Giá nông sản hôm nay 6/10: Cà phê và hồ tiêu đồng loạt giảm

Giá nông sản hôm nay (6/10), giá cà phê trong nước tiếp tục giảm 400 - 500 đồng/kg, hiện giao dịch trung bình ở mức 64.000 – 64.600 đồng/kg. Giá tiêu hôm nay giảm từ 500 - 1.000 đồng/kg, hiện dao động trong khoảng 68.500 - 71.500 đồng/kg.
Giá nông sản hôm nay 3/10: Cà phê quay đầu giảm nhẹ, hồ tiêu tiếp tục ổn định Giá nông sản hôm nay 4/10: Cà phê chao đảo giảm 1.000 đồng/kg, hồ tiêu nằm im ở mức 72.000 đồng/kg Giá nông sản hôm nay 5/10: Cà phê đồng loạt lao dốc, giá tiêu chững lại ở mức cao nhất 72.000 đồng/kg
Giá nông sản hôm nay 6/10:  Cà phê và hồ tiêu đồng loạt giảm

Giá cà phê hôm nay tiếp tục giảm 500 đồng/kg

Giá cà phê hôm nay (6/10), tiếp tục giảm 400 - 500 đồng/kg, hiện giao dịch trung bình ở mức 64.000 – 64.600 đồng/kg.

Giá cà phê cao nhất thu mua ở các vùng trọng điểm của Tây Nguyên (Đắk Lắk, Lâm Đồng, Gia Lai, Đắk Nông, Kon Tum) được ghi nhận ở mức 64.600 đồng/kg.

Theo đó, tỉnh Lâm Đồng có giá thấp nhất là 64.000 đồng/kg. Kế đến là tỉnh Gia Lai với 64.400 đồng/kg.

Cùng thời điểm khảo sát, tỉnh Đắk Lắk có giá thu mua là 64.500 đồng/kg.

Đắk Nông ghi nhận mức giao dịch là 64.600 đồng/kg - cao nhất trong các địa phương được khảo sát.

Cập nhật giá cà phê hôm nay.
Cập nhật giá cà phê hôm nay.

Theo ghi nhận, giá cà phê trên thị trường thế giới giảm. Theo đó, giá cà phê trực tuyến robusta tại London giao tháng 11/2023 được ghi nhận tại mức 2.378 USD/tấn sau khi giảm 0,08% (tương đương 2 USD).

Giá cà phê arabica giao tháng 12/2023 tại New York ở mức 145,4 US cent/pound sau khi giảm 0,65% (tương đương 0,95 US cent) tại thời điểm khảo sát vào lúc 6h40 (giờ Việt Nam).

Giá nông sản hôm nay 6/10:  Cà phê và hồ tiêu đồng loạt giảm
Cập nhật giá cà phê Robusta trên sàn London.
Giá nông sản hôm nay 6/10:  Cà phê và hồ tiêu đồng loạt giảm
Cập nhật giá cà phê Arabica trên sàn New York.

Theo số liệu thống kê từ Eurostat, 7 tháng đầu năm 2023, Đức nhập khẩu cà phê từ thế giới đạt xấp xỉ 669.400 tấn, trị giá 2,6 tỷ EUR (tương đương 2,75 tỷ USD), giảm 9,3% về lượng và giảm 16% về trị giá so với cùng kỳ năm ngoái, theo báo cáo mới nhất của Cục Xuất - Nhập khẩu (Bộ Công Thương).

Tính riêng tháng 7/2023, Đức nhập khẩu cà phê từ thế giới đạt 88.900 tấn, trị giá 349 triệu EUR (tương đương 368,58 triệu USD), giảm 9,1% về lượng và giảm 11,8% về trị giá so với tháng 6/2023, so với tháng 7/2022 giảm 17% về lượng và giảm 26,3% về trị giá.

Diễn biến giá NKBQ: Tháng 7/2023, giá nhập khẩu bình quân cà phê của Đức từ thế giới đạt mức 3.924 EUR/tấn, giảm 3% so với tháng 6/2023 và giảm 11,2% so với tháng 7/2022. Lũy kế 7 tháng đầu năm 2023, giá nhập khẩu bình quân cà phê của Đức từ thế giới đạt mức 3.888 EUR/tấn, giảm 7,5% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong đó, giá nhập khẩu bình quân cà phê của Đức từ hầu hết các thị trường nội khối và ngoại khối giảm, ngoại trừ Ý và Tây Ban Nha.

Theo Eurostat, 7 tháng đầu năm 2023, Đức nhập khẩu cà phê từ thị trường nội khối đạt 104.550 tấn, trị giá 613,2 triệu EUR (tương đương 647,54 triệu USD), tăng 20,5% về lượng và tăng 14,1% về trị giá so với cùng kỳ năm ngoái. Trong đó, Đức tăng nhập khẩu cà phê từ nhiều thị trường, ngoại trừ Ý.

Đối với thị trường ngoại khối, 7 tháng đầu năm 2023, Đức nhập khẩu cà phê từ các thị trường ngoại EU đạt 564.840 tấn, trị giá 1,99 tỷ EUR (tương đương 2,1 tỷ USD), giảm 13,2% về lượng và giảm 22,4% về trị giá so với cùng kỳ năm ngoái. Trong đó, Đức giảm nhập khẩu cà phê từ nhiều thị trường ngoại khối, ngoại trừ Việt Nam và Honduras…

7 tháng đầu năm 2023, Đức nhập khẩu cà phê từ Việt Nam đạt 156.300 tấn, trị giá 332,55 triệu EUR (tương đương 351,18 triệu USD), tăng 10,1% về lượng và tăng 6,4% về trị giá so với cùng kỳ năm ngoái. Thị phần cà phê của Việt Nam trong tổng lượng nhập khẩu của Đức từ thế giới tăng từ 19,24% trong 7 tháng đầu năm 2022 lên 23,35% trong 7 tháng đầu năm 2023.

Giá tiêu hôm nay giảm cao nhất 1.000 đồng/kg

Giá nông sản hôm nay 6/10:  Cà phê và hồ tiêu đồng loạt giảm

Giá tiêu hôm nay (6/10), tại thị trường trong nước ghi nhận giảm từ 500 - 1.000 đồng/kg, hiện dao động trong khoảng 68.500 - 71.500 đồng/kg.

Cụ thể, mức giá được ghi nhận tại hai tỉnh Gia Lai và Đồng Nai là 68.500 đồng/kg, lần lượt giảm 500 đồng/kg và 1.000 đồng/kg.

Song song đó, hai tỉnh Đắk Lắk và Đắk Nông đang thu mua hồ tiêu với mức giá 70.000 đồng/kg - giảm 500 đồng/kg so với hôm qua.

Tương tự, giá tiêu hôm nay tại Bình Phước và Bà Rịa - Vũng Tàu cùng giảm 500 đồng/kg, xuống mức tương ứng là 70.500 đồng/kg và 71.500 đồng/kg.

Giá nông sản hôm nay 6/10:  Cà phê và hồ tiêu đồng loạt giảm
Cập nhật giá tiêu hôm nay.

Theo đánh giá của Hiệp hội Hồ tiêu và cây gia vị Việt Nam (VPSA), hiện lượng hàng Trung Quốc mua có thể đã đủ dùng trong nước trong ngắn hạn nên việc mua hàng trong thời gian tới có thể sẽ bị giảm.

Tuy nhiên, đánh giá chung thì việc suy giảm sản xuất liên tục thời gian qua tại một số nước trong đó vụ mùa của Indonesia và Brazil được dự báo thấp hơn năm trước đã dẫn đến giảm mức dự trữ hồ tiêu trên toàn cầu.

Tính đến cuối tháng 8, sản lượng tiêu năm 2023 đã được xuất khẩu gần hết, vì vậy có thể hy vọng có tác động tích cực tới thị trường trong các tháng cuối năm.

Bên cạnh đó, dự báo của ngân hàng thế giới đối với một số nền kinh tế như Mỹ, châu Âu và Trung Quốc có triển vọng tích cực vào cuối năm nên sức mua hồ tiêu và gia vị của các thị trường này sẽ khởi sắc trở lại. Điều này cũng có thể tác động đến giá cả từ đây đến cuối năm.

Trong xu thế lo ngại chung của tình hình lương thực thế giới nhiều khả năng sẽ thiếu, Ấn Độ đã đưa ra hạn chế cấm xuất khẩu gạo, Nga tuyên bố rút khỏi thỏa thuận biển Đen cũng là tín hiệu hỗ trợ cho thị trường nông sản nói chung và gia vị thế giới nói riêng.

Giá nông sản hôm nay ngày 30/9: Cà phê giảm nhẹ 100 đồng/kg, hồ tiêu ổn định Giá nông sản hôm nay ngày 30/9: Cà phê giảm nhẹ 100 đồng/kg, hồ tiêu ổn định
Giá nông sản hôm nay ngày 2/10: Cà phê và hồ tiêu cùng đi ngang Giá nông sản hôm nay ngày 2/10: Cà phê và hồ tiêu cùng đi ngang
Giá nông sản hôm nay 3/10: Cà phê quay đầu giảm nhẹ, hồ tiêu tiếp tục ổn định Giá nông sản hôm nay 3/10: Cà phê quay đầu giảm nhẹ, hồ tiêu tiếp tục ổn định
Giá nông sản hôm nay 4/10: Cà phê chao đảo giảm 1.000 đồng/kg, hồ tiêu nằm im ở mức 72.000 đồng/kg Giá nông sản hôm nay 4/10: Cà phê chao đảo giảm 1.000 đồng/kg, hồ tiêu nằm im ở mức 72.000 đồng/kg
Giá nông sản hôm nay 5/10: Cà phê đồng loạt lao dốc, giá tiêu chững lại ở mức cao nhất 72.000 đồng/kg Giá nông sản hôm nay 5/10: Cà phê đồng loạt lao dốc, giá tiêu chững lại ở mức cao nhất 72.000 đồng/kg
Hoài An

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Giá vàng "bất động" trên đỉnh, nhà đầu tư tháo chạy sang chứng khoán chờ đợi cơn sóng mới

Giá vàng "bất động" trên đỉnh, nhà đầu tư tháo chạy sang chứng khoán chờ đợi cơn sóng mới

Sáng ngày 29/7, thị trường vàng trong nước chứng kiến một sự "lặng sóng" đến lạ thường khi giá vàng miếng và vàng nhẫn đồng loạt đi ngang, mặc cho giá thế giới tiếp tục lao dốc. Trong bối cảnh này, dòng tiền đầu tư đang có sự dịch chuyển mạnh mẽ sang kênh chứng khoán liên tục lập đỉnh, khiến vàng trở nên kém hấp dẫn và nhà đầu tư phải giữ tâm lý nghe ngóng, chờ đợi những chính sách điều hành mới.
Thị trường hồ tiêu trong nước lặng sóng, chuyên gia nói gì về xu hướng giá trong tương lai?

Thị trường hồ tiêu trong nước lặng sóng, chuyên gia nói gì về xu hướng giá trong tương lai?

Hôm nay 29/7, giá hồ tiêu trong nước đi ngang ở mức cao, trái ngược với xu hướng giảm nhẹ của giá tiêu Indonesia trên thị trường thế giới. Theo chuyên gia, một mặt bằng giá mới đã được thiết lập, nhưng thị trường có thể sẽ có những biến động khó lường trong thời gian tới.
Giá cà phê hôm nay 29/7 bùng nổ, thị trường trong nước và thế giới đồng loạt tăng vọt

Giá cà phê hôm nay 29/7 bùng nổ, thị trường trong nước và thế giới đồng loạt tăng vọt

Giá cà phê hôm nay (29/7) ghi nhận một phiên giao dịch đầy hứng khởi khi giá trên cả hai sàn thế giới và thị trường nội địa đồng loạt bật tăng mạnh mẽ. Giá cà phê tại khu vực Tây Nguyên đã tiến sát mốc 97.000 đồng/kg, được thúc đẩy bởi lo ngại về nguồn cung toàn cầu và lực mua lớn từ các doanh nghiệp.
Thị trường đất nền cuối năm 2025: Cuộc thanh lọc mạnh mẽ và sân chơi mới của giá trị thật

Thị trường đất nền cuối năm 2025: Cuộc thanh lọc mạnh mẽ và sân chơi mới của giá trị thật

Bước sang nửa sau của năm 2025, thị trường đất nền Việt Nam đã hoàn toàn lột xác so với những cơn sốt đất trong quá khứ. Không còn cảnh dòng tiền ồ ạt và những hành vi đầu cơ lan rộng, thị trường đang vận hành trong một "trật tự" mới được định hình bởi khung pháp lý chặt chẽ và sự thay đổi trong tâm lý nhà đầu tư. Những dự báo từ cuối năm 2024 đã trở thành hiện thực rõ nét. Vậy, bức tranh đất nền trong những tháng cuối năm sẽ ra sao và đâu là cơ hội cho những nhà đầu tư khôn ngoan?
Giá vàng tuần mới: "Đu đỉnh" và cú lỗ kép 5 triệu đồng, chuyên gia và nhà đầu tư mỗi người một hướng

Giá vàng tuần mới: "Đu đỉnh" và cú lỗ kép 5 triệu đồng, chuyên gia và nhà đầu tư mỗi người một hướng

Thị trường vàng trong nước vừa trải qua một cú sốc giá khi vàng miếng SJC đột ngột quay đầu giảm mạnh, khiến những nhà đầu tư mua vào ở vùng đỉnh cách đây chỉ 3 ngày phải gánh khoản lỗ "kép" lên tới gần 5 triệu đồng mỗi lượng. Bước vào tuần giao dịch mới từ ngày 28/7, thị trường đang ở trong một trạng thái "giằng co" đầy kịch tính: giới chuyên gia đồng loạt tỏ ra bi quan, trong khi một bộ phận không nhỏ nhà đầu tư vẫn nuôi hy vọng bắt đáy. Sự đối lập này báo hiệu một tuần đầy biến động và khó lường ở phía trước.
Kiến nghị khẩn cấp gỡ rào cản thuế VAT 5% cho nông sản xuất khẩu

Kiến nghị khẩn cấp gỡ rào cản thuế VAT 5% cho nông sản xuất khẩu

Hai ngành hàng xuất khẩu tỷ đô của Việt Nam là lúa gạo và cà phê đang đứng trước một thách thức lớn từ chính sách thuế mới. Cho rằng quy định áp thuế giá trị gia tăng (VAT) 5% đang tạo ra áp lực nặng nề về vốn và làm suy giảm lợi thế cạnh tranh, các hiệp hội đã chính thức gửi kiến nghị lên Thủ tướng Chính phủ.
Cú hích thị trường xe điện từ lộ trình cấm xe xăng

Cú hích thị trường xe điện từ lộ trình cấm xe xăng

Sau Chỉ thị 20 của Thủ tướng Chính phủ về lộ trình cấm xe máy xăng tại Hà Nội từ năm 2026, thị trường xe máy điện đang ghi nhận sức bật mạnh mẽ. Nhu cầu tăng đột biến khiến các hãng đẩy mạnh khuyến mãi và các chương trình đổi xăng lấy điện, trong khi thị trường xe máy xăng trở nên trầm lắng chưa từng có.
Giá tiêu hôm nay 28/7: Giao dịch đi ngang, giữ vững mốc 138.000 đồng/kg

Giá tiêu hôm nay 28/7: Giao dịch đi ngang, giữ vững mốc 138.000 đồng/kg

Giá tiêu hôm nay 28/7/2025 tiếp tục duy trì ở mức cao, dao động quanh ngưỡng 138.000 đồng/kg, cho thấy sự ổn định đáng chú ý sau những phiên biến động liên tục. Thị trường dường như đang trong giai đoạn "nghỉ lấy sức", thăm dò và chờ đợi những tín hiệu mới có thể định hình xu hướng giá trong thời gian tới. Vậy đâu là những yếu tố đang níu chân thị trường và một "cú hích" mới liệu có sắp xuất hiện?
Giá cà phê trong nước neo cao kỷ lục, thị trường nín thở chờ biến số mới

Giá cà phê trong nước neo cao kỷ lục, thị trường nín thở chờ biến số mới

Giá cà phê hôm nay (28/7) tại thị trường trong nước tiếp tục "án binh bất động" ở vùng giá cao ngất ngưởng, dao động từ 95.000 – 95.600 đồng/kg. Diễn biến này hoàn toàn trái ngược với xu hướng giảm của thị trường thế giới, cho thấy một sự giằng co quyết liệt giữa nguồn cung và lực cầu. Giới chuyên gia và người nông dân đều đang trong tâm thế nín thở, chờ đợi những tín hiệu mới có thể định đoạt hướng đi tiếp theo của cơn sốt giá cà phê.
Giá vàng SJC giảm tuần thứ hai: Chuyên gia bi quan, nhà đầu tư vẫn tin tưởng

Giá vàng SJC giảm tuần thứ hai: Chuyên gia bi quan, nhà đầu tư vẫn tin tưởng

Giá vàng SJC tiếp tục điều chỉnh giảm trong tuần thứ hai liên tiếp, trong khi giá vàng nhẫn ghi nhận mức tăng nhẹ. Trái ngược với nhận định thận trọng từ giới chuyên gia, đa số nhà đầu tư vẫn kỳ vọng vào sự phục hồi của kim loại quý trong thời gian tới.
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

tap-doan-son-ha
partner-vingroup
partner-shb
partner-hdbank
partner-bivaco
partner-tan-hoang-minh-group
partner-sunshine-group
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-giovanni
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
Phiên bản di động