Lãnh đạo Gelex được đề cử vào Hội đồng quản trị Eximbank

Ông Phạm Tuấn Anh, hiện là Tổng giám đốc Công ty Chế tạo Điện cơ Hà Nội và Phó Tổng giám đốc Công ty Điện lực Gelex, đã được đề cử vào Hội đồng quản trị Eximbank.
Điểm tên những ngân hàng tăng lãi suất huy động trong tháng 4 Mỹ bất ngờ tuyên bố có thể áp thuế đối ứng sớm hơn thời hạn 90 ngày GPBank có Chủ tịch Hội đồng Thành viên mới

Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank) vừa công bố danh sách các ứng cử viên dự kiến sẽ được bầu vào Hội đồng quản trị (HĐQT) và Ban kiểm soát nhiệm kỳ 2025-2030. Đây là thông tin bổ sung cho tài liệu chuẩn bị cho cuộc họp Đại hội đồng cổ đông 2025, dự kiến diễn ra vào ngày 29/4.

Chân dung ông Phạm Tuấn Anh. Ảnh: Eximbank
Ông Phạm Tuấn Anh. Ảnh: Eximbank

Theo thông báo, ông Phạm Tuấn Anh, Phó Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Điện lực Gelex (Gelex Electric) và Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Chế tạo Điện cơ Hà Nội (HEM), được đề cử làm thành viên Hội đồng quản trị Eximbank.

Ông Phạm Tuấn Anh, sinh năm 1976, là cử nhân Kinh tế chuyên ngành Kế toán và có 26 năm kinh nghiệm làm việc tại hệ thống GELEX. Trước đây, ông từng đảm nhận vị trí Kế toán trưởng tại Tổng công ty Thiết bị điện Việt Nam (nay là CTCP Tập đoàn GELEX) và đã tham gia vào Hội đồng quản trị, giữ chức Chủ tịch Hội đồng quản trị tại nhiều công ty thành viên trong hệ thống GELEX.

Các vị trí ông Tuấn Anh nắm giữ tại công ty con của Gelex sẽ được miễn nhiệm từ ngày 29/4 - thời điểm bầu HĐQT nhiệm kỳ mới của Eximbank. Việc này nhằm đảm bảo yêu cầu cá nhân không cùng đảm nhận các chức vụ tại doanh nghiệp khác khi tham gia ngân hàng, theo quy định của Luật Các tổ chức tín dụng 2024.

GELEX hiện là cổ đông lớn nhất sở hữu 174,6 triệu cổ phiếu EIB, tương đương 10% vốn điều lệ của ngân hàng này.

Tại Đại hội đồng cổ đông thường niên hồi cuối tháng 3, CEO Gelex Nguyễn Văn Tuấn cho biết đây là "một khoản đầu tư dài hạn" của họ. Theo ông Tuấn, tập đoàn này sẽ không điều hành Eximbank nhưng sẵn sàng tham gia HĐQT "nếu ngân hàng cần".

Trong danh sách thành viên Hội đồng quản trị (HĐQT) mới được Eximbank công bố, có sự tiếp tục của hai thành viên từ nhiệm kỳ trước là ông Nguyễn Cảnh Anh – Chủ tịch HĐQT Eximbank và bà Đỗ Hà Phương – Phó Chủ tịch HĐQT của ngân hàng. Bên cạnh đó, danh sách cũng xuất hiện thêm hai ứng viên độc lập cho HĐQT là ông Hoàng Thế Hưng và bà Phạm Thị Huyền Trang.

Bà Phạm Thị Huyền Trang, sinh năm 1982, có trình độ Thạc sĩ Tài chính ngân hàng và bằng Cao cấp lý luận chính trị. Với 12 năm kinh nghiệm công tác tại VietinBank, bà đã đảm nhận nhiều vị trí quan trọng như Phó Giám đốc Chi nhánh TP.Hà Nội, Trưởng phòng Phê duyệt tín dụng và Phó Giám đốc Khối Phê duyệt tín dụng. Bà Trang cũng từng làm việc tại: Tập đoàn Sun Group, Tập đoàn Đèo Cả…

Ông Hoàng Thế Hưng là Kỹ sư Công nghệ thông tin với hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Công nghệ thông tin và Giải pháp số. Ông từng đảm nhiệm các vị trí quan trọng như Phó Tổng giám đốc Ngân hàng TMCP Quân đội, Phó Tổng giám đốc Tổng công ty Viễn thông Viettel thuộc Tập đoàn Viễn thông Quân đội, và Phó Tổng giám đốc Công ty Tài chính CP Điện lực. Hiện nay, ông Hưng là thành viên Hội đồng quản trị tại CTCP Chứng khoán Nhất Việt.

Gelex đề cử Phó Tổng giám đốc vào HĐQT Eximbank
5 ứng viên HĐQT Eximbank nhiệm kỳ 2025-2030.

Ngoài ra, theo danh sách ứng viên cho Ban kiểm soát của Eximbank, được Ngân hàng Nhà nước chấp thuận, gồm có 5 thành viên: bà Doãn Hồ Lan, bà Trần Thị Minh Lý và các ông Lâm Nguyễn Thiện Nhơn, Nguyễn Trí Trung và Hoàng Tâm Châu.

Tại Đại hội cổ đông bất thường vào cuối tháng 11/2024, Eximbank đã miễn nhiệm hai Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị và chuyển trụ sở chính của ngân hàng ra Hà Nội.

Đại hội đồng cổ đông thường niên của Eximbank sẽ được tổ chức vào ngày 29/4 tại khách sạn Melia, Hà Nội. Tại đại hội, ngân hàng sẽ trình cổ đông nhiều nội dung quan trọng, trong đó đáng chú ý là mục tiêu lợi nhuận trước thuế hợp nhất cho năm 2025 đạt 5.188 tỷ đồng, tăng 1.000 tỷ đồng (tương đương 23,8%) so với năm 2024.

Ngoài ra, Eximbank đặt mục tiêu tổng tài sản đạt 265.500 tỷ đồng (tăng 10,7%), huy động vốn đạt 206.000 tỷ đồng (tăng 15,5%), dư nợ tín dụng đạt 195.500 tỷ đồng (tăng 16,2%) và tỷ lệ nợ xấu/dư nợ tín dụng giảm xuống còn 1,99%.

Chỉ còn 3 ngân hàng giữ mức lãi suất 6%/năm Chỉ còn 3 ngân hàng giữ mức lãi suất 6%/năm
Những cánh cửa riêng định hình phong cách sống thịnh vượng toàn diện Những cánh cửa riêng định hình phong cách sống thịnh vượng toàn diện
Một ngân hàng bất ngờ thông báo tăng lãi suất huy động Một ngân hàng bất ngờ thông báo tăng lãi suất huy động
Mạnh Quỳnh

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Cơ hội cho doanh nghiệp Việt tham gia vào thị trường Halal là rất lớn

Cơ hội cho doanh nghiệp Việt tham gia vào thị trường Halal là rất lớn

Thị trường Halal toàn cầu có tiềm năng rất lớn về quy mô, mức chi tiêu và sự đa dạng về lĩnh vực cũng như triển vọng tăng trưởng trong tương lai.
Lợi nhuận quý I của Phân bón Cà Mau vượt mong đợi

Lợi nhuận quý I của Phân bón Cà Mau vượt mong đợi

Dù thị trường phân bón đầu năm trầm lắng và giá thành biến động, tuy nhiên, Công ty cổ phần Dầu khí phân bón Cà Mau vẫn đạt lợi nhuận vượt kế hoạch.
Chủ tịch Sunshine Group tái gia nhập HĐQT SCG, giữ chức Phó Chủ tịch

Chủ tịch Sunshine Group tái gia nhập HĐQT SCG, giữ chức Phó Chủ tịch

Ông Đỗ Anh Tuấn, Chủ tịch Sunshine Group đã quay trở lại ban lãnh đạo SCG với vị trí Phó Chủ tịch sau gần ba năm rút khỏi Hội đồng quản trị công ty này.
Tỷ phú Phạm Nhật Vượng lập công ty sản xuất điện

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng lập công ty sản xuất điện

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng sử dụng 35 triệu cổ phiếu VIC để góp vốn vào Công ty Cổ phần Năng lượng VinEnergo.
Doanh nghiệp Việt tận dụng "thời gian vàng" để xuất khẩu

Doanh nghiệp Việt tận dụng "thời gian vàng" để xuất khẩu

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 9/4 cho biết ông sẽ tạm dừng kế hoạch áp thuế đối ứng trong 90 ngày đối với tất cả các đối tác thương mại không trả đũa Mỹ.
Bà Nguyễn Thị Mai Thanh trở lại ghế Chủ tịch REE, nhường chức CEO cho người mới

Bà Nguyễn Thị Mai Thanh trở lại ghế Chủ tịch REE, nhường chức CEO cho người mới

Bà Nguyễn Thị Mai Thanh sẽ chính thức quay trở lại đảm nhiệm vị trí Chủ tịch Hội đồng Quản trị REE thay ông Alain Xavier Cany, kể từ ngày 9/4.
Lotteria tại Việt Nam báo lỗ năm thứ 2 liên tiếp

Lotteria tại Việt Nam báo lỗ năm thứ 2 liên tiếp

Chuỗi gà rán Hàn Quốc Lotteria ghi nhận khoản lỗ lần lượt 4,7 triệu USD trong năm 2024 và 3,8 triệu USD trong năm 2023 khi hoạt động tại thị trường Việt Nam.
Doanh nghiệp dệt may xoay xở trước “cơn bão thuế”

Doanh nghiệp dệt may xoay xở trước “cơn bão thuế”

Việc Hoa Kỳ áp thuế đối ứng 46% với hàng hóa Việt Nam sẽ tác động đến xuất khẩu và kinh tế của Việt Nam, đặc biệt với các ngành xuất khẩu chủ lực như điện tử, thiết bị máy móc, dệt may, giày dép và đồ gỗ...
Bầu Đức khẳng định HAGL không xuất khẩu chuối sang Mỹ

Bầu Đức khẳng định HAGL không xuất khẩu chuối sang Mỹ

Ông Đoàn Nguyên Đức (bầu Đức) cho biết, mặt hàng chuối - sản phẩm chủ lực của công ty chủ yếu được xuất khẩu sang Trung Quốc, Hàn Quốc và Nhật Bản, không xuất khẩu vào thị trường Mỹ.
Doanh nghiệp Việt kỳ vọng cơ hội từ đàm phán

Doanh nghiệp Việt kỳ vọng cơ hội từ đàm phán

Khi thời gian đàm phán thuế đối ứng với phía Mỹ còn khoảng một tuần, các doanh nghiệp trong nước cũng như giới chuyên gia đang kỳ vọng cửa sẽ được mở ra từ các cơ hội đàm phán thương mại.
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

partner-vingroup
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-hdbank
partner-sunshine-group
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-giovanni
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
Phiên bản di động