Giá cà phê hiện vô cùng khó lường

Thị trường cà phê trong nước hôm nay đã khởi sắc quay trở lại sắc xanh, trung bình tăng 1.600 đồng/kg nằm trong khoảng 115.500 - 116.200. Hiện giá mua trung bình tại các tỉnh Tây Nguyên là 116.200đ đồng/kg, giá mua cao nhất tại tỉnh Đắk Lắk và Đắk Nông là 116.200 đồng/kg.
Sản lượng cà phê dự kiến giảm tới 15% đẩy giá cà phê cao gấp 3 lần so với mức trung bình Vì sao giá cà phê trong nước và quốc tế đồng loạt giảm sốc? Giá cà phê tiếp tục giảm mạnh 2.500 đồng/kg, đâu là nguyên nhân?
Giá cà phê hiện vô cùng khó lường.
Giá cà phê hiện vô cùng khó lường.

Cụ thể, giá cà phê thu mua tại tỉnh Gia Lai (Chư Prông) là 116.100 tăng 1.600 đồng/kg so với ngày hôm qua, ở Pleiku và La Grai ở mức 116.000 đồng/kg. Tại tỉnh Kon Tum ở mức giá 116.100 đồng/kg tăng 1.600 đồng/kg so với ngày hôm qua; Tại tỉnh Đắk Nông cà phê được thu mua với giá 116.200 đồng/kg tăng 1.700 đồng/kg so với ngày hôm qua.

Giá cà phê nhân xô (cà phê nhân, cà phê nhân tươi) tại tỉnh Lâm Đồng ở các huyện như Bảo Lộc, Di Linh, Lâm Hà, cà phê được thu mua với giá 115.500 đồng/kg tăng 1.700 đồng/kg so với ngày hôm qua.

Giá cà phê hôm nay tại tỉnh Đắk Lắk; ở huyện Cư M'gar cà phê được thu mua ở mức khoảng 116.200 đồng/kg tăng 1.500 đồng/kg, còn tại huyện Ea H'leo, thị xã Buôn Hồ được thu mua ở mức 116.100 đồng/kg.

Kết thúc phiên giao dịch, giá cà phê Robusta trên sàn London ngày 6/10/2024 lúc 4h30 giao dịch ở mức 4.533 - 5.067 tấn. Cụ thể, kỳ hạn giao hàng tháng 11/2024 là 5.067 USD/tấn, tăng 146 USD/tấn; kỳ hạn giao hàng tháng 1/2025 là 4.859 USD/tấn, tăng 139 USD/tấn; kỳ hạn giao hàng tháng 3/2025 là 4.674 USD/tấn, tăng 126 USD/tấn và kỳ hạn giao hàng tháng 5/2025 là 4.533 USD/tấn, tăng 110 USD/tấn.

Giá cà phê Arabica trên sàn New York sáng ngày 6/10/2024 sắc xanh chiếm ưu thế, mức giảm từ 4.95 - 5.30 cent/lb. Cụ thể, kỳ hạn giao hàng tháng 12/2024 là 257.35 cent/lb, tăng 2.10%; kỳ giao hàng tháng 3/2025 là 255.65 cent/lb tăng 2.06%); kỳ giao hàng tháng 5/2025 là 253.55 cent/lb (tăng 2.01%) và kỳ giao hàng tháng 7/2025 là 251.00 tăng 2.01%.

Giá cà phê Arabica Brazil sáng ngày 6/10/2024 tăng, giảm trái chiều. Cụ thể, kỳ hạn giao hàng tháng 12/2024 là 308.05 USD/tấn, giảm 0.95%; kỳ giao hàng tháng 3/2025 là 310.30 USD/tấn (tăng 1.72%); kỳ giao hàng tháng 5/2025 là 311.20 USD/tấn, tằng 2.17% và giao hàng tháng 7/2025 là 307.75 USD/tấn, tăng 2.17%.

9 tháng đầu năm, xuất khẩu cà phê thu về gần 4,4 tỷ USD

Giá cà phê hiện vô cùng khó lường
Giá xuất khẩu cà phê trung bình trong 9 tháng đạt 3.897 USD/tấn.

Trong 9 tháng đầu năm, xuất khẩu cà phê của Việt Nam đã đạt mức tăng trưởng ấn tượng, thu về gần 4,4 tỷ USD, tăng 40% so với cùng kỳ năm 2023. Sự tăng trưởng này được thúc đẩy bởi giá cà phê tăng liên tục, với giá trung bình trong tháng 9 đạt mức kỷ lục 5.469 USD/tấn.

Giá xuất khẩu cà phê trung bình trong 9 tháng đạt 3.897 USD/tấn, tăng 56% so với năm trước. Điều này khiến cà phê trở thành mặt hàng nông sản có mức tăng giá đáng chú ý nhất trong số các sản phẩm xuất khẩu chính của Việt Nam.

Doanh thu từ xuất khẩu cà phê trong 9 tháng đầu năm đã vượt qua tổng kim ngạch của cả năm trước. Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn dự kiến doanh thu xuất khẩu cà phê trong năm nay sẽ vượt qua 5 tỷ USD và thậm chí có thể đạt mức 6 tỷ USD nhờ vào mức giá cao hiện tại.

các khảo sát cho thấy sản lượng tốt do nông dân tập trung chăm sóc, giảm thiểu được tác động của khô hạn hồi đầu năm.

Ông Phan Minh Thông, Tổng Giám đốc Công ty CP Phúc Sinh - doanh nghiệp trong tốp 4 về xuất khẩu cà phê, cho rằng giá cà phê hiện phụ thuộc quá nhiều vào các nhà đầu cơ nên vô cùng khó lường.

"Chúng tôi đã có 1 mùa cà phê chưa từng thấy trong lịch sử khi suốt 5 tháng qua, gần như "ngồi chơi xơi nước" vì không có hàng để giao dịch. Trong khi đó, từ năm 2022 trở về trước, đến tận tháng 9, 10 – tức cuối vụ cũ đầu vụ mới, mỗi tháng công ty vẫn có thể xuất khẩu đến 20 container cà phê" – ông Thông dẫn chứng.

Ông Thông cho rằng với giá cà phê cao như hiện nay, các doanh nghiệp phải hết sức thận trọng theo nguyên tắc mua cao bán cao. Dự báo trong 5 năm tới, giá cà phê vẫn ở mức cao, từ 4.000 USD/tấn.

Vì sao giá cà phê trong nước điều chỉnh khá chậm? Vì sao giá cà phê trong nước điều chỉnh khá chậm?
Chuyên gia: Nếu thời tiết thuận lợi sẽ làm cho giá cà phê dịu xuống Chuyên gia: Nếu thời tiết thuận lợi sẽ làm cho giá cà phê dịu xuống
Sản lượng cà phê dự kiến giảm tới 15% đẩy giá cà phê cao gấp 3 lần so với mức trung bình Sản lượng cà phê dự kiến giảm tới 15% đẩy giá cà phê cao gấp 3 lần so với mức trung bình
Anh Minh

Cùng chuyên mục

Tin khác

Công ty Nam Anh ở Hà Nội tái phạm kinh doanh thực phẩm nhập lậu, bị phạt 70 triệu đồng

Công ty Nam Anh ở Hà Nội tái phạm kinh doanh thực phẩm nhập lậu, bị phạt 70 triệu đồng

Chỉ trong vòng chưa đầy hai tháng, Công ty TNHH Thương mại và Xuất nhập khẩu Nam Anh (phường Long Biên, Hà Nội) đã hai lần bị xử phạt vì hành vi kinh doanh thực phẩm nhập lậu. Dù đã bị xử lý trước đó, doanh nghiệp này vẫn tiếp tục tái phạm, bất chấp quy định của pháp luật và cảnh báo từ cơ quan chức năng.
Hội chợ Làng nghề Việt Nam lần thứ 21: Tôn vinh tinh hoa thủ công, kết nối giá trị OCOP và phát triển bền vững nông thôn

Hội chợ Làng nghề Việt Nam lần thứ 21: Tôn vinh tinh hoa thủ công, kết nối giá trị OCOP và phát triển bền vững nông thôn

Sáng ngày 10/10, tại Trung tâm Triển lãm Nông nghiệp (số 489 Hoàng Quốc Việt, phường Nghĩa Đô, Hà Nội), Hội chợ Làng nghề Việt Nam lần thứ 21 năm 2025 đã chính thức khai mạc. Sự kiện do Bộ Nông nghiệp và Môi trường chỉ đạo, Trung tâm Xúc tiến thương mại Nông nghiệp (Agritrade) tổ chức, với sự phối hợp của nhiều đơn vị thuộc Bộ và các địa phương trong cả nước.
Ford Territory Mới – Dấu ấn công nghệ thông minh cho phong cách sống hiện đại

Ford Territory Mới – Dấu ấn công nghệ thông minh cho phong cách sống hiện đại

Nhân dịp kỷ niệm 30 năm tại Việt Nam, Ford giới thiệu Territory Thế hệ Mới – mẫu C-SUV toàn cầu mang thiết kế hiện đại, công nghệ thông minh và tính năng an toàn vượt trội, hứa hẹn mang đến trải nghiệm lái năng động, tiện nghi cho người dùng Việt.
Giá chung cư Hà Nội tăng gần gấp đôi sau 2 năm: Thị trường nóng, nhà ở thực “khó thở”

Giá chung cư Hà Nội tăng gần gấp đôi sau 2 năm: Thị trường nóng, nhà ở thực “khó thở”

Giá chung cư tại Hà Nội đang leo thang với tốc độ chưa từng có, tăng gần 100% chỉ trong vòng 2 năm qua. Trong khi nhu cầu ở thực vẫn lớn, khả năng chi trả của người dân ngày càng thu hẹp, tạo nên nghịch lý mới trên thị trường bất động sản Thủ đô.
Hải quan khu vực VII siết chặt kiểm soát hàng giả, hàng kém chất lượng

Hải quan khu vực VII siết chặt kiểm soát hàng giả, hàng kém chất lượng

Trước diễn biến phức tạp của buôn lậu, gian lận thương mại trên tuyến biên giới phía Bắc, Chi cục Hải quan Khu vực VII đã triển khai nhiều giải pháp đồng bộ để kiểm soát chặt chẽ hàng hóa xuất nhập khẩu. Đặc biệt, trong dịp Tết Trung thu – thời điểm nhu cầu tiêu thụ bánh kẹo, đồ chơi,... tăng cao nên công tác bảo vệ quyền lợi và an toàn của người tiêu dùng được đặt lên hàng đầu.
Thị trường thực phẩm bổ sung: Xử phạt Công ty Yến Trí Việt 961,1 triệu đồng, hồ sơ chuyển Công an điều tra

Thị trường thực phẩm bổ sung: Xử phạt Công ty Yến Trí Việt 961,1 triệu đồng, hồ sơ chuyển Công an điều tra

Theo tin từ Cục Quản lý và Phát triển thị trường trong nước (Cục TTTN) - Bộ Công Thương, Cục vừa xử phạt Công ty TNHH Yến Trí Việt số tiền 961,1 triệu đồng về 07 hành vi vi phạm trong kinh doanh thực phẩm bổ sung; đồng thời đã chuyển hồ sơ sang cơ quan Công an để tiếp tục điều tra do một số sản phẩm có dấu hiệu là hàng giả.
Apple tái định vị thị trường cao cấp: “Max” thoái lui, “Fold” mở ra kỷ nguyên mới của iPhone

Apple tái định vị thị trường cao cấp: “Max” thoái lui, “Fold” mở ra kỷ nguyên mới của iPhone

iPhone 17 Pro Max có thể là mẫu “Max” cuối cùng khi Apple chuẩn bị tung iPhone Fold – bước đi chiến lược định hình lại cuộc đua phân khúc cao cấp toàn cầu.
Hà Nội chủ động đảm bảo nguồn cung thiết yếu, kiên quyết ngăn giá “leo thang” mùa mưa bão

Hà Nội chủ động đảm bảo nguồn cung thiết yếu, kiên quyết ngăn giá “leo thang” mùa mưa bão

Trước mùa mưa bão sắp đến, Sở Công Thương Hà Nội đã “ra quân” chỉ đạo khẩn, yêu cầu các đơn vị chức năng cùng doanh nghiệp tăng cường chuẩn bị nguồn hàng thiết yếu, chủ động dự trữ và siết chặt quản lý giá. Mục tiêu là ngăn chặn tình trạng đầu cơ, găm hàng và tăng giá bất hợp lý, đảm bảo đời sống người dân không bị ảnh hưởng khi thiên tai xảy ra.
iPhone Air giảm giá tại Việt Nam

iPhone Air giảm giá tại Việt Nam

Sau hơn 2 tuần chính thức lên kệ, iPhone Air – mẫu iPhone hoàn toàn mới của Apple – đã ghi nhận đợt giảm giá đầu tiên tại thị trường Việt Nam. Một số đại lý ủy quyền cho biết, phiên bản 512GB hiện được chào bán với giá 38 triệu đồng (giảm 500.000 đồng), trong khi bản 1TB giảm 1 triệu đồng, xuống còn 44 triệu đồng. Phiên bản 256GB giữ nguyên mức niêm yết ban đầu.
Vựa rau Hà Nội ngập úng sau bão, chợ dân sinh khan hàng, sốt giá

Vựa rau Hà Nội ngập úng sau bão, chợ dân sinh khan hàng, sốt giá

Những trận mưa lớn sau bão Bualoi đã gây ngập úng nghiêm trọng tại các vùng trồng rau ven đô, khiến nguồn cung sụt giảm mạnh. Tình trạng này đẩy giá nhiều loại rau ăn lá tại các chợ dân sinh tăng gấp đôi, thậm chí khan hàng, gây khó khăn cho cả người bán lẫn người mua.
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

tap-doan-son-ha
partner-vingroup
partner-shb
partner-hdbank
partner-bivaco
partner-tan-hoang-minh-group
partner-sunshine-group
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-giovanni
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
Phiên bản di động