Chiều 19/2, giá vàng đảo chiều tăng, người dân xếp hàng dài chờ mua

Giá vàng sau khi giảm cả triệu đồng vào buổi sáng, bất ngờ đảo chiều tăng 500.000 đồng vào đầu giờ chiều, rất nhiều người dân đã có mặt tại các “phố vàng” ở Hà Nội để xếp hàng mua vàng cầu may.
Giá vàng hôm nay 18/2/2024: Vàng trong nước tăng nhẹ Giá vàng hôm nay 19/2/2024: Vàng trong nước được điều chỉnh giảm ngày vía Thần Tài Ngày vía Thần Tài, người dân Đà Nẵng háo hức mua vàng
Giá vàng miếng giảm sau khi mở cửa ngày vía Thần Tài.
Chiều ngày 19/2, giá vàng miếng đảo chiều tăng.

Giá vàng tăng giảm trái chiều

Mở cửa ngày vía Thần Tài, tức mùng 10 tháng Giêng, giá bán vàng miếng có xu hướng giảm nhẹ hoặc đi ngang so với hôm qua. Nhưng từ 9-10h, các thương hiệu lớn có ba lần điều chỉnh khiến giá vàng miếng giảm nhanh trong khi giá vàng nhẫn và nữ trang giữ nguyên.

Lúc 10h15, Công ty Vàng bạc đá quý SJC giảm thêm 900.000 đồng mỗi lượng vàng miếng cả hai chiều mua bán, xuống 74,5 - 77,5 triệu đồng. So với cuối ngày hôm qua, SJC giảm tới 1,3 triệu đồng chiều mua vào và 900.000 đồng ở chiều bán ra.

Cùng thời điểm, Tập đoàn DOJI cũng giảm thêm 700.000 - 900.000 đồng mỗi lượng vàng miếng và vàng ép vỉ Thần Tài so với đầu giờ sáng, về 74,5 - 77,5 triệu đồng một lượng.

Tuy nhiên, đầu giờ chiều, đà giảm được thu hẹp khi SJC có hai lần điều chỉnh tăng tổng cộng nửa triệu đồng một lượng. Lúc 14h, giá mua bán vàng miếng yết tại SJC ở 75 - 78 triệu đồng một lượng.

Giá vàng nhẫn sáng nay tại SJC vẫn đi ngang ở mức 63,4 - 64,7 triệu đồng một lượng, giảm 150.000-250.000 đồng so với mức đỉnh thiết lập vào mùng 8 Tết, song vẫn đang ở vùng giá cao nhất từ trước đến nay. Còn Bảo Tín Minh Châu yết giá mua bán 64,5 - 65,9 triệu đồng một lượng. Nhưng mặt hàng này tại nhiều thương hiệu vàng không có hàng bán từ hai ngày qua hoặc có nơi chỉ bán "lấy vía" tối đa mỗi người 1 chỉ.

Với mặt hàng nữ trang, hiện các thương hiệu vàng yết giá thấp hơn 300.000-400.000 đồng mỗi lượng so với vàng nhẫn tròn trơn.

Người dân xếp hàng từ 4 giờ sáng chờ mua vàng

Người dân xếp hàng từ 4 người dân xếp hàng dài chờ mua vàng
Người dân xếp hàng từ 4 giờ sáng chờ mua vàng.

Sáng 19/2 (tức ngày vía Thần tài, mùng 10/1 âm lịch), lượng khách đến xếp hàng mua vàng trên các "phố vàng" ở Hà Nội nhộn nhịp.

Do ngày vía Thần Tài năm 2024 rơi vào thứ Hai nên đông đảo người dân Hà Nội đến các cửa hàng vàng từ rất sớm, nhanh tay mua được vàng để lấy may. Nắm bắt được tâm lý này, nhiều cửa hàng đã mở cửa từ rất sớm để đón khách.

Anh Nguyễn Quốc Hùng (Hàng Than, Hoàn Kiếm) khách mua hàng tại đường Trần Nhân Tông (quận Hai Bà Trưng) cho biết: "Tôi thấy mua vàng ngày này để giải tỏa tâm lý lấy may mắn vừa là tích lũy góp vốn sau này”.

Tại Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu, năm nay người dân có xu hướng mua các loại vỉ Vàng Rồng Thăng Long; sản phẩm vàng nhẫn tròn trơn, trang sức Vàng Rồng Thăng Long. DN này cũng đã kịp thời chế tác và tuyển chọn nhiều sản phẩm vàng, trang sức như vàng 14K, 18K, 24K theo xu hướng của năm 2024. Đặc biệt, sản phẩm vỉ vàng Thần tài có trọng lượng 1 chỉ của Bảo Tín Minh Châu năm nay hút khách bởi mẫu mã đẹp, sang trọng lại có giá thành hợp lý, phù hợp với túi tiền nhiều người. Ngoài ra, dịp này DN còn có những sản phẩm khác như tượng vàng rồng 24k có trọng lượng 1 chỉ và 3 chỉ cũng được nhiều khách hàng quan tâm.

Chờ đến lượt vào mua vàng, anh Trần Đức Long, quận Hoàng Mai chia sẻ, năm nay người dân đến mua vàng vắng hơn mọi năm. Như anh năm nay cũng dự định mua 1 chỉ vàng lấy may và không có tiền để mua vàng tích trữ như trước.

“Giá vàng thời gian gần đây có nhiều biến động và đang ở mức rất cao, nên nhiều người không ưu tiên chọn vàng làm kênh đầu tư. Ngày Vía Thần tài chủ yếu đi mua vàng để cầu may là chính, nếu cân nhắc thời điểm đầu tư vàng chắc chắn không phải dịp này. Tôi sẽ đợi thêm thời gian tới xem có chính sách nào mới về quản lý thị trường vàng, khi đó mới có thể quyết định hợp lý.

Ông Nguyễn Hữu Thuyết, chuyên viên Phòng Kinh doanh vàng trao đổi, Công ty Bảo Tín Minh Châu cho biết: “So với năm ngoái, năm nay lượng khách đến mua vàng sớm hơn. Như mọi năm gần đến ngày Thần Tài khách hàng mới đến mua nhưng năm nay khách hàng đã đến mua thời điểm cuối năm âm lịch cho đến khi mở cửa đầu năm. Ngoài việc giao dịch trực tiếp chúng tôi cũng có bán hàng qua các kênh trực tuyến, khách hàng có thể liên hệ qua các kênh mạng xã hội, chúng tôi có bộ phận bán hàng online từ ngày mồng 6 đến ngày mồng 9 âm lịch, khách hàng có thể đặt hàng trước, sau đó ra lấy vàng vào ngày Thần Tài”.

Theo các chuyên gia, từ lâu nay, vàng vốn được xem là kim loại quý, có giá trị sử dụng cao, là tài sản trú ẩn an toàn, bảo toàn giá trị nên nhiều người vẫn chọn vàng để tích trữ lâu dài. Thế nhưng, người dân không nhất thiết phải mua vàng vào Ngày vía Thần Tài, thời điểm giá vàng có xu hướng biến động khó dự đoán. Do đó, người dân chỉ nên mua vàng với số lượng nhỏ để lấy may đầu năm. Còn nếu mua vàng trong những ngày này để tích trữ, người dân cần nghiên cứu kỹ lưỡng, tìm hiểu các nguồn thông tin tài chính kinh tế về giá vàng để có thể đầu tư vàng 1 cách tốt nhất.

Giá vàng hôm nay 17/2/2024: Vàng trong nước lao dốc trước ngày vía Thần Tài Giá vàng hôm nay 17/2/2024: Vàng trong nước lao dốc trước ngày vía Thần Tài
Thủ tướng yêu cầu sớm có giải pháp quản lý hiệu quả thị trường vàng Thủ tướng yêu cầu sớm có giải pháp quản lý hiệu quả thị trường vàng
Giá vàng hôm nay 18/2/2024: Vàng trong nước tăng nhẹ Giá vàng hôm nay 18/2/2024: Vàng trong nước tăng nhẹ
Phạm Khải

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Hà Nội tổ chức tuần hàng đặc biệt: Hơn 500 sản phẩm OCOP, nông sản, đặc sản vùng miền quy tụ

Hà Nội tổ chức tuần hàng đặc biệt: Hơn 500 sản phẩm OCOP, nông sản, đặc sản vùng miền quy tụ

Sáng ngày 10/5, Sở Nông nghiệp và Môi trường Hà Nội phối hợp với UBND quận Tây Hồ tổ chức tuần hàng tư vấn, giới thiệu và xúc tiến tiêu thụ sản phẩm OCOP, làng nghề, nông sản thực phẩm an toàn năm 2025 tại Vườn hoa Lạc Long Quân (quận Tây Hồ, Thành phố Hà Nội).
DOJI tung deal ngọt - Quà ngoan xinh yêu tặng mẹ

DOJI tung deal ngọt - Quà ngoan xinh yêu tặng mẹ

Tháng 5 - tháng của yêu thương và tri ân, là dịp để những người con tỏ lòng yêu kính mẹ bằng những món quà đầy ý nghĩa. Nhân dịp này, DOJI ra mắt bộ sưu tập (BST) vòng charm vàng 24K “Kết Nối Yêu Thương”, như một biểu tượng gắn kết thiêng liêng của tình mẫu tử - dịu dàng che chở, bền chặt vĩnh cửu và đong đầy cảm xúc.
Tháo gỡ nút thắt cho sầu riêng xuất khẩu: Không thể chậm trễ

Tháo gỡ nút thắt cho sầu riêng xuất khẩu: Không thể chậm trễ

Ngày 8/5, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường Đỗ Đức Duy chủ trì cuộc họp rà soát công tác quản lý mã số vùng trồng, truy xuất nguồn gốc và đề xuất giải pháp cấp bách thúc đẩy xuất khẩu sầu riêng, trong bối cảnh thị trường Trung Quốc siết chặt tiêu chuẩn kỹ thuật, gây nhiều khó khăn cho ngành.
Giá heo hơi tăng giá trở lại, tín hiệu tích cực từ cả ba miền

Giá heo hơi tăng giá trở lại, tín hiệu tích cực từ cả ba miền

Giá heo hơi hôm nay 9/5, ghi nhận xu hướng tăng giá bất ngờ trên cả 3 miền trên toàn quốc. Hiện tại, heo hơi trên toàn quốc được thương lái thu mua trong khoảng 66.000 - 74.000 đồng/kg.
Giá hồ tiêu trong nước ổn định, xuất khẩu tăng mạnh nhờ giá bán cao

Giá hồ tiêu trong nước ổn định, xuất khẩu tăng mạnh nhờ giá bán cao

Giá hồ tiêu trong nước sáng 9/5 tiếp tục giữ mức cao từ 153.000 đến 155.000 đồng/kg. Trong khi lượng xuất khẩu giảm hơn 10% so với cùng kỳ năm trước, kim ngạch lại tăng tới 45% nhờ giá bán bình quân tăng vọt trên thị trường quốc tế.
Giá cà phê tăng trở lại do nguồn cung thắt chặt

Giá cà phê tăng trở lại do nguồn cung thắt chặt

Giá cà phê hôm nay tại các tỉnh Tây Nguyên và miền Nam tiếp tục xu hướng tăng nhẹ trong bối cảnh nguồn cung toàn cầu siết chặt. Tuy xuất khẩu cà phê Việt Nam giảm về lượng trong 4 tháng đầu năm 2025, nhưng lại tăng mạnh về giá trị nhờ giá thế giới duy trì ở mức cao.
Ford Việt Nam tung ưu đãi “khủng” tháng 5, giảm giá lên tới 100 triệu đồng

Ford Việt Nam tung ưu đãi “khủng” tháng 5, giảm giá lên tới 100 triệu đồng

Nhằm giúp khách hàng gia tăng khả năng di chuyển trong công việc và cuộc sống, đồng thời tri ân những khách hàng thân thiết, Ford Việt Nam cùng hệ thống đại lý toàn quốc triển khai đồng loạt hai chương trình khuyến mãi hấp dẫn trong tháng 5.
Giá xăng dầu giảm đồng loạt từ 15h ngày 8/5

Giá xăng dầu giảm đồng loạt từ 15h ngày 8/5

Từ 15h ngày 8/5, giá xăng dầu trong nước tiếp tục được điều chỉnh giảm đồng loạt, đánh dấu lần giảm thứ hai liên tiếp trong tuần. Mức giảm dao động từ 377 đến 665 đồng/lít hoặc kg tùy mặt hàng.
Sầu riêng Việt Nam đối mặt với giá rẻ chưa từng có: Giải pháp nào cho nhà vườn?

Sầu riêng Việt Nam đối mặt với giá rẻ chưa từng có: Giải pháp nào cho nhà vườn?

Giá sầu riêng hiện nay đang giảm mạnh, từ 100.000 đồng/kg xuống chỉ còn 30.000-60.000 đồng/kg, khiến nhà vườn và thương lái lo lắng. Điều này tạo áp lực lớn cho ngành sầu riêng và ảnh hưởng trực tiếp đến nông dân trong mùa thu hoạch 2025.
Hà Nội: Phát hiện kho đông lạnh chứa hơn 7 tấn trứng non, tràng gà, nầm heo không rõ nguồn gốc

Hà Nội: Phát hiện kho đông lạnh chứa hơn 7 tấn trứng non, tràng gà, nầm heo không rõ nguồn gốc

Ngày 5/5/2025, Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 17, Chi cục QLTT thành phố Hà Nội đã phối hợp cùng lực lượng chức năng kiểm tra kho đông lạnh của Công ty Đức Tấn Sài Gòn, địa chỉ số 1, km12, đường Ngọc Hồi, huyện Thanh Trì, Hà Nội.
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

partner-vingroup
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-hdbank
partner-sunshine-group
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-giovanni
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
Phiên bản di động