Giá vàng tăng "nóng", Phó Thủ tướng yêu cầu xử lý nghiêm đầu cơ, thao túng
Chuyên gia: Ngưỡng 150 triệu đồng/lượng vàng không còn xa vời Đã có ngân hàng tăng lãi suất huy động khi giá vàng liên tục lập đỉnh Giá vàng miếng vọt lên đỉnh 120 triệu đồng/lượng |
![]() |
Phó Thủ tướng Hồ Đức Phớc. |
Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản số 3332/VPCP-KTTH ngày 18.4.2025 truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ Hồ Đức Phớc về diễn biến giá vàng trong nước.
Xét báo cáo nhanh của Văn phòng Chính phủ về tình hình diễn biến giá vàng trong nước ngày 18.4.2025, Phó Thủ tướng Chính phủ Hồ Đức Phớc có ý kiến chỉ đạo:
Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chủ trì, phối hợp với các cơ quan theo dõi sát tình hình và diễn biến thị trường tài chính, tiền tệ, ngoại hối, thị trường vàng trong nước và quốc tế để khẩn trương thực hiện ngay các giải pháp theo quy định để ổn định thị trường vàng.
Tăng cường hơn nữa công tác thanh tra, kiểm tra và xử lý nghiêm các vi phạm theo quy định, không để xảy ra việc trục lợi, thao túng, làm giá, đầu cơ... trên thị trường vàng theo đúng ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo Chính phủ tại văn bản số 1483/VPCP-KTTH ngày 4.4.2025.
Phó Thủ tướng Chính phủ cũng yêu cầu chủ động thực hiện ngay các biện pháp thông tin truyền thông để ổn định tâm lý xã hội.
![]() |
Chiều 18/4, giá vàng miếng SJC được các công ty vàng duy trì ở mức cao quanh 117 triệu đồng/lượng mua vào và 120 triệu đồng/lượng bán ra. Ảnh VnE |
Thời điểm chiều 18/4, giá vàng miếng SJC được các công ty vàng duy trì ở mức cao quanh 117 triệu đồng/lượng mua vào và 120 triệu đồng/lượng bán ra.
Một số công ty đẩy giá vàng miếng SJC lên tới 121 triệu đồng/lượng chiều bán ra, mua vào 117 triệu đồng/lượng. Chênh lệch giá mua - bán vàng miếng lên giãn rộng từ 3-4 triệu đồng/lượng.
Tại Hà Nội, ngày 18/4 - trước thời điểm một số hiệu vàng ở Cầu Giấy, Trần Nhân Tông mở cửa, hàng chục người dân đã tập trung đông đúc để lấy số thứ tự chờ được mua vàng.
Hôm qua, tại các cửa hàng vàng lớn cũng diễn ra tình trạng tương tự. Đến 11h hôm qua, một cửa hàng lớn trên phố Cầu Giấy đã phát đến số thứ tự 630 và phải thông báo ngừng nhận khách do quá đông.
Khách hàng được mua tối đa 5 chỉ vàng nhẫn giao ngay và một lượng vàng miếng. Tuy nhiên, với lượng khách đông, chính sách cửa hàng có thay đổi. Có thời điểm cửa hàng "cháy" vàng miếng và chỉ bán khi có khách vãng lai tới bán ra.
![]() |
![]() |
![]() |
Có thể bạn quan tâm
Cùng chuyên mục
Tin khác

Giá vàng giảm mạnh đầu tuần, xu hướng thị trường vẫn chưa rõ ràng

Hàng Việt "lên ngôi" nhờ làn sóng mở rộng chuỗi bán lẻ hiện đại

Bộ trưởng Đỗ Đức Duy: Vải thiều Bắc Giang đã tạo dựng được chuỗi giá trị mẫu mực

Giá heo hơi “đóng băng” toàn quốc: Chờ sóng mới?

Giá hồ tiêu sẽ thủng mốc 150.000 đồng/kg?

Giá cà phê được kỳ vọng vượt mốc 130.000 đồng/kg trong tuần này

Gạo Việt tăng giá nhẹ giữa biến động thị trường toàn cầu

Hàng không tăng chuyến mạnh, vé rẻ phủ rộng

Giá hồ tiêu trong nước giảm tới 4.000 đồng/kg
