Thị trường hồ tiêu vẫn tiếp tục lặng sóng
Giá tiêu giảm về mốc nguy hiểm, sắp thủng thủng mốc 140.000 đồng/kg? Giá hồ tiêu mất 2.500 đồng/kg trong tuần qua Giá hồ tiêu đang chịu sức ép từ nhu cầu thấp và đồng USD tiếp tục tăng cao |
![]() |
Thị trường hồ tiêu vẫn tiếp tục lặng sóng. |
Theo đó, giá tiêu Đắk Lắk được thu mua ở mức 141.000 đồng/kg. Giá tiêu Chư Sê (Gia Lai) thu mua ở mức 140.000 đồng/kg. Giá tiêu Đắk Nông hôm nay ghi nhận ở mức 141.000 đồng/kg.
Tại khu vực Đông Nam Bộ, giá tiêu hôm nay không có biến động so với ngày hôm qua. Cụ thể, tại Bình Phước giá tiêu hôm nay ở mức 140.000 đồng/kg. Tại Bà Rịa – Vũng Tàu hiện ở mức 141.000 đồng/kg.
Như vậy, giá tiêu trong nước hôm nay tiếp tục đi ngang ở các địa phương vùng trồng trọng điểm. Giá tiêu cao nhất ở mốc 141.000 đồng/kg. Tổng kết tuần, giá tiêu mất trung bình 2.000 - 2.500 đồng/kg.
Kết thúc phiên giao dịch gần nhất, IPC niêm yết giá tiêu đen Lampung của Indonesia đạt 6.671USD/tấn giảm 0,18% so với ngày hôm qua, giá tiêu trắng Muntok ở mức 9.133 USD/tấn giảm 0,19% so với ngày hôm qua.
Giá tiêu đen ASTA 570 của Brazil ở mức 6.400 USD/tấn. Giá tiêu đen ASTA của Malaysia ở mức 8.500 USD/tấn; giá tiêu trắng ASTA của nước này đạt 11.000 USD/tấn.
Trong đó, giá tiêu đen Việt Nam ổn định giao dịch ở 6.500 USD/tấn với loại 500 g/l; loại 550 g/l mức 6.800 USD/tấn; giá tiêu trắng ở mức 9.500 USD/tấn.
Doanh nghiệp xuất khẩu hồ tiêu đối mặt với nhiều khó khăn
![]() |
Tâm lý trữ hàng của nông dân vẫn cao. |
Đánh giá thị trường tuần trước, Cộng đồng Hồ tiêu Quốc tế cho hay, sau 1 tháng ghi nhận giảm, cả giá tiêu nội địa và xuất khẩu của Ấn Độ đều ghi nhận tăng trong tuần trước. Nguyên nhân chính do Ấn Độ kỷ niệm lễ Diwaili. Cùng tăng trong tuần có giá tiêu Sri Lanka.
Tại Đông Nam Á, do đồng Rupiah của Indonesia giảm 1% so với USD (15,732 IDR/USD), giá tiêu giao dịch trong nước và xuất khẩu của nước này đều ghi nhận tăng trong tuần trước.
Trong khi đó, giá tiêu nội địa và xuất khẩu của Malaysia tiếp tục giảm kể từ tuần trước, một phần tác động từ việc đồng Ringgit Malaysia giảm 1% so với USD (4.38 MYR/USD).
Chỉ có giá tiêu trắng xuất khẩu của Việt Nam ghi nhận tăng, các loại khác báo cáo giảm.
Còn giá tiêu đen Brazil cũng như tiêu trắng Trung Quốc ổn định trong tuần trước. Trong khi, giá tiêu đen Campuchia ghi nhận tăng.
Theo các doanh nghiệp xuất khẩu hồ tiêu đánh giá, dù kim ngạch trong thời gian qua tăng mạnh nhưng họ cũng phải đối mặt với nhiều khó khăn trong quá trình sản xuất kinh doanh.
Đơn cử như việc giá nông sản tăng cao, đặc biệt là cà phê, hồ tiêu… đã khiến các doanh nghiệp xuất khẩu gặp khó khăn trong việc thu mua nguyên liệu, nhiều đơn hàng chịu lỗ nặng khi phải mua giá cao để có hàng giao cho đối tác. Trong khi đó tâm lý trữ hàng của nông dân vẫn cao. Năm nay nông sản được giá nên các gia đình có lợi nhuận, họ không vội vã bán hồ tiêu để thu tiền trang trải như trước.
![]() |
![]() |
![]() |
Có thể bạn quan tâm
Cùng chuyên mục
Tin khác

Xuất khẩu gỗ tăng tốc, cán mốc 11 tỷ USD chỉ trong 8 tháng năm 2025

Giá cà phê hôm nay 10/9: Thị trường "dậy sóng", giá trong nước và thế giới đồng loạt tăng phi mã

Triệt phá cơ sở sản xuất bỉm và băng vệ sinh giả tại Thái Nguyên

Giá xăng dầu ngày 9/9: OPEC+ nâng sản lượng, giá thế giới và trong nước cùng tăng

Ngành hàng thời trang xa xỉ toàn cầu lao đao, chật vật vượt suy thoái

Giá cà phê hôm nay 9/9: Thị trường "đóng băng" sau tuần giảm sâu, thế giới diễn biến trái chiều

Chủ động và linh hoạt chiến lược kinh doanh: Chìa khóa giúp ngành gạo Việt vượt khó

Chủ trương tiết kiệm lễ khai giảng và tác động ngoài dự kiến đến nông dân trồng hoa

Giá cà phê hôm nay 8/9: Chững lại sau tuần lao dốc, thị trường nín thở chờ tín hiệu mới
