Giá gạo hôm nay 8/6: Ổn định

Giá gạo hôm nay 8/6, giá gạo nguyên liệu xuất khẩu có xu hướng ổn định sau khi đièu chỉnh giảm mạnh ngày hôm qua.
Giá gạo hôm nay 7/6: Tiếp tục giảm sâu Giá gạo hôm nay 6/6: Tiếp tục giảm Giá gạo hôm nay 5/6: Giảm 200 đồng/kg

Hiện giá gạo NL IR 504 mới còn 7.800 đồng/kg; gạo TP IR 504 mới là 9.100 đồng/kg; tấm 1 IR 504 ở mức 7.900-8.000 đồng/kg; cám vàng ổn định 7.650 đồng/kg.

Theo nhiều thương nhân xuất khẩu gạo, hiện gạo nguyên liệu về lai rai, chất lượng gạo yếu, đen đục. Nhu cầu thu mua từ các kho chậm.

Giá gạo hôm nay 8/6: Ổn định
Giá gạo hôm nay 8/6: Ổn định

Trên thị trường thế giới, giá gạo xuất khẩu 5% tấm của Việt Nam đã giảm xuống 485 - 490 USD/tấn sau khi không thay đổi ở mức 490 - 495 USD/tấn trong 4 tuần.

Một thương nhân có trụ sở tại TP Hồ Chí Minh cho biết người mua đã chuyển sang những nhà cung cấp khác tại Thái Lan và Ấn Độ, nơi giá gạo rẻ hơn so với Việt Nam. Các nhà xuất khẩu cũng trì hoãn các đơn đặt hàng ký trước đó vì chi phí vận chuyển cao.

Sau khi thành công kiểm soát đại dịch COVID-19 trong gần một năm, số ca lây nhiễm đã tăng trở lại ở Việt Nam vào cuối tháng 4.

"Doanh số bán gạo trong nước cũng chậm lại bởi sự bùng phát của làn sóng COVID-19 lần thứ 4 vì nó đã lây lan tại một số tỉnh trồng lúa ở khu vực đồng bằng sông Cửu Long", thương nhân này cho biết thêm.

Theo thống kê Hải quan, tính đến 15/5, Việt Nam đã xuất khẩu được gần 2,3 triệu tấn gạo, trị giá trên 1,2 tỷ USD. Các thương nhân xuất khẩu cho biết, nhìn chung thị trường thế giới có nhu cầu gạo dự trữ tương đối cao, kéo theo hợp đồng của nhiều doanh nghiệp khả quan.

Cùng với Việt Nam, giá gạo 5% tấm của Thái Lan cũng giảm xuống còn 457 - 468 USD/tấn trong tuần này từ 457 - 485 USD vào tuần trước.

Trong khi đó, giá gạo đồ 5% tấm của Ấn Độ tiếp tục không đổi ở mức 382 - 388 USD/tấn trong tuần này.

Minh Anh

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Hà Nội: Triệt phá xưởng sản xuất mỹ phẩm có dấu hiệu giả mạo nhiều nhãn hiệu lớn

Hà Nội: Triệt phá xưởng sản xuất mỹ phẩm có dấu hiệu giả mạo nhiều nhãn hiệu lớn

Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 11 thuộc Cục QLTT Hà Nội phối hợp với Công an huyện Thanh Oai vừa phát hiện cơ sở sản xuất, sang chiết mỹ phẩm lớn có dấu hiệu sản xuất, tiêu thụ mỹ phẩm giả.
Philippines giảm thuế nhập khẩu gạo: Cơ hội và thách thức cho xuất khẩu gạo Việt

Philippines giảm thuế nhập khẩu gạo: Cơ hội và thách thức cho xuất khẩu gạo Việt

Theo Cục Xuất Nhập khẩu (Bộ Công Thương), việc Philippines giảm thuế nhập khẩu gạo xuống còn 35% tuy tạo điều kiện cho Việt Nam đẩy mạnh số lượng xuất khẩu sang thị trường này, nhưng việc “cào bằng” mức thuế nhập khẩu gạo đối với tất cả các nước ở mức 35% lại khiến Việt Nam gặp khó khăn hơn.
Giá gạo hôm nay 17/6: Tăng nhẹ

Giá gạo hôm nay 17/6: Tăng nhẹ

Giá gạo hôm nay 17/6, ghi nhận các loại gạo nguyên liệu tăng nhẹ. Trên thị trường thế giới, giá chào bán gạo xuất khẩu của Việt Nam duy trì ổn định.
Giá xăng dầu hôm nay 17/6: Giảm chủ yếu do đồng USD phục hồi mạnh

Giá xăng dầu hôm nay 17/6: Giảm chủ yếu do đồng USD phục hồi mạnh

Giá dầu ngày 17/6 giảm chủ yếu do đồng USD phục hồi mạnh sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) phát đi tín hiệu về việc sẽ thực hiện điều chỉnh lãi suất cơ bản đồng USD sớm hơn dự báo của thị trường.
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

partner-vingroup
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-tt-group
partner-hdbank
partner-sunshine-group
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-giovanni
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
Phiên bản di động