VNPS và VAFF hợp tác nghiên cứu trong lĩnh vực Sản phẩm có nguồn gốc thiên nhiên, Thực phẩm chức năng
PGS.TS Trần Đáng - Chủ tịch Hiệp hội VAFF (trái) và GS.TS Phạm Văn Thiêm - Chủ tịch VNPS (phải) thực hiện ký kết, đánh dấu sự hợp tác của hai Hội |
Buổi Lễ có sự tham dự của PGS.TS Trần Đáng - Chủ tịch Hiệp hội VAFF; Dược sỹ Nguyễn Xuân Hoàng – Phó Chủ tịch VAFF. Về phía Hội Khoa học các sản phẩm thiên nhiên Việt Nam có GS.TS Phạm Văn Thiêm - Chủ tịch VNPS; GS. TS Phạm Quốc Long - Phó chủ tịch thường trực kiêm Tổng Thư ký, LS. Phạm Lộc Ninh - Phó chủ tịch Hội VNPS cùng một số thành viên hai Hội.
Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Hội Khoa học các sản phẩm thiên nhiên Việt Nam và Hiệp hội Thực phẩm chức năng Việt Nam thể hiện sự phối hợp tăng cường công tác thông tin, truyền thông, nâng cao kiến thức trong cộng đồng về lĩnh vực, góp phần đưa các ngành Sản phẩm có nguồn gốc thiên nhiên và Thực phẩm chức năng (TPCN) thành ngành kinh tế - y tế mũi nhọn.
Tại buổi Lễ PGS.TS Trần Đáng - Chủ tịch Hiệp hội VAFF mong muốn sự hợp tác của hai Hội sẽ hỗ trợ các doanh nghiệp trong việc sản xuất và kinh doanh các Sản phẩm thiên nhiên và TPCN.
PGS.TS Trần Đáng phát biểu về mục tiêu hợp tác giữa hai bên |
Theo PGS.TS Trần Đáng hiện nay, tại thị trường Việt Nam có hơn 10.000 Sản phẩm TPCN, trong đó hơn 80% Sản phẩm sử dụng nguyên liệu từ các hợp chất tự nhiên như thảo dược. Thế nhưng, những hiểu biết của cộng đồng về các thảo dược tự nhiên cũng như nguồn tài nguyên thiên nhiên dồi dào của Việt Nam vẫn còn nhiều hạn chế. Hoạt động phối hợp giữa Hội VNPS và Hiệp hội VAFF sẽ góp phần thúc đẩy nâng cao hiểu biết cho cộng đồng về Sản phẩm có nguồn gốc thiên nhiên và thực phẩm chức năng, góp phần vào mục tiêu lớn là bảo vệ sức khỏe cộng đồng.
GS.TS Phạm Văn Thiêm - Chủ tịch Hội Khoa học các Sản phẩm thiên nhiên Việt Nam |
Theo GS.TS Phạm Văn Thiêm - Chủ tịch Hội Khoa học các Sản phẩm thiên nhiên Việt Nam đánh giá, phạm vi và mục tiêu hoạt động của VNPS và VAFF có nhiều điểm tương đồng. Hội Khoa học các Sản phẩm thiên nhiên Việt Nam có thế mạnh ở nghiên cứu, thông tin khoa học từ trồng trọt đến thu hái, cung cấp nguyên liệu có thể áp dụng trong ngành TPCN.
Quang cảnh buổi Lễ ký kết |
Hai Hội hợp tác trên nguyên tắc đảm bảo thống nhất, tôn trọng chức năng nhiệm vụ quyền hạn của mỗi bên và không ảnh hưởng đến nghiệp vụ, các cơ quan, đơn vị trực thuộc. Hai bên sẽ phối hợp hoạt động thường xuyên, theo chu kỳ hàng năm, có sơ kết, tổng kết, đánh giá kết quả thực hiện.
Với các nội dung phối hợp gồm có: Nghiên cứu khoa học, Tổ chức đào tạo và nâng cao năng lực chuyên môn cho các thành viên, Hỗ trợ quảng bá thông tin về các sự kiện do 2 bên tổ chức, Hợp tác giữa 2 tạp chí trực thuộc các hội là Tạp chí Thương hiệu và Sản phẩm và Tạp chí Thực phẩm chức năng.