Đại học Quốc tế Sài Gòn khẳng định vị thế giáo dục

Trong nhiều năm qua, trường Đại học Quốc tế Sài Gòn (SIU) khẳng định vị thế đào tạo các chương trình bậc đại học và sau đại học được thiết kế theo tiêu chuẩn của các trường đại học hàng đầu Hoa Kỳ.

Lễ trao bằng tốt nghiệp đặc biệt.

Trường Đại học Quốc tế Sài Gòn long trọng tổ chức Lễ trao bằng tốt nghiệp cho các tân cử nhân, tân thạc sĩ vào lúc 8h ngày 2/4/2022 tại Nhà hát Diên Hồng Đông A Campus (18 Tống Hữu Định, Phường Thảo Điền, TP. Thủ Đức, TP.HCM).

Đây là buổi lễ nhằm vinh danh và chúc mừng tất cả các tân khoa cử nhân và thạc sĩ đã hoàn thành chương trình học tại SIU.

Trong nhiều năm qua, SIU khẳng định vị thế đào tạo các chương trình bậc đại học và sau đại học được thiết kế theo tiêu chuẩn của các trường đại học hàng đầu Hoa Kỳ. Sinh viên tốt nghiệp tại SIU còn được chú trọng phát triển khả năng sử dụng tốt tiếng Anh, tin học quốc tế.

Đại học Quốc tế Sài Gòn khẳng định vị thế giáo dục
Lớp học tại trường Đại học Quốc tế Sài Gòn.

Trong đợt tốt nghiệp này, có 3 em xuất sắc tốt nghiệp thủ khoa toàn khóa với thành tích nổi bật: Tôn Thất Vũ Luân, sinh viên ngành Quản trị kinh doanh Chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh tốt nghiệp loại Giỏi và IELTS 7.5; Trần Phước Ngọc Tú, sinh viên ngành Quản trị kinh doanh chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh tốt nghiệp loại Giỏi và IELTS 6.5; Bùi Ngọc Bích Thảo, sinh viên chuyên ngành Kinh tế đối ngoại tốt nghiệp loại Xuất sắc và TOEIC 865.

Đặc biệt, Bùi Ngọc Bích Thảo vừa xuất sắc đạt học bổng Thạc sĩ tài năng 2022 chuyên ngành Quản trị kinh doanh (MBA) của Viện Sau đại học Trường Đại học Quốc tế Sài Gòn. Đây là học bổng danh giá dành cho bậc cao học, tài trợ 100% học phí toàn khóa và hưởng mức lương hàng tháng từ 15 – 20 triệu đồng/tháng trong suốt khóa học. Học viên còn được thụ hưởng mức thưởng như một giảng viên lên đến 100 triệu đồng nếu có công trình nghiên cứu đăng trên các tạp chí khoa học quốc tế uy tín, và có cơ hội được hỗ trợ làm nghiên cứu sinh Tiến sĩ trong và ngoài nước.

Ngoài ra nhiều tân khoa khác đã rất thành công trong học thuật, nghiên cứu, nghệ thuật, cùng nhau viết tiếp trang sử truyền thống tốt đẹp của Trường Đại học Quốc tế Sài Gòn.

Đại học Quốc tế Sài Gòn khẳng định vị thế giáo dục
Trường Đại học Quốc tế Sài Gòn phối hợp với nhiều doanh nghiệp, nâng cao cơ hội việc làm cho sinh viên.

Lễ trao bằng tốt nghiệp tại SIU có nhiều đặc biệt, một trong số đó là sự đồng hành của các doanh nghiệp trong và ngoài nước mà Tập đoàn Giáo dục Quốc Tế Á Châu (GAIE) nói chung và SIU nói riêng có quan hệ hợp tác. Doanh nghiệp là một phần trong cộng đồng SIU.

SIU trân trọng những đóng góp của cộng đồng doanh nghiệp từ giai đoạn xây dựng chương trình đào tạo sao cho sát với thực tiễn thị trường lao động trong và ngoài nước, cho đến việc luôn đồng hành trong quá trình giảng dạy, thực hành của SIU. Trong không khí trang trọng của Lễ trao bằng tốt nghiệp, SIU vinh dự đón tiếp nhiều vị lãnh đạo ngân hàng, doanh nghiệp, khách sạn....

Đẩy mạnh chuyển đổi số đào tạo sinh viên

SIU là trường đại học quốc tế tại Việt Nam, thành viên các tổ chức kiểm định chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới của Hoa Kỳ: Hội đồng kiểm định quốc tế các trường ĐH đào tạo ngành Kinh doanh (International Accreditation Council for Business Education - IACBE), Hiệp hội phát triển giảng dạy doanh thương bậc đại học (Association to Advance Collegiate Schools of Business - AACSB); Được công nhận đạt kiểm định quốc tế khối ngành Kinh doanh của IACBE, đạt kiểm định cấp cơ sở giáo dục và 2 khối ngành Khoa học máy tính, Ngôn ngữ Anh theo bộ tiêu chuẩn của Bộ Giáo dục & Đào tạo; đang triển khai kiểm định quốc tế của ABET - Hoa Kỳ khối ngành Khoa học máy tính và xúc tiến kiểm định quốc tế ngành Ngôn ngữ Anh.

Được biết, ABET (Accreditation Board for Engineering and Technology) là một trong các tổ chức kiểm định uy tín nhất thế giới cho các chương trình Kỹ thuật và Công nghệ.

Đại học Quốc tế Sài Gòn khẳng định vị thế giáo dục

Với tốc độ phát triển của CMCN 4.0, năm 2022, SIU đẩy mạnh tiến trình chuyển đổi số nhằm nâng cao hiệu quả làm việc và chất lượng đào tạo. Minh chứng là SIU tiên phong trong việc xây dựng Trung tâm Dữ liệu và Trí tuệ nhân tạo (SIU AILAB) với đầu tư nhiều server, robot nhập khẩu từ các tập đoàn công nghệ hàng đầu thế giới: NVIDIA, Lambda,... phục vụ công tác nghiên cứu và đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực Công nghệ thông tin, góp phần xây dựng hệ sinh thái số, hỗ trợ thúc đẩy cộng đồng AI phát triển trên tất cả các lĩnh vực.

Ngoài ra, SIU còn chủ động đổi mới toàn diện chương trình đào tạo, “đảo ngược” một số học phần kỹ năng, ứng dụng nghề nghiệp sớm nhằm tạo điều kiện cho sinh viên gia nhập thị trường lao động trong nước và quốc tế, có việc làm ngay từ sau năm đại học thứ 2.

SIU đang triển khai cho sinh viên chuyên ngành Trí tuệ nhân tạo (AI) học và lấy chứng chỉ quốc tế chuyên ngành của các trường đại học hàng đầu thế giới như Stanford, MIT, hướng đến mở rộng mô hình cho tất cả 18 chuyên ngành đào tạo.

Theo khảo sát năm 2020, gần 98% sinh viên SIU có việc làm, 2% còn lại học lên bậc học cao hơn hoặc chuyển tiếp du học tại nhiều nước trên thế giới. Sinh viên trường đã và đang đạt được những thành công tại các công ty hàng đầu Việt Nam và tập đoàn đa quốc gia danh tiếng. Đặc biệt, nhiều sinh viên đã khởi nghiệp thành công, tạo việc làm cho nhiều người khác.

Một hành trình đã khép lại và một hành trình mới với nhiều cơ hội mở ra cho cả thầy và trò Trường Đại học Quốc tế Sài Gòn. Hy vọng với những hành trang tại SIU, các bạn tân khoa sẽ viết tiếp giấc mơ của mình và vươn xa ra “biển lớn”.

Giang Phúc

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

CEO Thắng Lợi Group nhận giải thưởng Sao Đỏ năm 2022

CEO Thắng Lợi Group nhận giải thưởng Sao Đỏ năm 2022

Ông Nguyễn Thanh Quyền – Phó Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc Tập đoàn Thắng Lợi Group vinh dự nhận giải thưởng Top 100 Doanh nhân trẻ tiêu biểu năm 2022 trong lễ trao giải Sao Đỏ tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội) ngày 8/11.
T&T Group: Hành trình trách nhiệm xã hội từ “tâm”

T&T Group: Hành trình trách nhiệm xã hội từ “tâm”

T&T Group luôn coi trọng trách nhiệm của doanh nghiệp với xã hội và coi đây là kim chỉ nam xuyên suốt trong gần 30 năm hoạt động và phát triển.
Mansion Sports và PAU FC công bố quan hệ đối tác

Mansion Sports và PAU FC công bố quan hệ đối tác

Ngày 19/9/ 2022 vừa qua, tại buổi công bố quan hệ đối tác Mansion Sports, đại diện CLB PAU FC cho biết, trong thời gian tới CLB sẽ mở rộng hình ảnh ra thị trường châu Á. Đặc biệt, hai bên đã thỏa thuận sơ bộ về việc sẽ đưa PAU FC tới Việt Nam du đấu trong năm sau.
Ngân hàng SCB phủ nhận nhiều tin đồn sai sự thật

Ngân hàng SCB phủ nhận nhiều tin đồn sai sự thật

Ông Lưu Quốc Thắng - Trưởng Ban kiểm soát SCB và ông Diệp Bảo Châu - Phó Tổng Giám đốc SCB vẫn đang điều hành công việc hàng ngày của Ngân hàng TMCP Sài Gòn.
Vinataxi kỷ niệm 30 năm thành lập

Vinataxi kỷ niệm 30 năm thành lập

Ngày 7/10/2022, Công ty Taxi Việt Nam (Vinataxi) vừa tổ chức lễ kỷ niệm 30 năm thành lập để tri ân các cổ đông, đối tác, đội ngũ cán bộ nhân viên và tài xế đã gắn bó và tạo nên thương hiệu Vinataxi.
200 nhà máy phân bón bị loại bỏ khỏi thị trường

200 nhà máy phân bón bị loại bỏ khỏi thị trường

Cục Bảo vệ thực vật cho biết đã loại bỏ khỏi thị trường 200 nhà máy phân bón do không đáp ứng được yêu cầu theo Nghị định 84 về quản lý phân bón, hoặc chủ doanh nghiệp chủ động xin rút do nhà máy ngừng hoạt động từ lâu.
Tập đoàn Lê Phong bắt tay loạt “ông lớn” triển khai dự cao cấp The Emerald 68

Tập đoàn Lê Phong bắt tay loạt “ông lớn” triển khai dự cao cấp The Emerald 68

Ngày 4/10/2022, Tập đoàn đoàn Lê Phong - Thương hiệu chủ đầu tư bất động sản uy tín tại Bình Dương đã tổ chức ký kết với Nhà Phát triển dự án - Tổng thầu xây dựng Coteccons và các đối tác lớn, uy tín, như; Tư vấn quản lý và Giám sát Công ty Quản lý DSPcons Việt Nam; Kinh danh và Tiếp thị Công ty CP DV Bất Động Sản Danh Khôi – DKRS; Ngân hàng Thương mại CP Đầu tư và Phát triển Việt Nam – BIDV; Quản lý Vận hành tòa nhà Công ty Anabuki NL Housing Service Việt Nam để triển khai dự án căn hộ cao cấp The Emerald 68.
Van Phuc Group tài trợ hơn 6 tỷ đồng đỡ đầu 50 trẻ mồ côi do dịch Covid - 19

Van Phuc Group tài trợ hơn 6 tỷ đồng đỡ đầu 50 trẻ mồ côi do dịch Covid - 19

Sáng ngày 24/9/2022, tại Hội trường Thành ủy Thủ Đức, Van Phuc Group hân hạnh đồng hành cùng MTTQ Việt Nam TP.Thủ Đức và tài trợ hơn 6 tỷ đồng đỡ đầu 50 trẻ em mồ côi do dịch Covid-19 trong chương trình “Điểm tựa tương lai”.
Đại diện Phòng khám Pasteur: Sở Y tế không kết luận cơ sở hoạt động trái phép

Đại diện Phòng khám Pasteur: Sở Y tế không kết luận cơ sở hoạt động trái phép

Gần đây, Sở Y tế TP.HCM tiến hành thanh kiểm tra đối với hàng loạt phòng khám, thẩm mỹ viện trên địa bàn, trong đó có Phòng khám Pasteur. Sau buổi thanh tra, Sở Y tế không kết luận Phòng khám Pasteur hoạt động trái phép.
Sự thật kết quả thanh tra Phòng khám Pasteur

Sự thật kết quả thanh tra Phòng khám Pasteur

Vừa qua, cán bộ của Sở Y tế và Công an TP.HCM đã nhanh chóng có buổi thanh tra đột xuất đến phòng khám Pasteur tại địa chỉ số 4-4B Lê Quý Đôn, phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TP.HCM sau những phản ánh của người dân về những hoạt động ở cơ sở này. Sau buổi làm việc với người đại diện, kết quả thanh tra Phòng khám Pasteur đã được Sở y tế công bố.
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

partner-vingroup
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-hdbank
partner-sunshine-group
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-giovanni
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
Phiên bản di động