Giá heo hơi hôm nay 8/10: Tiếp tục đi xuống trong tuần tới?

Giá heo hơi hôm nay (8/10), giảm 1.000 - 4.000 đồng/kg trên diện rộng. Hiện giá heo hơi được thu mua trong khoảng 50.000 - 54.000 đồng/kg.
Giá heo hơi hôm nay 5/10: Giảm tiếp 1.000 đồng/kg trên diện rộng Giá heo hơi hôm nay 6/10: Ghi nhận mức giảm cao nhất 2.000 đồng/kg Giá heo hơi hôm nay 7/10: Tiếp tục giảm trên diện rộng
Giá heo hơi hôm nay 8/10: Tiếp tục đi xuống trong tuần tới?

Giá heo hơi hôm nay tại miền Bắc quanh mốc trung bình 52.000 đồng/kg

Thị trường heo hơi tại miền Bắc giảm 3.000 - 4.000 đồng/kg trong tuần qua.

Theo đó, sau khi giảm 3.000 đồng/kg, heo hơi tại Bắc Giang, Yên Bái, Lào Cai, Hưng Yên, Nam Định, Phú Thọ, Hà Nam, Vĩnh Phúc và Ninh Bình đang được thu mua trong khoảng 51.000 - 53.000 đồng/kg.

Thương lái tại các tỉnh thành còn lại đang cùng giao dịch chung mức 52.000 đồng/kg, giảm 4.000 đồng/kg.

Giá heo hơi hôm nay tại miền Bắc trong khoảng 51.000 - 53.000 đồng/kg.

Giá heo hơi hôm nay 8/10: Tiếp tục đi xuống trong tuần tới?

Giá heo hơi hôm nay tại miền Trung, Tây Nguyên trong khoảng 51.000 - 53.000 đồng/kg

Theo ghi nhận, giá heo hơi ở khu vực miền Trung, Tây Nguyên đồng loạt giảm trên diện rộng.

Cụ thể, giá heo hơi tại Lâm Đồng và Bình Thuận cùng giảm 1.000 đồng/kg về chung mức 53.000 đồng/kg.

Các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Ngãi, Khánh Hòa và Đắk Lắk giảm 3.000 đồng/kg xuống còn 51.000 - 53.000 đồng/kg.

52.000 - 53.000 đồng/kg là khoảng giá được ghi nhận tại các tỉnh còn lại sau khi cùng giảm 2.000 đồng/kg so với cuối tuần trước.

Hiện tại, giá heo hơi ở khu vực miền Trung, Tây Nguyên trong khoảng 51.000 - 53.000 đồng/kg.

Giá heo hơi hôm nay 8/10: Tiếp tục đi xuống trong tuần tới?

Giá heo hơi hôm nay tại miền Nam thấp nhất 50.000 đồng/kg

Ở khu vực phía Nam, giá heo hơi cũng giảm theo xu hướng chung trong tuần qua.

Hiện tại, thương lái ở Đồng Nai, Vũng Tàu, Hậu Giang, Bạc Liêu và Sóc Trăng đang thu mua heo hơi trong khoảng 52.000 - 53.000 đồng/kg, giảm 1.000 đồng/kg.

Ngoại trừ Trà Vinh, các tỉnh thành còn lại giảm 2.000 - 3.000 đồng/kg, hiện giao dịch trong khoảng 50.000 - 54.000 đồng/kg.

Giá heo hơi khu vực miền Nam hôm nay dao động trong khoảng 50.000 - 54.000 đồng/kg.

Giá heo hơi hôm nay 8/10: Tiếp tục đi xuống trong tuần tới?
Giá heo hơi hôm nay 8/10: Tiếp tục đi xuống trong tuần tới?

Nhập khẩu thịt và các sản phẩm thịt trong nước tăng nhẹ trở lại

Theo số liệu của Tổng cục Hải quan, tháng 8/2023, Việt Nam nhập khẩu 62,53 nghìn tấn thịt và các sản phẩm từ thịt, với trị giá 128,72 triệu USD, tăng 3,6% về lượng, nhưng giảm 0,7% về trị giá so với tháng 8/2022.

Lũy kế 8 tháng đầu năm 2023, Việt Nam nhập khẩu 418,93 nghìn tấn thịt và các sản phẩm từ thịt, trị giá 851,76 triệu USD, tăng 1,9% về lượng, nhưng giảm 7,3% về trị giá so với cùng kỳ năm 2022. Nhập khẩu thịt và các sản phẩm thịt của Việt Nam tăng nhẹ trở lại trong tháng 8/2023, trong bối cảnh giá heo hơi giảm và chưa có dấu hiệu hồi phục, thị trường tiêu thụ chậm.

Trong tháng 8/2023, Việt Nam nhập khẩu thịt và các sản phẩm từ thịt từ 38 thị trường trên thế giới. Trong đó, Ấn Độ vẫn là thị trường lớn nhất cung cấp thịt và các sản phẩm từ thịt cho Việt Nam trong tháng, đạt 14,02 nghìn tấn, trị giá 41,15 triệu USD, tăng 44,1% về lượng và tăng 22,7% về trị giá so với cùng kỳ năm 2022, chiếm 22,43% về lượng và chiếm 31,97% về trị giá trong tổng nhập khẩu thịt và các sản phẩm từ thịt của cả nước.

Trong 8 tháng đầu năm 2023, cơ cấu thị trường cung cấp thịt và các sản phẩm thịt cho Việt Nam có sự thay đổi khi lượng nhập khẩu từ Ấn Độ, Hoa Kỳ, Brazil, Hàn Quốc giảm, trong khi nhập khẩu từ Nga tăng so với cùng kỳ năm 2022.

Trong tháng 8/2023, Việt Nam nhập khẩu chủ yếu là các chủng loại thịt và phụ phẩm ăn được sau giết mổ của gia cầm; phụ phẩm ăn được sau giết mổ của heo, trâu, bò sống ướp lạnh hoặc đông lạnh; thịt heo tươi ướp lạnh hoặc đông lạnh; thịt trâu tươi đông lạnh; thịt bò tươi ướp lạnh hoặc đông lạnh…

Lũy kế 8 tháng đầu năm 2023, nhập khẩu thịt heo tươi ướp lạnh hoặc đông lạnh đạt 66,95 nghìn tấn, trị giá 173,11 triệu USD, tăng 3,2% về lượng và tăng 25,7% về trị giá so với cùng kỳ năm 2022. Trong tháng 8/2023, thịt heo tươi ướp lạnh hoặc đông lạnh được nhập khẩu từ 19 thị trường, trong đó chủ yếu được nhập khẩu từ Brazil chiếm 51,96% trong tổng lượng nhập khẩu thịt heo của cả nước; tiếp theo là Nga chiếm 23,31%; Hoa Kỳ chiếm 4,61%; Canada chiếm 4,45%; Đan Mạch chiếm 4,08%...

Lượng thịt heo nhập khẩu từ các thị trường này về Việt Nam trong tháng 8/2023 đều tăng mạnh so với cùng kỳ năm 2022. Trong 8 tháng đầu năm 2023, cơ cấu thị trường cung cấp thịt heo cho Việt Nam có sự thay đổi, khi tỷ trọng nhập khẩu từ Nga, Hoa Kỳ tăng; trong khi tỷ trọng nhập khẩu từ Brazil, Đức, Canada, Hà Lan giảm.

Giá heo hơi hôm nay 2/10: Đi ngang trên cả ba miền, cao nhất 56.000 đồng/kg Giá heo hơi hôm nay 2/10: Đi ngang trên cả ba miền, cao nhất 56.000 đồng/kg
Giá heo hơi hôm nay 3/10: Giảm 1.000 đồng/kg, thấp nhất 52.000 đồng/kg Giá heo hơi hôm nay 3/10: Giảm 1.000 đồng/kg, thấp nhất 52.000 đồng/kg
Giá heo hơi hôm nay 4/10: Giảm nhẹ 1.000 đồng/kg ở một vài địa phương Giá heo hơi hôm nay 4/10: Giảm nhẹ 1.000 đồng/kg ở một vài địa phương
Giá heo hơi hôm nay 5/10: Giảm tiếp 1.000 đồng/kg trên diện rộng Giá heo hơi hôm nay 5/10: Giảm tiếp 1.000 đồng/kg trên diện rộng
Giá heo hơi hôm nay 6/10: Ghi nhận mức giảm cao nhất 2.000 đồng/kg Giá heo hơi hôm nay 6/10: Ghi nhận mức giảm cao nhất 2.000 đồng/kg
Giá heo hơi liên tục giảm, cách nào gỡ khó cho ngành chăn nuôi? Giá heo hơi liên tục giảm, cách nào gỡ khó cho ngành chăn nuôi?
Giá heo hơi hôm nay 7/10: Tiếp tục giảm trên diện rộng Giá heo hơi hôm nay 7/10: Tiếp tục giảm trên diện rộng
Hoài An

Cùng chuyên mục

Tin khác

Giá xăng dầu đồng loạt giảm mạnh, RON 95 xuống dưới 20.000 đồng/lít

Giá xăng dầu đồng loạt giảm mạnh, RON 95 xuống dưới 20.000 đồng/lít

Trong kỳ điều chỉnh ngày 3/7, giá xăng dầu đồng loạt giảm mạnh, xăng RON 95 xuống dưới 20.000 đồng/lít.
Giá xăng dầu giảm mạnh, RON 95 xuống dưới 20.000 đồng/lít

Giá xăng dầu giảm mạnh, RON 95 xuống dưới 20.000 đồng/lít

Từ 15h chiều 3/7, giá bán lẻ xăng dầu trong nước tiếp tục giảm sâu, đánh dấu phiên điều hành thứ hai liên tiếp giảm giá với xăng RON 95. Đây cũng là mức giá thấp nhất trong vòng 4 năm qua, giúp giảm chi phí đầu vào cho doanh nghiệp và hỗ trợ mục tiêu kiểm soát lạm phát.
Vàng nhẫn tăng giá, vàng miếng khan hàng: Rủi ro từ lệch pha cung – cầu

Vàng nhẫn tăng giá, vàng miếng khan hàng: Rủi ro từ lệch pha cung – cầu

Những ngày đầu tháng 7/2025, giá vàng nhẫn trong nước tăng liên tục, vượt mốc 118 triệu đồng/lượng tại một số thương hiệu lớn. Trong khi đó, vàng miếng SJC gần như không được bày bán tại nhiều cửa hàng, dù vẫn được niêm yết quanh mức 120 triệu đồng/lượng. Sự lệch pha giữa cung – cầu khiến thị trường vàng rơi vào trạng thái bất ổn, kéo theo nhiều rủi ro cho người mua.
Sau ánh hào quang tỷ USD: Sầu riêng cần nâng chuẩn để giữ thị trường

Sau ánh hào quang tỷ USD: Sầu riêng cần nâng chuẩn để giữ thị trường

Từng là “ngôi sao” xuất khẩu mang về hơn 2 tỷ USD năm 2023, sầu riêng Việt Nam đang đối mặt đà lao dốc nghiêm trọng khi kim ngạch 5 tháng đầu năm 2025 chỉ đạt 386 triệu USD, giảm 58% so với cùng kỳ. Việc Trung Quốc siết chặt kiểm định kỹ thuật trong khi doanh nghiệp chưa kiểm soát tốt chất lượng đầu vào đang đặt ra yêu cầu cấp thiết: nâng chuẩn từ gốc để giữ vững thị trường.
Giá tiêu tăng liên tiếp 7 ngày, chạm mốc 147.000 đồng/kg

Giá tiêu tăng liên tiếp 7 ngày, chạm mốc 147.000 đồng/kg

Giá tiêu hôm nay (3/7) tiếp tục tăng mạnh, đánh dấu chuỗi 7 ngày tăng liên tiếp, lên mức cao nhất trong nhiều năm qua. Trong khi đó, Mỹ áp thuế 20% đối với hàng hóa nhập khẩu từ Việt Nam, đặt ra thách thức mới cho xuất khẩu.
Giá cà phê trong nước tăng nhẹ, thế giới đồng loạt giảm

Giá cà phê trong nước tăng nhẹ, thế giới đồng loạt giảm

Ngày 3/7, giá cà phê trong nước tiếp tục tăng từ 800–900 đồng/kg, trái ngược với xu hướng giảm mạnh trên hai sàn giao dịch quốc tế. Tác động từ chính sách thuế mới của Mỹ và áp lực thu hoạch tại Brazil đang tạo sóng trên thị trường toàn cầu.
Giá vật liệu xây dựng tăng vọt: Hồi chuông cảnh báo về khai thác tài nguyên tự nhiên

Giá vật liệu xây dựng tăng vọt: Hồi chuông cảnh báo về khai thác tài nguyên tự nhiên

Sự leo thang bất thường của giá cát và đá xây dựng trong thời gian gần đây không chỉ khiến chi phí đầu tư đội lên mà còn phản ánh thực trạng khai thác tài nguyên tự nhiên thiếu bền vững. Đây là hồi chuông cảnh báo về sự phụ thuộc quá mức vào nguồn tài nguyên không tái tạo – đòi hỏi thị trường phải nhanh chóng chuyển hướng sang tiết kiệm và tái sử dụng vật liệu.
Giá cà phê trong nước tăng nhẹ theo đà robusta, arabica giảm sâu vì áp lực mùa vụ

Giá cà phê trong nước tăng nhẹ theo đà robusta, arabica giảm sâu vì áp lực mùa vụ

Thị trường cà phê ngày 2/7 ghi nhận xu hướng trái chiều: robusta bật tăng trở lại nhờ đồng USD suy yếu và hoạt động mua bù bán khống, trong khi arabica tiếp tục sụt giảm do áp lực được mùa tại Brazil. Giá cà phê trong nước tăng nhẹ, song các chuyên gia cảnh báo thị trường vẫn tiềm ẩn nhiều rủi ro.
Giá tiêu tăng vọt lên 142.000 đồng/kg, Việt Nam thành tâm điểm cung ứng toàn cầu

Giá tiêu tăng vọt lên 142.000 đồng/kg, Việt Nam thành tâm điểm cung ứng toàn cầu

Giá tiêu trong nước ngày 2/7 tiếp tục tăng mạnh từ 2.000 – 4.000 đồng/kg, lên mức cao nhất 142.000 đồng/kg. Tâm lý tích trữ hàng, kỳ vọng giá tăng trong quý III và IV cùng nhu cầu phục hồi từ Trung Quốc, Trung Đông đang đẩy Việt Nam thành trung tâm cung ứng hồ tiêu của thế giới.
Đô la Mỹ suy yếu, vàng tăng mạnh: Chu kỳ mới hay nhất thời?

Đô la Mỹ suy yếu, vàng tăng mạnh: Chu kỳ mới hay nhất thời?

Đồng USD rơi xuống mức thấp nhất trong vòng ba năm, kéo giá vàng thế giới bật tăng mạnh, vượt mốc 3.300 USD/ounce. Tuy nhiên, liệu đây có phải là khởi đầu cho một chu kỳ tăng giá mới của kim loại quý, hay chỉ là phản ứng nhất thời trước biến động kinh tế - chính trị toàn cầu?
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

partner-vingroup
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-hdbank
partner-sunshine-group
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-giovanni
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
Phiên bản di động