Những điều cần lưu ý khi thanh toán phí quảng cáo Facebook

Những điều cần lưu ý khi thanh toán phí quảng cáo Facebook

Việc thanh toán quảng cáo Facebook là vấn đề vướng mắc của rất nhiều người khi tham gia mạng xã hội. Vậy chúng ta cần lưu ý những gì?
Sản phẩm TPBVSK Hoạt huyết phục cốt hoàn, Mãnh Lực Trường Xuân vi phạm quy định về quảng cáo Quảng cáo TPBVSK như thuốc, Công ty CP công nghệ cao GOB Quốc tế bị phạt 150 triệu đồng TPBVSK Healthway Lung Cleanser 60s được quảng cáo có công dụng như thuốc chữa bệnh?

Khi nào thì Facebook sẽ trừ tiền quảng cáo?

Trong quá trình mua quảng cáo Facebook để mở rộng việc kinh doanh, chúng ta sẽ phải chi trả một số tiền nhất định để các quảng cáo đến được với các khách hàng tiềm năng. Khi thanh toán quảng cáo Facebook, có thể bạn sẽ gặp một vài rắc rối khi Facebook mới chỉ cung cấp cho nhà quảng cáo tính năng thanh toán thông qua thẻ ngân hàng.

Thanh toán quảng cáo trên Facebook thông qua hình thức thanh toán bằng thẻ Visa/Mastercard.
Thanh toán quảng cáo trên Facebook thông qua hình thức thanh toán bằng thẻ Visa/Mastercard.

Có 2 thời điểm để Facebook trừ tiền quảng cáo của bạn:

Đầu tiên là khi bạn chạy quảng cáo đạt đến ngưỡng thanh toán, tức là mức tiền quảng cáo mà Facebook cho bạn nợ. Ví dụ: Ngưỡng thanh toán của bạn là 69.000 đồng. Khi bạn chạy quảng cáo đến ngưỡng thanh toán này, thì Facebook sẽ tự động trừ tiền trong thẻ của bạn bất kể ngày nào.

Thứ hai là vào ngày cuối cùng của tháng: Nếu trong tháng đó mức tiền chạy quảng cáo của bạn chưa đạt tới ngưỡng thanh toán, thì Facebook sẽ trừ tiền vào ngày cuối cùng của mỗi tháng.

Nên lựa chọn hình thức thanh toán quảng cáo Facebook nào?

Hiện nay, người kinh doanh online tại Việt Nam chỉ có thể thanh toán quảng cáo trên Facebook thông qua hình thức thanh toán bằng thẻ Visa/Mastercard. Khác với trước kia người dùng có thể thanh toán được cả qua tài khoản Paypal, nhưng hiện nay Facebook đã khóa hình thức thanh toán này.

Hiện tại, có 3 loại thẻ Visa/Mastercard được chấp nhận khi thanh toán quảng cáo trên Facebook, đó là:

Thẻ ghi nợ Visa/Mastercard Debit: Là loại thẻ mà bạn phải nạp tiền vào thẻ trước, thanh toán sau. Thẻ tín dụng Visa/Mastercard Credit: Là loại thẻ mà ngân hàng sẽ ứng tiền trước để bạn tiêu, sau đó cuối tháng bạn sẽ hoàn trả lại số tiền đó cho ngân hàng. Thẻ Visa/Mastercard Prepaid: Là một loại thẻ phải nạp tiền vào trước rồi mới sử dụng giống như thẻ Debit.

Những lỗi thường gặp khiến bạn không thể thanh toán tiền quảng cáo Facebook

Thẻ bạn sử dụng Facebook không hỗ trợ thanh toán: Như đã nói ở trên, Facebook chỉ chấp nhận hình thức thanh toán theo các loại thẻ thanh toán quốc tế đã quy định. Nếu bạn thanh toán bằng các loại thẻ khác Facebook sẽ không hỗ trợ. Trước khi thanh toán tiền quảng cáo Facebook bạn nên kiểm tra lại và chắc chắn rằng loại thẻ mình dùng được hỗ trợ thanh toán cho Facebook. Nếu thẻ của bạn đã đúng là loại thẻ yêu cầu rồi mà Facebook vẫn không hỗ trợ thì có thể thẻ chưa được kích hoạt chức năng thanh toán quốc tế hoặc thông tin về thẻ bạn nhập chứ chính xác. Trong trường hợp này, để có thể giải quyết vấn đề nhanh chóng và kịp thời, bạn nên liên hệ ngay đến ngân hàng bạn làm thẻ để nhận hỗ trợ và tư vấn.

Phương thức thanh toán của bạn bị tạm dừng: Khi bạn chắc chắn thẻ của mình đã đúng yêu cầu nhưng không thanh toán được cho Facebook thì bạn có thể kiểm tra lỗi thứ hai này. Khi thanh toán, thẻ của bạn bị thông báo tạm dừng hoặc bị treo tạm thời có thể là do hình thức thanh toán trước đó của bạn là không hợp lý, "bùng" quảng cáo, hoặc thẻ của bạn có vấn đề về bảo mật và chính chủ,... Ở trường hợp này tốt hơn hết bạn cùng nên liên hệ đến ngân hàng để nhận sự tư vấn chính xác nhất.

Thẻ của bạn đã hết tiền hoặc nợ tiền quảng cáo: Bạn nên kiểm tra lại thật kỹ số dư tài khoản của mình trước khi bấm thanh toán hoặc kiểm tra lần giao dịch trước bạn đã hoàn thành thanh toán với Facebook chưa. Có thể bạn không thanh toán được là do thẻ hết tiền hoặc số tiền không đủ, hoặc trước đó bạn nợ tiền quảng cáo quá hạn.

Thẻ của bạn từ chối thanh toán: Với trường hợp thẻ của bạn từ chối thanh toán, bạn nên kiểm tra lại chính sách thanh toán của ngân hàng mà bạn làm thẻ xem bạn có vi phạm điều gì đó khi giao dịch thanh toán không và xác nhận lại với ngân hàng.

Phải làm gì nếu thanh toán quảng cáo trên Facebook không thành công?

Nếu như quá trình thanh toán quảng cáo trên Facebook gặp phải sự cố, điều đó có thể đến từ việc ngân hàng hoặc nhà cung cấp dịch vụ thanh toán gặp phải sự cố khi xử lý thanh toán. Khi đó, Facebook sẽ:

- Tìm cách tính phí lại vào phương thức thanh toán chính của bạn.

- Thử tính phí phương thức thanh toán khác mà bạn đã thiết lập trên tài khoản quảng cáo của mình.

- Nếu tất cả các phương thức thanh toán của bạn đều không thành công, Facebook sẽ dừng tất cả quảng cáo bạn đang chạy cho đến khi số dư của bạn được thanh toán.

Sau khi sự cố được khắc phục và số tiền quảng cáo được thanh toán xong, Facebook sẽ tiếp tục mọi quảng cáo mà bạn đã lên lịch hoặc đang hoạt động.

Nếu bạn đã thực hiện đúng theo quy định mà vẫn chưa thanh toán được, thì có nghĩa là bạn đang cần một gói sản phẩm giải pháp tài chính để giải quyết “tất-tần-tật” và hỗ trợ tối đa người kinh doanh online nhỏ lẻ trong việc thanh toán phí quảng cáo Facebook/Google.

Hiện nay, với xu hướng công nghệ hiện đại ngày càng phát triển, Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB) cho ra mắt Gói sản phẩm S-Digital cung cấp các giải pháp tài chính cho phân khúc khách hàng kinh doanh online và thường xuyên chạy quảng cáo trên Facebook/Google với các ưu đãi hấp dẫn như miễn phí chọn tài khoản số đẹp, chuyển tiền với hạn mức lên đến 03 tỷ đồng/ngày, và miễn phí chuyển đổi ngoại tệ; đồng thời hoàn tiền không giới hạn cho giao dịch quảng cáo tại Google, Facebook dành cho các khách hàng thường xuyên bán hàng, kinh doanh trên các trang mua sắm trực tuyến, fanpage, group… hoặc thường xuyên sử dụng các ứng dụng công nghệ để chạy quảng cáo trực tuyến, nguồn thu nhập chính đến từ việc chạy quảng cáo trên Google và Facebook.

Trọng Vũ

Cùng chuyên mục

Tin khác

Tập đoàn Masan tăng tỉ lệ sở hữu tại The CrownX từ  lên 84,9%

Tập đoàn Masan tăng tỉ lệ sở hữu tại The CrownX từ lên 84,9%

Sáng 1/7, Công ty Cổ phần Tập đoàn Masan (HOSE: MSN) và The CrownX (TCX) một công ty thành viên của Masan, đã công bố về việc mua lại cổ phần của TCX từ các cổ đông thiểu số.
HDBank chia cổ tức tỷ lệ 25%

HDBank chia cổ tức tỷ lệ 25%

Ngân hàng TMCP Phát triển TP. Hồ Chí Minh (HDBank - mã chứng khoán: HDB) vừa được Ngân hàng Nhà nước chấp thuận chia cổ tức bằng cổ phiếu tỷ lệ 25%, qua đó tăng vốn điều lệ lên hơn 20.073 tỷ đồng.
Xuất khẩu điện thoại tại Việt Nam tiếp tục sụt giảm mạnh

Xuất khẩu điện thoại tại Việt Nam tiếp tục sụt giảm mạnh

Kim ngạch xuất khẩu của mặt hàng điện thoại các loại và linh kiện trong tháng 6 đạt 2,7 tỷ USD, giảm 24,7% so với tháng trước.
Thu ngân sách Nhà nước 6 tháng đầu năm 2021 ước đạt 775.000 tỷ đồng

Thu ngân sách Nhà nước 6 tháng đầu năm 2021 ước đạt 775.000 tỷ đồng

Thu ngân sách Nhà nước (NSNN) 6 tháng đầu năm 2021 ước đạt 775.000 tỷ đồng, bằng 57,7% dự toán, tăng 15,3% so cùng kỳ năm ngoái.
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

partner-vingroup
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-tt-group
partner-hdbank
partner-sunshine-group
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-giovanni
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
Phiên bản di động