Vàng nhẫn trong nước tăng lên mức cao kỷ lục

Giá vàng thế giới tiếp tục phá vỡ mức kỷ lục trước đó, lên mức 2.567 USD/ounce khiến giá vàng nhẫn trong nước cũng tăng lên mức cao kỷ lục trên 79 triệu đồng/lượng.
Giá vàng miếng SJC bất ngờ giảm nửa triệu đồng/lượng Giá vàng nhẫn giảm mạnh theo thế giới Giá vàng nhẫn đồng loạt giảm theo đà lao dốc của thế giới
Vàng nhẫn trong nước tăng lên mức cao kỷ lục.
Vàng nhẫn trong nước tăng lên mức cao kỷ lục.

Đầu giờ chiều nay 13/9, giá vàng miếng SJC được Công ty vàng SJC niêm yết mua vào 78,5 triệu đồng/lượng, bán ra 80,5 triệu đồng/lượng, ổn định trong hơn 1 tuần qua.

Cùng thời điểm, giá vàng nhẫn tăng lên mức cao nhất trong lịch sử.

Cụ thể, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) niêm yết giá vàng nhẫn loại 1-5 chỉ ở mức 77,8-79,1 triệu đồng/lượng (mua - bán), tăng 500 nghìn đồng/lượng ở cả chiều mua vào và bán ra so với kết phiên giao dịch hôm qua.

Tương tự, Tập đoàn Vàng bạc đá quý Doji cũng tăng giá vàng nhẫn thêm 400 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào và đắt thêm 450 nghìn đồng/lượng ở chiều bán ra chốt kết phiên giao dịch hôm qua, niêm yết giá vàng nhẫn tròn trơn 9999 ở mức 77,9-79,1 triệu đồng/lượng (mua - bán).

Đây là mức tăng rất mạnh của giá vàng nhẫn trong nhiều ngày qua, và giúp kim loại quý này lập đỉnh lịch sử.

Trên thị trường quốc tế, giá vàng hôm nay tiếp tục duy trì ở vùng đỉnh sau khi liên tục tăng dữ dội. Mức cao nhất trong phiên của kim loại quý lên tới 2.570 USD/ounce. Đến 13 giờ, theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới giảm nhẹ về 2,567 USD/ounce nhưng vẫn tăng tới hơn 50 USD mỗi ounce so với phiên trước (tương đương mức tăng gần 1,5 triệu đồng/lượng).

Giá vàng thế giới tăng mạnh do được tháo bỏ áp lực khi Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) tiếp tục chu kỳ nới lỏng chính sách tiền tệ, với mức cắt giảm lãi suất 25 điểm cơ bản, xuống còn 3,5%. Đồng thời, lãi suất tái cấp vốn và lãi suất cho vay cận biên giảm xuống lần lượt còn 3,65% và 3,9%.

Vàng nhẫn trong nước tăng lên mức cao kỷ lục
Giá vàng thế giới hôm nay tiếp tục duy trì ở vùng đỉnh sau khi liên tục tăng dữ dội.

Trước đó, vàng chịu áp lực từ kỳ vọng cắt giảm lãi suất 50 điểm cơ bản của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tại cuộc họp chính sách vào tuần tới đang nguội đi, sau khi báo cáo chỉ số tiêu dùng tháng 8 tăng.

Theo báo cáo mới nhất, CPI tháng 8 của Mỹ tăng 2,5% so với cùng kỳ, thấp hơn mức dự báo 2,6% và giảm khá nhiều so với mức 2,9% trong tháng 7 vừa qua.

Theo các chuyên gia, báo cáo CPI tháng 8 cho thấy lạm phát cơ bản của Mỹ vẫn cao, chưa thể khiến Fed quyết định cắt giảm lãi suất ở mức 50 điểm cơ bản.

Bob Haberkorn, chiến lược gia thị trường cấp cao của RJO Futures, nói rằng, lạm phát chưa giảm được như mong muốn, nếu Fed cắt giảm 50 điểm cơ bản vào tuần tới đồng nghĩa với việc Ngân hàng Trung ương Mỹ đang đầu hàng với lạm phát.

Kết quả thăm dò của Reuters cho thấy, đa số các nhà kinh tế tham gia đều cho rằng Fed sẽ hạ lãi suất 25 điểm cơ bản. Chỉ có 9 trong số 101 nhà kinh tế dự đoán Fed sẽ cắt giảm 50 điểm cơ bản.

Tai Wong, nhà giao dịch kim loại độc lập dự báo, chỉ số CPI cốt lõi tăng ít nhiều đã củng cố khả năng Fed sẽ tiến hành cắt giảm 25 điểm cơ bản vào tuần tới.

Roukaya Ibrahim, chiến lược gia của BCA Research phân tích, nhu cầu vàng của các ngân hàng trung ương là yếu tố quan trọng, là chất xúc tác cho đà tăng giá của vàng. Bà cho rằng, vàng tiếp tục vượt trội so với các mặt hàng khác khi nhu cầu về kim loại quý tăng mạnh, đặc biệt là từ ngân hàng trung ương tại các thị trường mới nổi.

Bà Ibrahim nhận định, vai trò của kim loại quý như một hàng rào tự nhiên chống lại lạm phát và phá giá tiền tệ. Đồng thời, trong môi trường căng thẳng địa chính trị, vàng vẫn là lựa chọn hàng đầu.

Chuyên gia dự báo bất ngờ về xu hướng của vàng trong tuần tới Chuyên gia dự báo bất ngờ về xu hướng của vàng trong tuần tới
Giá vàng rớt khỏi vùng 2.500 USD/ounce ngay khi vừa mở cửa Giá vàng rớt khỏi vùng 2.500 USD/ounce ngay khi vừa mở cửa
Giá vàng đi xuống khi “sức khỏe” của đồng USD mạnh lên Giá vàng đi xuống khi “sức khỏe” của đồng USD mạnh lên
Ngọc Anh

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Xuất khẩu gỗ tăng tốc, cán mốc 11 tỷ USD chỉ trong 8 tháng năm 2025

Xuất khẩu gỗ tăng tốc, cán mốc 11 tỷ USD chỉ trong 8 tháng năm 2025

Tăng trưởng ổn định, thị trường chủ lực khởi sắc, sản xuất lâm nghiệp vững vàng – mục tiêu 18 tỷ USD xuất khẩu đang đến gần
Giá hồ tiêu hôm nay 11/9: Biến động trái chiều - Nội địa hạ nhiệt, xuất khẩu tăng phi mã

Giá hồ tiêu hôm nay 11/9: Biến động trái chiều - Nội địa hạ nhiệt, xuất khẩu tăng phi mã

Giá hồ tiêu hôm nay, ngày 11/9/2025, ghi nhận sự chững lại và điều chỉnh nhẹ sau chuỗi ngày tăng nóng, với mức giá thu mua tại các vùng trồng trọng điểm dao động quanh mốc 150.000 - 153.000 đồng/kg. Tuy nhiên, điểm nhấn đáng chú ý nhất là sự biến động trái chiều khi giá tiêu đen xuất khẩu của Việt Nam bất ngờ được điều chỉnh tăng vọt hàng trăm USD/tấn, tạo ra một nghịch lý thú vị và gửi đi những tín hiệu tích cực từ thị trường thế giới.
Giá tiêu hôm nay 10/9: Nguồn cung cạn kiệt, đà tăng trở lại mạnh mẽ trên thị trường

Giá tiêu hôm nay 10/9: Nguồn cung cạn kiệt, đà tăng trở lại mạnh mẽ trên thị trường

Sau một thời gian ngắn chững lại, thị trường hồ tiêu trong nước đã chính thức quay lại đà tăng giá vào ngày hôm nay, 10/9. Ghi nhận tại các địa phương, giá tiêu đồng loạt tăng thêm 1.000 đồng/kg, đẩy mức giá cao nhất lên ngưỡng 153.000 đồng/kg. Nguyên nhân chính được cho là do nguồn cung trong nước đang dần cạn kiệt sau vụ thu hoạch, trong khi thị trường thế giới không có nhiều biến động lớn.
Giá cà phê hôm nay 10/9: Thị trường "dậy sóng", giá trong nước và thế giới đồng loạt tăng phi mã

Giá cà phê hôm nay 10/9: Thị trường "dậy sóng", giá trong nước và thế giới đồng loạt tăng phi mã

Sáng ngày 10/9/2025, thị trường cà phê toàn cầu chứng kiến một phiên giao dịch đầy biến động khi giá cà phê trong nước và thế giới đồng loạt tăng mạnh. Giá cà phê tại các vùng trọng điểm trong nước đã "nhảy múa" quanh đỉnh cao mới, tiến sát mốc 116.000 đồng/kg, mang lại niềm vui lớn cho người nông dân nhưng cũng đặt ra nhiều thách thức cho các doanh nghiệp xuất khẩu và rang xay.
Triệt phá cơ sở sản xuất bỉm và băng vệ sinh giả tại Thái Nguyên

Triệt phá cơ sở sản xuất bỉm và băng vệ sinh giả tại Thái Nguyên

Lực lượng Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh Thái Nguyên vừa phối hợp cùng Công an địa phương triệt phá một cơ sở sản xuất bỉm trẻ em và băng vệ sinh giả mạo nhiều nhãn hiệu nổi tiếng. Hàng trăm nghìn sản phẩm cùng hàng chục tấn nguyên liệu không rõ nguồn gốc đã bị thu giữ, cho thấy mức độ nghiêm trọng của nạn hàng giả đối với sức khỏe cộng đồng.
Giá xăng dầu ngày 9/9: OPEC+ nâng sản lượng, giá thế giới và trong nước cùng tăng

Giá xăng dầu ngày 9/9: OPEC+ nâng sản lượng, giá thế giới và trong nước cùng tăng

Trong phiên giao dịch ngày 9/9, giá dầu thế giới bật tăng trở lại sau khi OPEC+ thông báo sẽ nâng sản lượng từ tháng 10 tới. Cùng thời điểm, Liên Bộ Công Thương – Tài chính điều chỉnh giá bán lẻ, khiến các mặt hàng xăng dầu trong nước đồng loạt tăng nhẹ từ chiều 4/9.
Ngành hàng thời trang xa xỉ toàn cầu lao đao, chật vật vượt suy thoái

Ngành hàng thời trang xa xỉ toàn cầu lao đao, chật vật vượt suy thoái

Ngành thời trang xa xỉ toàn cầu đang nỗ lực hồi sinh sau một năm suy thoái đầy khó khăn. Các “ông lớn” xa xỉ phẩm phải xoay xở nhiều chiến lược để duy trì sức hút, nhưng vẫn chật vật trong hành trình vượt qua suy thoái.
Giá cà phê hôm nay 9/9: Thị trường "đóng băng" sau tuần giảm sâu, thế giới diễn biến trái chiều

Giá cà phê hôm nay 9/9: Thị trường "đóng băng" sau tuần giảm sâu, thế giới diễn biến trái chiều

Giá cà phê trong nước hôm nay đi ngang sau một tuần lao dốc không phanh, mất gần 10.000 đồng/kg. Giao dịch trên thị trường nội địa trở nên trầm lắng do nguồn cung cuối vụ cạn kiệt. Trong khi đó, thị trường thế giới ghi nhận sự phân hóa rõ rệt khi giá Robusta tiếp tục chịu áp lực giảm, còn Arabica lại có dấu hiệu phục hồi nhẹ.
Chủ động và linh hoạt chiến lược kinh doanh: Chìa khóa giúp ngành gạo Việt vượt khó

Chủ động và linh hoạt chiến lược kinh doanh: Chìa khóa giúp ngành gạo Việt vượt khó

8 tháng đầu năm 2025, Việt Nam xuất khẩu hơn 6,3 triệu tấn gạo, nhưng kim ngạch chỉ đạt 3,17 tỷ USD, tăng nhẹ về khối lượng song lại giảm sâu về giá trị. Giá gạo giảm, thị trường chính tạm ngưng nhập khẩu, ngành gạo Việt Nam đang đứng trước những thách thức chưa từng có.
Chủ trương tiết kiệm lễ khai giảng và tác động ngoài dự kiến đến nông dân trồng hoa

Chủ trương tiết kiệm lễ khai giảng và tác động ngoài dự kiến đến nông dân trồng hoa

Quyết định cấm nhận hoa chúc mừng trong các lễ khai giảng của Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM nhằm tiết kiệm ngân sách đang gây tranh cãi mạnh mẽ. Chủ trương vừa xuất phát từ nhu cầu tối ưu chi phí, vừa nhằm tránh lãng phí hình thức, nhưng lại đặt không ít nhà vườn, nông dân và doanh nghiệp vào thế khó. Chuyên gia trong lĩnh vực hoa và cây cảnh cho rằng cần có sự cân nhắc để vừa tiết kiệm vừa bảo vệ sinh kế người dân, đồng thời giữ được giá trị văn hóa và giáo dục của hoa
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

tap-doan-son-ha
partner-vingroup
partner-shb
partner-hdbank
partner-bivaco
partner-tan-hoang-minh-group
partner-sunshine-group
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-giovanni
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
Phiên bản di động