Bamboo Capital sẽ IPO BCG Land trong quý III/2022, tự tin hoàn thành kế hoạch năm

Ngày 9/8, Công ty CP Bamboo Capital (BCG) đã tổ chức hội nghị gặp gỡ nhà đầu tư theo hình thức trực tuyến. Hội nghị đã chia sẻ tình hình hoạt động kinh doanh 6 tháng đầu năm 2022 của BCG; chiến lược phát triển và tình hình triển khai các dự án trọng điểm của Tập đoàn.

Điểm rơi lợi nhuận bất động sản vào quý III, IV

Sau 6 tháng, Bamboo Capital hoàn thành 30% kế hoạch doanh thu và 40% kế hoạch lợi nhuận song ban lãnh đạo Tập đoàn tự tin sẽ về đích kế hoạch năm vì các dự án bất động sản có điểm rơi lợi nhuận vào quý III và quý IV năm nay.

Trong mảng bất động sản, các dự án đang triển khai theo đúng tiến độ và kế hoạch. Dự án Malibu Hội An với quy mô 96 biệt thự, 675 căn hộ nghỉ dưỡng đã hoàn thành tiện ích hồ bơi và khu cảnh quan, cây xanh xung quanh, đang hoàn thiện những hạng mục còn lại của khu condotel để bàn giao từ quý III/2022, tiếp tục hoàn thiện các hạng mục của Khu biệt thự và dự kiến bắt đầu bàn giao từ quý IV/2022.

Bamboo Capital sẽ IPO BCG Land trong quý III/2022, tự tin hoàn thành kế hoạch năm

Dự án Hoian d’Or đang tích cực thi công cảnh quan và phần khách sạn.

Một dự án bất động sản nghỉ dưỡng khác là Hoian D’or (TP. Hội An) thi công mặt ngoài khu shophouse để bàn giao cho khách từ cuối tháng 7/2022, đang thi công cảnh quan, thi công khách sạn…

Tại TP.HCM, BCG đã bàn giao xong 10 villas còn lại của dự án King Crown Village (giai đoạn 1) và mở bán 200 căn hộ dự án King Crown Infinity trong quý II/2022. Hiện nay, dự án King Crown Infinity (quy mô 739 căn hộ văn phòng shophouse và các tầng thương mại) đã nghiệm thu thi công phần móng và sàn tầng trệt, đang tiếp tục thi công phần hầm.

Tại Bình Định, Dự án Casa Marina Premium, quy mô 160 biệt thự trên núi hướng biển, đã hoàn thiện xây dựng nhà mẫu, sales gallery và điểm check in cho du khách.

Một dự án tiềm năng khác là KCN Cát Trinh, hiện BCG đang hoàn tất các thủ tục pháp lý để có thể khởi công năm sau và triển khai kinh doanh năm 2024.

Mảng năng lượng với các dự án như điện gió Khai Long, điện gió Trà Vinh, điện gió Sóc Trăng, điện gió Cà Mau 1 và 2 vẫn được Tập đoàn chú trọng triển khai và hiện đang chờ quy hoạch điện VIII để thúc đẩy tiến độ.

Ông Tuấn cho biết, các dự án chưa có giá điện của Chính phủ, Tập đoàn triển khai chủ yếu dựa vào vốn chủ sở hữu hoặc huy động vốn từ nhà thầu theo hình thức tài trợ EPC trả chậm. BCG cũng tìm kiếm nhà đầu tư chiến lược, ví dụ về điện gió đã làm việc với Semcorp để họ tham gia cùng, các dự án cũng có đối tác để cùng nhau bỏ vốn, hoặc như dự án Khai Long thì BCG huy động trái phiếu để xây dựng, khi có biểu giá điện thì nguồn vốn này sẽ được chuyển đổi sang tài trợ ngân hàng.

Bamboo Capital sẽ IPO BCG Land trong quý III/2022, tự tin hoàn thành kế hoạch năm

Trong lĩnh vực năng lượng tái tạo, BCG Energy dự kiến sẽ hoàn thành 150MW điện mặt trời áp mái trong năm 2022. Trước đó, BCG Energy đã ký kết với SP Group sẽ cùng lắp đặt 500MW điện mặt trời áp mái đến năm 2025. Đối với mảng điện gió, BCG Energy đặt mục tiêu triển khai 550MW điện gió tại Tây Nam Bộ, dự kiến 180MW đầu tiên sẽ COD trong năm 2023, 370MW sẽ COD trong năm 2024. Thông tin quan trọng được lãnh đạo BCG chia sẻ tại buổi găp gỡ là BCG Land sẽ thực hiện IPO trong quý III/2022. Hiện doanh nghiệp đã hoàn tất toàn bộ thủ tục hồ sơ và đã nộp lên Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước, việc niêm yết sẽ cố gắng thực hiện trong quý IV/2022.

Cơ cấu tài chính vững vàng, đòn bẫy tài chính giảm mạnh

Luỹ kế 6 tháng đầu năm 2022, BCG đã ghi nhận 2.133,9 tỷ đồng doanh thu và 877,1 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế, tăng trưởng lần lượt 47,4% và 81,5% so với cùng kỳ năm 2021. Doanh thu 6 tháng đầu năm 2022 của BCG đến chủ yếu từ 3 mảng hoạt động lõi: mảng xây dựng - hạ tầng đóng góp 737,6 tỷ đồng, bất động sản là 543,4 tỷ đồng và năng lượng tái tạo là 584,7 tỷ đồng, sản xuất là 166,3 tỷ đồng.

Như vậy, sau khi cơ cấu các mảng hoạt động, doanh thu và lợi nhuận quý II/2022 của BCG đã bớt phụ thuộc hơn vào hoạt động xây lắp của Tracodi, thay vào đó các mảng hoạt động mới đang dần hiệu quả và ghi nhận đóng góp tích cực hơn (xem bảng). Biên lợi nhuận gộp và biên lợi nhuận ròng 6 tháng 2022 tiếp tục cải thiện lên mức 38% và 41,1% cao hơn mức cùng kỳ và cả năm 2021.

Sản lượng điện từ mảng năng lượng tái tạo đã đi vào ổn định và tiếp tục tăng trưởng 16,5% so với cùng kỳ, có 7 dự án điện áp mái bắt đầu vận hành trong 6 tháng đầu năm với tổng công suất thiết kế 8.716 kWp.

Lợi nhuận quý II/2022 giảm so với quý I/2022 tuy nhiên vẫn tăng trưởng mạnh so với quý I/2021, trong đó mảng năng lượng tái tạo ghi nhận tăng trưởng lợi nhuận cao hơn do giảm cắt giảm sản lượng trong năm 2022. Lợi nhuận từ bất động sản theo chia sẻ của ông Phạm Minh Tuấn, sẽ có điểm rơi vào quý III/quý IV năm nay.

Bamboo Capital sẽ IPO BCG Land trong quý III/2022, tự tin hoàn thành kế hoạch năm

Báo cáo tài chính của BCG cho thấy, các khoản mục Hàng tồn kho và Người mua trả tiền trước liên tục tăng trưởng, tính đến cuối quý II/2022 lần lượt đạt 2.773 tỷ đồng và 2.532 tỷ đồng, tăng lần lượt 30,3% và 33,1% so với cùng kỳ, đây là một trong những cơ sở đảm bảo cho tăng trưởng doanh thu và lợi nhuận của Tập đoàn các quý tới.

Bức tranh tài chính của BCG khá tích cực khi quy mô tổng tài sản và vốn chủ sở hữu tiếp tục tăng trong 6 tháng 2022, tổng tài sản và vốn chủ sở hữu đạt 44.361 tỷ và 13.701 tỷ đồng, lần lượt tăng 17,7% và 64,1% so với cuối 2021.

BCG đã tăng vốn chủ sở hữu lên mức 13.701 tỷ đồng thông qua các đợt tăng vốn và huy động vốn từ đối tác chiến lược. Điều này đã giúp giảm tỷ lệ tổng nợ/vốn chủ từ mức 7,1 lần vào quý IV/2020 xuống 2,2 lần tại thời điểm cuối quý II/2022, mức trung bình so với các công ty cùng ngành. Tỷ lệ nợ vay/vốn chủ sở hữu cũng giảm xuống mức 1 lần, tương đương trung bình ngành, từ mức đỉnh 2,5 lần của quý II/2021.

Ông Tuấn khẳng định, dù có những khó khăn đến từ thị trường vốn, chiến tranh, dịch bệnh,… nhưng BCG đang phát triển theo đúng định hướng và chiến lược đã đặt ra với sự làm việc nỗ lực, công minh và nhiệt huyết. Đồng vốn huy động thông qua thị trường chứng khoán được Tập đoàn phát triển, đầu tư vào những lĩnh vực đem lại hiệu quả cao cho doanh nghiệp và cổ đông. BCG cũng đặt mục tiêu tham vọng sẽ lọt vào rổ VN30 khi Tập đoàn phát triển lớn mạnh và bền vững.

H.P

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Tìm một xứ sở cổ tích cho mùa đông, Sun World Ba Na Hills đang đợi bạn với nhiều trải nghiệm hấp dẫn

Tìm một xứ sở cổ tích cho mùa đông, Sun World Ba Na Hills đang đợi bạn với nhiều trải nghiệm hấp dẫn

Đắm chìm trong những giai điệu hoan ca, xem show diễn dưới cây thông khổng lồ, trầm trồ trước công nghệ thực tế ảo siêu thực ở rạp Airship Mắt bay… chuyến phiêu lưu mùa đông tại Sun World Ba Na Hills ấm áp và đáng nhớ đến từng giây phút.
VINIF tài trợ 62 tỷ đồng học bổng thạc sĩ và tiến sĩ và sau tiến sĩ năm 2022

VINIF tài trợ 62 tỷ đồng học bổng thạc sĩ và tiến sĩ và sau tiến sĩ năm 2022

Quỹ Đổi mới Sáng tạo Vingroup - VINIF tổ chức trao 360 suất học bổng với tổng giá trị 62 tỷ đồng cho các học viên cao học, nghiên cứu sinh và tiến sĩ xuất sắc thuộc 13 khối ngành. Đây là năm thứ 4 liên tiếp VinIF trao học bổng thạc sĩ, tiến sĩ trong nước và năm thứ hai trao học bổng sau tiến sĩ, nhằm góp phần phát triển nguồn nhân lực khoa học chất lượng cao cho đất nước.
BCG được vinh danh trong Top 50 doanh nghiệp hiệu quả nhất Việt Nam

BCG được vinh danh trong Top 50 doanh nghiệp hiệu quả nhất Việt Nam

Ngày 1/12, Công ty Cổ phần Tập đoàn Bamboo Capital (BCG) đã vinh dự góp mặt trong bảng xếp hạng “Top 50 Công ty niêm yết kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam năm 2022".
Sun Group: Từ “người khai mở” đến thương hiệu kiến tạo và dẫn dắt xu hướng

Sun Group: Từ “người khai mở” đến thương hiệu kiến tạo và dẫn dắt xu hướng

Xây dựng hệ sinh thái du lịch đẳng cấp khắp ba miền đất nước, tiên phong kiến tạo thương hiệu vui chơi giải trí và nghỉ dưỡng đẳng cấp, góp phần đưa Việt Nam lên bản đồ du lịch quốc tế, đi đầu trong những xu thế bất động sản gắn với du lịch thời thượng nhất, 15 năm qua, Sun Group đã định hình một “thương hiệu kiến tạo và dẫn dắt xu hướng”.
Sự thật thông tin quyết định ngừng sử dụng hoá đơn của Tập đoàn Danh Khôi

Sự thật thông tin quyết định ngừng sử dụng hoá đơn của Tập đoàn Danh Khôi

Tập đoàn Danh Khôi khẳng định, doanh nghiệp vẫn được phép đề nghị xuất hóa đơn theo từng lần phát sinh và có trách nhiệm nộp thuế tương đương 18% số tiền trên hóa đơn xuất ra theo quy định.
Brighton College Vietnam: “Để mỗi cá nhân trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình”

Brighton College Vietnam: “Để mỗi cá nhân trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình”

“Chúng tôi xây dựng khái niệm ‘tinh hoa’, ‘quý tộc’ dựa vào lòng nhân ái, bao dung, tính ham học hỏi, tài và đức cũng như các đóng góp cho xã hội, ngược với khái niệm truyền thống về tầng lớp quý tộc dựa vào dòng dõi, tài sản, và các đặc ân”, ông Matthew - Tổng Hiệu trưởng Sáng lập của Brighton College Vietnam chia sẻ.
Sun Red Carpet: Trải nghiệm “dinh thự bay”, đắm say thiên đường Maldives

Sun Red Carpet: Trải nghiệm “dinh thự bay”, đắm say thiên đường Maldives

Từ chiếc chuyên cơ huyền thoại Gulfstream G650ER tới Maldives trứ danh giữa lòng Ấn Độ Dương, Sun Red Carpet tự hào đem tới sự kiện tri ân mang dấu ấn “độc bản” trên thị trường, một lần nữa khẳng định tuyên ngôn “thăng hoa giá trị sống” mà Sun Property luôn khao khát mang tới cho những Quý Chủ Sở Hữu của mình.
Phó Chủ tịch nước trao bằng khen cho đại diện thương hiệu thời trang cao cấp Chancos

Phó Chủ tịch nước trao bằng khen cho đại diện thương hiệu thời trang cao cấp Chancos

Xác định mục tiêu trở thành thương hiệu thời trang xa xỉ mang thương hiệu Việt Nam, Chancos từng bước gây dựng niềm tin trong lòng khách hàng. Quá trình hình thành và phát triển Chancos được Phó Chủ tịch nước trao bằng khen vì có nhiều cống hiến, góp phần giữ gìn và phát huy các giá trị văn hóa Việt Nam.
Những điểm đến không thể bỏ qua ở Phú Quốc - Hòn đảo có thiên nhiên hấp dẫn hàng đầu thế giới

Những điểm đến không thể bỏ qua ở Phú Quốc - Hòn đảo có thiên nhiên hấp dẫn hàng đầu thế giới

Phú Quốc vừa đạt danh hiệu Hòn đảo có thiên nhiên hấp dẫn hàng đầu thế giới 2022 do World Travel Awards trao tặng. Và hơn cả một điểm đến thiên nhiên tuyệt mỹ, Phú Quốc còn khiến du khách bị mê hoặc bởi hàng loạt điểm đến vui chơi và nghỉ dưỡng đẳng cấp.
Vinpearl, VinWonders, Vinpearl golf bùng nổ chuỗi sự kiện đẳng cấp thế giới lớn nhất trong năm

Vinpearl, VinWonders, Vinpearl golf bùng nổ chuỗi sự kiện đẳng cấp thế giới lớn nhất trong năm

Chào đón mùa lễ hội Giáng sinh và năm mới lớn nhất trong năm, các quần thể du lịch, nghỉ dưỡng Vinpearl, công viên chủ đề VinWonders và các sân golf Vinpearl sẽ mang đến cho du khách những trải nghiệm đặc sắc chưa từng có. Với chuỗi sự kiện đẳng cấp thế giới lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam, Vinpearl, VinWonders và Vinpearl Golf không chỉ nâng tầm vị thế du lịch Việt mà còn góp phần đưa Việt Nam trở thành “điểm đến mới của thế giới” mùa lễ hội 2022 và năm 2023.
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

partner-vingroup
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-hdbank
partner-sunshine-group
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-giovanni
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
Phiên bản di động