Đấu thầu thành công 12.300 lượng vàng miếng SJC
| Giá vàng miếng SJC trở lại mốc 90 triệu đồng/lượng Tiếp tục đấu thầu vàng miếng SJC, giá tham chiếu giảm 500.000 đồng Giá vàng SJC bất ngờ tăng mạnh trước phiên đấu thầu |
![]() |
| Đấu thầu thành công 12.300 lượng vàng miếng SJC. |
Sáng nay, 16/5, Ngân hàng Nhà nước đã đưa ra đấu thầu 16.800 lượng vàng miếng SJC.
Giá sàn Ngân hàng Nhà nước công bố là 88,89 triệu/lượng, cao hơn giá thế giới khoảng 15,6 triệu đồng/lượng tại thời điểm đấu thầu.
Điểm bất ngờ là 100% đơn vị đều đặt thầu và đều trúng thầu, với giá trúng thầu cao nhất là 88,92 triệu đồng/lượng, thấp nhất là 88,89 triệu/lượng - bằng với mức giá sàn. Số lượng vàng trúng thầu phiên hôm nay là 12.300 lượng.
Dự kiến chiều mai, Ngân hàng Nhà nước sẽ giao vàng trúng thầu.
Trước đó, ngày 14/5, Ngân hàng Nhà nước đã đấu thầu thành công 8.100 lượng vàng miếng SJC cho 8 đơn vị trúng thầu, giá trúng thầu cao nhất 87,73 triệu đồng/lượng, giá trúng thầu thấp nhất 87,72 triệu đồng/lượng.
Việc khối lượng trúng thầu tăng lên so với hai phiên ngày 14 và 16/5 được cho rằng, do có sự thay đổi linh hoạt về khối lượng chào thầu tối thiểu và tối đa dành cho thành viên tham gia. Theo đó, khối lượng đấu thầu tối thiểu mỗi thành viên được phép đấu thầu 5 lô (tương đương 500 lượng). Khối lượng đấu thầu tối đa mỗi thành viên được phép đấu thầu 40 lô (tương đương 4.000 lượng).
Từ ngày 19/4 đến nay, Ngân hàng Nhà nước đã tổ chức 7 phiên đấu thầu, trong đó có 4 phiên thành công với tổng khối lượng trúng thầu là 27.200 lượng.
Khác với diễn biến sau các phiên gọi thầu lần trước, giá vàng miếng SJC chiều nay vẫn ổn định dù giá kim loại trên thị trường quốc tế tăng tới 30 USD một ounce trong 24 giờ qua. Chênh lệch giữa hai thị trường qua đó được thu hẹp từ 17,5 triệu xuống 16,5 triệu đồng.
![]() |
| Ảnh VnE |
Cụ thể, vào lúc 14h, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng miếng SJC về mức 87,5-90 triệu đồng/lượng mua vào - bán ra. Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu niêm yết giá vàng miếng SJC 87,55 - 89,5 triệu đồng/lượng.
Theo Ngân hàng Nhà nước, cuối tuần qua có hiện tượng người dân tập trung đông người một số thời điểm tại trụ sở chính của Công ty SJC, tuy nhiên không có hiện tượng tập trung đông người ở các địa phương khác và doanh nghiệp khác. Một số địa điểm trên phố Trần Nhân Tông, TP Hà Nội do địa bàn chật hẹp nên có mật độ đông người hơn.
Ngân hàng Nhà nước cho biết đã chỉ đạo chi nhánh các tỉnh, thành phố theo dõi sát tình hình thị trường vàng và báo cáo nếu có tình trạng xếp hàng mua vàng. Trước tình hình biến động của thị trường quốc tế và động thái điều hành, kiểm soát thị trường vàng thời gian tới, nhà điều hành khuyến cáo người dân thận trọng khi giao dịch để giảm thiểu rủi ro.
Có thể bạn quan tâm
Cùng chuyên mục
Tin khác
Cà phê giá cao, nông dân Tây Nguyên hưởng trọn mùa “vàng nâu”
ST25 tái lập vị thế trên thị trường gạo quốc tế, lần thứ ba đạt danh hiệu “Gạo ngon nhất thế giới”
Nâng tầm giá trị nông sản vùng cao qua Ngày hội sản phẩm miền núi phía Bắc 2025 tại Lai Châu
iPhone 16e rớt giá kỷ lục còn 14,9 triệu đồng vẫn khó hút khách Việt
Nissan đóng cửa liên doanh với Mercedes, tái cấu trúc mạnh tay để phục hồi
Sản phẩm OCOP Bắc Ninh bứt tốc nhờ thương mại điện tử
Mitsubishi Xpander giảm giá “sốc” dưới 500 triệu đồng, cạnh tranh trực diện VinFast Limo Green
Hà Nội tăng cường liên kết vùng, bảo đảm nguồn cung nông sản an toàn cho gần 10 triệu dân
Hải quan khu vực III mở đợt cao điểm kiểm soát hàng hóa, phòng chống buôn lậu dịp Tết 2026


