Các chuyên gia bớt lạc quan về giá vàng tuần này
Giá vàng tăng dựng đứng sau tuyên bố áp thuế đối ứng của ông Trump Giá vàng rớt khỏi mốc 102 triệu đồng/lượng Giá vàng lao dốc, lùi về 100 triệu đồng/lượng |
![]() |
Sau khi trượt mạnh 69 USD/ounce, giá vàng thế giới bất ngờ tăng mạnh trở lại. |
Mở cửa phiên giao dịch sáng 7/4, giá vàng thế giới biến động mạnh. Theo đó, sau khi trượt mạnh 69 USD/ounce từ mức 3.038,8 USD xuống 2.970 USD, kim loại quý đã tăng trở lại 3.052 USD.
Chỉ trong vòng vài giờ, kim loại quý đã bị thổi bay 1,5%, tổng mức giảm của vàng thế giới đã lên 170 USD/ounce so với mức giá kỷ lục tuần trước khiến lực bắt đáy xuất hiện.
Thị trường vàng lao dốc khi chiến lược thuế quan của Tổng thống Mỹ Donald Trump gây ra đợt bán tháo. Phản ứng quốc tế sau tuyên bố thuế suất của Mỹ khiến nhà đầu tư lo ngại một cuộc chiến thương mại toàn cầu diễn ra. Chủ tịch Cục Dự trữ liên bang Jerome Powell đã đề cập trong bài phát biểu trước các nhà báo tại Arlington, Virginia, mô tả "triển vọng rất không chắc chắn", chỉ ra sự thận trọng liên quan đến việc điều chỉnh chính sách tiền tệ.
Trong nước, giá vàng miếng SJC được các doanh nghiệp SJC, PNJ, DOJI niêm yết quanh 97,1 triệu đồng/lượng mua vào, 100,1 triệu đồng/lượng bán ra, ổn định so với cuối tuần.
So với mốc đỉnh mọi thời đại 102,8 triệu đồng lập trong tuần qua, mỗi lượng vào đã mất khoảng 2,7 triệu đồng/lượng.
Dù vậy, nếu tính từ đầu tháng 3 tới nay, mỗi lượng vàng đã tăng thêm hơn chục triệu đồng. Còn những người nắm giữ vàng miếng từ đầu năm 2025 đến nay, đã lãi khoảng 16 triệu đồng/lượng.
![]() |
Giá vàng trong nước ổn định so với cuối tuần trước. |
Tương tự, giá vàng nhẫn và vàng trang sức 99,99 các loại được các doanh nghiệp niêm yết 97 triệu đồng/lượng mua vào, 100 triệu đồng/lượng bán ra.
Nếu tính từ đầu năm tới nay, giá vàng nhẫn cũng tăng thêm khoảng 16 triệu đồng/lượng.
Khảo sát tuần này cũng cho thấy sự phân hóa rõ rệt giữa giới chuyên gia Phố Wall và nhà đầu tư cá nhân. Trong khi nhiều chuyên gia dự báo giá vàng giảm so với tuần trước, phần lớn nhà đầu tư nhỏ lẻ vẫn đặt niềm tin vào khả năng phục hồi sau đợt bán tháo mạnh vào cuối tuần.
Ông Rich Checkan, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Asset Strategies International, dự báo giá vàng sẽ tăng trong tuần này. "Đợt bán tháo vừa qua chủ yếu để gom tiền mặt, đáp ứng lệnh ký quỹ sau khi thị trường chứng khoán lao dốc. Phe mua săn hàng giá rẻ sẽ nhập cuộc trong những ngày tới", ông nhận định.
Trái lại, ông Colin Cieszynski, Giám đốc chiến lược thị trường tại SIA Wealth Management, lại dự đoán giá vàng sẽ giảm ngắn hạn do áp lực chốt lời. Tuy nhiên, ông vẫn cho rằng xu hướng tăng trong trung hạn còn nguyên do các yếu tố bất ổn chưa được giải quyết.
Ông Adrian Day, Chủ tịch Adrian Day Asset Management, đồng tình rằng giá vàng có thể tiếp tục giảm trong vài ngày tới, có thể về mốc 3.000 USD một ounce, nhưng nhận định đây chỉ là nhịp điều chỉnh ngắn "Dù kim loại quý giảm ngắn hạn, tôi vẫn cực kỳ lạc quan trong phần còn lại của năm", ông nói.
![]() |
![]() |
![]() |
Có thể bạn quan tâm
Tin khác

Thuế quan của Mỹ khiến giá tiêu đồng loạt giảm

Đà giảm giá heo hơi có thể kết thúc trong tuần này?

Giá cà phê đang ở mức thấp nhất trong 3 tháng qua

Giá heo hơi bật tăng tại nhiều địa phương

Giá tiêu giảm kỷ lục từ 6.000 đến 6.500 đồng/kg

Thị trường heo hơi tăng giảm không đồng nhất

Đến lượt thị trường cà phê chao đảo vì thuế đối ứng của Mỹ

Ông Trump nêu điều kiện đàm phán để giảm thuế đối ứng

Những hàng hoá nào của Việt Nam không phải chịu thuế đối ứng?
