Gong Cha Việt Nam phản hồi thông tin gì vụ "trà sữa trân châu không rõ nguồn gốc"?

Liên quan đến vụ việc Cục Quản lý thị trường (QLTT) Hà Nội kiểm tra, thu giữ hàng tấn nguyên liệu bột pha trà sữa mang thương hiệu Royal Tea, Gong Cha... cùng hàng trăm ngàn nhãn phụ hàng hóa. Ngày 1/7 phía Công ty TNHH Gong Cha Việt Nam đã chính thức có thông tin phản hồi.
Hà Nội: Thu giữ hàng tấn nguyên liệu trà sữa để xác minh nguồn gốc
Bình Dương: Thu giữ hơn 8 tạ nguyên liện chế biến trà sữa không rõ nguồn gốc Hà Nội: Bắt 10 tấn nguyên liệu trà sữa không rõ xuất xứ

Như đã thông tin, ngày 24/6, Cục Quản lý thị trường (QLTT) Hà Nội đã kiểm tra một cơ sở kinh doanh và 3 kho hàng hoá thuộc Công ty TNHH Mr. Drink Việt Nam (trụ sở chính tại tầng 1 căn nhà V1-A03 thuộc dự án The Terra An Hưng, phường La Khê, quận Hà Đông, Hà Nội).

Tại thời điểm kiểm tra, hàng hoá tại cơ sở chủ yếu là nguyên liệu chế biến đồ uống, đặc biệt là nguyên liệu chế biến trà sữa như trân châu; siro hương vị đường đen và đường nâu, bột pha trà sữa gắn nhãn một số thương hiệu nổi tiếng Royal Tea, Gong Cha....

Nguyên liệu chế biến trà sữa
Nguyên liệu chế biến trà sữa mang thương hiệu Gong Cha bị QLTT Hà Nội thu giữ

Sự vụ này đã gây hoang mang cho khách hàng, người dân, đặc biệt là giới trẻ, những người ưa chuộng trà sữa - loại đồ uống đang thịnh hành hiện nay.

Về vụ việc trên, ngày 1/7 phía Công ty TNHH Gong Cha Việt Nam đã có phản hồi. Theo đó, Công ty TNHH Gong Cha Việt Nam bày tỏ sự đồng tình, ủng hộ, đồng thời gửi lời cảm ơn tới Bộ Công Thương, tới lực lượng quản lý thị trường, khi đã kịp thời vào cuộc, phát hiện những sai phạm, bảo vệ các thương hiệu uy tín.

Phía Gong Cha khẳng định: Thương hiệu “Gong Cha” là một thương hiệu được bảo hộ và chấp thuận đăng ký hoạt động nhượng quyền thương mại số 319/TB- BC vào ngày 15/09/2014 bởi Bộ Công Thương. Công ty TNHH Golden Trust cùng với công ty TNHH Gong Cha Việt Nam là hai pháp nhân đang vận hành và khai thác độc quyền thương hiệu này tại Việt Nam và không buôn bán nguyên vật liệu hay chào bán nhượng quyền mang thương hiệu Gong Cha trên thị trường.

Gong Cha Việt Nam phản hồi thông tin gì vụ
Công ty TNHH Gong Cha Việt Nam khẳng định, không bao giờ có việc rao bán nguyên vật liệu mang thương hiệu Gong Cha trên thị trường

"Hiện Gong Cha kinh doanh theo mô hình chuỗi cửa hàng, các sản phẩm được phục vụ cho khách hàng là sản phẩm pha chế. Nguyên vật liệu chỉ dùng nội bộ và độc quyền cho hệ thống cửa hàng này nên không bao giờ có việc rao bán nguyên vật liệu mang thương hiệu Gong Cha trên thị trường. Tại Việt Nam, Gong Cha không chào bán và khai thác nhượng quyền thứ cấp cho đối tác nên sẽ không có việc chào mời quảng bá nhượng quyền rộng rãi như là một hình thức kinh doanh", phía doanh nghiệp khẳng định.

Gong Cha Việt Nam cũng khẳng định, các hình ảnh logo, bao bì nguyên liệu kể trên đều không phải là logo, bao bì, nguyên liệu mà Gong Cha Việt Nam đang sử dụng. Theo Gong Cha, từ trước đến nay, luôn có hiện tượng giả nhái để rao bán nguyên liệu trên kênh online hoặc thông qua các đại lý, cửa hàng trôi nổi trên thị trường nên gây nhầm lẫn cho người tiêu dùng về thương hiệu Gong Cha.

Tuấn Anh

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Giá xăng dầu hôm nay 29/7: Dầu Brent mất mốc 74 USD

Giá xăng dầu hôm nay 29/7: Dầu Brent mất mốc 74 USD

Giá xăng dầu hôm nay 29/7 có xu hướng giảm khi mà những lo ngại ngại về nhu cầu tiêu thụ năng lượng trong đó có dầu thô được dấy lên, lấn át thông tin dự trữ dầu của Mỹ giảm.
Giá cao su hôm nay 29/7: Thị trường Nhật Bản quay đầu giảm

Giá cao su hôm nay 29/7: Thị trường Nhật Bản quay đầu giảm

Giá cao su hôm nay (29/7) ghi nhận sàn Nhật Bản quay đầu giảm giá nhẹ so với phiên giao dịch hôm qua. Trong khi đó tại sàn Trung Quốc giá cao su có xu hướng đi ngang.
Lạng Sơn: Tiêu hủy 3.200 tuýp kem bôi trị bệnh ngoài da

Lạng Sơn: Tiêu hủy 3.200 tuýp kem bôi trị bệnh ngoài da

Lực lượng chức năng tỉnh Lạng Sơn vừa tiến hành tiêu hủy 3.200 tuýp kem bôi trị bệnh ngoài da sản xuất ngoài Việt Nam không có hóa đơn chứng từ nguồn gốc nhập khẩu hợp pháp, không qua kiểm dịch y tế…
Lạng Sơn: Ngăn chặn 39.000 ốp điện thoại có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu Samsung

Lạng Sơn: Ngăn chặn 39.000 ốp điện thoại có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu Samsung

Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 6, Cục QLTT Lạng Sơn kiểm tra, thu giữ 39.000 sản phẩm ốp điện thoại có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu Samsung.
Giá gạo hôm nay 28/7: Không có biết động

Giá gạo hôm nay 28/7: Không có biết động

Giá gạo hôm nay 28/7 tiếp tục xu hướng ổn định. Hôm nay thị trường lúa gạo tiếp tục ảm đạm, nhiều thương lái bỏ cọc vì lo ngại dịch bệnh nên không muốn đi hàng.
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

partner-vingroup
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-tt-group
partner-hdbank
partner-sunshine-group
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-giovanni
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
Phiên bản di động