Cựu sinh viên Đại học Quốc tế Sài Gòn (SIU) choáng ngợp sau 10 năm về trường

Anh Hoàng Tâm – cựu sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh trường Đại học Quốc tế Sài Gòn cảm thấy choáng ngợp trước sự sang trọng của nơi mà mình đã theo học 10 năm về trước.

Nhiều điều tâm đắc về SIU

Sáng ngày 2/4, Trường Đại học Quốc tế Sài Gòn (SIU) long trọng tổ chức Lễ trao bằng tốt nghiệp cho gần 100 tân cử nhân. Dự buổi lễ có sự góp mặt của TS. Trần Xuân Định – Hiệu trưởng trường SIU, PGS. TS Trương Mạnh Tiến – Phó hiệu trưởng trường SIU, TS. Phạm Qúy Tỵ - nguyên Thứ trưởng Bộ Tư pháp; Ông Krister Kling - Tổng Lãnh sự Thụy Điển. Ngoài ra, còn có sự góp mặt của các trưởng, phó khoa các ngành đào tạo trong nhà trường cùng nhiều vị lãnh đạo ngân hàng, doanh nghiệp, khách sạn.... và gần 100 tân cử nhân.

SIU là trường đại học quốc tế tại Việt Nam, thành viên các tổ chức kiểm định chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới của Hoa Kỳ: Hội đồng kiểm định quốc tế các trường ĐH đào tạo ngành Kinh doanh (International Accreditation Council for Business Education - IACBE), Hiệp hội phát triển giảng dạy doanh thương bậc đại học (Association to Advance Collegiate Schools of Business - AACSB); Được công nhận đạt kiểm định quốc tế khối ngành Kinh doanh của IACBE, đạt kiểm định cấp cơ sở giáo dục và 2 khối ngành Khoa học máy tính, Ngôn ngữ Anh theo bộ tiêu chuẩn của Ngôn ngữ Anh theo bộ tiêu chuẩn của Bộ Giáo dục & Đào tạo; đang triển khai kiểm định quốc tế của Accreditation Board for Engineering and Technology (ABET) - Hoa Kỳ khối ngành Khoa học máy tính và xúc tiến kiểm định quốc tế ngành Ngôn ngữ Anh.

Cựu sinh viên Đại học Quốc tế Sài Gòn (SIU) choáng ngợp sau 10 năm về trường
Tân cử nhân Đại học Quốc tế Sài Gòn (SIU) nhận bằng tốt nghiệp sáng ngày 2/4.

Với tốc độ phát triển của CMCN 4.0, năm 2022, SIU đẩy mạnh tiến trình chuyển đổi số nhằm nâng cao hiệu quả làm việc và chất lượng đào tạo. Minh chứng là SIU tiên phong trong việc xây dựng Trung tâm Dữ liệu và Trí tuệ nhân tạo (SIU AILAB) với đầu tư nhiều server, robot nhập khẩu từ các tập đoàn công nghệ hàng đầu thế giới: NVIDIA, Lambda,... phục vụ công tác nghiên cứu và đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực Công nghệ thông tin, góp phần xây dựng hệ sinh thái số, hỗ trợ thúc đẩy cộng đồng AI phát triển trên tất cả các lĩnh vực.

Ngoài ra, SIU còn chủ động đổi mới toàn diện chương trình đào tạo, “đảo ngược” một số học phần kỹ năng, ứng dụng nghề nghiệp sớm nhằm tạo điều kiện cho sinh viên gia nhập thị trường lao động trong nước và quốc tế, có việc làm ngay từ sau năm đại học thứ 2.

SIU đang triển khai cho sinh viên chuyên ngành Trí tuệ nhân tạo (AI) học và lấy chứng chỉ quốc tế chuyên ngành của các trường đại học hàng đầu thế giới như Stanford, MIT, hướng đến mở rộng mô hình cho tất cả 18 chuyên ngành đào tạo.

Theo khảo sát năm 2020, gần 98% sinh viên SIU có việc làm, 2% còn lại học lên bậc học cao hơn hoặc chuyển tiếp du học tại nhiều nước trên thế giới. Sinh viên trường đã và đang đạt được những thành công tại các công ty hàng đầu Việt Nam và tập đoàn đa quốc gia danh tiếng. Đặc biệt, nhiều sinh viên đã khởi nghiệp thành công, tạo việc làm cho nhiều người khác.

Cựu sinh viên Đại học Quốc tế Sài Gòn (SIU) choáng ngợp sau 10 năm về trường
PGS.TS Trương Mạnh Tiến chụp ảnh lưu niệm với cử nhân SIU.

Có mặt tại buổi lễ tốt nghiệp, cựu sinh viên Hoàng Tâm – chuyên ngành Ngôn ngữ Anh tâm sự: Ngày hôm nay, sau gần 10 năm quay trở lại, cảm giác mới mẻ của một ngôi trường đại học non trẻ ngày nào đã được thay thế bằng một môi trường giáo dục chuyên nghiệp đậm chất quốc tế và đang ngày càng khẳng định vị thế. Sự đầy đủ về cơ sở vật chất đã được nâng tầm đến mức choáng ngợp, sang trọng và hiện đại mà vẫn không kém phần tinh tế.

Nếu có một thứ chưa bao giờ thay đổi thì đó chắc chắn là nhiệt huyết, nhiệt huyết đến từ cái tâm và sự yêu nghề của tập thể giảng viên và cán bộ nhân viên nhà trường. Mọi người vẫn luôn miệt mài xây dựng, cập nhật và phát triển những phương pháp giảng dạy hiện đại, hiệu quả và đạt chuẩn quốc tế nhất để nâng tầm sinh viên Việt Nam trên trường quốc tế.

Ngoài kiến thức chuyên môn thì thế mạnh và cũng là điều mà em tâm đắc nhất tại SIU đó là những nỗ lực xây dựng môi trường vui chơi, sinh hoạt, phát triển kỹ năng và đam mê cho sinh viên thông qua các câu lạc bộ, các sự kiện và phong trào để tăng thêm sự tự tin và xây dựng nền tảng vững chắc cho công việc tương lai”.

Trang bị đầy đủ kiến thức bước vào cuộc sống sôi động

Đáng chú ý trong đợt tốt nghiệp này, có 3 sinh viên xuất sắc tốt nghiệp thủ khoa toàn khóa với thành tích nổi bật như: Tôn Thất Vũ Luân, sinh viên ngành Quản trị kinh doanh Chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh tốt nghiệp loại Giỏi và IELTS 7.5, Trần Phước Ngọc Tú, sinh viên ngành Quản trị kinh doanh chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh tốt nghiệp loại Giỏi và IELTS 6.5, Bùi Ngọc Bích Thảo, sinh viên chuyên ngành Kinh tế đối ngoại tốt nghiệp loại Xuất sắc và TOEIC 865.

Đặc biệt, sinh viên Bùi Ngọc Bích Thảo vừa xuất sắc đạt học bổng Thạc sĩ tài năng 2022 chuyên ngành Quản trị kinh doanh (MBA) của Viện Sau đại học Trường SIU. Đây là học bổng danh giá dành cho bậc cao học, tài trợ 100% học phí toàn khóa và hưởng mức lương hàng tháng từ 15 – 20 triệu đồng/tháng trong suốt khóa học. Học viên còn được thụ hưởng mức thưởng như một giảng viên lên đến 100 triệu đồng nếu có công trình nghiên cứu đăng trên các tạp chí khoa học quốc tế uy tín, và có cơ hội được hỗ trợ làm nghiên cứu sinh Tiến sĩ trong và ngoài nước.

Cựu sinh viên Đại học Quốc tế Sài Gòn (SIU) choáng ngợp sau 10 năm về trường
Ban Giám hiệu SIU và khách mời tham dự lễ trao bằng tốt nghiệp sáng ngày 2/4.

Phát biểu tại buổi lễ, GS.TS Phan Trung Lý – nguyên Chủ nhiệm Uỷ ban Pháp luật của Quốc hội, giảng viên cơ hữu SIU chia sẻ: “Các em là sản phẩm của một cơ sở đào tạo giáo dục mới với những yêu cầu theo tiêu chuẩn của quốc gia và quốc tế, SIU nói riêng và hệ thống giáo dục quốc tế Á Châu nói chung đang kiên trì với phương châm “tâm hồn Việt Nam, giáo dục thế giới” – nơi đã và đang đào tạo nhân lực khoa học trình độ cao cho đất nước.

Tốt nghiệp SIU là dấu mốc quan trọng cho các em tung cánh bay xa, các em là lứa sinh viên, học viên đặc biệt khi vừa trải qua giai đoạn cam go, các em đã dũng cảm chiến thắng sự khốc liệt của thiên tai, dịch bệnh trong những năm tháng vừa qua.

Từ ngày hôm nay, các em đã được trang bị kiến thức để bước vào cuộc sống đầy sôi động, đầy niềm vui nhưng cũng đầy thử thách trong giai đoạn phát triển mới với những diễn biến khó lường. Thầy mong các em hãy vững vàng, tin tưởng với những gì đã có được, hãy luôn mang trong mình tình yêu thương của thầy cô, bè bạn. Hãy tự hào mình là sinh viên của SIU; Là con ngoan, trò giỏi của đất nước Việt Nam anh hùng, một dân tộc giàu lòng nhân ái và hiếu học. Hãy xứng đáng là những sinh viên, học viên đã tốt nghiệp đại học, sau đại học ở SIU.

Các em hãy mang những gì đã tiếp thu được dưới mái trường này để phục vụ Nhân dân, phục vụ Tổ quốc”.

Giang Phúc

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Công ty năng lượng của Bamboo Capital đẩy mạnh phát triển điện mặt trời áp mái KCN

Công ty năng lượng của Bamboo Capital đẩy mạnh phát triển điện mặt trời áp mái KCN

Ngày 16/12, Công ty Cổ phần Skylar và Công ty Cổ phần Đầu tư Sài Gòn – Huế đã ký kết hợp tác chiến lược để phát triển hệ thống điện mặt trời áp mái tại Khu công nghiệp và Khu Phi thuế quan Sài Gòn – Chân Mây (Thừa Thiên – Huế).
Tìm một xứ sở cổ tích cho mùa đông, Sun World Ba Na Hills đang đợi bạn với nhiều trải nghiệm hấp dẫn

Tìm một xứ sở cổ tích cho mùa đông, Sun World Ba Na Hills đang đợi bạn với nhiều trải nghiệm hấp dẫn

Đắm chìm trong những giai điệu hoan ca, xem show diễn dưới cây thông khổng lồ, trầm trồ trước công nghệ thực tế ảo siêu thực ở rạp Airship Mắt bay… chuyến phiêu lưu mùa đông tại Sun World Ba Na Hills ấm áp và đáng nhớ đến từng giây phút.
BCG và FiinRatings dừng xếp hạng tín nhiệm do hết hợp đồng, không liên quan đến triển vọng doanh nghiệp

BCG và FiinRatings dừng xếp hạng tín nhiệm do hết hợp đồng, không liên quan đến triển vọng doanh nghiệp

Ngày 12/12/2022, Công ty Cổ phần Tập đoàn Bamboo Capital (HoSE: BCG) và FiinRatings - một bộ phận của FiinGroup chuyên về dịch vụ xếp hạng tín nhiệm – vừa công bố dừng thực hiện xếp hạng tín nhiệm trên cơ sở hết hạn hợp đồng giữa hai bên.
VINIF tài trợ 62 tỷ đồng học bổng thạc sĩ và tiến sĩ và sau tiến sĩ năm 2022

VINIF tài trợ 62 tỷ đồng học bổng thạc sĩ và tiến sĩ và sau tiến sĩ năm 2022

Quỹ Đổi mới Sáng tạo Vingroup - VINIF tổ chức trao 360 suất học bổng với tổng giá trị 62 tỷ đồng cho các học viên cao học, nghiên cứu sinh và tiến sĩ xuất sắc thuộc 13 khối ngành. Đây là năm thứ 4 liên tiếp VinIF trao học bổng thạc sĩ, tiến sĩ trong nước và năm thứ hai trao học bổng sau tiến sĩ, nhằm góp phần phát triển nguồn nhân lực khoa học chất lượng cao cho đất nước.
BCG được vinh danh trong Top 50 doanh nghiệp hiệu quả nhất Việt Nam

BCG được vinh danh trong Top 50 doanh nghiệp hiệu quả nhất Việt Nam

Ngày 1/12, Công ty Cổ phần Tập đoàn Bamboo Capital (BCG) đã vinh dự góp mặt trong bảng xếp hạng “Top 50 Công ty niêm yết kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam năm 2022".
Sun Group: Từ “người khai mở” đến thương hiệu kiến tạo và dẫn dắt xu hướng

Sun Group: Từ “người khai mở” đến thương hiệu kiến tạo và dẫn dắt xu hướng

Xây dựng hệ sinh thái du lịch đẳng cấp khắp ba miền đất nước, tiên phong kiến tạo thương hiệu vui chơi giải trí và nghỉ dưỡng đẳng cấp, góp phần đưa Việt Nam lên bản đồ du lịch quốc tế, đi đầu trong những xu thế bất động sản gắn với du lịch thời thượng nhất, 15 năm qua, Sun Group đã định hình một “thương hiệu kiến tạo và dẫn dắt xu hướng”.
Sự thật thông tin quyết định ngừng sử dụng hoá đơn của Tập đoàn Danh Khôi

Sự thật thông tin quyết định ngừng sử dụng hoá đơn của Tập đoàn Danh Khôi

Tập đoàn Danh Khôi khẳng định, doanh nghiệp vẫn được phép đề nghị xuất hóa đơn theo từng lần phát sinh và có trách nhiệm nộp thuế tương đương 18% số tiền trên hóa đơn xuất ra theo quy định.
Brighton College Vietnam: “Để mỗi cá nhân trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình”

Brighton College Vietnam: “Để mỗi cá nhân trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình”

“Chúng tôi xây dựng khái niệm ‘tinh hoa’, ‘quý tộc’ dựa vào lòng nhân ái, bao dung, tính ham học hỏi, tài và đức cũng như các đóng góp cho xã hội, ngược với khái niệm truyền thống về tầng lớp quý tộc dựa vào dòng dõi, tài sản, và các đặc ân”, ông Matthew - Tổng Hiệu trưởng Sáng lập của Brighton College Vietnam chia sẻ.
Sun Red Carpet: Trải nghiệm “dinh thự bay”, đắm say thiên đường Maldives

Sun Red Carpet: Trải nghiệm “dinh thự bay”, đắm say thiên đường Maldives

Từ chiếc chuyên cơ huyền thoại Gulfstream G650ER tới Maldives trứ danh giữa lòng Ấn Độ Dương, Sun Red Carpet tự hào đem tới sự kiện tri ân mang dấu ấn “độc bản” trên thị trường, một lần nữa khẳng định tuyên ngôn “thăng hoa giá trị sống” mà Sun Property luôn khao khát mang tới cho những Quý Chủ Sở Hữu của mình.
Phó Chủ tịch nước trao bằng khen cho đại diện thương hiệu thời trang cao cấp Chancos

Phó Chủ tịch nước trao bằng khen cho đại diện thương hiệu thời trang cao cấp Chancos

Xác định mục tiêu trở thành thương hiệu thời trang xa xỉ mang thương hiệu Việt Nam, Chancos từng bước gây dựng niềm tin trong lòng khách hàng. Quá trình hình thành và phát triển Chancos được Phó Chủ tịch nước trao bằng khen vì có nhiều cống hiến, góp phần giữ gìn và phát huy các giá trị văn hóa Việt Nam.
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

partner-vingroup
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-hdbank
partner-sunshine-group
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-giovanni
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
Phiên bản di động