Giá hồ tiêu hôm nay 28/9/2022: Không có thay đổi mới

Giá hồ tiêu hôm nay 28/9/2022, thị trường trong nước không có thay đổi mới so với cùng thời điểm hôm qua. Hiện giá hồ tiêu đang dao động trong khoảng 64.000 - 67.000 đồng/kg.
Giá hồ tiêu hôm nay 24/9/2022: Đứng yên tại nhiều địa phương Giá hồ tiêu hôm nay 26/9/2022: Không có thay đổi vào đầu tuần Giá hồ tiêu hôm nay 27/9/2022: Đồng loạt điều chỉnh giảm

Cụ thể, giá tiêu hôm nay tại Gia Lai thấp nhất thị trường khi ở mức 63.500 đồng/kg.

Trong khi đó tại Đồng Nai, giá tiêu hôm nay ở mức 64.500 đồng/kg.

Tại Đắk Nông, Đắk Lắk giá tiêu hôm nay được thu mua với 64.500 đồng/kg.

Còn tại tỉnh Bình Phước giá tiêu hôm nay được thu mua với mức 65.000 đồng/kg.

Tại Bà Rịa - Vũng Tàu ở ngưỡng cao nhất ở mức 66.000 đồng/kg.

Giá hồ tiêu hôm nay 28/9/2022: Không có thay đổi mới
Giá hồ tiêu hôm nay 28/9/2022: Không có thay đổi mới

Trên thị trường thế giới, trong phiên giao dịch ngày 27/9, Cộng đồng Hồ tiêu thế giới niêm yết mức giá giảm với tiêu đen Lampung (Indonesia) và tiêu đen Ấn Độ ASTA, và tiêu đen Brazil (ASTA 570).

Theo đó, tiêu đen Lampung của Indonesia giảm xuống còn 3.846 USD/tấn, giảm 10 USD/tấn so với hôm qua. Tiêu đen Ấn Độ giảm 58 USD/tấn xuống còn 6.316 USD/tấn. Tiêu đen Brazil (ASTA giảm 100 USD/tấn xuống còn 2.650 USD/tấn.

Riêng tiêu đen Malaysia và tiêu đen Việt Nam ổn định lần lượt ở mức 5.900 USD/tấn 3.350 USD/tấn.

Với tiêu trắng, Cộng đồng Hồ tiêu thế giới giữ nguyên mức giá với tiêu trắng Việt Nam (5.300 USD/tấn) và tiêu trắng Malaysia (7.600 USD/tấn), trong khi niêm yết giảm 15 USD/tấn xuống còn 6.251 USD/tấn với tiêu Muntok (Indonesia).

Lạm phát khiến sức mua giảm, chi phí tài chính cao đối với các nhà kinh doanh hàng hóa và chi tiêu công của các chính phủ, ngoài ra nó còn ngăn cản tiết kiệm trong dân chúng.

Do vậy mặt hàng gia vị như hồ tiêu sẽ bị cắt giảm chi tiêu. Nhu cầu giảm dẫn đến tồn kho tăng, xuất khẩu trì trệ và giá hồ tiêu liên tục đi xuống là điều tất yếu.

Thương mại hồ tiêu toàn cầu trong 8 tháng đầu năm ghi nhận sự sụt giảm ở hầu hết các nhà cung cấp lớn. Trong đó, Việt Nam vẫn là nước xuất khẩu tiêu lớn nhất thế giới với khối lượng đạt 160.891 tấn, nhưng so với cùng kỳ xuất khẩu của Việt Nam đã giảm mạnh 18,6%.

Tương tự, lượng hồ tiêu xuất khẩu của Brazil và Indonesia cũng giảm lần lượt là 7,4% và 12,5%. Tuy vậy, xuất khẩu tiêu của Việt Nam và Brazil trong tháng 8 cho thấy có sự cải thiện tích cực so với cùng kỳ năm ngoái.

Trong tháng 8, giá tiêu đen tại các nước sản xuất tiếp tục biến động trái chiều. Xu hướng giảm được ghi nhận đối với giá xuất khẩu tiêu của Việt Nam (giảm 7,5 – 8%) và Brazil (giảm 2,5%), nhưng tăng hơn 10% tại Indonesia và tăng 1,4% tại Ấn Độ.

Bước sang tháng 9, giá tiêu từ các nước đồng loạt giảm ngoại trừ Indonesia tiếp tục tăng 1,6% lên mức 4.142 USD/tấn tính đến ngày 15/9, mức cao nhất kể từ cuối năm ngoái.

Hoài An

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Hà Nội khai mạc chuỗi kết nối sản xuất – tiêu dùng bền vững 2025

Hà Nội khai mạc chuỗi kết nối sản xuất – tiêu dùng bền vững 2025

Sáng 12/9, tại Trung tâm thương mại The Linc (Khu đô thị ParkCity), Sở Công Thương Hà Nội phối hợp với Bộ Công Thương khai mạc chuỗi kết nối “Mạng lưới sản xuất và tiêu dùng bền vững” năm 2025. Chương trình được kỳ vọng sẽ thúc đẩy tiêu dùng xanh, hỗ trợ doanh nghiệp và làng nghề quảng bá sản phẩm, đồng thời góp phần phát triển kinh tế tuần hoàn.
Giá xăng giảm nhẹ, giá dầu tăng từ chiều 11/9

Giá xăng giảm nhẹ, giá dầu tăng từ chiều 11/9

Chiều 11/9, liên Bộ Tài chính – Công Thương công bố kỳ điều chỉnh giá xăng dầu với diễn biến trái chiều: xăng giảm nhẹ, trong khi dầu tăng.
Hợp tác phát triển bền vững y học cổ truyền, gắn với bảo tồn thiên nhiên

Hợp tác phát triển bền vững y học cổ truyền, gắn với bảo tồn thiên nhiên

Không chỉ là lời cam kết, sự chung tay của thế hệ trẻ trong truyền thông và y học cổ truyền đang tạo động lực mạnh mẽ để xóa bỏ thói quen sử dụng sừng tê giác, đưa y học cổ truyền phát triển theo hướng văn minh, bền vững.
Xuất khẩu gỗ tăng tốc, cán mốc 11 tỷ USD chỉ trong 8 tháng năm 2025

Xuất khẩu gỗ tăng tốc, cán mốc 11 tỷ USD chỉ trong 8 tháng năm 2025

Tăng trưởng ổn định, thị trường chủ lực khởi sắc, sản xuất lâm nghiệp vững vàng – mục tiêu 18 tỷ USD xuất khẩu đang đến gần
Giá cà phê hôm nay 10/9: Thị trường "dậy sóng", giá trong nước và thế giới đồng loạt tăng phi mã

Giá cà phê hôm nay 10/9: Thị trường "dậy sóng", giá trong nước và thế giới đồng loạt tăng phi mã

Sáng ngày 10/9/2025, thị trường cà phê toàn cầu chứng kiến một phiên giao dịch đầy biến động khi giá cà phê trong nước và thế giới đồng loạt tăng mạnh. Giá cà phê tại các vùng trọng điểm trong nước đã "nhảy múa" quanh đỉnh cao mới, tiến sát mốc 116.000 đồng/kg, mang lại niềm vui lớn cho người nông dân nhưng cũng đặt ra nhiều thách thức cho các doanh nghiệp xuất khẩu và rang xay.
Triệt phá cơ sở sản xuất bỉm và băng vệ sinh giả tại Thái Nguyên

Triệt phá cơ sở sản xuất bỉm và băng vệ sinh giả tại Thái Nguyên

Lực lượng Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh Thái Nguyên vừa phối hợp cùng Công an địa phương triệt phá một cơ sở sản xuất bỉm trẻ em và băng vệ sinh giả mạo nhiều nhãn hiệu nổi tiếng. Hàng trăm nghìn sản phẩm cùng hàng chục tấn nguyên liệu không rõ nguồn gốc đã bị thu giữ, cho thấy mức độ nghiêm trọng của nạn hàng giả đối với sức khỏe cộng đồng.
Giá xăng dầu ngày 9/9: OPEC+ nâng sản lượng, giá thế giới và trong nước cùng tăng

Giá xăng dầu ngày 9/9: OPEC+ nâng sản lượng, giá thế giới và trong nước cùng tăng

Trong phiên giao dịch ngày 9/9, giá dầu thế giới bật tăng trở lại sau khi OPEC+ thông báo sẽ nâng sản lượng từ tháng 10 tới. Cùng thời điểm, Liên Bộ Công Thương – Tài chính điều chỉnh giá bán lẻ, khiến các mặt hàng xăng dầu trong nước đồng loạt tăng nhẹ từ chiều 4/9.
Ngành hàng thời trang xa xỉ toàn cầu lao đao, chật vật vượt suy thoái

Ngành hàng thời trang xa xỉ toàn cầu lao đao, chật vật vượt suy thoái

Ngành thời trang xa xỉ toàn cầu đang nỗ lực hồi sinh sau một năm suy thoái đầy khó khăn. Các “ông lớn” xa xỉ phẩm phải xoay xở nhiều chiến lược để duy trì sức hút, nhưng vẫn chật vật trong hành trình vượt qua suy thoái.
Giá cà phê hôm nay 9/9: Thị trường "đóng băng" sau tuần giảm sâu, thế giới diễn biến trái chiều

Giá cà phê hôm nay 9/9: Thị trường "đóng băng" sau tuần giảm sâu, thế giới diễn biến trái chiều

Giá cà phê trong nước hôm nay đi ngang sau một tuần lao dốc không phanh, mất gần 10.000 đồng/kg. Giao dịch trên thị trường nội địa trở nên trầm lắng do nguồn cung cuối vụ cạn kiệt. Trong khi đó, thị trường thế giới ghi nhận sự phân hóa rõ rệt khi giá Robusta tiếp tục chịu áp lực giảm, còn Arabica lại có dấu hiệu phục hồi nhẹ.
Chủ động và linh hoạt chiến lược kinh doanh: Chìa khóa giúp ngành gạo Việt vượt khó

Chủ động và linh hoạt chiến lược kinh doanh: Chìa khóa giúp ngành gạo Việt vượt khó

8 tháng đầu năm 2025, Việt Nam xuất khẩu hơn 6,3 triệu tấn gạo, nhưng kim ngạch chỉ đạt 3,17 tỷ USD, tăng nhẹ về khối lượng song lại giảm sâu về giá trị. Giá gạo giảm, thị trường chính tạm ngưng nhập khẩu, ngành gạo Việt Nam đang đứng trước những thách thức chưa từng có.
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

tap-doan-son-ha
partner-vingroup
partner-shb
partner-hdbank
partner-bivaco
partner-tan-hoang-minh-group
partner-sunshine-group
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-giovanni
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
Phiên bản di động