Giá sắt thép hôm nay 8/8/2022: Vụt tăng mạnh trên Sàn Thượng Hải

Giá sắt thép hôm nay 8/8/2022, ghi nhận thị trường thép trong nước không ghi nhận điều chỉnh mới. Trong khi đó, trên Sàn giao dịch Thượng Hải tăng 118 nhân dân tệ lên mức 4.140 nhân dân tệ/tấn.
Giá sắt thép hôm nay 3/8/2022: Đảo chiều tăng trên Sàn Thượng Hải Giá sắt thép hôm nay 4/8/2022: Giảm sâu trên sàn Thượng Hải Giá sắt thép hôm nay 5/8/2022: Tăng nhẹ trên Sàn Thượng Hải

Giá thép tại miền Bắc

Theo SteelOnline.vn, thương hiệu thép Hòa Phát tiếp tục giữ nguyên giá bán so với ngày hôm qua, với dòng thép cuộn CB240 ở mức 15.180 đồng/kg; thép thanh vằn D10 CB300 có giá 16.040 đồng/kg.

Thương hiệu thép Việt Ý không có biến động, hiện thép cuộn CB240 dừng ở mức 15.050 đồng/kg; dòng thép thanh vằn D10 CB300 có giá 15.810 đồng/kg.

Thép Việt Đức tiếp tục bình ổn, với 2 sản phẩm của hãng gồm dòng thép cuộn CB240 ở mức 15.050 đồng/kg; còn thép thanh vằn D10 CB300 có giá 15.810 đồng/kg.

Giá sắt thép hôm nay 8/8/2022: Vụt tăng mạnh trên Sàn Thượng Hải
Giá sắt thép hôm nay 8/8/2022: Vụt tăng mạnh trên Sàn Thượng Hải

Thương hiệu thép VAS, với thép cuộn CB240 có giá 14.640 đồng/kg; dòng thép thanh vằn D10 CB300 ở mức 15.200 đồng/kg.

Thép Việt Sing duy trì ổn định trở lại, với thép cuộn CB240 có giá 15.080 đồng/kg; dòng thép thanh vằn D10 CB300 ở mức 15.690 đồng/kg.

Thép Việt Nhật, với dòng thép cuộn CB240 ở mức 14.950 đồng/kg; thép thanh vằn D10 CB300 có giá 15.660 đồng/kg.

Giá thép tại miền Trung

Thép Hòa Phát với 2 sản phẩm của hãng gồm dòng thép cuộn CB240 hiện ở mức 15.380 đồng/kg; thép thanh vằn D10 CB300 có giá 16.090 đồng/kg.

Thép Việt Đức, hiện dòng thép cuộn CB240 có giá 15.100 đồng/kg và thép thanh vằn D10 CB300 ở mức 15.860 đồng/kg.

Thép VAS, với 2 sản phẩm của hãng gồm thép cuộn CB240 ở mức 15.250 đồng/kg; thép thanh vằn D10 CB300 duy trì mức giá 15.500 đồng/kg.

Thép Pomina, với thép cuộn CB240 ở mức 16.290 đồng/kg; dòng thép thanh vằn D10 CB300 hiện có giá 16.700 đồng/kg.

Giá thép tại miền Nam

Thép Hòa Phát không thay đổi giá bán, dòng thép cuộn CB240 hiện ở mức 15.280 đồng/kg; thép thanh vằn D10 CB300 có giá 15.940 đồng/kg.

Thép Pomina, với dòng thép cuộn CB240 ở mức 16.090 đồng/kg; thép thanh vằn D10 CB300 có giá 16.500 đồng/kg.

Thép VAS duy trì giá bán so với ngày hôm qua, dòng thép cuộn CB240 hiện có giá 15.250 đồng/kg; thép thanh vằn D10 CB300 ở mức 15.300 đồng/kg.

Thép Tung Ho với 2 sản phẩm của hãng gồm hiện dòng thép cuộn CB240 ở mức 15.020 đồng/kg; thép thanh vằn D10 CB300 có giá 15.530 đồng/kg.

Giá sắt thép xây dựng tăng mạnh trên Sàn giao dịch Thượng Hải

Giá thép ngày 8/8, giao tháng 10/2022 trên Sàn giao dịch Thượng Hải tăng 118 nhân dân tệ lên mức 4.140 nhân dân tệ/tấn tại thời điểm khảo sát vào lúc 10h10 (giờ Việt Nam).

Các nguồn tin trong ngành cho biết, sản lượng gang và thép thô hàng ngày của Trung Quốc có thể tăng nhẹ vào đầu tháng 8 sau khi giảm vào tháng 7, theo S&P Global Platts.

Nhận định này được đưa ra trong bối cảnh một số nhà sản xuất thép tăng sản lượng do biên lợi nhuận được cải thiện trong thời gian gần đây.

Tuy nhiên, hầu hết các nhà sản xuất thép đều đang cảnh giác với xu hướng ký quỹ và triển vọng nhu cầu, song song đó là không quan tâm đến việc tăng sản lượng.

Theo tính toán của S&P Global Commodity Insights, sản lượng gang hàng ngày của Trung Quốc có thể sẽ tăng 25.000 - 30.000 tấn/ngày vào đầu tháng 8, khi một số lò cao hoạt động trở lại.

Hầu hết các lò cao tái hoạt động này nằm ở tỉnh Sơn Tây, miền Bắc Trung Quốc, bên cạnh một số ít ở miền Đông và miền Nam Trung Quốc.

Ngoài ra, sản lượng thép thô hàng ngày vào đầu tháng 8 có thể tăng mạnh hơn, do các nhà sản xuất thép lò điện hồ quang của Trung Quốc - sử dụng chủ yếu là phế liệu, cũng đã tăng cường sản xuất thép từ cuối tháng 7.

Theo ghi nhận từ ngày 21/7 đến ngày 31/7, sản lượng gang và thép thô hàng ngày của Trung Quốc giảm xuống còn 2,311 triệu tấn và 2,670 triệu tấn, lần lượt giảm 6,2% và 5,9% so với giai đoạn 11/7 - 20/7.

Hiệp hội Sắt Thép Trung Quốc (CISA) ước tính, sản lượng gang và thép thô hàng ngày trong tháng 7 ở mức tương ứng là 2,379 triệu tấn và 2,725 triệu tấn, giảm lần lượt 7,2% và 9,9% so với tháng 6.

Dữ liệu cho thấy, lượng thép thô hàng ngày trong tháng 7 cũng thấp hơn 2,7% so với cùng kỳ năm ngoái, nhưng sản lượng gang thép cao hơn 1,2% so với cùng kỳ.

Theo ước tính của CISA, sản lượng gang hàng ngày vào đầu tháng 8 có thể phục hồi lên khoảng 2,34 triệu tấn, mặc dù vẫn thấp hơn 1,6% so với tháng 7 nhưng cao hơn khoảng 1,4% so với cùng kỳ năm ngoái.

Thị trường thép xây dựng cạnh tranh khốc liệt về giá bán, cắt giảm sản xuất để giảm hàng tồn kho

Trong báo cáo thị trường thép vừa mới công bố của Hiệp hội Thép Việt Nam (VSA) ghi nhận lượng thép sản xuất và tiêu thụ giảm đáng kể trong tháng 6 và 6 tháng đầu năm 2022.

Trong nửa đầu năm 2022, sản xuất thép thành phẩm đạt 16,6 triệu tấn, giảm 2,4% so với cùng kỳ năm 2021. Tiêu thụ thép thành phẩm đạt 15,13 triệu tấn, tăng gần 1% so với cùng kỳ năm 2021. Trong đó xuất khẩu đạt 3,36 tấn, tăng 3,1% so với cùng kỳ năm ngoái.

Hiện nay, đa phần các nhà máy đều trong tình trạng khó khăn do hàng tồn kho giá cao. Mức độ cạnh tranh giữa các nhà máy ngày càng khốc liệt về giá bán và xâm lấn thị phần của nhau. Để tháo gỡ khó khăn, nhiều nhà máy thép đã buộc phải phải cắt giảm sản xuất từ 3 ca/ngày xuống còn 2 ca/ngày, thậm chí có những giai đoạn phải dừng sản xuất.

Ngoài ra, sự suy yếu ở thị trường Trung Quốc do chính sách Zero Covid của nước này đã khiến tăng trưởng nhu cầu thép toàn cầu thấp hơn dự báo. Dù xuất khẩu bù đắp phần nào nhu cầu nội địa suy giảm, song nhiều khả năng sẽ giảm tốc trong các quý tới do nhu cầu chậm lại trước lo ngại giá thép giảm và các biện pháp bảo hộ từ các thị trường xuất khẩu.

Cụ thể, gần đây EU đã bổ sung Việt Nam vào nhóm "các nước khác" với hạn ngạch nhập khẩu dành cho nhóm này là 2,1 triệu tấn thép mạ kẽm nhúng nóng (HDG) từ ngày 1.7.2021 - 30.6.2022, và tăng 4%/năm trong 2 năm tới. Với điều chỉnh này, xuất khẩu mặt hàng sắt thép của Việt Nam sang thị trường EU có thể sẽ giảm trong thời gian tới.

VSA cho rằng, thị trường thép nửa cuối năm sẽ còn khó khăn hơn khi dự báo giá Thép xây dựng trong nước sẽ tiếp tục giảm, trong khi lợi nhuận mảng xuất khẩu thép không còn tốt như trước.

Bên cạnh đó, bán hàng Thép xây dựng trong giai đoạn từ tháng từ 7 đến tháng 9 sẽ không sôi động do yếu tố thời tiết bước vào mùa mưa, nhiều công trình xây dựng ảnh hưởng tiến độ.

Hoài An

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Hải Phòng nhân rộng mô hình sản xuất giống lúa nếp KING 6 thương phẩm

Hải Phòng nhân rộng mô hình sản xuất giống lúa nếp KING 6 thương phẩm

Hải Phòng đang triển khai mô hình sản xuất giống lúa nếp KING 6 quy mô lớn, nhằm nâng cao năng suất, hiệu quả kinh tế và tạo nguồn cung giống chất lượng cao cho thị trường.
Thị trường smartphone nóng hơn với iPhone 17 Pro Max

Thị trường smartphone nóng hơn với iPhone 17 Pro Max

Chỉ sau vài phút mở cổng đặt trước, iPhone 17 Pro Max đã hết suất giao sớm tại Việt Nam. Nhu cầu tăng vọt cho thấy sức hút của dòng sản phẩm cao cấp này, đồng thời phản ánh xu hướng tiêu dùng đang thúc đẩy thị trường smartphone bước vào giai đoạn sôi động.
Yamaha PG-1 ABS 2025: “Retro” thăng hoa cùng xu hướng an toàn và trải nghiệm mới

Yamaha PG-1 ABS 2025: “Retro” thăng hoa cùng xu hướng an toàn và trải nghiệm mới

Trong bối cảnh thị trường xe máy Việt Nam đang bước vào giai đoạn sàng lọc với nhu cầu ngày càng cá nhân hóa, Yamaha Motor Việt Nam vừa chính thức ra mắt mẫu PG-1 ABS 2025. Mang thông điệp “Rực rỡ phiêu du”, sản phẩm được xem là bước tiến quan trọng của Yamaha trong phân khúc xe mang phong cách retro kết hợp công nghệ hiện đại, hướng đến đối tượng người trẻ yêu thích tự do khám phá và trải nghiệm an toàn.
Giá nông sản hôm nay 14/9: Cà phê neo cao, hồ tiêu ổn định ở mức đỉnh

Giá nông sản hôm nay 14/9: Cà phê neo cao, hồ tiêu ổn định ở mức đỉnh

Sáng 14/9, thị trường nông sản trong nước ghi nhận giá cà phê duy trì ở vùng cao, dao động quanh 119.800 – 120.500 đồng/kg tại các tỉnh Tây Nguyên. Trong khi đó, giá hồ tiêu giữ ổn định ở mức 148.000 – 151.000 đồng/kg, tiếp tục củng cố mặt bằng giá cao trong nhiều tháng qua.
Thị trường bánh trung thu 2025: Nhiều thương hiệu truyền thống bước vào phân khúc xa xỉ

Thị trường bánh trung thu 2025: Nhiều thương hiệu truyền thống bước vào phân khúc xa xỉ

Mùa trăng năm nay, thị trường bánh trung thu đã khởi động sớm với những màn ra mắt ấn tượng. Cuộc đua không chỉ diễn ra giữa các "ông lớn" với sản phẩm truyền thống, mà còn là sân chơi cho sự độc đáo về hương vị và thẩm mỹ. Dù chênh lệch về giá, sự cạnh tranh khốc liệt giữa các thương hiệu đã vẽ nên một bức tranh thị trường đầy sôi động, đáp ứng mọi phân khúc khách hàng.
Giá nông sản hôm nay 13/9: Cà phê tiếp đà tăng mạnh, hồ tiêu giữ mốc cao

Giá nông sản hôm nay 13/9: Cà phê tiếp đà tăng mạnh, hồ tiêu giữ mốc cao

Giá cà phê trong nước ngày 13/9 tiếp tục tăng phiên thứ ba liên tiếp, nhiều nơi tiến sát 69.000 đồng/kg, trong khi giá hồ tiêu vẫn duy trì quanh vùng 148.000 – 153.000 đồng/kg. Biến động thị trường cho thấy cả hai mặt hàng chủ lực đều đang được hỗ trợ bởi cung – cầu quốc tế.
Hà Nội thu giữ hơn 4.500 sản phẩm bánh Trung thu và đồ chơi trẻ em nhập lậu

Hà Nội thu giữ hơn 4.500 sản phẩm bánh Trung thu và đồ chơi trẻ em nhập lậu

Trong chiến dịch cao điểm kiểm tra thị trường dịp Tết Trung thu 2025, Đội Quản lý thị trường số 2 Hà Nội đã phát hiện và thu giữ hơn 4.500 sản phẩm bánh Trung thu và đồ chơi trẻ em nhập lậu, không rõ nguồn gốc xuất xứ.
Hà Nội khai mạc chuỗi kết nối sản xuất – tiêu dùng bền vững 2025

Hà Nội khai mạc chuỗi kết nối sản xuất – tiêu dùng bền vững 2025

Sáng 12/9, tại Trung tâm thương mại The Linc (Khu đô thị ParkCity), Sở Công Thương Hà Nội phối hợp với Bộ Công Thương khai mạc chuỗi kết nối “Mạng lưới sản xuất và tiêu dùng bền vững” năm 2025. Chương trình được kỳ vọng sẽ thúc đẩy tiêu dùng xanh, hỗ trợ doanh nghiệp và làng nghề quảng bá sản phẩm, đồng thời góp phần phát triển kinh tế tuần hoàn.
Giá xăng giảm nhẹ, giá dầu tăng từ chiều 11/9

Giá xăng giảm nhẹ, giá dầu tăng từ chiều 11/9

Chiều 11/9, liên Bộ Tài chính – Công Thương công bố kỳ điều chỉnh giá xăng dầu với diễn biến trái chiều: xăng giảm nhẹ, trong khi dầu tăng.
Hợp tác phát triển bền vững y học cổ truyền, gắn với bảo tồn thiên nhiên

Hợp tác phát triển bền vững y học cổ truyền, gắn với bảo tồn thiên nhiên

Không chỉ là lời cam kết, sự chung tay của thế hệ trẻ trong truyền thông và y học cổ truyền đang tạo động lực mạnh mẽ để xóa bỏ thói quen sử dụng sừng tê giác, đưa y học cổ truyền phát triển theo hướng văn minh, bền vững.
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

tap-doan-son-ha
partner-vingroup
partner-shb
partner-hdbank
partner-bivaco
partner-tan-hoang-minh-group
partner-sunshine-group
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-giovanni
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
Phiên bản di động