Chủ đầu tư lên tiếng vụ cư dân căng băng rôn tại khu nhà ở xã hội cho CBCS Bộ Công an

Chủ đầu tư khu nhà ở xã hội cho Cán bộ chiến sỹ Bộ Công an tại phường Cổ Nhuế 2, quận Bắc Từ Liêm khẳng định không chiếm đoạt, không hưởng bất cứ lợi ích gì từ quỹ bảo trì tại dự án này.
Vụ căng băng rôn tại khu nhà ở xã hội cho CBCS Bộ Công an:   Chủ đầu tư lên tiếng
Khu nhà ở xã hội cho Cán bộ chiến sỹ Bộ Công an

Theo đó, Liên danh Constrexim 1 - Thái Hà - Chủ đầu tư khu nhà ở xã hội cho Cán bộ chiến sỹ Bộ Công an tại phường Cổ Nhuế 2, quận Bắc Từ Liêm cho biết, các nội dung về quỹ bảo trì, lấn chiếm khu vực công cộng, cho thuê trái quy định... nhóm cư dân phản ánh là không đúng với thực tế và sự thật đang diễn ra tại dự án này.

Cụ thể, chủ đầu tư đã thực hiện đầy đủ quyền và trách nhiệm trong việc tổ chức Hội nghị nhà chung cư và bầu ban quản trị nhà chung cư. Khu nhà ở xã hội được bàn giao cho cư dân từ cuối năm 2018, từ tháng 9/2019 đến tháng 01/2020, chủ đầu tư đã chuẩn bị các nội dung và tiến hành tổ chức khoảng 20 cuộc họp trù bị với đại diện lâm thời của cư dân để chuẩn bị tài liệu, phục vụ Hội nghị nhà chung cư lần đầu nhằm bầu ra Ban quản trị nhà chung cư và thông qua các nội dung quản lý chung cư theo quy định.

Hội nghị nhà chung cư được tổ chức vào ngày 11-12/01/2020, nhưng do tỷ lệ số lượng cư dân tham gia chỉ đạt khoảng 36,33%, không đáp ứng đủ điều kiện theo quy định của pháp luật về tổ chức nên Hội nghị đã không thể diễn ra (điều kiện để Hội nghị được tổ chức theo quy định của pháp luật là tối thiểu 50% số lượng dân cư đã nhận bàn giao căn hộ tham dự hội nghị), do đó, chưa thể bầu được Ban quản trị nhà chung cư. Sau đó, việc tổ chức Hội nghị nhà chung cư lần đầu sẽ thuộc quyền của UBND phường Cổ Nhuế 2.

Ngay sau khi Hội nghị nhà chung cư không thành công, ngày 14/01/2020, Chủ đầu tư đã có văn bản số 12/2020/CV/CN2-LD báo cáo và đề nghị UBND phường Cổ Nhuế 2 sớm tổ chức lại Hội nghị chung cư lần đầu. Đến nay, chủ đầu tư đã 6 lần gửi văn bản đến UBND Thành phố, Quận, Phường đề nghị tổ chức Hội nghị nhà chung cư sớm. Tuy nhiên, do nhiều nguyên nhân chủ quan và khách quan, đặc biệt là do đại dịch Covid 19, Thành phố cấm tụ tập đông người nên UBND phường Cổ Nhuế 2 chưa tổ chức được Hội nghị. UBND phường Cổ Nhuế 2 cũng cho biết, phường rất quan tâm, đã tổ chức nhiều cuộc họp với các đoàn thể và cư dân, chuẩn bị nhiều nội dung để lấy ý kiến cư dân, hiện đang đẩy nhanh việc hoàn thiện các nội dung để Hội nghị sớm tổ chức.

Về kinh phí bảo trì 2%, chủ đầu tư cho biết, tổng số tiền kinh phí bảo trì toàn dự án là: 55.326.279.633 đồng. Ngay khi thu tiền phí bảo trì 2% Chủ đầu tư đã thực hiện việc gửi vào tài khoản tại ngân hàng theo đúng quy định của pháp luật. Hiện nay, toàn bộ kinh phí bảo trì vẫn trong tài khoản ngân hàng và sẵn sàng bàn giao toàn bộ gốc và lãi khi Ban quản trị được thành lập theo đúng quy định pháp luật. Chủ đầu tư khẳng định không chiếm đoạt, không hưởng bất cứ lợi ích gì từ quỹ bảo trì, thậm chí đang phải theo dõi, quản lý giúp cư dân.

Vụ căng băng rôn tại khu nhà ở xã hội cho CBCS Bộ Công an:   Chủ đầu tư lên tiếng
Thông báo tài khoản phong tỏa của PVCombank

Việc cho thuê diện tích sở hữu chung của cư dân, đại diện chủ đầu tư cho biết: Theo Quyết định chủ trương đầu tư của Thành phố Hà Nội là khuyến khích tận dụng tối đa diện tích để trồng cây xanh trên đất trống, sảnh, ban công các tòa nhà…Trong quá trình sinh sống, có hai chủ sở hữu trên tầng 30 nhà HH có đơn xin thuê diện tích sân tum trên mái ứng với vị trí căn hộ để trồng cây xanh tạo bóng mát, chống nóng cho căn hộ.

Sau khi nghiên cứu đơn, thấy tum tầng 30 nhà HH bỏ không nhiều năm, lãng phí diện tích và việc trồng cây, tạo khoảng xanh trên mái nhà phù hợp với chỉ đạo của Thành phố, là nhu cầu chính đáng của người dân, không vi phạm bất cứ quy định nào về PCCC, về quản lý chung cư, thuộc thẩm quyền quyết định của Ban QLTN. Do đó, Ban QLTN đồng ý cho Chủ sở hữu có đơn được thuê để trồng cây có thời hạn và có trả phí hàng năm từ 10-30 triệu /năm.

"Toàn bộ tiền cho thuê nộp 100% vào quỹ vận hành chung của Tòa nhà. Việc khai thác tại sân tầng tum cũng giống như khai thác cho thuê tại các vị trí khác trong diện tích chung của tòa nhà như sảnh lễ tân, phòng sinh hoạt cộng đồng cho cư dân thuê đám cưới, hội họp, cho các câu lạc bộ thuê, quảng cáo trong thang máy …để bù đắp vào chi phí quản lý vận hành của Tòa nhà là đúng thẩm quyền của Ban QLTN", đại diện chủ đầu tư khẳng định.

Vụ căng băng rôn tại khu nhà ở xã hội cho CBCS Bộ Công an:   Chủ đầu tư lên tiếng
Dự án được Bộ Công An hết sức quan tâm ngay từ ngày đầu thực hiện, chủ đầu tư đã nhận được bằng khen của Bộ trưởng Bộ Công An do có thành tích triển khai dự án về đích đúng tiến độ, góp phần giải quyết khó khăn về nhà ở cho CBCS ngành công an.

Việc thu phí dịch vụ, phí gửi xe, chủ đầu tư cũng khẳng định đã làm đúng theo Hợp đồng mua bán nhà đã ký, đúng với quy định của UBND thành phố Hà Nội. Đây là các nội dung phát sinh từ khi mới bàn giao căn hộ (năm 2019). Chủ đầu tư đã có các Thông báo số 17.06/QĐ-LD ngày 17/6/2019, Thông báo số 156/2019/CV/CN2-LD ngày 04/11/2019; Thông báo số 39/2020/CV-CN2-LD ngày 21/01/2020 xin ý kiến và được đa số cư dân đồng tình và đã đóng phí đầy đủ.

Việc xử lý xe đỗ vi phạm lấn chiếm lòng đường, vỉa hè, chủ đầu tư khẳng định hoàn toàn đúng quy định, trả lại đường thông, hè thoáng, môi trường văn minh, được cư dân đồng tình ủng hộ

Đại diện chủ đầu tư cũng cho biết, ngày 10/11/2021, tại sân tòa nhà HH-CT1 thuộc khu chung cư có một vài cư dân tụ tập, căng băng rôn với các nội dung phản ánh sai sự thật về thực tế của khu chung cư, gây mất an ninh trật tự tại địa phương và ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín, đến hình ảnh khu nhà ở chính sách của Bộ Công an.

Chủ đầu tư đã có Đơn khiếu nại và Đơn tố cáo gửi tới các các cơ quan chức năng đề nghị kiểm tra và xử lý nghiêm minh.

Được biết, dự án Dự án Khu nhà ở xã hội cho CBCS tại phường Cổ Nhuế 2 nhận được sự chỉ đạo sát sao của lãnh đạo Bộ Công an, lãnh đạo Tổng cục HC-KT từ khi mới bắt đầu thực hiện. Quá trình triển khai dự án đúng quy định của pháp luật, thậm chí vượt tiến độ và đã được Bộ Công an tặng bằng khen.

Dự án được bàn giao cho cư dân từ cuối năm 2018, giải quyết nhu cầu bức thiết về chỗ ở cho CBCS ngành công an.

PV

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Thị trường nhiên liệu chuẩn bị bước vào giai đoạn chuyển đổi sang xăng E10 từ 2026

Thị trường nhiên liệu chuẩn bị bước vào giai đoạn chuyển đổi sang xăng E10 từ 2026

Thông tư 50/2025/TT-BCT quy định lộ trình phối trộn nhiên liệu sinh học vào xăng truyền thống sẽ tác động trực tiếp đến thị trường bán lẻ xăng dầu, doanh nghiệp phối trộn và người tiêu dùng, đặc biệt khi E10 trở thành tiêu chuẩn áp dụng toàn quốc từ giữa năm 2026.
Gia Lai hợp tác với bang Idaho (Hoa Kỳ) phát triển chăn nuôi bò thịt công nghệ cao

Gia Lai hợp tác với bang Idaho (Hoa Kỳ) phát triển chăn nuôi bò thịt công nghệ cao

Lãnh đạo tỉnh Gia Lai đã tiếp đón đoàn công tác Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ và Bang Idaho nhằm thúc đẩy hợp tác chăn nuôi bò thịt hiện đại, ứng dụng công nghệ cao tại Tây Nguyên, mở ra cơ hội phát triển nông nghiệp bền vững và quy mô lớn.
Tăng cường kiểm soát biên giới, Hải quan quyết liệt ngăn chặn buôn lậu vàng vào nội địa

Tăng cường kiểm soát biên giới, Hải quan quyết liệt ngăn chặn buôn lậu vàng vào nội địa

Theo đại diện Cục Hải quan (Bộ Tài chính), thời gian qua khi giá vàng trong nước thường xuyên cao hơn giá thế giới, đã dẫn tới hoạt động buôn lậu, vận chuyển trái phép vàng có diễn biến phức tạp và gia tăng mạnh, với những thủ đoạn ngày càng tinh vi…
Hà Nội khẩn trương hiện đại hóa mạng lưới xe buýt "xanh"

Hà Nội khẩn trương hiện đại hóa mạng lưới xe buýt "xanh"

UBND Hà Nội yêu cầu các cơ quan, doanh nghiệp khẩn trương triển khai Nghị quyết 37/2025 về phát triển hệ thống vận tải hành khách công cộng khối lượng lớn và hạ tầng xe buýt “xanh”. Mục tiêu: hiện đại hóa mạng lưới xe buýt, tăng tỷ lệ phương tiện sử dụng năng lượng sạch, thúc đẩy phát triển giao thông bền vững.
Hà Nội chìm trong lớp bụi ô nhiễm, chất lượng không khí rơi xuống mức cảnh báo

Hà Nội chìm trong lớp bụi ô nhiễm, chất lượng không khí rơi xuống mức cảnh báo

Sáng 17/11, nhiều khu vực tại Hà Nội ghi nhận chỉ số AQI ở mức xấu, cho thấy nguy cơ ảnh hưởng đáng kể tới sức khỏe, đặc biệt đối với trẻ nhỏ, người già và người có bệnh lý hô hấp. Tình trạng ô nhiễm gia tăng khiến các chuyên gia khuyến cáo người dân cần chủ động bảo vệ bản thân khi tham gia hoạt động ngoài trời.
Mỹ gỡ thuế nhiều nông sản nhập khẩu: Thị trường rộng mở cho cà phê, hồ tiêu và trái cây Việt Nam

Mỹ gỡ thuế nhiều nông sản nhập khẩu: Thị trường rộng mở cho cà phê, hồ tiêu và trái cây Việt Nam

Quyết định gỡ bỏ thuế với một số mặt hàng thực phẩm của Mỹ tạo ra khoảng trống lớn cho nông sản Việt Nam bứt lên. Cà phê, hồ tiêu và trái cây nhiệt đới – những nhóm hàng vốn có lợi thế – đang đứng trước cơ hội tăng tốc mạnh trong thị trường Mỹ.
Apple rút lui khỏi dự án iPhone Air thị trường hụt kỳ vọng

Apple rút lui khỏi dự án iPhone Air thị trường hụt kỳ vọng

Sau chưa đầy một năm ra mắt, mẫu iPhone Air – được Apple kỳ vọng tạo nên làn gió mới nhờ thiết kế siêu mỏng – đã chính thức bị dừng sản xuất do doanh số không đạt kỳ vọng. Nguồn tin từ The Information cho biết Apple đang xử lý lượng hàng tồn kho lớn, đồng thời hoãn vô thời hạn kế hoạch ra mắt iPhone Air 2, vốn dự kiến xuất hiện vào năm sau.
Thủ công mỹ nghệ: Giữ hồn truyền thống, mở lối sáng tạo chinh phục thị trường quốc tế

Thủ công mỹ nghệ: Giữ hồn truyền thống, mở lối sáng tạo chinh phục thị trường quốc tế

Hội thi Sản phẩm thủ công mỹ nghệ Việt Nam 2025 không chỉ tôn vinh bàn tay tài hoa của nghệ nhân mà còn tạo động lực đổi mới sáng tạo, giúp làng nghề Việt Nam nâng tầm thương hiệu và vươn ra thị trường toàn cầu. Khi giá trị truyền thống được “làm mới” bằng tư duy thiết kế hiện đại, sản phẩm thủ công Việt đang từng bước khẳng định vị thế trên bản đồ kinh tế sáng tạo thế giới.
Vietnam Foodexpo 2025: “Bữa tiệc” kết nối toàn cầu của ngành công nghiệp thực phẩm Việt Nam

Vietnam Foodexpo 2025: “Bữa tiệc” kết nối toàn cầu của ngành công nghiệp thực phẩm Việt Nam

Với hơn 500 gian hàng của gần 400 doanh nghiệp đến từ hơn 20 quốc gia và vùng lãnh thổ, Triển lãm quốc tế công nghiệp thực phẩm Việt Nam 2025 (Vietnam Foodexpo 2025) khai mạc sáng 12/11 tại TP. Hồ Chí Minh, tiếp tục khẳng định vai trò là sự kiện xúc tiến thương mại hàng đầu trong lĩnh vực thực phẩm, nông sản và thủy sản Việt Nam.
Mở rộng sản xuất cây vụ đông tại miền Bắc nhằm ổn định nguồn cung nông sản

Mở rộng sản xuất cây vụ đông tại miền Bắc nhằm ổn định nguồn cung nông sản

Trước yêu cầu đảm bảo nguồn cung dịp Tết và đầu năm mới, các địa phương phía Bắc đang tích cực triển khai sản xuất cây vụ đông, lựa chọn giống có giá trị kinh tế cao và thời gian sinh trưởng ngắn, đồng thời tăng cường liên kết doanh nghiệp – nông dân để nâng cao hiệu quả và bền vững.
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

tap-doan-son-ha
partner-vingroup
partner-shb
partner-hdbank
partner-bivaco
partner-tan-hoang-minh-group
partner-sunshine-group
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-giovanni
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
Phiên bản di động