Tử vong sau khi hút mỡ bụng tại Bệnh viện Thẩm mỹ GangWhoo

Người phụ nữ 50 tuổi đến Bệnh viện Thẩm mỹ GangWhoo làm thủ thuật hút mỡ bụng nhưng sau đó phải đi cấp cứu tại Bệnh viện Chợ Rẫy trong tình trạng đau bụng, mạch nhanh, huyết áp thấp.

Bất ngờ lời kể người thân

Sáng ngày 20/10/2021, thông tin từ Thanh tra Sở Y tế TP.HCM cho biết, đơn vị đang vào cuộc làm rõ nguyên nhân tử vong của bà N.T.N.T (50 tuổi, ngụ phường Bình Trị Đông, quận Bình Tân).

Ngày 16/10, bà T. đến Bệnh viện Thẩm mỹ GangWhoo (đường Cộng Hòa, quận Tân Bình) hút mỡ bụng. Người nhà của phụ nữ này sau đó nhận được thông tin sức khỏe của bà T. bình thường.

Tuy nhiên, sau đó già đình không liên hệ được với bà T. Đến ngày 17/10, khi người thân tìm đến Bệnh viện Thẩm mỹ GangWhoo thì nhận thấy bà T. đang trong tình trạng khó thở.

Tử vong sau khi hút mỡ bụng tại Bệnh viện Thẩm mỹ GangWhoo
Bệnh viện Thẩm mỹ GangWhoo sáng ngày 20/10/2021, sau 5 ngày xảy ra vụ việc người phụ nữ tên T. hút mỡ bụng phải đi cấp rứu rồi tử vong.

Chiều ngày 17/10, bà T. được đưa đến Bệnh viện Chợ Rẫy cấp cứu trong tình trạng đau bụng, mạch nhanh và tụt huyết áp.

Tại Khoa Cấp cứu - Bệnh viện Chợ Rẫy, các bác sĩ đã tiến hành hồi sức và chuyển bệnh nhân lên Khoa Hồi sức cấp cứu vì tình trạng quá nặng, suy hô hấp phải bóp bóng, dùng thuốc vận mạch, huyết áp rất thấp.

Tối 18/10, bà T. tử vong. Theo chuẩn đoán của các bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy, nguyên nhân bệnh nhân tử vong là bị sốc nhiễm trùng, viêm cân mạc hoại tử (viêm hoại tử sâu thành bụng), hút mỡ bụng ngày thứ 3.

Sáng ngày 20/10, theo ghi nhận của phóng viên tại Bệnh viện Thẩm mỹ GangWhoo số 576 - 578 Cộng Hòa (quận Tân Bình), trụ sở này đóng cửa không tiếp đón người đến liên hệ. Một người tự xưng là bảo vệ của bệnh viện cho biết, bệnh viện hôm nay ngừng hoạt động, nếu không có hẹn trước thì không thể vào.

Để làm rõ hơn về cái chết của bà T, phóng viên đã liên hệ qua điện thoại tới nhân viên truyền thông của Bệnh viện Thẩm mỹ GangWhoo, tuy nhiên không nhận được phản hồi.

Ngoài ra, khi liên hệ với ông Phùng Mạnh Cường - Giám đốc Bệnh viện Thẩm mỹ GangWhoo, nhiều cơ quan báo chí khác cũng không nhận được hồi âm.

Nhiều người tử vong sau khi thẩm mỹ

Trước đó, vào năm 2019, tại TP.HCM cũng liên tiếp xảy ra 2 trường hợp tử vong sau khi sử dụng dịch vụ tại Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam (quận 3) và Bệnh viện Thẩm mỹ Emcas (quận 10).

Cụ thể, hồi giữa tháng 10/2019, một Việt kiều Mỹ tới Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam làm thủ thuật căng da mặt. Sau đó, người này đột ngột khó thở, khàn tiếng, phù môi, tím tái, mạch nhẹ khó bắt, huyết áp 60/40 mmHg.

Tử vong sau khi hút mỡ bụng tại Bệnh viện Thẩm mỹ GangWhoo
Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam cũng từng xảy ra vụ việc nữ Việt kiều Mỹ tử vong sau khi làm thủ thuật căng da mặt vào tháng 10/2019.

Người này được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Chợ Rẫy, được bác sĩ chỉ định chạy ECMO tại khoa Hồi sức tích cực. Tuy nhiên, do tình trạng quá nặng, bệnh nhân không qua khỏi và đã tử vong sau 2 ngày cấp cứu tại bệnh viện.

Còn tại Bệnh viện Thẩm mỹ Emcas, tháng 10/2019 một bác sĩ đã tiến hành phẫu thuật đặt túi ngực cho nữ khách hàng 33 tuổi. Sau đó, người phụ nữ này bị suy hô hấp do tràn khí dưới da, tràn khí màng phổi ngạt dẫn đến ngừng tim. Bệnh nhân bị ối loạn nhịp tim nặng do block dẫn truyền ở trong tim trên người bệnh có nhịp xoang chậm trước mổ.

Sở Y tế TP.HCM vào cuộc kiểm tra, kết luận trong vụ việc tại Bệnh viện Thẩm mỹ Emcas có sai sót do bác sĩ chưa khai thác hết tiền sử của người bệnh vì vậy chưa đánh giá hết nguy cơ. Khi người bệnh có dấu hiệu bất thường về tim mạch, bệnh viện chưa hội chẩn với bác sĩ chuyên khoa để tìm nguyên nhân và chưa có quy trình theo dõi người bệnh sau phẫu thuật nên khó phát hiện khi người bệnh trở nặng để xử trí kịp thời.

Về hồ sơ bệnh án ghi chép còn sơ sài, chưa thể hiện được chẩn đoán sơ bộ và hướng xử trí phù hợp.

Sau đó, Công an TP.HCm đã tố vụ án, khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam đối với ông Định Viết Hưng - bác sĩ phẫu thuật trong vụ việc chết người tại Bệnh viện Thẩm mỹ Emcas để điều tra về tội vi phạm quy định về khám bệnh, chữa bệnh, sản xuất, pha chế thuốc, cấp phát thuốc, bán thuốc hoặc dịch vụ y tế khác.

Hồi đầu tháng 7/2021, Công an quận Bình Tân cũng tiến hành điều tra làm rõ vụ việc một người tử vong nghi sau khi phẫu thuật thẩm mỹ tại phòng khám của một bác sĩ trên địa bàn.

Ngày 3/7/2021, bác sĩ tên H. (59 tuổi, ngụ quận Bình Tân) được cho là thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ cho một người khách. Trong lúc làm phẫu thuật thì gặp sự cố, khiến người khách này tử vong.

Sau đó, gia đình của người khách này đã cùng bác sĩ H. đưa nạn nhân về quê ở miền Tây để mai táng.

Do dịch bệnh phức tạp, đám tang của nạn nhân lại không được thông báo nguyên nhân tử vong nên chính quyền địa phương đến kiểm tra.

Nhật Minh

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Mỹ gỡ thuế nhiều nông sản nhập khẩu: Thị trường rộng mở cho cà phê, hồ tiêu và trái cây Việt Nam

Mỹ gỡ thuế nhiều nông sản nhập khẩu: Thị trường rộng mở cho cà phê, hồ tiêu và trái cây Việt Nam

Quyết định gỡ bỏ thuế với một số mặt hàng thực phẩm của Mỹ tạo ra khoảng trống lớn cho nông sản Việt Nam bứt lên. Cà phê, hồ tiêu và trái cây nhiệt đới – những nhóm hàng vốn có lợi thế – đang đứng trước cơ hội tăng tốc mạnh trong thị trường Mỹ.
BCĐ 389 Hà Nội tăng tốc kiểm tra thị trường cuối năm, xử lý hơn 3.200 vụ vi phạm trong tháng 10

BCĐ 389 Hà Nội tăng tốc kiểm tra thị trường cuối năm, xử lý hơn 3.200 vụ vi phạm trong tháng 10

Trong kế hoạch cao điểm chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả dịp cuối năm 2025, BCĐ 389 TP. Hà Nội đã triển khai các đoàn kiểm tra liên ngành tại nhiều địa bàn trọng điểm. Chỉ riêng tháng 10, lực lượng chức năng đã kiểm tra hơn ba nghìn vụ, xử lý đa dạng vi phạm và thu nộp ngân sách hàng tỷ đồng, góp phần giữ ổn định thị trường trước mùa mua sắm Tết.
Chuyển đổi giao thông xanh là yêu cầu cấp thiết

Chuyển đổi giao thông xanh là yêu cầu cấp thiết

Ngày 15/11/2025, Trần Hồng Hà – Phó Thủ tướng Chính phủ – giao Bộ Xây dựng chủ trì phối hợp với các bộ, ngành và hai đô thị lớn là Hà Nội, TPHCM hoàn thiện báo cáo về lộ trình phát triển giao thông công cộng và hỗ trợ người dân chuyển sang phương tiện giao thông xanh, trình Chính phủ trước 31/1/2026.
"Niềm tin số” khởi động tại Online Friday 2025: Hướng tới mục tiêu “An toàn – An tâm – An vui”

"Niềm tin số” khởi động tại Online Friday 2025: Hướng tới mục tiêu “An toàn – An tâm – An vui”

Tối 14/11, lễ khai mạc chương trình Tuần lễ Thương mại điện tử quốc gia và Ngày mua sắm trực tuyến Việt Nam – Online Friday 2025 đã diễn ra dưới chủ đề “An toàn – An tâm – An vui”. Sự kiện không chỉ mở đầu chuỗi hoạt động mua sắm trực tuyến lớn nhất trong năm, mà còn đặt trọng tâm vào việc xây dựng niềm tin số cho người tiêu dùng, chống hàng giả và bảo vệ quyền lợi của người mua trong môi trường thương mại điện tử.
TP HCM đẩy mạnh khuyến mãi, tiêu dùng trong “Mùa mua sắm cuối năm”

TP HCM đẩy mạnh khuyến mãi, tiêu dùng trong “Mùa mua sắm cuối năm”

Nhằm kích cầu tiêu dùng dịp cuối năm, Thành phố Hồ Chí Minh triển khai chiến dịch khuyến mãi quy mô với nhiều sự kiện và hạng mục hấp dẫn, đồng thời chuẩn bị nguồn hàng Tết và mở rộng hỗ trợ cho doanh nghiệp.
Ngành trồng trọt chuyển mình xanh: Hướng tới nền sản xuất giảm phát thải, thích ứng khí hậu

Ngành trồng trọt chuyển mình xanh: Hướng tới nền sản xuất giảm phát thải, thích ứng khí hậu

Ngành trồng trọt Việt Nam chính thức bước vào giai đoạn phát triển xanh với việc triển khai Đề án sản xuất giảm phát thải đến năm 2050, mở ra hướng đi mới cho nền nông nghiệp phát thải thấp, tăng trưởng bền vững và thích ứng biến đổi khí hậu. Đây là bước khởi động quan trọng để hiện thực hóa cam kết Net Zero 2050 của Việt Nam – nơi mỗi hecta đất không chỉ sản xuất, mà còn tái tạo và bảo vệ môi trường sinh thái.
Online Friday 2025: Thúc đẩy thương mại điện tử an toàn, bền vững và lấy người tiêu dùng làm trung tâm

Online Friday 2025: Thúc đẩy thương mại điện tử an toàn, bền vững và lấy người tiêu dùng làm trung tâm

Tối 14/11, Tuần lễ Thương mại điện tử quốc gia và Ngày mua sắm trực tuyến Việt Nam – Online Friday 2025 sẽ chính thức khai mạc tại khu vực ngoài trời Nhà hát lớn Hà Nội, mở màn chuỗi hoạt động trọng điểm của ngành thương mại điện tử Việt Nam năm nay. Sự kiện hướng tới mục tiêu xây dựng môi trường mua sắm trực tuyến an toàn, minh bạch và bền vững, đồng thời khẳng định vai trò động lực của kinh tế số trong tăng trưởng quốc gia.
Ngành dệt may Việt Nam chuyển mình với “chuyển đổi kép”: Số hóa và xanh hóa để giữ vững vị thế toàn cầu

Ngành dệt may Việt Nam chuyển mình với “chuyển đổi kép”: Số hóa và xanh hóa để giữ vững vị thế toàn cầu

Trong bối cảnh xuất khẩu vào các thị trường “khó tính” như Mỹ, EU, Nhật Bản…, ngành dệt may Việt Nam đang triển khai mô hình “chuyển đổi kép” – vừa số hóa công đoạn sản xuất, vừa xanh hóa quy trình. Tuy nhiên, thách thức từ vốn đầu tư, nguồn nhân lực chất lượng cao và chính sách hỗ trợ đang là bài toán lớn.
Bắc Ninh hiện thực hóa phát triển bao trùm, bền vững: phấn đấu đến hết năm 2027, toàn tỉnh không còn hộ nghèo

Bắc Ninh hiện thực hóa phát triển bao trùm, bền vững: phấn đấu đến hết năm 2027, toàn tỉnh không còn hộ nghèo

Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Bắc Ninh lần thứ I (nhiệm kỳ 2025 – 2030) đặt mục tiêu: phấn đấu đến hết năm 2027, toàn tỉnh không còn hộ nghèo theo chuẩn nghèo đa chiều giai đoạn 2021 – 2025. Mục tiêu ấy thể hiện tầm nhìn chiến lược và quyết tâm chính trị cao của tỉnh Bắc Ninh mới sau khi hợp nhất địa giới hành chính giữa Bắc Ninh và Bắc Giang hướng tới phát triển bao trùm, công bằng và bền vững.
Việt Nam – Jordan thúc đẩy hợp tác thương mại, đầu tư và đổi mới sáng tạo

Việt Nam – Jordan thúc đẩy hợp tác thương mại, đầu tư và đổi mới sáng tạo

Trong khuôn khổ chuyến thăm cấp Nhà nước của Quốc vương Jordan Abdullah II Ibn Al-Hussein, Chủ tịch nước Lương Cường khẳng định Việt Nam sẵn sàng tăng cường xuất khẩu các mặt hàng thế mạnh sang Jordan, hướng tới phát triển quan hệ kinh tế song phương cân bằng, hiệu quả và bền vững.
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

tap-doan-son-ha
partner-vingroup
partner-shb
partner-hdbank
partner-bivaco
partner-tan-hoang-minh-group
partner-sunshine-group
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-giovanni
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
Phiên bản di động