Đề nghị Philippines đưa Việt Nam ra khỏi danh sách các nước bị điều tra tự vệ hạt nhựa nhập khẩu
![]() |
Đề nghị Philippines đưa Việt Nam ra khỏi danh sách các nước bị điều tra tự vệ hạt nhựa nhập khẩu (Ảnh minh họa) |
Cụ thể: Ngày 22/9/2020, Cục Phòng vệ thương mại đã gửi Thư tham vấn tới DTI bày tỏ ý kiến về 2 vụ việc DTI tiến hành điều tra tự vệ đối với hạt nhựa. Đồng thời đề nghị DTI loại trừ Việt Nam ra khỏi phạm vi áp dụng của biện pháp tự vệ căn cứ theo quy định tại Hiệp định về các biện pháp tự vệ của WTO.
Tuy nhiên, để bảo vệ tốt nhất quyền và lợi ích hợp pháp của mình, Cục Phòng vệ thương mại khuyến nghị Hiệp hội Nhựa Việt Nam và các doanh nghiệp sản xuất, xuất khẩu hạt nhựa chủ động theo dõi, cập nhật thông tin vụ việc.
Cùng với đó, các đơn vị cần liên hệ và phối hợp chặt chẽ với Cục Phòng vệ thương mại để trao đổi thông tin và nhận được sự hỗ trợ kịp thời, đặc biệt trong trường hợp phát sinh các vấn đề bất thường.
Trước đó, Cục Phòng vệ thương mại nhận được thông tin từ Thương vụ Việt Nam tại Philippines về việc DTI tiến hành 2 vụ việc điều tra tự vệ đối với hạt nhựa mật độ cao (HDPE) và hạt nhựa mật độ thấp tuyến tính (LLDPE).
Cụ thể, sản phẩm bị điều tra bao gồm hạt nhựa mật độ cao HDPE có mã AHTN 3901.20.00 và hạt nhựa mật độ thấp tuyến tính LLDPE có mã AHTN 3901.10.12; 3901.10.92; 3901.40.00; 3901.90.90. Giai đoạn điều tra (POI) từ 2015 - 2019
Ngay sau khi nhận được thông tin, Cục Phòng vệ thương mại đã có công văn thông báo với Hiệp hội Nhựa Việt Nam và một số công ty liên quan; đồng thời tổ chức nghiên cứu các thông tin, dữ liệu do DTI cung cấp, đối chiếu với các qui định pháp luật và diễn giải thực tế của WTO để dự thảo các lập luận phản đối ddơn kiện của ngành sản xuất hạt nhựa Philippines.
Có thể bạn quan tâm
Cùng chuyên mục
Tin khác

Ford Việt Nam nâng tầm chất lượng dịch vụ qua Hội thi Tay nghề toàn quốc 2025

Hưng Yên xúc tiến đầu tư tại Phật Sơn, mở rộng hợp tác với doanh nghiệp Trung Quốc

Đề phòng lừa đảo “ăn theo” sự cố CIC

Kết nối chuỗi cung ứng Việt Nam – Campuchia: Mục tiêu 20 tỷ USD thương mại song phương năm 2030

Mở rộng cao tốc Hà Nội – Lạng Sơn: Động lực quan trọng thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội vùng Đông Bắc

5 nhóm giải pháp thúc đẩy sản xuất và xuất khẩu gạo

Tái cơ cấu tổ chức, phân định rõ thẩm quyền của lực lượng quản lý thị trường

Mở rộng thị trường, thúc đẩy thương mại số, đạt mục tiêu tăng trưởng năm 2025

Chi cục Hải quan khu vực III tổ chức Lễ kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống Hải quan Việt Nam
