Giá xăng dầu hôm nay 8/6: Quay đầu giảm

Giá xăng dầu hôm nay 8/6 bất ngờ diễn biến trái ngược với dự đoán “tăng vững chắc” của nhiều nhà phân tích khi báo cáo nhập khẩu dầu tháng 5 của Trung Quốc đã giảm xuống mức thấp nhất trong 5 tháng qua.
Giá xăng dầu hôm nay 7/6: Dầu Brent vượt mức 72 USD Giá xăng dầu hôm nay 6/6: Duy trì đà tăng Giá xăng dầu hôm nay 5/6: Tăng mạnh

Giá xăng dầu thế giới

Ghi nhận vào lúc 7h20 (giờ Việt Nam) ngày 8/6 giá dầu thô ngọt nhẹ WTI của Mỹ giảm 0,07% xuống 69,18 USD/thùng so với ngày 7/6. Giá dầu thô Brent giao tháng 8 cũng giảm 0,08% xuống 71,41 USD/thùng.

Giá dầu bất ngờ diễn biến trái ngược với dự đoán “tăng vững chắc” của nhiều nhà phân tích khi báo cáo nhập khẩu dầu tháng 5 của Trung Quốc (một lý do chính đằng sau đợt tăng năm nay) đã giảm xuống mức thấp nhất trong 5 tháng qua.

Nguyên nhân được xác định là do các nhà máy lọc dầu tư nhân hạn chế mua trong bối cảnh hạn ngạch mua hàng theo chính phủ ban hành.

Giá xăng dầu hôm nay 8/6: Quay đầu giảm
Giá xăng dầu hôm nay 8/6 quay đầu giảm

Phil Flynn, nhà phân tích cấp cao tại Price Futures Group ở Chicago, nhận định điều đó đã lấy đi một phần nhiệt huyết trên thị trường dầu giá lên.

Jim Ritterbusch của Ritterbusch and Associates cho biết các nhà đầu tư có thể đã bán một số hợp đồng để chốt lời khi giá dầu WTI đạt mức 70 USD.

"Dù thế nào, mức cao nhất mới cho thấy sự bền vững của đà tăng giá lần này với giá còn có thể tăng cao hơn nữa trong tương lai," ông Ritterbusch nói.

Giá dầu thô đã tăng trong hai tuần liên tiếp, với dầu Brent tăng 38% trong năm nay và WTI tăng 43%, nhờ sự phục hồi sau sự gián đoạn nhu cầu liên quan đến đại dịch COVID-19 và hạn chế nguồn cung của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các đồng minh, còn gọi là OPEC+.

Nhóm sản xuất đã thúc đẩy giá dầu bằng cách tuân theo các biện pháp hạn nới lỏng dần dần nguồn cung cho tới tháng 7. Thứ Hai (7/6), Tổng thư ký OPEC Mohammad Barkindo cho biết OPEC+ dự kiến tồn kho dầu sẽ giảm hơn nữa trong những tháng tới, theo Reuters.

Các nhà phân tích kỳ vọng giá dầu sẽ tiếp tục tăng, với sự điều chỉnh ngắn hạn, do nhu cầu toàn cầu tăng lên sau quyết định nới lỏng các hạn chế phòng COVID-19 của Mỹ và châu Âu, trong khi Ấn Độ đã bắt đầu nới lỏng lệnh phong toả mới nhất.

Giá xăng dầu trong nước

Liên Bộ Công Thương - Tài chính giữ nguyên mức giá xăng dầu hiện hành trong kỳ điều chỉnh chiều ngày 27/5.

Theo đó, sau khi thực hiện việc trích lập và chi sử dụng Quỹ Bình ổn giá (BOG) xăng dầu, giá bán các mặt hàng xăng dầu tiêu dùng phổ biến trên thị trường như sau:

Giá xăng E5 RON 92 không cao hơn 18.426 đồng/lít;

Giá xăng RON 95-III không cao hơn 19.531 đồng/lít;

Giá dầu diesel 0.05S không cao hơn 14.774 đồng/lít;

Giá dầu hỏa không cao hơn 13.825 đồng/lít;

Giá dầu mazut 180CST 3.5S không cao hơn 14.279 đồng/kg.

Tuấn Anh

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Hà Nội: Triệt phá xưởng sản xuất mỹ phẩm có dấu hiệu giả mạo nhiều nhãn hiệu lớn

Hà Nội: Triệt phá xưởng sản xuất mỹ phẩm có dấu hiệu giả mạo nhiều nhãn hiệu lớn

Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 11 thuộc Cục QLTT Hà Nội phối hợp với Công an huyện Thanh Oai vừa phát hiện cơ sở sản xuất, sang chiết mỹ phẩm lớn có dấu hiệu sản xuất, tiêu thụ mỹ phẩm giả.
Philippines giảm thuế nhập khẩu gạo: Cơ hội và thách thức cho xuất khẩu gạo Việt

Philippines giảm thuế nhập khẩu gạo: Cơ hội và thách thức cho xuất khẩu gạo Việt

Theo Cục Xuất Nhập khẩu (Bộ Công Thương), việc Philippines giảm thuế nhập khẩu gạo xuống còn 35% tuy tạo điều kiện cho Việt Nam đẩy mạnh số lượng xuất khẩu sang thị trường này, nhưng việc “cào bằng” mức thuế nhập khẩu gạo đối với tất cả các nước ở mức 35% lại khiến Việt Nam gặp khó khăn hơn.
Giá gạo hôm nay 17/6: Tăng nhẹ

Giá gạo hôm nay 17/6: Tăng nhẹ

Giá gạo hôm nay 17/6, ghi nhận các loại gạo nguyên liệu tăng nhẹ. Trên thị trường thế giới, giá chào bán gạo xuất khẩu của Việt Nam duy trì ổn định.
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

partner-vingroup
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-tt-group
partner-hdbank
partner-sunshine-group
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-giovanni
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
Phiên bản di động