Đấu thầu thành công 12.300 lượng vàng miếng SJC

Trong phiên đấu thầu sáng nay, 11 đơn vị trúng thầu vàng với số lượng 12.300 lượng. Như vậy, sau bốn phiên đấu thầu thành công, Ngân hàng Nhà nước đã tung ra thị trường 27.200 lượng vàng miếng SJC.
Giá vàng miếng SJC trở lại mốc 90 triệu đồng/lượng Tiếp tục đấu thầu vàng miếng SJC, giá tham chiếu giảm 500.000 đồng Giá vàng SJC bất ngờ tăng mạnh trước phiên đấu thầu
Đấu thầu thành công 12.300 lượng vàng miếng SJC
Đấu thầu thành công 12.300 lượng vàng miếng SJC.

Sáng nay, 16/5, Ngân hàng Nhà nước đã đưa ra đấu thầu 16.800 lượng vàng miếng SJC.

Giá sàn Ngân hàng Nhà nước công bố là 88,89 triệu/lượng, cao hơn giá thế giới khoảng 15,6 triệu đồng/lượng tại thời điểm đấu thầu.

Điểm bất ngờ là 100% đơn vị đều đặt thầu và đều trúng thầu, với giá trúng thầu cao nhất là 88,92 triệu đồng/lượng, thấp nhất là 88,89 triệu/lượng - bằng với mức giá sàn. Số lượng vàng trúng thầu phiên hôm nay là 12.300 lượng.

Dự kiến chiều mai, Ngân hàng Nhà nước sẽ giao vàng trúng thầu.

Trước đó, ngày 14/5, Ngân hàng Nhà nước đã đấu thầu thành công 8.100 lượng vàng miếng SJC cho 8 đơn vị trúng thầu, giá trúng thầu cao nhất 87,73 triệu đồng/lượng, giá trúng thầu thấp nhất 87,72 triệu đồng/lượng.

Việc khối lượng trúng thầu tăng lên so với hai phiên ngày 14 và 16/5 được cho rằng, do có sự thay đổi linh hoạt về khối lượng chào thầu tối thiểu và tối đa dành cho thành viên tham gia. Theo đó, khối lượng đấu thầu tối thiểu mỗi thành viên được phép đấu thầu 5 lô (tương đương 500 lượng). Khối lượng đấu thầu tối đa mỗi thành viên được phép đấu thầu 40 lô (tương đương 4.000 lượng).

Từ ngày 19/4 đến nay, Ngân hàng Nhà nước đã tổ chức 7 phiên đấu thầu, trong đó có 4 phiên thành công với tổng khối lượng trúng thầu là 27.200 lượng.

Khác với diễn biến sau các phiên gọi thầu lần trước, giá vàng miếng SJC chiều nay vẫn ổn định dù giá kim loại trên thị trường quốc tế tăng tới 30 USD một ounce trong 24 giờ qua. Chênh lệch giữa hai thị trường qua đó được thu hẹp từ 17,5 triệu xuống 16,5 triệu đồng.

Đấu thầu thành công 12.300 lượng vàng miếng SJC
Ảnh VnE

Cụ thể, vào lúc 14h, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng miếng SJC về mức 87,5-90 triệu đồng/lượng mua vào - bán ra. Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu niêm yết giá vàng miếng SJC 87,55 - 89,5 triệu đồng/lượng.

Theo Ngân hàng Nhà nước, cuối tuần qua có hiện tượng người dân tập trung đông người một số thời điểm tại trụ sở chính của Công ty SJC, tuy nhiên không có hiện tượng tập trung đông người ở các địa phương khác và doanh nghiệp khác. Một số địa điểm trên phố Trần Nhân Tông, TP Hà Nội do địa bàn chật hẹp nên có mật độ đông người hơn.

Ngân hàng Nhà nước cho biết đã chỉ đạo chi nhánh các tỉnh, thành phố theo dõi sát tình hình thị trường vàng và báo cáo nếu có tình trạng xếp hàng mua vàng. Trước tình hình biến động của thị trường quốc tế và động thái điều hành, kiểm soát thị trường vàng thời gian tới, nhà điều hành khuyến cáo người dân thận trọng khi giao dịch để giảm thiểu rủi ro.

Giá vàng miếng SJC “bốc hơi” 1 triệu đồng Giá vàng miếng SJC “bốc hơi” 1 triệu đồng
8.100 lượng vàng miếng được tung ra thị trường, giá vàng sẽ tăng hay giảm? 8.100 lượng vàng miếng được tung ra thị trường, giá vàng sẽ tăng hay giảm?
Bộ Công an sẽ vào cuộc thanh tra thị trường vàng Bộ Công an sẽ vào cuộc thanh tra thị trường vàng
Phạm Anh

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

4 ngân hàng bán vàng online, người dân vẫn khó mua

4 ngân hàng bán vàng online, người dân vẫn khó mua

Sau khi 4 ngân hàng chuyển hướng chỉ bán vàng cho khách đăng ký online, tại các điểm bán, không còn cảnh dòng người xếp hàng chờ mua vàng, nhưng một số người cho biết rất khó để đăng ký mua thành công.
Top 4 điện thoại bán chạy nhất trong tháng 5

Top 4 điện thoại bán chạy nhất trong tháng 5

Trong Top 4 điện thoại bán chạy nhất trong tháng 5/2024 ngoài samsung thì còn “cơn sốt" OPPO và sức hút bền bỉ của Redmi Note 13 trong thị trường smartphone Việt Nam.
Giá tiêu khó có thể giảm sâu do nguồn cung sụt giảm

Giá tiêu khó có thể giảm sâu do nguồn cung sụt giảm

Giá tiêu đầu giờ sáng nay (19/6) tăng tại khu vực Tây Nguyên, giảm ở các tỉnh Đông Nam Bộ so với cùng thời điểm hôm qua. Các chuyên gia ngành hàng nhận định giá tiêu khó có thể giảm sâu ở thời điểm hiện tại và sẽ sớm tăng giá trở lại.
Giá cà phê sẽ ít có biến động mạnh

Giá cà phê sẽ ít có biến động mạnh

Sau phiên tăng đầu tuần, giá cà phê hôm nay 19/6 trong khoảng 119.000 - 120.200 đồng/kg. Theo nhận định của một số chuyên gia ngành hàng, trong thời gian tới, giá cà phê nhiều khả năng sẽ ít có biến động mạnh như những tháng vừa qua nhưng vẫn duy trì mức cao.
Robot hút bụi - giải pháp dọn nhà của thời đại 4.0

Robot hút bụi - giải pháp dọn nhà của thời đại 4.0

Bạn đang bận rộn với công việc và gia đình? Bạn không có nhiều thời gian để dọn dẹp nhà cửa... Robot hút bụi chính là giải pháp dành cho bạn!
Điều gì đang xảy ra với thị trường hồ tiêu?

Điều gì đang xảy ra với thị trường hồ tiêu?

Giá tiêu ghi nhận một tuần tăng giảm bất thường. Tổng kết tuần này, giá tiêu nội địa giảm trung bình 10.000 đồng/kg. Các chuyên gia ngành hàng khuyến cáo người dân trồng tiêu cần cẩn trọng trước tình trạng găm giữ hàng đầu cơ.
Toyota chiếm ưu thế trong top 10 xe bán chạy nhất tháng 5

Toyota chiếm ưu thế trong top 10 xe bán chạy nhất tháng 5

Trong top 10 mẫu xe bán chạy nhất trong tháng 5, Toyota góp 4 mẫu là Corolla Cross, Yaris Cross, Vios và Veloz Cross.
Khách hàng than vãn khó mua vàng online

Khách hàng than vãn khó mua vàng online

Vietcombank là ngân hàng đầu tiên trong 5 điểm bán vàng can thiệp thị trường từ nguồn vàng mua được của Ngân hàng Nhà nước mở đăng ký mua vàng trực tuyến.
Top 4 tivi màn hình QLED được ưa chuộng

Top 4 tivi màn hình QLED được ưa chuộng

Với chất lượng hình ảnh vượt trội, tivi màn hình QLED độ phân giải 4K là sự lựa chọn lý tưởng. Dưới đây là danh sách 4 thiết bị bán chạy hiện nay dựa trên đánh giá của người dùng.
Đề xuất tăng thuế tiêu thụ đặc biệt với rượu bia lên 100%

Đề xuất tăng thuế tiêu thụ đặc biệt với rượu bia lên 100%

Với rượu 20 độ trở lên, Bộ Tài chính chọn phương án áp thuế 80% vào năm 2026, tăng dần lên 100% vào 2030. Rượu dưới 20 độ chịu thuế 50% sau đó tăng lên cao nhất 70%. Bia các loại cũng tăng dần từ 80% lên 100%.
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

partner-vingroup
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-hdbank
partner-sunshine-group
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-giovanni
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
bidv3
Phiên bản di động