ko có biến động, các thị trường đều giao dịch ổn định.
Theo thông tin từ Cộng đồng Hồ tiêu Quốc tế, thị trường tiêu tuần này ghi nhận xu hướng giảm, không khu vực nào có giá tăng. Giá tiêu cả trong nước và quốc tế, tiếp tục suy giảm trong suốt tháng vừa qua. Trong khi đó, tại Indonesia, giá tiêu vẫn giữ ổn định. Sự mạnh lên của đồng USD cũng đang cản trở khả năng tăng giá tiêu tại các quốc gia xuất khẩu.
Dự báo trên thị trường quốc tế, giá tiêu sẽ chỉ có sự biến động nhẹ và không xảy ra những thay đổi lớn trong ngắn hạn, nhờ vào sự ổn định của các thị trường lớn như Brazil, Malaysia và Việt Nam. Tuy nhiên, áp lực giảm vẫn hiện hữu khi nhiều công ty nông nghiệp và đại lý đang bán tiêu để thu hút vốn đầu tư vào cà phê, loại nông sản đang vào mùa thu hoạch.
Dù vậy, thị trường vẫn đang phát ra một số tín hiệu tích cực. Nhu cầu tiêu thụ từ Trung Quốc và mùa lễ hội cuối năm có thể tạo động lực tăng giá. Dự báo cho thấy, vụ thu hoạch hồ tiêu của Việt Nam năm tới sẽ bị chậm một tháng, điều này có thể làm gia tăng những lo ngại về nguồn cung và mở ra cơ hội cho giá tiêu tăng trở lại trong thời gian tới.
Theo Trung tâm Thông tin Công nghiệp và Thương mại - Bộ Công Thương, tình hình kinh tế toàn cầu bất ổn đang tác động tiêu cực đến nhu cầu tiêu thụ hạt tiêu các nước. Lạm phát gia tăng và nguy cơ suy thoái kinh tế ở nhiều quốc gia khiến người tiêu dùng thắt chặt chi tiêu, giảm nhu cầu tiêu dùng các mặt hàng không thiết yếu như hạt tiêu.
Trong ngắn hạn, thị trường hạt tiêu dự kiến sẽ tiếp tục đối mặt với nhiều biến động. Giá hạt tiêu có thể sẽ duy trì ở mức ổn định hoặc giảm nhẹ do nguồn cung vẫn còn hạn chế và nhu cầu tiêu thụ chưa có dấu hiệu phục hồi mạnh.
Tuy nhiên, về lâu dài, khi tình hình kinh tế thế giới ổn định hơn và các giải pháp thích ứng với biến đổi khí hậu được triển khai hiệu quả, thị trường hạt tiêu có thể sẽ phục hồi và phát triển trở lại.
![]() |
![]() |
![]() |
Có thể bạn quan tâm
Cùng chuyên mục
Tin khác

Giá xăng giảm xuống dưới 19.000 đồng/lít

Ngành Đường sắt đã bán hơn 70.600 vé tàu dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5

Giá heo hơi tiếp đà tăng, cao nhất 75.000 đồng/kg

Vì sao giá cà phê tăng sốc như giá vàng?

Giá vàng vọt lên 114 triệu đồng/lượng, chỉ thấy khách mua, ít khách bán

Khách hàng truyền thống tăng nhập, giá gạo Việt lại đứng đầu thế giới

Giá vàng trong nước lập đỉnh 111 triệu đồng/lượng

Giá tiêu tiến sát mốc 160.000 đồng/kg

Giá heo hơi bất ngờ tăng vọt, liệu có xuất hiện tình trạng “sốt giá”?
